Skip to content

Ý nghĩa các con số

Giải mã ý nghĩa số 4 trong phong thủy tượng trưng cho điều gì?

11:37 24/06/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Số 4 có ý nghĩa gì trong phong thủy? Nhiều người quan niệm “số 4 là số tử”, số 4 là con số xấu nên thường tránh sử dụng Nhưng liệu đây có thực sự là ý nghĩa chuẩn xác của số 4? Hãy cùng simphongthuy.vn làm rõ ý nghĩa của con số 4 và ứng dụng vào việc chọn sim điện thoại, biển số xe,.. chính xác nhất, kích tài vận may mắn cho chủ nhân. 

 1. Ý nghĩa số 4 trong phong thủy có may mắn không?

1.1. Theo quan niệm dân gian số 4 tượng trưng cho điều gì?

Ý nghĩa của số 4 theo phát âm theo Hán văn là Tứ gần âm với từ Tử nghĩa là chết chóc. 

Tuy nhiên, trong Hán văn không phải từ Tử lúc nào cũng có nghĩa là chết. Chẳng hạn như Tử cấm thành nghĩa là thành cấm chết? Trong trường hợp này từ Tử nghĩa là màu tím, nghĩa là tòa thành màu tím do vua và hoàng thất ở, biểu tượng của sang trọng, quý phái. Những từ đồng nghĩa khác như tử y – là áo tím của tiểu thư hai các đại quan, tử vi – bông hoa nhỏ bé, vi diệu màu tím dùng để chiêm bốc, dự đoán. Hiện tượng cho rằng số 4 có ý nghĩa là chết chóc, là xấu chỉ là một hiện tượng gần âm, rất vô căn cứ. 

ý nghĩa số 4

​ 

Theo một ý nghĩa khác, số 4 ứng với sao Tứ Lục tượng của các loại cây cỏ thân mềm, dây leo, tuy mảnh mai nhưng phát triển rất nhanh, bền bỉ, dễ thích nghi với môi trường, hoàn cảnh, khi bị gió bão thì sau một thời gian ngắn chúng đã phục hồi. Cho nên ý nghĩa của số 4 tượng trưng cho sự mềm dẻo, bền bỉ, âm thầm và rất kiên cường, vượt qua mọi hoàn cảnh, khẳng định một sức sống trường tồn bất diệt.

1.2. Theo ngũ hành số 4 thuộc mệnh gì? hợp với mệnh nào?

Con số 4 trong ngũ hành mang trong mình năng lượng Mộc, tượng trưng cho thiên nhiên, cây cối, sự bền bỉ, vững chắc.

Theo đó, con số 4 xuất hiện nhiều trong sim điện thoại sẽ đem đến vận may đối với chủ nhân mệnh Hỏa vì Hỏa sinh Mộc. Bên cạnh đó người mệnh Mộc cũng có thể sử dụng con số này làm con số may mắn bởi vì Mộc - Mộc là mối quan hệ tương trợ, đùm bọc, giúp đỡ nhau cùng phát triển. 

Ngược lại, người mệnh Thổ nên tránh sử dụng con số này vì giữa con số 4 và người này tồn tại mối quan hệ tương khắc, không tốt. 

1.3. Theo Âm Dương tương phối Số 4 là âm hay dương?

Số 4 là một số chẵn mang năng lượng âm, đại diện cho sự mềm mỏng, nhu thuận, ổn định, ít biến cố, sóng gió, gian truân. 

Theo âm dương tương phối, sim điện thoại chứa nhiều số 4 vận âm sẽ hợp với những người thuộc dương mạng, bởi âm dương kết hợp sẽ bình hòa, đây là trạng thái cân bằng hoàn hảo nhất, hứa hẹn sẽ giúp người dùng nhận được nhiều may mắn, tài lộc. 

Để xác định người thuộc dương mạng gồm những tuổi nào thì quý bạn nên sử dụng âm dương nghịch lý. Học thuyết này sẽ căn cứ vào thiên can, địa chi để phân biệt âm dương mạng của tuổi. Áp dụng thấy số 4 hợp với người có thiên can Giáp - Bính - Mậu - Canh - Nhâm; địa chi Tý - Dần - Thìn - Ngọ - Thân - Tuất. 

1.4. Giải quẻ số 4 trong Kinh Dịch luận đoán

Trong Kinh Dịch, số 4 tương ứng quái Chấn (hay còn gọi là quẻ đơn Chấn), có hai vạch âm ở trên và một vạch dương ở dưới. Số 4 tượng trưng cho sấm sét, mang tính chất kích thích, âm vang, khiêu khích, chia rẽ.  

2. Ý nghĩa số 4 trong số điện thoại đẹp hay xấu?

2.1 Giải mã ý nghĩa số 4 lặp lại nhiều lần trong sim điện thoại

Sự xuất hiện của các con số 44, 444, 4444, 44444 trong sim điện thoại thường mang theo ý nghĩa tốt lành cho người sử dụng. Các dãy số này không chỉ tạo sự thu hút cho số sim mà còn là biểu tượng phong thủy đặc biệt, được xem là mang lại may mắn và tài lộc cho chủ nhân của chúng.

- Ý nghĩa số 44 trong sim là tốt hay xấu: sim chứa số 44 mang đến sức khỏe dồi dào và ít đau ốm hay bệnh tật, đồng thời tạo nền tảng tinh thần tốt chống lại những thách thức trong cuộc sống.

- 3 số 4 có ý nghĩa gì?: Số 444 là sự kết hợp của 3 số 4, tượng trưng cho sự bền lâu, viên mãn. Người sở hữu sim điện thoại đuôi 444 thường được cho là sẽ có cuộc sống bình yên, ổn định, có thể vượt qua mọi khó khăn, thử thách cuộc đời.

- 4 số 4 có ý nghĩa gì?: Bộ tứ quý 4444 mang đến ý nghĩa về sự vuông vức, ổn định, và hỗ trợ chủ nhân tự tin và phát huy tài năng để đạt được những thành tựu to lớn trong cuộc sống.

- 5 số 4 có ý nghĩa gì?: Con số 44444, với sự lặp lại 5 lần của số 4, đại diện cho sức mạnh bội phần, tượng trưng cho sự bền vững, trường tồn vĩnh cửu.

- 6 số 4 có ý nghĩa gì?: Khi xuất hiện 6 con số 4 lặp lại, thường được hiểu là biểu thị sự ổn định trong môi trường sống hoặc công việc. Ngoài ra còn cho thấy bạn có khả năng vượt qua khó khăn và thách thức với lòng kiên trì và quyết tâm cao độ.

2.2. Ý nghĩa của số 4 khi kết hợp với số từ 1 đến 9

Trong sim điện thoại, khi số 4 kết hợp với những con số khác thì cũng mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt, cụ thể: 

 • Ý nghĩa số 40: Số này được tạo bởi con số 4 và số 0, đại diện cho sự giao hòa, cân bằng âm dương, mang tính bình ổn, vững chắc trong công việc
 • Ý nghĩa của số 41: số 1 là con số độc tôn, độc nhất nên khi kết hợp với con số 4 sẽ mang ý nghĩa cuộc sống cân bằng, hài hòa mọi thứ, đắc tài đắc lộc, sự nghiệp vững chãi.
 • Ý nghĩa số 42: Con số này mang ý nghĩa tăng trưởng, thể hiện ý chí phấn đấu vươn lên trong sự nghiệp.
 • Ý nghĩa của số 43: Số này theo quan niệm dân gian tượng trưng cho sự cứng rắn, quyết liệt diệt trừ điều xấu.
 • Ý nghĩa con số 44:  Nhiều người e ngại con số này vì số 44 là tử tử, nhân đôi xui xẻo nhưng đây là sai lầm bởi 4+4=8 mà 8 lại là “Phát”, do vậy số 44 đại diện cho may mắn, hưng thịnh, sung túc.
 • Ý nghĩa số 45: Con số này mang ý nghĩa cho tình cảm gia đình yên ấm, hạnh phúc
 • Ý nghĩa con số 46: Đại diện cho sự phấn đấu, nỗ lực vươn lên để gặt hái nhiều thành quả trong cuộc sống. Bên cạnh đó do số 6 là Lộc nên số 46 mang ý nghĩa tài lộc may mắn
 • Ý nghĩa số 47: Con số 7 là con số của phật giáo, mang bí ẩn tạo nên sự phát triển cố gắng. Do vậy số 47 có ý nghĩa rằng nếu vượt lên chính mình, đạp lên khó khăn mà đi lên ắt sẽ thành công.
   
 • Ý nghĩa của số 48: Con số này mang ý nghĩa phát tài, may mắn
 • Ý nghĩa số 49: Đây là con số mà người Á Đông thường e sợ bởi trong dân gian số này đại diện cho 49 ngày mất của người chết, thường mang đến nhiều vận xui khi sử dụng.

2.3. Hướng dẫn chọn sim phong thủy chứa số 4

ý nghĩa số 4

​ 

- Trong chọn sim số đẹp:

Trong quan niệm số đẹp, sự lặp lại 2, 3, 4, hay 5 lần con số 4 trong dãy sim sẽ mang lại sự may mắn, tài lộc cho chủ nhân. Cụ thể như dạng sim đuôi 444, sim đuôi 4444…. được nhiều người quan tâm, săn đón. 

Để hiểu rõ nguồn gốc cũng như ý nghĩa của các con số trong số điện thoại của bạn nói lên điều gì thì mời bạn xem ngay tại Ý nghĩa các con số trong sim điện thoại 

- Trong chọn sim phong thủy:

Trong sim phong thủy, ý nghĩa số 4 theo ngũ hành, âm dương, kinh dịch… không thể quyết định tổng hòa của 10 con số trong sim điện thoại hợp hay khắc với người dùng. Nếu muốn xác định sim đuôi số 4 hay sim có chứa số 4 là tốt hay xấu, hợp hay khắc với chủ sự thì phải xét tổng thể của tất cả các con số trong đó dựa vào 5 bộ môn phong thủy dịch học cổ phương Đông. 

Để hiểu rõ hơn về dãy số điện thoại bạn đang dùng tốt hay xấu, mời bạn tra cứu ngay tại ứng dụng tra sim phong thủy của simphongthuy.vn.

Nhập số sim:

Giới tính:

Giờ sinh:

3. Thần số học số 4 - Tính Nguyên Tắc & Ổn Định

ý nghĩa số 4

3.1. Ý nghĩa số 4 thể hiện tính cách của con người như thế nào?

Nhà thần số học Pitago đã nói rằng người có số chủ đạo là con số 4 sống rất thực tế, chuẩn mực. Họ ghét sự vòng vo, thích bắt tay vào làm chứ không thích ngồi bàn giải dựa trên lý thuyết. Bởi như vậy nên người số 4 không thể đứng yên một chỗ được, họ luôn bận rộn, nhiệt tình giúp đỡ người xung quanh. 

3.2. Số 4 có ý nghĩa gì trong tình yêu của con người?

Vì là những người cuồng công việc, nên người có con số chủ đạo 4 không mấy để tâm đến tình yêu. Kể cả khi có gia đình rồi, họ cũng bị sao nhãng, không quan tâm đến người thân, nửa kia của mình nên cuộc sống sẽ mất cân bằng.  Do vậy để cân bằng cuộc sống thì người có số chủ đạo là số 4 phải quan tâm đến tình cảm, giữ gìn tinh thần của mình thật tốt.

3.4. Người có số chủ đạo 4 nghề nghiệp nào hợp?

Trong công việc, người thần số học số 4 là những người có tinh thần trách nhiệm cao, chăm chỉ, nên hợp với những nghề đòi hỏi kỹ năng cao như kỹ thuật viên, nghệ nhân, nhà quản lý doanh nghiệp, bác sĩ, giảng viên, nhà điêu khắc, tác giả sách,... 

Để biết thêm thông tin chi tiết về thần số học số  4 hợp số nào, quý bạn hãy truy cập ngay: thần số học số 4 hợp với số nào

4. Ý nghĩa số 4 trong bói biển số xe

Biển số xe có chứa số 4 không được nhiều người ưa chuộng, vì cách đọc “tứ”, và “tử”, hàm chỉ những điều bất ổn, có nhiều nguy cơ gây tổn thất về xe và sức khỏe chủ xe. 

ý nghĩa số 4

Tuy nhiên, bói biển số xe với những chuyên gia phong thủy thì ý nghĩa số 4 không thể nói lên toàn bộ dãy số và chữ đó là xấu. Nếu chỉ dựa vào số 4 là không may mắn, để kết luận cả biển số xe đó đều là xấu, thì trường hợp tất cả các biển số xe 34 - trực thuộc tỉnh Hải Dương phải chăng đều xấu hay sao?

Xem phong thủy biển số xe có số 4 sẽ phải luận dựa trên cả dãy số và chữ trong đó với ngày tháng năm giờ sinh của chủ xe. Sau đó mới đưa ra ý nghĩa cuối cùng là tốt hay xấu, hợp hay khắc của biển số xe với chủ xe. 

Biển số xe:
Màu xe:

Giờ Tý (23g - 1g)

Click chọn ngày sinh

Giới tính:

5. Số 4 có ý nghĩa gì trong tình yêu?

Số 4 trong tình yêu tượng trưng cho sự ổn định và an toàn, đại diện cho mối quan hệ bền vững, lâu dài, xây dựng trên sự tin tưởng và thấu hiểu. Con số này cũng thể hiện sự cam kết và lòng chung thủy, đặc trưng ở những người nghiêm túc, có trách nhiệm, và sẵn sàng hy sinh cho nửa kia. Số 4 mang năng lượng thực tế và logic, giúp hai người trong mối quan hệ nhìn nhận mọi vấn đề một cách lý trí, giải quyết mâu thuẫn một cách bình tĩnh và hiệu quả.

6. Nằm mơ thấy số 4 có ý nghĩa gì?

ý nghĩa số 4

Ngủ mơ thấy con số 4 thì chính là dấu hiệu của tiềm thức muốn cho bạn biết nếu đang có ý định đầu tư kinh doanh bất động sản và thời điểm này chính là cơ hội thuận lợi nhất. Tuy nhiên, giấc mơ này cũng nhắc bạn cần phải lập kế hoạch, cân đối chi và thu trong khi đầu tư rõ ràng, cẩn thận. 

7. Ý nghĩa số 4 trong xem phong thủy biển số nhà

Số nhà 4 thể hiện sự cân bằng giữa âm và dương, rất tốt cho gia chủ, đặc biệt là về gia đạo tình cảm. Gia chủ có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, êm ấm, vợ chồng thuận hòa. Tài chính gia đình tuy không quá giàu có nhưng ổn định, no đủ, không lo thiếu thốn. 

8. Ý nghĩa số 4 trong cửu tinh đồ pháp

Phong Thủy Huyền Không giải mã ý nghĩa con số 4 đại diện cho sao Tứ Lục, hay còn gọi là sao Văn Khúc, sao này nằm ở vị trí thứ tư trên chòm sao Bắc Đẩu – được gọi là sao Thiên Quyền, thuộc hành Mộc. Sao Văn Khúc chủ về khoa bảng, học vấn, thông minh hơn người, thi cử đỗ đạt, bảng vàng đề danh, công danh hiển hách, lập thân bằng con đường bút nghiên khoa cử, dòng dõi nối đời trâm anh thế phiệt vào trong phong nhã, ra ngoài hào hoa, nam mệnh thì tuấn tú khôi ngô, thông minh lịch duyệt, nữ mệnh thì kiều diễm tú lệ, đoan chính siêng năng…

9. Ý nghĩa của số 4 trong Tử vi đẩu số

Ý nghĩa của số 4 trong Tử Vi Đẩu số có nhiều bộ sao thuộc cách cục bốn nhóm sao tạo nên sức mạnh cát hoa phi thường. Ví dụ như bộ Tử Phủ Vũ Tướng. Bộ Tứ linh gồm có các sao Long Trì, Phượng Các, Hoa Cái, Bạch Hổ. Bộ Thái Âm, Thái Dương, Văn Xương, Văn Khúc. Bộ Dương Lương Xương Lộc... Điều này nói tới chuyện gì? Điều này nói lên sự tụ hợp của bốn tổ hợp tạo nên sức mạnh to lớn, cát hóa, chế giải tai ương, đưa đến triển vọng thành công, sang giàu.

Trên đây là những ý kiến bình luận về số 4 có ý nghĩa gì và cách ứng dụng ý nghĩa số 4 trong sim số điện thoại theo phong thủy. Những ý nghĩa tốt đẹp ứng với những người hợp với sim có nhiều số 4. Ngược lại, những người không hợp với số 4 thì sẽ kém may mắn hơn. Vì thế, để chọn lựa sim phù hợp thì các bạn nên phân tích, xem xét kỹ lưỡng hơn.
 

Xem thêm ý nghĩa các con số từ 0 đến 9

Thúy Hằng

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close