Skip to content

Ý nghĩa các con số

Giải mã Ý nghĩa số 8 trong sim điện thoại #Chi tiết nhất

10:34 07/03/2024 - Tác giả: Thúy Hằng
 

Bạn có biết số 8 có ý nghĩa gì trong sim điện thoại không? Nhiều quan niệm cho rằng đây là con số của cát tinh, giàu sang và phú quý, bởi vậy mà số điện thoại chứa nhiều số 8 được ưa chuộng sử dụng hơn cả. Nhưng liệu đây có thực sự là ý nghĩa của số 8? Để giải thích được điều này thì cần phải xét toàn diện số  8 có ý nghĩa gì trong sim điện thoại qua phần luận giải dưới đây.

1. Trong sim điện thoại số 8 có may mắn không?

1.1. Theo quan niệm dân gian số 0 có ý nghĩa gì?

Quan niệm dân gian khi đánh giá ý nghĩa một con số sẽ dựa trên cách phát âm thuận miệng, hoặc cách viết. Số 8 cũng không phải ngoại lệ khi theo cách đọc hay cách viết, thì đây là con số mang ý nghĩa may mắn. 

số 8 có ý nghĩa gì

- Xét trong cách phát âm dân gian tương truyền:

Số 8 trong hán nôm đọc là “bát”, đồng âm với từ “phát”, chủ về sự may mắn, tốt lành, nhất là về phương diện tiền bạc và làm ăn kinh doanh. Theo đó, ý nghĩa số 8 là mang đến niềm tin về sự phất lên, giàu có, thành đạt và phát triển. 

- Xét trong cách viết con số từ xưa đến nay:

Số 8 được viết bằng một nét liền không có điểm kết thúc, xoay ngang thì như ký tự vô cực, nên đây là con số thể hiện sự không có bất kỳ giới hạn nào. Hơn nữa, phần dưới số 8 lại phình to ra, vì thế, trong dân gian quan niệm ý nghĩa số 8 thể hiện sự sung túc, ấm no mãi mãi.  

1.2. Theo ngũ hành số 8 thuộc mệnh gì?

Trong ngũ hành các con số, số 8 thuộc ngũ hành Thổ, tượng là đất, có đặc trưng nuôi dưỡng, bảo bọc. 

Dựa vào ngũ hành tương sinh, con số 8 sẽ hợp với người mệnh Kim hoặc người mệnh Thổ. Trong đó, khi người mệnh Kim khi sử dụng sim điện thoại có chứa nhiều con số 8 sẽ có cơ hội đón thêm nhiều điều may mắn, thuận lợi trong công việc, cuộc sống. Còn những người mệnh Thổ khi dùng số 8 cũng được tương trợ, có thể gặp nhiều điều tốt lành.

Tuy nhiên, những người mệnh Thủy thuộc những năm sinh 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997, 2004, 2005, 2012, 2013,... cần tránh sử dụng số điện thoại nhiều số 8 vì Thổ khắc Thủy. Tính Thổ của số 8 sẽ gây trở ngại đến cuộc sống, cũng như công việc của người mệnh Thủy. 

1.3. Trong số sim thì số 8 là âm hay dương? 

Số 8 là một số chẵn, thuộc âm nên ý nghĩa số 8 mang năng lượng của nó thiên về hội tụ, tích lũy, thu hút nên nó giúp cho người sử dụng thu về nhiều lợi nhuận, doanh số, tài lộc hoặc ở một góc độ khác nó thu hút sự chú ý, thu hút được nhân tài, hào kiệt về phía tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp để cùng mưu đại sự, gây dựng cơ đồ.

Đồng thời, theo âm dương tương phối, với một dãy sim chứa nhiều con số mang năng lượng âm như số 8, thì sẽ giúp điều hòa cân bằng âm dương với người dương mệnh, cụ thể là những người tuổi có thiên can Giáp, Bính, Mậu, Canh, hoặc Nhâm. Nhưng, số 8 sẽ càng làm thiên lệch âm dương trầm trọng hơn với người âm mệnh, đó là người tuổi có thiên can Ất, Đinh, Kỷ, Tân, hoặc Quý. 

1.4. Giải quẻ số 8 theo Kinh Dịch luận đoán

​ số 8 có ý nghĩa gì

Trong Kinh Dịch, số 8 tương ứng quái Khôn, có ba vạch âm, đại diện cho đất. Ý nghĩa số 8 vô cùng cát lợi, mang năng lượng tích cực, bao bọc, che chở, dung nạp và nuôi dưỡng vạn vật. 

2. Đầu số 08 mạng gì?

Đầu số 08 trước đây là đầu số điện thoại bàn của thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, từ đợt chuyển đổi đầu số diễn ra năm 2017, đầu 08 đã được chuyển sang 028 làm đầu số mã vùng Tp. HCM. Và hiện tại đầu số 08 hiện tại được phân chia cho các nhà mạng như sau:

 • Nhà mạng VinaPhone: 081, 082, 083, 084, 085, 088.
 • Nhà mạng Viettel: 086.
 • Nhà mạng MobiFone: 089.

3. Sim đuôi 8 có ý nghĩa gì theo quan niệm số đẹp?

Số đuôi điện thoại 8 có ý nghĩa rất tốt, đặc biệt là với người làm ăn kinh doanh, biểu tượng của sự phát tài, phát đạt, phát triển không ngừng. Theo đó, có rất nhiều dân chơi sim số đẹp săn lùng sim có số 8, đặc biệt là những dạng sim như sau:

Để hiểu rõ nguồn gốc cũng như ý nghĩa của các con số trong số điện thoại của bạn nói lên điều gì thì mời bạn xem ngay > Ý nghĩa các con số trong sim điện thoại 

4. Hướng dẫn chọn sim phong thủy chứa số 8

​ số 8 có ý nghĩa gì

Dựa vào bộ môn phong thủy dịch học cổ phương Đông, chọn sim phong thủy chính xác nhất cần kết hợp luận giải ngũ hành, âm dương, quẻ dịch, cửu tinh đồ pháp của tất cả các con số trong dãy sim với bát tự ngày sinh của chủ sự. Theo đó, ý nghĩa số 8 dù may mắn đến đâu thì cũng chỉ là một yếu tố để chọn sim phong thủy với lý do như sau:

-  Sim có chứa số 8 mang theo trường khí thời vận từ sao Bát Bạch, vô cùng cát lợi theo cửu tinh đồ pháp. Tuy nhiên, cửu tinh đồ pháp chỉ là một yếu tố để luận giải phong thủy nội tại số sim, chưa nói lên được mối quan hệ hợp hay khắc của sim với chủ sự. 

- Số 8 là số thuộc ngũ hành Thổ, cũng chưa thể khẳng định cả dãy sim có số 8 cũng mang ngũ hành Thổ. Vì ngũ hành của dãy số sẽ tính theo Lục Thập Hoa Giáp, không đơn giản là dựa vào ngũ hành của số nào nhiều nhất trong đó. 

- Số 8 là số mang trường khí âm, nhưng cũng không thể khẳng định hoàn toàn sim có số 8 cũng sẽ mang trường khí âm. Trường hợp chắc chắn nhất khi dãy sim có số 8 mang trường khí âm khi trong 10 con số đó có từ 6 con số 8 trở lên. Ví dụ sim 0888.xxx.888. 

- Trong kinh dịch, số 8 chỉ là 1 quái, chưa cấu thành 1 quẻ dịch hoàn chỉnh, mà sim điện thoại là tập hợp của 10 con số, nên sẽ tương ứng với một quả dịch.

 

Nhập số sim:

Giới tính:

Giờ sinh:

5. Giải mã ý nghĩa số 8 trong các lĩnh vực khác

5.1. Số 8 có ý nghĩa gì trong thần số học?

 

​ số 8 có ý nghĩa gì

 

a. Người có con số chủ đạo 8 là người như thế nào?

Đặc điểm của những người có con số chủ đạo số 8 là người có tính cách tự lập và tự tin. Những người này thường là chỗ dựa vững chắc cho người khác. Trong công việc, người này cũng là người người gánh vác trọng trách cao cả cho công ty, là người luôn hoàn thành xuất sắc công việc được giao và nắm giữ vị trí cấp cao về mặt chuyên môn. Những người này có khả năng chịu áp lực tương đối tốt vì thế họ thường rất thành công trong sự nghiệp.

b. Đường tình duyên của người có số chủ đạo 8

Người có con số chủ đạo 8 lại khá “đen” trong tình duyên, chính từ con đường tìm nửa kia của mình. Bởi nhóm người này rất ít thể hiện cảm xúc, không biết cách bày tỏ để thể hiện tình cảm, cũng như chinh phục trái tim của nửa kia. 

Tuy nhiên, nếu là người đã kết hôn, thì người mang thần số học số 8 lại vô cùng chung thủy, biết chia sẻ công việc gia đình với vợ/ chồng, như việc dọn dẹp nhà cửa, hay chăm sóc con cái. Họ luôn cố gắng nhẹ nhàng, kính trên nhường dưới, tôn trọng đối phương để giữ vững tổ ấm của mình. 

c. Người có thần số học số 8 nên học ngành gì?

Những ngành nghề phù hợp và nên học với tính cách đặc trưng của người có con số chủ đạo 8 có thể kể đến như giảng viên, hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên nhân sự cấp cao, y tá, phi hành gia, chứng khoán, tài chính, ngân hàng… thậm chí là diễn xuất, đều là lựa chọn tốt giúp phát triển được thế mạnh vốn có từ bản thân của thần số học số 8. 

Vậy số chủ đạo 8 hợp với các con số chủ đạo nào? Mời quý bạn tìm hiểu ngay tại: thần số học số 8 hợp với số nào

5.2. Số 8 có ý nghĩa gì trong giấc mơ?

 

​ số 8 có ý nghĩa gì

 

Giấc mơ có xuất hiện số 8 có nghĩa là tiềm thức đang muốn báo hiệu rằng bạn sắp có nhiều vận may, thời cơ cần nắm bắt để phát triển sự nghiệp, hoặc kinh doanh làm ăn. Hay còn nói, giấc mơ số 8 chính là giấc mơ của sự giàu có, phát tài, phú quý an khang. 

5.3. Số 8 có ý nghĩa gì trong tình yêu?

​ số 8 có ý nghĩa gì

 

Trong mật mã tình yêu, số 8 có ý nghĩa là ôm hay luôn bên cạnh, được phần đông giới trẻ sử dụng để bày tỏ lời yêu thương tới người yêu, vợ/ chồng. Theo đó, những bộ số có số 8 sẽ được giải mã theo lời nói tình yêu, chẳng hạn như sau:

 • Số 8013 có nghĩa là bên em cả đời
 • Số 20184 có nghĩa là yêu em, ôm em suốt đời
 • Số 53880 có nghĩa là anh muốn ôm em
 • Số 770880 có nghĩa là hôn em và ôm em

5.4. Số 8 có ý nghĩa gì trong biển số xe?

​ số 8 có ý nghĩa gì

 

Tương tự như sim điện thoại, khi bốc được biển số xe có số 8, rất nhiều người vui mừng, vì quan niệm đã bốc được biển số đẹp, may mắn, làm ăn phát đạt, đi đường bình an. Tuy nhiên, muốn xem phong thủy biển số xe chính xác nhất thì không chỉ đơn giản dựa vào con số 8 có ý nghĩa gì, mà cần xét cả những con số và con chữ khác có ý nghĩa ra sao, có cân đối hòa hợp với con số 8 hay không. 

Biển số xe:
Màu xe:

Giờ Tý (23g - 1g)

Click chọn ngày sinh

Giới tính:

5.5. Ý nghĩa số 8 ứng với sao gì trong huyền không phi tinh

Phong thủy huyền không viết rằng: số 8 ứng với vị trí của sao Tả Phù. Sao này là một trợ tinh, nằm ở bên trái của cán gáo sao Bắc Đẩu, nó còn được gọi bằng một cái tên khác đó là sao Bát Bạch. Sao Bát Bạch là một trong tam bạch cát tinh chủ về đức tính khoan dung, trọng hậu, nhân từ, học vấn uyên bác, đỗ đạt khoa danh, có quý nhân trợ giúp, làm nên nghiệp lớn, tài lộc Phong Thịnh. 

Trong thực tế, một vị hoàng đế luôn có hai viên quan tả hữu đứng túc trực bên cạnh. Bên phải là đứng đầu hàng quan võ, bên trái là đứng đầu hàng quan văn. Khi gặp việc đại sự, cần đến kế hoạch, mưu lược an bang trị quốc thì vua coi trọng mưu lược của văn thần hơn vì văn thần thường có học vấn cao, tinh thông cửu lưu tam giáo, có trí tuệ và kiến giải hơn người. Cho nên vị trí viên quan đứng bên trái luôn được coi trọng hơn.

Trong thời kỳ vận 8 – Hạ Nguyên hiện nay thì sao Bát Bạch là sao vượng khí nên năng lượng của nó cát lợi, hỗ trợ nhiều người có những bước tiến quan trọng trên con đường công danh, sự nghiệp. Cho nên ý nghĩa số 8 vừa ứng với cát tinh, lại vừa là vượng khí, hợp với thiên thời địa lợi, trợ giúp cho nhiều người.

Như vậy, theo phong thủy huyền không số 8 là con số chủ về khoa bảng, công danh sự nghiệp thuận lợi, con đường tài lộc rộng mở. Số 8 chính là con số được coi là hợp thiên thời địa lợi tại thời kỳ vận 8.

5.6. Ý nghĩa của con số 8 theo tử vi đẩu số

Trong Tử Vi Đẩu Số thì cụ Thiên Lương – một nhà Đẩu Số lừng danh rất coi bộ sao Tả Phù, Hữu Bật. Theo cụ thì người có bộ sao này thủ mệnh là người khoan dung trọng hậu, nhờ khoan dung trọng hậu nên lòng người ủng hộ, bên cạnh đó thì bộ sao này còn chỉ tư chất uyên bác, có kiến thức sâu rộng và tài tổ chức, quán xuyến, lãnh đạo để gây dựng cơ đồ đại sự. Đứng về cả góc độ Tử Vi hay Phong Thủy thì ý nghĩa của số 8 đều ứng với những ý nghĩa cát lợi, tốt đẹp vô cùng.

Với những thông tin trên đây chắc hẳn bạn đã nắm được ý nghĩa may mắn từ con số 8 trên nhiều góc độ khác nhau. Hy vọng rằng thông tin số 8 có ý nghĩa gì trên đây là những chia sẻ hữu ích dành cho bạn. Chúc bạn có thể lựa chọn được dãy sim hợp tuổi, hợp mệnh ưng ý nhất!
 

Xem thêm ý nghĩa các con số từ 0 đến 9

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall