Sim phong thủy
SIM PHONG THỦY - HỢP MỆNH KÍCH TÀI - DANH LỢI ĐỀ HUỀ - CÁT TƯỜNG, NHƯ Ý

Nhập Thông Tin

để chọn sim hợp phong thủy

1

TIN TỨC PHONG THUỶ

Bí mật số 4 có ý nghĩa gì theo phong thủy tử vi chi tiết nhất?

Thứ 5, 25/5/2023 - 10:36 - Tác giả : Administrator
Mục lục
 • 1. Số 4 có ý nghĩa gì trong phong thủy?
 • 2. Số 4 có ý nghĩa gì trong quan niệm dân gian?
 • 3. Số 4 có ý nghĩa gì trong thần số học?
 • 4. Số 4 có ý nghĩa gì khi xuất hiện trong giấc mơ?
 • 5. Ý nghĩa số 4 trong chọn sim số đẹp và sim phong thủy
 • 6. Ý nghĩa số 4 trong bói biển số xe
 • 7. Ý nghĩa số 4 trong xem phong thủy biển số nhà

Số 4 có ý nghĩa gì? Trong toán học, số 4 là sự hình thành của 2 cặp, nên được nhiều người quan niệm với ý nghĩa về sự bền lâu, hạnh phúc viên mãn. Hơn nữa, số 4 còn gắn liền với nhiều biểu tượng vững chắc, bình yên như 4 mùa Xuân - Hạ - Thu - Đông, 4 phương Đông - Tây - Nam - Bắc, 4 góc của hình vuông… Do đó, không quá khó hiểu khi nhiều người mong muốn hiểu sâu và toàn diện về ý nghĩa số 4 dưới góc nhìn đa chiều. 

số 4 có ý nghĩa gì

 

1. Số 4 có ý nghĩa gì trong phong thủy?

1.1. Ý nghĩa số 4 trong kinh dịch

Trong Kinh Dịch, số 4 tương ứng quái Chấn (hay còn gọi là quẻ đơn Chấn), có hai vạch âm ở trên và một vạch dương ở dưới. Số 4 tượng trưng cho sấm sét, mang tính chất kích thích, âm vang, khiêu khích, chia rẽ.  

Khi kết hợp số 4 đứng trước hoặc đứng sau một số đơn thì sẽ tạo thành 1 cặp số, tương ứng với một quẻ trong kinh dịch, cụ thể như sau:

Cặp số

Quẻ dịch

Ý nghĩa

Số 04

Địa Lôi Phục

có tia hy vọng thay đổi mọi việc tốt hơn

Số 14

Thiên Lôi Vô Vọng

hiếm có cơ hội chuyển mình

Số 24

Trạch Lôi Tùy

thuận theo thời mới được thắng lợi

Số 34

Hỏa Lôi Phệ Hạp

có quyền có chức mới phá vỡ được bế tắc

Số 40

Lôi Địa Dự

mọi việc đều nhu ý, nhiều niềm vui và cơ hội

Số 41

Lôi Thiên Đại Tráng

mọi điều đều đang thịnh vượng, phát triển

Số 42

Lôi Trạch Quy Muội

nhiều sự dang dở, khó đạt thành công

Số 43

Lôi Hỏa Phong

có thời cơ mở ra cánh cửa thành công

Số 44

Thuần Chấn

có cơ hội bùng nổ vượt khó khăn

Số 45

Lôi Phong Hằng

tài lộc vững bền, vị trí được nâng cao

Số 46

Lôi Thủy Giải

hóa hung thành nhiều thời cơ tốt

Số 47

Lôi Sơn Tiểu Quá

không quá thuận lợi để phát triển

Số 48

Lôi Địa Dự

mọi việc đều nhu ý, nhiều niềm vui và cơ hội

Số 49

Lôi Thiên Đại Tráng

mọi điều đều đang thịnh vượng, phát triển

Số 54

Phong Lôi Ích

nhiều may mắn, mở rộng cơ hội thành đạt

Số 64

Thủy Lôi Truân

vạn sự gian truân, bế tắc

Số 74

Sơn Lôi Di

Cát hanh, nhiều cơ may đón phúc lộc

Số 84

Địa Lôi Phục

có tia hy vọng thay đổi mọi việc tốt hơn

Số 94

Thiên Lôi Vô Vọng

hiếm có cơ hội chuyển mình

 

1.2. Ý nghĩa của số 4 trong ngũ hành

số 4 có ý nghĩa gì

 

Con số 4 trong ngũ hành mang trong mình năng lượng Mộc, tượng trưng cho thiên nhiên, cây cối, sự bền bỉ, vững chắc.

Theo đó, con số 4 sẽ đem đến nhiều vận may đối với người mệnh Hỏa vì Hỏa sinh Mộc. Bên cạnh đó người mệnh Mộc cũng có thể sử dụng con số này làm con số may mắn bởi vì Mộc - Mộc là mối quan hệ tương trợ, đùm bọc, giúp đỡ nhau cùng phát triển. 

Ngược lại, người mệnh Thổ nên tránh sử dụng con số này vì giữa con số 4 và người này tồn tại mối quan hệ tương khắc, không tốt. 

1.3. Ý nghĩa con số 4 trong âm dương

Số 4 là một số chẵn mang năng lượng âm, đại diện cho sự mềm mỏng, nhu thuận, ổn định, ít biến cố, sóng gió, gian truân. 

Theo âm dương tương phối, số 4 vận âm sẽ hợp với những người thuộc dương mạng, bởi âm dương kết hợp sẽ bình hòa, đây là trạng thái cân bằng hoàn hảo nhất, hứa hẹn sẽ giúp người dùng nhận được nhiều may mắn, tài lộc. 

Để xác định người thuộc dương mạng gồm những tuổi nào thì quý bạn nên sử dụng âm dương nghịch lý. Học thuyết này sẽ căn cứ vào thiên can, địa chi để phân biệt âm dương mạng của tuổi. Áp dụng thấy số 4 hợp với người có thiên can Giáp - Bính - Mậu - Canh - Nhâm; địa chi Tý - Dần - Thìn - Ngọ - Thân - Tuất. 

1.4. Ý nghĩa số 4 trong cửu tinh đồ pháp

Phong Thủy Huyền Không giải mã ý nghĩa con số 4 đại diện cho sao Tứ Lục, hay còn gọi là sao Văn Khúc, sao này nằm ở vị trí thứ tư trên chòm sao Bắc Đẩu – được gọi là sao Thiên Quyền, thuộc hành Mộc. Sao Văn Khúc chủ về khoa bảng, học vấn, thông minh hơn người, thi cử đỗ đạt, bảng vàng đề danh, công danh hiển hách, lập thân bằng con đường bút nghiên khoa cử, dòng dõi nối đời trâm anh thế phiệt vào trong phong nhã, ra ngoài hào hoa, nam mệnh thì tuấn tú khôi ngô, thông minh lịch duyệt, nữ mệnh thì kiều diễm tú lệ, đoan chính siêng năng…

1.5. Ý nghĩa của số 4 trong Tử vi đẩu số

Ý nghĩa của số 4 trong Tử Vi Đẩu số có nhiều bộ sao thuộc cách cục bốn nhóm sao tạo nên sức mạnh cát hoa phi thường. Ví dụ như bộ Tử Phủ Vũ Tướng. Bộ Tứ linh gồm có các sao Long Trì, Phượng Các, Hoa Cái, Bạch Hổ. Bộ Thái Âm, Thái Dương, Văn Xương, Văn Khúc. Bộ Dương Lương Xương Lộc... Điều này nói tới chuyện gì? Điều này nói lên sự tụ hợp của bốn tổ hợp tạo nên sức mạnh to lớn, cát hóa, chế giải tai ương, đưa đến triển vọng thành công, sang giàu

2. Số 4 có ý nghĩa gì trong quan niệm dân gian?

2.1. Dân gian đọc số 4 nghĩa là gì?

Ý nghĩa của số 4 theo phát âm theo Hán văn là Tứ gần âm với từ Tử nghĩa là chết chóc. 

Tuy nhiên, trong Hán văn không phải từ Tử lúc nào cũng có nghĩa là chết. Chẳng hạn như Tử cấm thành nghĩa là thành cấm chết? Trong trường hợp này từ Tử nghĩa là màu tím, nghĩa là tòa thành màu tím do vua và hoàng thất ở, biểu tượng của sang trọng, quý phái. Những từ đồng nghĩa khác như tử y – là áo tím của tiểu thư hai các đại quan, tử vi – bông hoa nhỏ bé, vi diệu màu tím dùng để chiêm bốc, dự đoán. Hiện tượng cho rằng số 4 có ý nghĩa là chết chóc, là xấu chỉ là một hiện tượng gần âm, rất vô căn cứ. 

số 4 có ý nghĩa gì

 

Theo một ý nghĩa khác, số 4 ứng với sao Tứ Lục tượng của các loại cây cỏ thân mềm, dây leo, tuy mảnh mai nhưng phát triển rất nhanh, bền bỉ, dễ thích nghi với môi trường, hoàn cảnh, khi bị gió bão thì sau một thời gian ngắn chúng đã phục hồi. Cho nên ý nghĩa của số 4 tượng trưng cho sự mềm dẻo, bền bỉ, âm thầm và rất kiên cường, vượt qua mọi hoàn cảnh, khẳng định một sức sống trường tồn bất diệt.

2.2. Số 4 tượng trưng cho điều gì trong đời sống dân gian

Ý nghĩa số 4 được thấy ở nhiều lĩnh vực trong cuộc sống, đại diện cho những điều không thể thay đổi được, đảm bảo cho cuộc sống, thiên nhiên, con người phát triển theo một cách tự nhiên, tuần tự, bình yên, ví dụ như:

- Bốn mùa thời tiết xuân – hạ - thu – đông hay Tranh tứ quý tùng – cúc – trúc – mai

- Tứ trụ triều đình (bốn vị quan lớn trụ cột của triều đình ngày xưa). Ngày nay tứ trụ trong quốc hội nước ta là bốn người có chức vị cao nhất gồm có Chủ tịch nước, tổng bí thư, chủ tịch quốc hội và thủ tướng chính phủ. 

- Môn dự đoán Tứ Trụ, bộ môn này dùng thiên can, địa chi của ngày - tháng - năm  sinh và giờ sinh để phân tích, luận đoán vận mệnh của gia chủ. 

- Tứ bất tử (thần – tiên – thánh – phật), tứ đại thiên vương. Tứ linh (long – ly – quy – phượng). Tứ kho (Thìn – Tuất – Sửu – Mùi)...

2.3. Số 4 có ý nghĩa gì khi kết hợp với số khác?

 • Ý nghĩa số 40: Số này được tạo bởi con số 4 và số 0, đại diện cho sự giao hòa, cân bằng âm dương, mang tính bình ổn, vững chắc trong công việc.

 • Ý nghĩa của số 41: số 1 là con số độc tôn, độc nhất nên khi kết hợp với con số 4 sẽ mang ý nghĩa cuộc sống cân bằng, hài hòa mọi thứ, đắc tài đắc lộc, sự nghiệp vững chãi.

 • Ý nghĩa số 42: Con số này mang ý nghĩa tăng trưởng, thể hiện ý chí phấn đấu vươn lên trong sự nghiệp. 

 • Ý nghĩa của số 43: Số này theo quan niệm dân gian tượng trưng cho sự cứng rắn, quyết liệt diệt trừ điều xấu.

 • Ý nghĩa con số 44:  Nhiều người e ngại con số này vì số 44 là tử tử, nhân đôi xui xẻo nhưng đây là sai lầm bởi 4+4=8 mà 8 lại là “Phát”, do vậy số 44 đại diện cho may mắn, hưng thịnh, sung túc.

 • Ý nghĩa số 45: Con số này mang ý nghĩa cho tình cảm gia đình yên ấm, hạnh phúc

 • Ý nghĩa con số 46: Đại diện cho sự phấn đấu, nỗ lực vươn lên để gặt hái nhiều thành quả trong cuộc sống. Bên cạnh đó do số 6 là Lộc nên số 46 mang ý nghĩa tài lộc may mắn

 • Ý nghĩa số 47: Con số 7 là con số của phật giáo, mang bí ẩn tạo nên sự phát triển cố gắng. Do vậy số 47 có ý nghĩa rằng nếu vượt lên chính mình, đạp lên khó khăn mà đi lên ắt sẽ thành công.

 • Ý nghĩa của số 48: Con số này mang ý nghĩa phát tài, may mắn

 • Ý nghĩa số 49: Đây là con số mà người Á Đông thường e sợ bởi trong dân gian số này đại diện cho 49 ngày mất của người chết, thường mang đến nhiều vận xui khi sử dụng.

3. Số 4 có ý nghĩa gì trong thần số học?

số 4 có ý nghĩa gì

 

3.1. Ý nghĩa số 4 thể hiện tính cách của con người như thế nào?

Nhà thần số học Pitago đã nói rằng người có số chủ đạo là con số 4 sống rất thực tế, chuẩn mực. Họ ghét sự vòng vo, thích bắt tay vào làm chứ không thích ngồi bàn giải dựa trên lý thuyết. Bởi như vậy nên người số 4 không thể đứng yên một chỗ được, họ luôn bận rộn, nhiệt tình giúp đỡ người xung quanh. 

3.2. Số 4 có ý nghĩa gì trong tình yêu của con người?

Vì là những người cuồng công việc, nên người có con số chủ đạo 4 không mấy để tâm đến tình yêu. Kể cả khi có gia đình rồi, họ cũng bị sao nhãng, không quan tâm đến người thân, nửa kia của mình nên cuộc sống sẽ mất cân bằng.  Do vậy để cân bằng cuộc sống thì người có số chủ đạo là số 4 phải quan tâm đến tình cảm, giữ gìn tinh thần của mình thật tốt.

3.3. Người có số chủ đạo 4 nghề nghiệp nào hợp?

Trong công việc, người thần số học số 4 là những người có tinh thần trách nhiệm cao, chăm chỉ, nên hợp với những nghề đòi hỏi kỹ năng cao như kỹ thuật viên, nghệ nhân, nhà quản lý doanh nghiệp, bác sĩ, giảng viên, nhà điêu khắc, tác giả sách,... 

4. Số 4 có ý nghĩa gì khi xuất hiện trong giấc mơ?

số 4 có ý nghĩa gì

 

Ngủ mơ thấy con số 4 thì chính là dấu hiệu của tiềm thức muốn cho bạn biết nếu đang có ý định đầu tư kinh doanh bất động sản và thời điểm này chính là cơ hội thuận lợi nhất. Tuy nhiên, giấc mơ này cũng nhắc bạn cần phải lập kế hoạch, cân đối chi và thu trong khi đầu tư rõ ràng, cẩn thận. 

5. Ý nghĩa số 4 trong chọn sim số đẹp và sim phong thủy

số 4 có ý nghĩa gì

 

- Trong chọn sim số đẹp:

Trong quan niệm số đẹp, sự lặp lại 2, 3, 4, hay 5 lần con số 4 trong dãy sim sẽ mang lại sự may mắn, tài lộc cho chủ nhân. Cụ thể như dạng sim đuôi 444, sim đuôi 4444…. được nhiều người quan tâm, săn đón. 

Để hiểu rõ nguồn gốc cũng như ý nghĩa của các con số trong số điện thoại của bạn nói lên điều gì thì mời bạn xem ngay tại Ý nghĩa các con số trong sim điện thoại 

- Trong chọn sim phong thủy:

Trong sim phong thủy, ý nghĩa số 4 theo ngũ hành, âm dương, kinh dịch… không thể quyết định tổng hòa của 10 con số trong sim điện thoại hợp hay khắc với người dùng. Nếu muốn xác định sim đuôi số 4 hay sim có chứa số 4 là tốt hay xấu, hợp hay khắc với chủ sự thì phải xét tổng thể của tất cả các con số trong đó dựa vào 5 bộ môn phong thủy dịch học cổ phương Đông. 

Để hiểu rõ hơn về dãy số điện thoại bạn đang dùng tốt hay xấu, mời bạn tra cứu ngay tại ứng dụng tra sim phong thủy của simphongthuy.vn.

$frm_xem_phong_thuy_sim

6. Ý nghĩa số 4 trong bói biển số xe

Biển số xe có chứa số 4 không được nhiều người ưa chuộng, vì cách đọc “tứ”, và “tử”, hàm chỉ những điều bất ổn, có nhiều nguy cơ gây tổn thất về xe và sức khỏe chủ xe. 

số 4 có ý nghĩa gì

 

Tuy nhiên, bói biển số xe với những chuyên gia phong thủy thì ý nghĩa số 4 không thể nói lên toàn bộ dãy số và chữ đó là xấu. Nếu chỉ dựa vào số 4 là không may mắn, để kết luận cả biển số xe đó đều là xấu, thì trường hợp tất cả các biển số xe 34 - trực thuộc tỉnh Hải Dương phải chăng đều xấu hay sao?

Xem phong thủy biển số xe có số 4 sẽ phải luận dựa trên cả dãy số và chữ trong đó với ngày tháng năm giờ sinh của chủ xe. Sau đó mới đưa ra ý nghĩa cuối cùng là tốt hay xấu, hợp hay khắc của biển số xe với chủ xe. 

Biển số xe:
Màu xe:
Ngày giờ sinh (DL):
Giới tính:

7. Ý nghĩa số 4 trong xem phong thủy biển số nhà

Số nhà 4 thể hiện sự cân bằng giữa âm và dương, rất tốt cho gia chủ, đặc biệt là về gia đạo tình cảm. Gia chủ có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, êm ấm, vợ chồng thuận hòa. Tài chính gia đình tuy không quá giàu có nhưng ổn định, no đủ, không lo thiếu thốn. 

Trên đây là những ý kiến bình luận về số 4 có ý nghĩa gì và cách ứng dụng ý nghĩa số 4 trong sim số điện thoại theo phong thủy. Những ý nghĩa tốt đẹp ứng với những người hợp với sim có nhiều số 4. Ngược lại, những người không hợp với số 4 thì sẽ kém may mắn hơn. Vì thế, để chọn lựa sim phù hợp thì các bạn nên phân tích, xem xét kỹ lưỡng hơn.
 

Xem thêm ý nghĩa các con số từ 0 đến 9

Ý nghĩa số 0

Ý nghĩa số 5

Ý nghĩa số 1

Ý nghĩa số 6

Ý nghĩa số 2

Ý nghĩa số 7

Ý nghĩa số 3

Ý nghĩa số 8

Ý nghĩa số 4

Ý nghĩa số 9

Sim đuôi 41999

Sim đuôi 41886

Sim đuôi 43979

Sim đuôi 46868

Sim đuôi 42999

Sim đuôi 42886

Sim đuôi 43979

Sim đuôi 46868

Sim đuôi 43999

Sim đuôi 43886

Sim đuôi 43979

Sim đuôi 46868

Sim đuôi 44999

Sim đuôi 44886

Sim đuôi 43979

Sim đuôi 46868

Sim đuôi 45999

Sim đuôi 45886

Sim đuôi 43979

Sim đuôi 46868

Sim đuôi 46999

Sim đuôi 46886

Sim đuôi 43979

Sim đuôi 46868

Sim đuôi 47999

Sim đuôi 47886

Sim đuôi 43979

Sim đuôi 46868

Sim đuôi 48999

Sim đuôi 48886

Sim đuôi 43979

Sim đuôi 46868

Sim đuôi 49999

Sim đuôi 49886

Sim đuôi 43979

Sim đuôi 46868

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: 64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp…

Danh sách sim hợp tuổi

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall