Skip to content

Ý nghĩa các con số

Ý nghĩa số 49 là gì? Có phải con số “Tử” như mọi người nghĩ?

6 July 2023 - Tác giả: Thúy Hằng

Chắc hẳn có rất nhiều người đang thắc mắc về ý nghĩa số 49 là gì? Đây có thực sự là con số mang ý nghĩa không may mắn hay không? Hãy cùng chuyên gia phong thủy tại simphongthuy.vn luận giải chi tiết số 49 có ý nghĩa gì trên các phương diện.

✅ Số 50 có ý nghĩa gì? Mời nhấp vào đường dẫn tại Ý NGHĨA SỐ 50

I. Luận ý nghĩa số 49 theo dân gian

Tra cứu ý nghĩa 4 số cuối điện thoại

1. Số 49 có ý nghĩa gì theo cách đọc Trung Quốc

Theo cách đọc tiếng Hán thì số 4 đọc là Tứ, gần với Tử nên thường bị gắn với sự chết chóc, mất mát. Còn số 9 đọc là Cửu, có nghĩa là vĩnh cửu, trường tồn, bền vững. Số 4 kết hợp với số 9 tạo nên ý nghĩa: Giáp mặt với thử thách, nếu vượt qua được sẽ bước sang một trang mới của cuộc đời.

Ý nghĩa số 49 sẽ có sự thay đổi khi kết hợp với các con số khác. Dưới đây là một số ý nghĩa phổ biến khi số 49 ở cạnh các con số còn lại:

Dãy số kết hợp số 49

Ý nghĩa

049

Sinh tài nảy lộc, mọi việc được thuận tiện, tốt lành

149

Tiền tài, may mắn, sự thịnh vượng và sức khỏe

249

Phát triển sự nghiệp, cuộc đời gặp nhiều may mắn, thuận buồm xuôi gió

349

Khởi nguồn mọi sự phát triển tài lộc, khởi gốc cho sự phát tài phát lộc

449

Mang lại sự suôn sẻ, sung túc, tài lộc cho cả trong cuộc sống và công việc

549

Mang đến sự giàu có, sang trọng, suôn sẻ cho chủ nhân

649

Phúc lộc tài hội tụ đầy đủ

749

Con đường sự nghiệp phát đạt, giàu sang phú quý

849

Luôn tiến bước về phía trước, không bao giờ bỏ cuộc

949

Mang đến tiền tài, sức khỏe cho người sở hữu

2. Ý nghĩa số 49 theo văn hóa phương đông

Theo quan niệm của người phương Đông, số 49 gắn liền với câu nói: 49 chưa qua 53 đã tới. Số 49 ở đây dùng để chỉ tuổi của một người, ở độ tuổi này thường gặp phải vận hạn lớn trong đời. Chính vì thế mà ý nghĩa của số 49 được quan niệm là con số không may mắn. Tuy nhiên xét tường tận ý nghĩa số 4 và số 9 có thực sự là con số đen đủi như vậy hay không?

  • Số 4 thông thường mọi người đều cho rằng đó là con số của sự chết chóc. Nhưng thực tế số 4 lại chứa đựng một ý nghĩa vô cùng tốt đẹp bởi nó biểu trưng cho 4 mùa trong năm, 4 loại cây quý hiếm là “ Tùng – Trúc – Cúc – Mai” và đặc biệt số 4 còn tượng trưng cho sức mạnh của 4 trụ đỡ trời. Con số này đang hướng con người đến những ý nghĩa tốt đẹp, cố gắng đạt được mục đích thành công.

  • Số 9 là con số đẹp đại diện cho Vua chúa, tượng trưng cho quyền lực và sức mạnh. Bên cạnh đó, đây còn được xem là con số biểu tượng cho sức sống trường tồn, trường thọ, bền vững.

Một quan niệm khác là số 49 gắn với lễ tứ cửu bảy bảy bốn chín ngày. Đây là số ngày mà người âm sau khi mất còn ở lại dương gian. Sau 49 ngày sẽ được đi siêu thoát ở một thế giới khác. Ý nghĩa số 49 lúc này thể hiện tấm lòng của những người còn lại với người đã mất, mong họ được sớm siêu thoát, có một cuộc sống vui vẻ hơn.

