Sim phong thủy
SIM PHONG THỦY - HỢP MỆNH KÍCH TÀI - DANH LỢI ĐỀ HUỀ - CÁT TƯỜNG, NHƯ Ý

Nhập Thông Tin

để chọn sim hợp phong thủy

TIN TỨC PHONG THUỶ

Bí mật số 4 có ý nghĩa gì theo phong thủy tử vi chi tiết nhất?

Thứ 6, 7/1/2022 - 15:12 - Tác giả : Administrator

Số 4 có ý nghĩa gì? Có câu: “Vạn vật trên đời được sinh ra đều có ý nghĩa và giá trị riêng của nó”. Đối với tất cả các con số nói chung và số 4 cũng vậy cũng vậy. Số ứng với biểu tượng, mang trong mình năng lượng và dẫn đến ứng nghiệm trong thực tế cuộc sống. Ý nghĩa số 4 như thế nào trong cuộc sống, trong phong thủy và trong sim số điện thoại. Đây là nội dung nhiều người quan tâm, thế nên tôi sẽ chia sẻ những ý nghĩa của số 4 thông qua bài viết này

 

Số 4 có ý nghĩa gì trong tử vi?

- Theo quan điểm của các nhà triết học thời cổ đại thì từ khi phân chia lưỡng nghi, âm dương thì một lần phân chia khác tạo ra tứ tượng gồm có Thái Âm, Thái Dương, Thiếu Âm, Thiếu Dương. Ý nghĩa của số 4 miêu tả sự hoàn bị, đầy đủ, trọn vẹn trong quá trình phát triển.

- Ý nghĩa của số 4 trong Tử Vi Đẩu số có nhiều bộ sao thuộc cách cục bốn nhóm sao tạo nên sức mạnh cát hoa phi thường. Ví dụ như bộ Tử Phủ Vũ Tướng. Bộ Tứ linh gồm có các sao Long Trì, Phượng Các, Hoa Cái, Bạch Hổ. Bộ Thái Âm, Thái Dương, Văn Xương, Văn Khúc. Bộ Dương Lương Xương Lộc... Điều này nói tới chuyện gì? Điều này nói lên sự tụ hợp của bốn tổ hợp tạo nên sức mạnh to lớn, cát hóa, chế giải tai ương, đưa đến triển vọng thành công, sang giàu

- Ý nghĩa số 04 trong Phong Thủy phái loan đầu coi trọng Tứ Tượng gồm có Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ. Phong Thủy Huyền Không có sao Tứ Lục còn gọi là sao Văn Khúc, sao này nằm ở vị trí thứ tư trên chòm sao Bắc Đẩu – được gọi là sao Thiên Quyền, thuộc hành Mộc. Sao Văn Khúc chủ về khoa bảng, học vấn, thông minh hơn người, thi cử đỗ đạt, bảng vàng đề danh, công danh hiển hách, lập thân bằng con đường bút nghiên khoa cử, dòng dõi nối đời trâm anh thế phiệt vào trong phong nhã, ra ngoài hào hoa, nam mệnh thì tuấn tú khôi ngô, thông minh lịch duyệt, nữ mệnh thì kiều diễm tú lệ, đoan chính siêng năng…

Ý nghĩa của số 4 trong phong thủy

Số 4 có ý nghĩa gì theo âm dương?

Số 4 là một số chẵn mang năng lượng âm, mà thuộc tính âm lại đại diện cho sự mềm mỏng, nhu thuận, ổn định, ít biến cố, sóng gió, gian truân. Với đặc tính vượng âm thì con số 4 sẽ hợp với những người thuộc dương mạng, bởi âm dương kết hợp sẽ bình hòa, đây là trạng thái cân bằng hoàn hảo nhất, hứa hẹn sẽ giúp người dùng nhận được nhiều may mắn, tài lộc. Để xác định người thuộc dương mạng gồm những tuổi nào thì quý bạn nên sử dụng âm dương nghịch lý. Học thuyết này sẽ căn cứ vào thiên can, địa chi để phân biệt âm dương mạng của tuổi. Áp dụng thấy số 4 hợp với người có thiên can Giáp - Bính - Mậu - Canh - Nhâm; địa chi Tý - Dần - Thìn - Ngọ - Thân - Tuất. 

Ý nghĩa số 4 ứng với quẻ nào trong kinh dịch

Trong kinh dịch, số 4 ứng với quẻ số 24 Địa Lôi Phục, mang ý nghĩa là tiếng sấm nổ đầu tiên báo hiệu đông đã hết, bắt đầu chuyển giao sang mùa xuân. Đó chính là một tia sáng, niềm hy vọng trong một thời kỳ u ám, hỗn độn. Hiểu một cách đơn giản nhất thì ý nghĩa số 04 theo kinh dịch vô cùng tốt đẹp, dự báo cuộc sống thăng tiến, bắt đầu phát triển, mọi sự đều thuận thành như ý. 

Số 04 có ý nghĩa gì trong ngũ hành?

Trong vũ trụ có 5 dạng năng lượng mạnh mẽ gồm kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Con số 4 trong vũ trụ mang trong mình năng lượng Mộc. Con số này sẽ đem đến nhiều vận may đối với người mệnh Hỏa vì Hỏa sinh Mộc; bên cạnh đó người mệnh Mộc cũng có thể sử dụng con số này làm con số may mắn bởi vì Mộc - Mộc là mối quan hệ tương trợ, đùm bọc, giúp đỡ nhau cùng phát triển. Ngược lại, người mệnh Thổ nên tránh sử dụng con số này vì giữa con số 4 và người này tồn tại mối quan hệ tương khắc, không tốt. 

Số 4 có ý nghĩa gì trong thực tiễn đời sống?

Ý nghĩa số 4 được thấy ở nhiều lĩnh vực trong cuộc sống ví dụ như:

- Bốn mùa thời tiết xuân – hạ - thu – đông hay Tranh tứ quý tùng – cúc – trúc – mai

- Tứ trụ triều đình (bốn vị quan lớn trụ cột của triều đình ngày xưa). Ngày nay tứ trụ trong quốc hội nước ta là bốn người có chức vị cao nhất gồm có Chủ tịch nước, tổng bí thư, chủ tịch quốc hội và thủ tướng chính phủ. 

- Môn dự đoán Tứ Trụ, bộ môn này dùng thiên can, địa chi của ngày - tháng - năm  sinh và giờ sinh để phân tích, luận đoán vận mệnh của gia chủ. 

- Tứ bất tử (thần – tiên – thánh – phật), tứ đại thiên vương. Tứ linh (long – ly – quy – phượng). Tứ kho (Thìn – Tuất – Sửu – Mùi)...

Số 4 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian?

Ý nghĩa của số 4 theo phát âm theo Hán văn là Tứ gần âm với từ Tử nghĩa là chết chóc. Tuy nhiên, trong Hán văn không phải từ Tử lúc nào cũng có nghĩa là chết. Chẳng hạn như Tử cấm thành nghĩa là thành cấm chết ư. Trong trường hợp này từ Tử nghĩa là màu tím, nghĩa là tòa thành màu tím do vua và hoàng thất ở, biểu tượng của sang trọng, quý phái. Những từ đồng nghĩa khác như tử y – là áo tím của tiểu thư hai các đại quan, tử vi – bông hoa nhỏ bé, vi diệu màu tím dùng để chiêm bốc, dự đoán. Hiện tượng cho rằng số 4 có ý nghĩa là chết chóc, là xấu chỉ là một hiện tượng gần âm, rất vô căn cứ. Theo một ý nghĩa khác, số 4 ứng với sao Tứ Lục tượng của các loại cây cỏ thân mềm, dây leo, tuy mảnh mai nhưng phát triển rất nhanh, bền bỉ, dễ thích nghi với môi trường, hoàn cảnh, khi bị gió bão thì sau một thời gian ngắn chúng đã phục hồi. Cho nên ý nghĩa của số 4 tượng trưng cho sự mềm dẻo, bền bỉ, âm thầm và rất kiên cường, vượt qua mọi hoàn cảnh, khẳng định một sức sống trường tồn bất diệt

Ý nghĩa số 4 khi kết hợp với các con số khác tốt hay xấu?

 • Ý nghĩa số 40: Số này được tạo bởi con số 4 và số 0, đại diện cho sự giao hòa, cân bằng âm dương, mang tính bình ổn, vững chắc trong công việc.

 • Ý nghĩa của số 41: số 1 là con số độc tôn, độc nhất nên khi kết hợp với con số 4 sẽ mang ý nghĩa cuộc sống cân bằng, hài hòa mọi thứ, đắc tài đắc lộc, sự nghiệp vững chãi.

 • Ý nghĩa số 42: Con số này mang ý nghĩa tăng trưởng, thể hiện ý chí phấn đấu vươn lên trong sự nghiệp. 

 • Ý nghĩa của số 43: Số này theo quan niệm dân gian tượng trưng cho sự cứng rắn, quyết liệt diệt trừ điều xấu.

 • Ý nghĩa con số 44:  Nhiều người e ngại con số này vì số 44 là tử tử, nhân đôi xui xẻo nhưng đây là sai lầm bởi 4+4=8 mà 8 lại là “Phát”, do vậy số 44 đại diện cho may mắn, hưng thịnh, sung túc.

 • Ý nghĩa số 45: Con số này mang ý nghĩa cho tình cảm gia đình yên ấm, hạnh phúc

 • Ý nghĩa con số 46: Đại diện cho sự phấn đấu, nỗ lực vươn lên để gặt hái nhiều thành quả trong cuộc sống. Bên cạnh đó do số 6 là Lộc nên số 46 mang ý nghĩa tài lộc may mắn

 • Ý nghĩa số 47: Con số 7 là con số của phật giáo, mang bí ẩn tạo nên sự phát triển cố gắng. Do vậy số 47 có ý nghĩa rằng nếu vượt lên chính mình, đạp lên khó khăn mà đi lên ắt sẽ thành công.

 • Ý nghĩa của số 48: Con số này mang ý nghĩa phát tài, may mắn

 • Ý nghĩa số 49: Đây là con số mà người Á Đông thường e sợ bởi trong dân gian số này đại diện cho 49 ngày mất của người chết, thường mang đến nhiều vận xui khi sử dụng.

Ý nghĩa số 4 trong sim điện thoại

Những người nào hợp với sim có nhiều số 4

- Theo ý nghĩa số 04 thì những người sinh năm dương, mệnh Hỏa hoặc tổ hợp Tứ Trụ có dụng thần là Mộc thì rất tốt đối với việc sử dụng sim có nhiều số 4, năng lượng cân bằng, cát khí bao trùm, vận khí ngày càng hanh thông, may mắn.

 

 

- Luận ý nghĩa số 4 thì những người trong cách cục mệnh lý có tổ hợp bộ bốn sao như bộ Tứ Linh, bộ Dương Lương Xương Lộc, bộ Tử Phủ Vũ Tướng, bộ Âm Dương Xương Khúc... đều rất tốt khi sử dụng sim có nhiều số 4. Năng lượng các sao được cường hóa mạnh mẽ, giúp cho người sử dụng ngày càng thăng tiến, phát đạt hiển hách hơn

- Ý nghĩa con số 4 phù hợp với đối tượng giới trẻ, đang học tập, nghiên cứu, chí thú phấn đấu vì công danh, khoa bảng dùng sim có đặc điểm trên thì học hành tiến bộ, bảng vàng đề danh, đã quyết là thành, đã thi là đỗ, lập công danh bằng trí tuệ, bút nghiên. Tương tự như vậy, những người làm công tác nghiên cứu, dạy học, sáng tác hay có nguyện vọng trọng học, trọng hiền thì sử dụng sim này tất được như nguyện ước, con cháu sau này giỏi giang, vượng khí khoa danh truyền đời này sang đời khác.

Để hiểu rõ hơn về dãy số điện thoại bạn đang dùng tốt hay xấu, mời bạn tra cứu ngay tại ứng dụng [KIỂM TRA SIM PHONG THỦY CHUẨN NHẤT] của simphongthuy.vn.

Những người không phù hợp với việc sử dụng sim có nhiều số 4

- Theo ý nghĩa số 4 thì những người sinh năm âm, mệnh Thổ không hợp đối với sim có đặc điểm nói trên vì mất cân bằng về âm dương, lại bị tương khắc với bản mệnh. Đối với những người mà có tổ hợp Tứ Trụ kỵ hành Mộc cũng không nên dùng, gây bất lợi về sức khỏe, đầu óc khó tập trung, bị phân tan, gan mật suy kém, khó tiêu, ứ trệ, ăn không ngon miệng, đắng miệng, da vàng, xanh, tay chân tứ chi đều bị tê nhức, mỏi đốt sống cổ, vai gáy...

 

 

- Theo ý nghĩa số 4 thì những người có mệnh gặp các sao Hóa Kỵ hay Cự Môn không lợi khi sử dụng sim có nhiều số 4. Nguyên nhân là các sao này vốn có đặc điểm thị phi, tai tiếng, khi gặp thêm một sim có Mộc khí vượng thì càng dễ chiêu oán thị phi hơn, bị mang tiếng, hiểu lầm, mâu thuẫn, cãi vã, bị ném đá, phê bình... rất nặng nề, liên tục, thường xuyên

Ý nghĩa số 4 trong thần số học

Nhà thần số học Pitago đã nói rằng người có số chủ đạo là con số 4 sống rất thực tế, chuẩn mực. Họ ghét sự vòng vo, thích bắt tay vào làm chứ không thích ngồi bàn giải dựa trên lý thuyết. Bởi như vậy nên người số 4 không thể đứng yên một chỗ được, họ luôn bận rộn, nhiệt tình giúp đỡ người xung quanh. Trong công việc họ được nhiều người coi trọng, nơi đáng tin cậy để nhờ vả, gửi gắm mong ước. Vì vậy mà trong đời sống gia đình họ bị sao nhãng nên cuộc sống sẽ mất cân bằng. Do vậy để cân bằng cuộc sống thì người có số chủ đạo là số 4 phải quan tâm đến tình cảm, giữ gìn tinh thần của mình thật tốt. 

Trên đây là những ý kiến bình luận về số 4 có ý nghĩa gì và cách ứng dụng ý nghĩa số 4 trong sim số điện thoại theo phong thủy. Những ý nghĩa tốt đẹp ứng với những người hợp với sim có nhiều số 4. Ngược lại, những người không hợp với số 4 thì sẽ kém may mắn hơn. Vì thế, để chọn lựa sim phù hợp thì các bạn nên phân tích, xem xét kỹ lưỡng hơn.

Xem thêm ý nghĩa các con số khác:
 

Ý nghĩa số 0

Ý nghĩa số 5

Ý nghĩa số 1

Ý nghĩa số 6

Ý nghĩa số 2

Ý nghĩa số 7

Ý nghĩa số 3

Ý nghĩa số 8

Ý nghĩa số 4

Ý nghĩa số 9

 

Ngoài ra bài luận này sẽ giải đáp những vấn đề sau:

 • ý nghĩa của con số 4

 • con số 4 có ý nghĩa gì

 • số 4 ý nghĩa gì

 • ý nghĩa số 4 trong phong thủy

 • ý nghĩa của số 04

 • số 4 là số gì

 • so 4 co y nghia gi

 • số 4 ý nghĩa

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: 64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp…

Danh sách sim hợp tuổi

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall