Skip to content

Ý nghĩa các con số

Giải mã ý nghĩa số 43 là gì trong phong thủy #Đầy đủ nhất

14:46 19/06/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Ý nghĩa số 43 là gì? Đây là con số may mắn hay xui xẻo? Hiện nay có nhiều luồng ý kiến cho rằng 43 là con số xấu nhưng cũng có người coi 43 là con số tốt. Vậy ý nghĩa thực sự của con số này là gì? 43 là số đẹp hay xấu? Quý bạn hãy cùng các chuyên gia của simphongthuy.vn phân tích chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Tra cứu ý nghĩa 4 số cuối điện thoại

1. Ý nghĩa số 43 đẹp hay xấu trong quan niệm dân gian?

Dân gian lưu truyền nhiều ý nghĩa khác nhau về con số 43. Đầu tiên  ý nghĩa của số 43 được cấu thành từ số 4 và số 3. Số 4 theo tâm trí của nhiều người là con số xui xẻo vì khi phát âm theo tiếng Hán, số 4 đọc là Tứ, gần với Tử có nghĩa là chết chóc, mất mát, hy sinh. Còn số 3 có nghĩa là tài, tài năng, tài lộc, tài vận… Ghép hai cách đọc nghĩa này thì số 43 có ý nghĩa là mất đi tài lộc, tài năng, fo đó, khá nhiều người e dè khi sử dụng con số này. 

Ý nghĩa con số 43 được biết đến nhiều nhất hiện nay là tứ tài, tài năng xuất chúng. Số 4 trong trường hợp này không có nghĩa là mất mát nữa mà mang ý nghĩa tốt đẹp hơn, chỉ số nhiều.

Như vậy, ý nghĩa của số 43 theo quan niệm dân gian đầy đủ nhất có nghĩa là quanh năm đều tài lộc, bốn mùa đều gặt hái được tài lộc, tài vận tốt. Đây là một ý nghĩa vô cùng tốt đẹp, đặc biệt là đối với những người làm ăn, kinh doanh buôn bán.

Xem chi tiết ý nghĩa số 3 và số 4 tại:

 

Số 43 có ý nghĩa gì khi kết hợp với các số khác:

  • Số 043 có ý nghĩa gì: sự nghiệp và cuộc sống hanh thông, thuận lợi, tài lộc dồi dào
  • Số 143 có ý nghĩa gì: bộ số mang ý nghĩa sinh tứ tài
  • Số 243 có ý nghĩa gì: tài năng phát triển vượt bậc
  • Số 343 có ý nghĩa gì: tài lộc dư dả, may mắn quanh năm
  • Số 443 có ý nghĩa gì: mang ý nghĩa về sự can đảm, mạnh mẽ và tài năng
  • Số 543 có ý nghĩa gì: nhận được phúc lộc 4 mùa
  • Số 643 có ý nghĩa gì: tiền đồ thăng tiến, phát tài phát lộc
  • Số 743 có ý nghĩa gì: bộ số thất tử tài, tài năng và trí tuệ ngày càng nở rộ
  • Số 843 có ý nghĩa gì: phát tài lộc, no ấm quanh năm
  • Số 943 có ý nghĩa gì: mọi sự hanh thông, thịnh vượng vĩnh cửu

2. Ý nghĩa số 43 trong phong thủy

2.1. Số 43 có ý nghĩa gì trong Kinh dịch

Số 43 có thượng quẻ là 4, hạ quẻ là 3 ứng với quẻ số 55 có tên là: Lôi Hỏa Phong. Đây là một quẻ được đánh giá là may mắn, mang nhiều yếu tố thuận lợi giúp cho người dùng có được công danh sự nghiệp hanh thông, công việc phát triển, tài lộc dồi dào. Đặc biệt, người sử dụng quẻ này sẽ có đầu óc sáng suốt, bản lĩnh và lòng quyết tâm để thực hiện kế sách của mình. 

Như vậy, ý nghĩa 43 theo quẻ dịch là đem lại nhiều điều tốt đẹp và may mắn, đặc biệt là tốt cho tình duyên, giúp đôi lứa hạnh phúc mặn nồng và gia đạo được êm ấm. Tuy nhiên, ý nghĩa của số 43 cũng nhắc nhở người dùng không nên tự mãn, cần cố gắng mỗi ngày kẻo có thể gây họa về sau mà không thể lường hết được.

>>>Click để xem chi tiết: Quẻ Lôi Hỏa Phong

2.2. Số 43 ý nghĩa gì trong ngũ hành

Xét theo ngũ hành thì số 43 có nội quái Ly thuộc hành Hỏa nên con số này thuộc ngũ hành Hỏa. Ý nghĩa của số 43 trong ngũ hành đại diện cho sự nhiệt huyết, rực lửa, sục sôi ý chí, kiên cường, mạnh bạo. Tuy nhiên, cần phải biết cách sử dụng để tránh hỏa quá mạnh có thể đốt cháy những thành quả mà người dùng đã xây đắp trước đó.

2.3. Số 43 là số gì trong Du niên?

Trong Du niên, số 43 ứng với sao Diên Niên, hay còn gọi là sao Phúc Đức. Đây là ngôi sao của sự hòa thuận, gia đạo an vui, tình duyên tốt đẹp, công danh và tài vận cũng nhận được nhiều may mắn. Do đó, con số 43 có ý nghĩa rất tốt trong Du Niên.

2.4. Ý nghĩa số 43 hợp với tuổi nào?

Ngoài việc dựa theo ngũ hành như đã nêu ở trên thì để xét con số 43 hợp tuổi nào, chúng ta cần xét thêm về yếu tố âm - dương của con số này. Số 43 có số cuối là 3, là một con số lẻ mang năng lượng dương. Như vậy, số 43 là một con số Dương thuộc mệnh Hỏa. 

Xét theo quy tắc tương sinh và sự cân bằng âm dương thì ý nghĩa của số 43 mang theo nguồn năng lượng tích cực cho người thuộc mệnh Thổ âm mạng. Đó là các tuổi như: 1961 Tân Sửu, 1969 Kỷ Dậu. 1977 Đinh Tỵ, 1991 Tân Mùi, 1999 Kỷ Mão, 2007 Đinh Hợi.

3. Số 43 có ý nghĩa gì trong tình yêu?

Trong thế giới của những con số, mỗi con số đều mang một ý nghĩa riêng biệt, tượng trưng cho những khía cạnh khác nhau của cuộc sống. Và trong lĩnh vực tình yêu, số 43 được coi là một con số may mắn, mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho các cặp đôi như:

- Sự ổn định và bền vững: Số 43 đại diện cho nền tảng vững chắc và sự ổn định trong tình yêu, giúp các cặp đôi có thể vượt qua những khó khăn và thử thách trong cuộc sống.

- Sự chung thủy và tận tâm: Con số này tượng trưng cho sự chung thủy, tận tâm và lòng tin tuyệt đối giữa hai người yêu nhau.

- Sự hòa hợp và thấu hiểu: Số 43 thể hiện sự hòa hợp về tâm hồn, sự thấu hiểu và chia sẻ lẫn nhau giữa các cặp đôi.

- Sự lãng mạn và ngọt ngào: Con số này cũng mang lại những khoảnh khắc lãng mạn, ngọt ngào và nhiều cung bậc cảm xúc trong tình yêu.

4. Luận ý nghĩa của số 43 theo biểu đồ ngày sinh

Người có con số chủ đạo 7 là những người có số ngày sinh cộng lại thành tổng 16, 25, 34, 43. Như vậy, ý nghĩa con số 43 sẽ tương ứng với con số chủ đạo là 7. Người có con số chủ đạo 7 là người sẽ được rèn giũa để luôn tiến về phía trước. Thông qua cuộc sống, họ trải nghiệm và tích lũy được những kinh nghiệm sâu sắc. Sau đó, họ đem chia sẻ cho mọi người để trở nên có ích hơn.

Ý nghĩa số 43 với con số chủ đạo là 7 tượng trưng cho người năng động, nhiệt huyết, luôn muốn bản thân được trải nghiệm thật nhiều điều mới mẻ, dù đó có thể là những trải nghiệm không vui, sự mất mát. Thoạt nhìn có vẻ cuộc đời của họ sẽ có nhiều điều buồn và đau thương nhưng thực tế, họ luôn có sự tự tin để có thể vượt qua được những chuyện buồn, đứng dậy sau những vấp ngã. Tuy nhiên, nhược điểm của những người có con số chủ đạo 7 là họ thường không lắng nghe ý kiến, lời khuyên từ người khác mà chỉ thực hiện theo những ý nghĩ của mình. 

5. Số 43 có ý nghĩa gì trong giấc mơ?

Nếu nằm chiêm bao thấy số 43 thì có nghĩa rằng chuyện tình cảm sẽ được cải thiện. Do đó, nếu chúng ta nằm mơ thấy con số này thì không cần phải quá lo lắng. Bởi ý nghĩa của số 43 xuất hiện trong giấc mơ chính là một điềm báo tốt, đặc biệt trong chuyện tình cảm.

6. Biển số xe 43 có ý nghĩa gì? Sim đuôi 43 có ý nghĩa gì?

Số 43 ngoài việc được luận giải trên các phương diện nêu trên thì còn xuất hiện ở trong sim điện thoại hay biển số xe. Vậy sim và biển số xe 43 có ý nghĩa gì thì theo chuyên gia ở các lĩnh vực khác nhau thì số 43 mang những ý nghĩa không trùng lặp:

- Sim đuôi 43 hay biển số xe đuôi số 43 nhìn chung không có gì đặc biệt. Trong quan niệm sim số đẹp thì số 43 kết hợp với cặp số 43 sẽ tạo ra đuôi số 4343 là đuôi sim dễ nhớ, gây ấn tượng với người nhìn. Tuy nhiên, số 4 với ý nghĩa là “Tử” khiến khá nhiều người còn quan ngại khi sử dụng cặp số này. Dẫu vậy, như đã phân tích ở trên, ý nghĩa của số 43 theo quan niệm dân gian còn nhiều điểm tốt đẹp khác nhau. Người dùng nên phân tích ở nhiều khía cạnh để đưa ra nhận định phù hợp nhất.

- Dưới góc độ sim phong thủy thì 1 hay 2 con số không quyết định ý nghĩa sim số ấy là tốt hay xấu. Do đó, ý nghĩa của số 43 không đại diện cho ý nghĩa của dãy sim phong thủy mà phải xét đầy đủ nội tại của cả 10 con số khác nhau. Từ đó mới biết được sim số ấy hợp hay khắc với mệnh của người dùng.

7. Giải quẻ xăm số 43 hung hay cát?

Con số 43 trong Quan âm linh xám có tên là Trung Kiết. Xoay quanh con số này có bài thơ như sau:

Nhứt chỉ quan thơ hòa cấp thôi,

Biện đơn tốc hạ lãng như lôi.

Tuy nhiên mục hạ đa kinh hiểm,

Tiên bảo bình an khứ phục hồi

Ý nghĩa số 43 trong Quan âm linh xâm chủ về sự trung bình trong mọi việc. Việc gì đến trước thì nguy hiểm nhưng sau đó sẽ được vẹn tròn. Đường công danh, sự nghiệp có thể bị tiểu nhân ghen ghét, đố kỵ, vướng phải kiện tụng nhưng sau đó sẽ không sao, tin lành ở lại, tin dữ đưa đi, thành công tiến tới.

>>> Quan âm bồ tát có điều gì muốn chỉ đường dẫn lối cho bạn trong tương lai thì mời thành tâm rút quẻ xăm tại phần mềm: GIEO QUẺ QUAN ÂM

Trên đây là những ý nghĩa số 43 giúp người dùng tiếp cận và đánh giá đầy đủ, chi tiết về mức độ tốt, xấu của con số này. Điều đặc biệt nữa là con số 43 sẽ phù hợp với một số tuổi nhất định như đã gợi ý. Người dùng nên xem xét và vận dụng hợp lý con số 43 vào thực tế để phát huy được những cơ hội cũng như hạn chế những tác động chưa thực sự may mắn của con số này.

Xem thêm ý nghĩa các con số khác:

 

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Sim đuôi 4368 Sim đuôi 4386
Sim đuôi 4339 Sim đuôi 4379
Sim đuôi 4309 Sim đuôi 4319
Sim đuôi 4308 Sim đuôi 4318
Sim đuôi 4307 Sim đuôi 4317
Sim đuôi 4306 Sim đuôi 4316
Sim đuôi 4305 Sim đuôi 4315
Sim đuôi 4304 Sim đuôi 4314
Sim đuôi 4303 Sim đuôi 4313
Sim đuôi 4302 Sim đuôi 4312
Sim đuôi 4301 Sim đuôi 4311

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close