Chi tiết mời quý bạn tham khảo sách [GIẢI MÃ Ý NGHĨA SỐ THEO QUAN NIỆM DÂN GIAN]

II. Luận ý nghĩa số 49 trong phong thủy

1. Con số 49 có ý nghĩa gì theo Kinh Dịch

Con số 49 có thượng quái 4 thuộc cung Chấn (Lôi) và nội quái 9 thuộc cung Càn (Thiên) tạo thành quẻ Lôi Thiên Đại Tráng, là quẻ số thứ tự 34 trong Kinh Dịch. Quẻ Thiên Lôi Đại Tráng chủ về vận thế hưng thịnh nhưng nếu cái gì quá cũng không tốt. Do đó, chủ nhân cần phải cẩn trạng, tính toán kỹ lưỡng, không nên kích động kẻo dẫn đến thua lỗ. Như vậy, con số 49 ứng với quẻ cát, mang ý nghĩa tốt đẹp trên các phương diện:

>>>Xem chi tiết toàn quẻ Đại Tráng tại: Lôi Thiên Đại Tráng (大壯 dà zhuàng)

 

1.1. Số 49 là số đẹp hay xấu trong công danh sự nghiệp

Xét trên phương diện công việc làm ăn khi sử dụng con số này sẽ giúp bạn thuận lợi trong phát triển sự nghiệp, làm ăn buôn bán phát đạt phát đạt, người thi cử đỗ đạt cao, mọi việc đều hanh thông. Ý nghĩa số 49 giúp gia tăng nguồn năng lượng dồi dào cho bạn vượt qua mọi khó khăn thử thách, con đường thành công được rộng mở.

1.2. Con số 49 có ý nghĩa gì trong tình duyên gia đạo

Sử dụng con số này, vợ chồng được hạnh phúc.  Người dùng cũng cần chú ý ứng xử với mọi người cần mở rộng lòng mình, từ bi bác ái thì ắt mọi duyên lành sẽ đến. Trong tình yêu, ý nghĩa số 49 là nên lùi một bước để đối xử với người đó tốt hơn thì mọi việc sẽ êm đềm. 

Quẻ dịch số 34 có ý nghĩa gì? Mời xem tại kho sách [LUẬN CÁT - HUNG, GIẢI MÃ Ý NGHĨA 64 QUẺ KINH DỊCH]

2. Ý nghĩa số 49 theo Ngũ hành

Con số 49 có nội quái Càn thuộc hành Kim nên sẽ là con số thuộc ngũ hành Kim. Ngoài ra, xét theo âm dương thì số 49 là một con số dương. Do đó, ý nghĩa của số 49 sẽ hợp nhất với những người mệnh Thủy và âm mạng. Bởi ngũ hành Kim tương sinh ra ngũ hành Thủy, năng lượng dương của con số 49 sẽ giúp mang lại sự cân bằng cho âm mạng của chủ nhân. 

Những người mệnh Thủy âm mạng sinh vào các năm như: Ất Mão 1975, Quý Hợi 1983, Đinh Sửu 1997, Ất Dậu 2005. Những người sinh vào các năm trên sử dụng con số 49 sẽ gặp được nhiều may mắn và cát lành. Các tuổi trên hợp với con số nào khác, mời quý bạn tra cứu tại bảng dưới đây:
 

 

3. Số 49 có ý nghĩa gì theo Du Niên

Xét theo hệ thống Bát Biến Du Niên thì số 49 ứng với sao Thiên Y. Đây là một cát tinh chủ về vượng tài vượng lộc, tài vận thăng tiến, tiền bạc dư giả. Ngoài ra, đây là cát tinh cho vấn đề sức khỏe, người ốm đau bệnh tật sẽ gặp được thuốc tốt, người bình thường sẽ luôn được khỏe mạnh…

Như vậy, số 49 ứng với cát tinh Thiên Y nên cũng mang một ý nghĩa may mắn. Ý nghĩa số 49 giúp chủ nhân có công danh sự nghiệp như ý, kinh doanh buôn bán thuận lợi và sức khỏe ổn định.

III. Ý nghĩa số 49 trong giấc mơ?

Trong giấc mơ, ý nghĩa con số 49 lại hoàn toàn khác so với các ý nghĩa đã được luận giải ở trên. Theo đó, nếu bạn nằm mơ thấy con số 49 có nghĩa đây là điềm báo cho tình cảm và tiền bạc của bạn đang không được tốt. Bạn nên xem xét điều chỉnh để những điều không may mắn không xảy ra.

Ngoài ra, mơ thấy con số 49 còn gợi ý một vài con số may mắn như: 85 và 93. Bạn có thể vận dụng 2 con số này để nhận được những điềm cát lành.

IV. Ý nghĩa số 49 trong bộ tài Tarot

Số 49 có ý nghĩa gì trong bộ bài Tarot. Trong bộ bài Tarot số 49 ứng với lá bài Woman Of Light. Lá bài này tượng trưng cho người phụ nữ thuần khiết, một người trần chứa sự thiêng liêng của ánh sáng. Người phụ nữ luôn trỗi dậy để đón nhận niềm vui và bình yên cho mình. 

Lá bài số 49 tượng trưng cho sự hiện diện của một cá thể nào đó vừa thức tỉnh trong tâm hồn chủ nhân. Bạn hãy đón nhận nó như một phước lành, một món quà quý giá, một nguồn ánh sáng dẫn lối bạn đến với thành công.

Thời vận ngày mai của bạn tốt hay xấu? Cùng sử dụng những lá bài tarot để khám phá vận số tương lai tại phần mềm [BÓI BÀI TÂY 32 LÁ]

V. Ý nghĩa số 49 trong dãy số sim, biển số xe

- Ý nghĩa biển số xe đuôi 49 theo luận giải của chuyên gia

Rất nhiều người cảm thấy e ngại con số 49 vì nghĩ rằng nó có con số 4 mang ý nghĩa xui xẻo cũng như quan niệm 49 là độ tuổi hạn nặng của mỗi người. Tuy nhiên, đây là quan niệm sai lệch vì để xét được phong thủy của biển số xe cần phải xét phong thủy của cả dãy số, không chỉ dựa vào một mình ý nghĩa của số 49. Số 49 chỉ có tác dụng khi bạn bất ngờ gặp con số này ở đâu đó hoặc khi bạn quay trúng thưởng tại các chương trình hay sự kiện. 

Biển số xe bạn đang dùng tốt hay xấu? Truy cập vào phần mềm XEM PHONG THỦY BIỂN SỐ XE để khám phá ý nghĩa tốt - xấu của dãy số xe cả mình

- Nhận định của chuyên gia về ý nghĩa số 49 trong sim số phong thủy

Thông thường mọi người thường tránh sử dụng dãy sim có chứa con số 49 bởi hầu hết người dùng đều quan niệm rằng nó sẽ mang đến những điều không may mắn, rủi ro cho bản thân mình khi sử dụng. Tuy nhiên theo phân tích và kiểm nghiệm của các chuyên gia phong thủy thì để luận giải phong thủy của một sim số cần phải xét đầy đủ 5 yếu tố là: ngũ hành bản mệnh, cửu tinh đồ pháp, quan niệm dân gian, quẻ dịch và âm dương tương phối. Ý nghĩa của số 49 không quyết định sự tốt xấu của sim phong thủy.

Tra cứu phần mềm [XEM SIM PHONG THỦY] để luận dãy số bạn sở hữu hung hay cát

Hi vọng với những luận giải đầy đủ về ý nghĩa số 49 nêu trên đã giúp quý bạn đánh giá khách quan hơn về con số này. Bạn hãy dựa vào những thông tin trên để vận dụng hợp lý và cuộc sống. Chúc cho quý bạn sẽ nhận được nhiều điều may mắn từ con số mà mình lựa chọn!
 

Xem thêm ý nghĩa các con số khác:

Ý nghĩa số 40

Ý nghĩa số 45

Ý nghĩa số 41

Ý nghĩa số 46

Ý nghĩa số 42

Ý nghĩa số 47

Ý nghĩa số 43

Ý nghĩa số 48

Ý nghĩa số 44

Ý nghĩa số 49

Sim đuôi 4968 Sim đuôi 4986
Sim đuôi 4939 Sim đuôi 4979
Sim đuôi 4909 Sim đuôi 4919
Sim đuôi 4908 Sim đuôi 4918
Sim đuôi 4907 Sim đuôi 4917
Sim đuôi 4906 Sim đuôi 4916
Sim đuôi 4905 Sim đuôi 4915
Sim đuôi 4904 Sim đuôi 4914
Sim đuôi 4903 Sim đuôi 4913
Sim đuôi 4902 Sim đuôi 4912
Sim đuôi 4901 Sim đuôi 4911

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall