Sim phong thủy
SIM PHONG THỦY - HỢP MỆNH KÍCH TÀI - DANH LỢI ĐỀ HUỀ - CÁT TƯỜNG, NHƯ Ý

Nhập Thông Tin

để chọn sim hợp phong thủy

1

TIN TỨC PHONG THUỶ

Số 8 có ý nghĩa gì trong sim số điện thoại phong thủy

Thứ 5, 25/5/2023 - 15:14 - Tác giả : Administrator
Mục lục
 • 1. Số 8 có ý nghĩa gì trong quan niệm dân gian?
 • 2. Số 8 có ý nghĩa gì trong phong thủy?
 • 3. Số 8 có ý nghĩa gì trong thần số học?
 • 4. Số 8 có ý nghĩa gì trong giấc mơ?
 • 5. Số 8 có ý nghĩa gì trong tình yêu?
 • 6. Số 8 có ý nghĩa gì trong sim điện thoại?
 • 7. Số 8 có ý nghĩa gì trong biển số xe?
​ số 8 có ý nghĩa gì

Con số 8 được sử dụng làm cảm hứng rất nhiều trong cuộc sống, đặc biệt là với người Á Đông. Từ những quyết định lựa chọn vật phẩm thường ngày như sim điện thoại, bốc biển số xe, số tài khoản,... đến các việc lớn như khai trương, mua nhà, chọn số nhà,... được ưa chuộng nhiều nhất khi có nhiều số 8 hoặc có số 8 ở cuối. Vì sao số 8 lại được yêu thích như vậy? Để giải thích được điều này thì cần phải xét toàn diện số  8 có ý nghĩa gì trong mọi khía cạnh. 

1. Số 8 có ý nghĩa gì trong quan niệm dân gian?

Quan niệm dân gian khi đánh giá ý nghĩa một con số sẽ dựa trên cách phát âm thuận miệng, hoặc cách viết. Số 8 cũng không phải ngoại lệ khi theo cách đọc hay cách viết, thì đây là con số mang ý nghĩa may mắn. 

số 8 có ý nghĩa gì

- Xét trong cách phát âm dân gian tương truyền:

Số 8 trong hán nôm đọc là “bát”, đồng âm với từ “phát”, chủ về sự may mắn, tốt lành, nhất là về phương diện tiền bạc và làm ăn kinh doanh. Theo đó, ý nghĩa số 8 là mang đến niềm tin về sự phất lên, giàu có, thành đạt và phát triển. 

- Xét trong cách viết con số từ xưa đến nay:

Số 8 được viết bằng một nét liền không có điểm kết thúc, xoay ngang thì như ký tự vô cực, nên đây là con số thể hiện sự không có bất kỳ giới hạn nào. Hơn nữa, phần dưới số 8 lại phình to ra, vì thế, trong dân gian quan niệm ý nghĩa số 8 thể hiện sự sung túc, ấm no mãi mãi.  

2. Số 8 có ý nghĩa gì trong phong thủy?

số 8 có ý nghĩa gì

 

2.1. Ý nghĩa của số 8 trong kinh dịch

Trong Kinh Dịch, số 8 tương ứng quái Khôn, có ba vạch âm, đại diện cho đất. Ý nghĩa số 8 vô cùng cát lợi, mang năng lượng tích cực, bao bọc, che chở, dung nạp và nuôi dưỡng vạn vật. 

Khi kết hợp số 8 với các con số khác từ 0 đến 9 thì sẽ được 1 quẻ dịch trong Kinh Dịch, tương ứng với ý nghĩa khác nhau như sau:

 

Cặp số

Quẻ dịch

Ý nghĩa

Số 08

Thuần Khôn

mưu cầu đều đạt như ý

Số 18

Thiên Địa Bĩ

lành ít dữ nhiều, nhiều việc ngưng trệ

Số 28

Trạch Địa Tụy

những điều mong muốn đến có thể thành

Số 38

Hỏa Địa Tấn

tiến lên mà không cần bất kỳ điều kiện nào

Số 48

Lôi Địa Dự

mọi việc đều nhu ý, nhiều niềm vui và cơ hội

Số 58

Phong Địa Quan

thực thi mọi việc khó lên

Số 68

Thủy Địa Tỷ

làm ăn vốn lớn lời lớn

Số 78

Sơn Địa Bác

rủi ro trên mọi khía cạnh, dễ đi vào bế tắc

Số 80

Thuần Khôn

mưu cầu đều đạt như ý

Số 81

Địa Thiên Thái

vận khí giao hòa, vạn việc trôi chảy

Số 82

ĐỊa Trạch Lâm

duy trì thời vận, thành công đến gần

Số 83

Địa Hỏa Minh Di

thực thi việc gì cũng tăm tối, không tốt

Số 84

Địa Lôi Phục

có tia hy vọng thay đổi mọi việc tốt hơn

Số 85

Địa Phong Thăng

thăng tiến đến tương lai tươi đẹp

Số 86

Địa Thủy Sư

bền bỉ ắt sau có thành quả

Số 87

Địa Sơn Khiêm

mọi sự bình ổn, có thể tiến hành nhiều việc

Số 88

Thuần Khôn

mưu cầu đều đạt như ý

Số 89

Địa Thiên Thái

vận khí giao hòa, vạn việc trôi chảy

Số 98

Thiên Địa Bĩ

lành ít dữ nhiều, nhiều việc ngưng trệ

 

2.2. Ý nghĩa số 8 trong ngũ hành hợp khắc mệnh gì?

Trong ngũ hành các con số, số 8 thuộc ngũ hành Thổ, tượng là đất, có đặc trưng nuôi dưỡng, bảo bọc. 

Dựa vào ngũ hành tương sinh, con số 8 sẽ hợp với người mệnh Kim hoặc người mệnh Thổ. Trong đó, khi người mệnh Kim khi sử dụng con số 8 sẽ có cơ hội đón thêm nhiều điều may mắn, thuận lợi trong công việc, cuộc sống. Còn những người mệnh Thổ khi dùng số 8 cũng được tương trợ, có thể gặp nhiều điều tốt lành.

Tuy nhiên, những người mệnh Thủy thuộc những năm sinh 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997, 2004, 2005, 2012, 2013,... cần tránh sử dụng con số 8 vì Thổ khắc Thủy. Tính Thổ của số 8 sẽ gây trở ngại đến cuộc sống, cũng như công việc của người mệnh Thủy. 

2.3. Ý nghĩa số 8 trong âm dương cân bằng với tuổi nào?

Số 8 là một số chẵn, thuộc âm nên ý nghĩa số 8 mang năng lượng của nó thiên về hội tụ, tích lũy, thu hút nên nó giúp cho người sử dụng thu về nhiều lợi nhuận, doanh số, tài lộc hoặc ở một góc độ khác nó thu hút sự chú ý, thu hút được nhân tài, hào kiệt về phía tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp để cùng mưu đại sự, gây dựng cơ đồ.

Đồng thời, theo âm dương tương phối, với con số mang năng lượng âm như số 8, thì sẽ giúp điều hòa cân bằng âm dương với người dương mệnh, cụ thể là những người tuổi có thiên can Giáp, Bính, Mậu, Canh, hoặc Nhâm. Nhưng, số 8 sẽ càng làm thiên lệch âm dương trầm trọng hơn với người âm mệnh, đó là người tuổi có thiên can Ất, Đinh, Kỷ, Tân, hoặc Quý. 

2.4. Ý nghĩa số 8 ứng với sao gì trong huyền không phi tinh

Phong thủy huyền không viết rằng: số 8 ứng với vị trí của sao Tả Phù. Sao này là một trợ tinh, nằm ở bên trái của cán gáo sao Bắc Đẩu, nó còn được gọi bằng một cái tên khác đó là sao Bát Bạch. Sao Bát Bạch là một trong tam bạch cát tinh chủ về đức tính khoan dung, trọng hậu, nhân từ, học vấn uyên bác, đỗ đạt khoa danh, có quý nhân trợ giúp, làm nên nghiệp lớn, tài lộc Phong Thịnh. 

Trong thực tế, một vị hoàng đế luôn có hai viên quan tả hữu đứng túc trực bên cạnh. Bên phải là đứng đầu hàng quan võ, bên trái là đứng đầu hàng quan văn. Khi gặp việc đại sự, cần đến kế hoạch, mưu lược an bang trị quốc thì vua coi trọng mưu lược của văn thần hơn vì văn thần thường có học vấn cao, tinh thông cửu lưu tam giáo, có trí tuệ và kiến giải hơn người. Cho nên vị trí viên quan đứng bên trái luôn được coi trọng hơn.

Trong thời kỳ vận 8 – Hạ Nguyên hiện nay thì sao Bát Bạch là sao vượng khí nên năng lượng của nó cát lợi, hỗ trợ nhiều người có những bước tiến quan trọng trên con đường công danh, sự nghiệp. Cho nên ý nghĩa số 8 vừa ứng với cát tinh, lại vừa là vượng khí, hợp với thiên thời địa lợi, trợ giúp cho nhiều người.

Như vậy, theo phong thủy huyền không số 8 là con số chủ về khoa bảng, công danh sự nghiệp thuận lợi, con đường tài lộc rộng mở. Số 8 chính là con số được coi là hợp thiên thời địa lợi tại thời kỳ vận 8.

2.5. Ý nghĩa của con số 8 theo tử vi đẩu số

Trong Tử Vi Đẩu Số thì cụ Thiên Lương – một nhà Đẩu Số lừng danh rất coi bộ sao Tả Phù, Hữu Bật. Theo cụ thì người có bộ sao này thủ mệnh là người khoan dung trọng hậu, nhờ khoan dung trọng hậu nên lòng người ủng hộ, bên cạnh đó thì bộ sao này còn chỉ tư chất uyên bác, có kiến thức sâu rộng và tài tổ chức, quán xuyến, lãnh đạo để gây dựng cơ đồ đại sự. Đứng về cả góc độ Tử Vi hay Phong Thủy thì ý nghĩa của số 8 đều ứng với những ý nghĩa cát lợi, tốt đẹp vô cùng.

3. Số 8 có ý nghĩa gì trong thần số học?

​ số 8 có ý nghĩa gì

 

3.1. Người có con số chủ đạo 8 là người như thế nào?

Đặc điểm của những người có con số chủ đạo số 8 là người có tính cách tự lập và tự tin. Những người này thường là chỗ dựa vững chắc cho người khác. Trong công việc, người này cũng là người người gánh vác trọng trách cao cả cho công ty, là người luôn hoàn thành xuất sắc công việc được giao và nắm giữ vị trí cấp cao về mặt chuyên môn. Những người này có khả năng chịu áp lực tương đối tốt vì thế họ thường rất thành công trong sự nghiệp.

3.2. Đường tình duyên của người có số chủ đạo 8

Người có con số chủ đạo 8 lại khá “đen” trong tình duyên, chính từ con đường tìm nửa kia của mình. Bởi nhóm người này rất ít thể hiện cảm xúc, không biết cách bày tỏ để thể hiện tình cảm, cũng như chinh phục trái tim của nửa kia. 

Tuy nhiên, nếu là người đã kết hôn, thì người mang thần số học số 8 lại vô cùng chung thủy, biết chia sẻ công việc gia đình với vợ/ chồng, như việc dọn dẹp nhà cửa, hay chăm sóc con cái. Họ luôn cố gắng nhẹ nhàng, kính trên nhường dưới, tôn trọng đối phương để giữ vững tổ ấm của mình. 

3.3. Người có thần số học số 8 nên học ngành gì?

Những ngành nghề phù hợp và nên học với tính cách đặc trưng của người có con số chủ đạo 8 có thể kể đến như giảng viên, hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên nhân sự cấp cao, y tá, phi hành gia, chứng khoán, tài chính, ngân hàng… thậm chí là diễn xuất, đều là lựa chọn tốt giúp phát triển được thế mạnh vốn có từ bản thân của thần số học số 8. 

4. Số 8 có ý nghĩa gì trong giấc mơ?

​ số 8 có ý nghĩa gì

 

Giấc mơ có xuất hiện số 8 có nghĩa là tiềm thức đang muốn báo hiệu rằng bạn sắp có nhiều vận may, thời cơ cần nắm bắt để phát triển sự nghiệp, hoặc kinh doanh làm ăn. Hay còn nói, giấc mơ số 8 chính là giấc mơ của sự giàu có, phát tài, phú quý an khang. 

5. Số 8 có ý nghĩa gì trong tình yêu?

​ số 8 có ý nghĩa gì

 

Trong mật mã tình yêu, số 8 có ý nghĩa là ôm hay luôn bên cạnh, được phần đông giới trẻ sử dụng để bày tỏ lời yêu thương tới người yêu, vợ/ chồng. Theo đó, những bộ số có số 8 sẽ được giải mã theo lời nói tình yêu, chẳng hạn như sau:

6. Số 8 có ý nghĩa gì trong sim điện thoại?

​ số 8 có ý nghĩa gì

 

6.1. Sim đuôi 8 có ý nghĩa gì theo quan niệm số đẹp?

Số đuôi điện thoại 8 có ý nghĩa rất tốt, đặc biệt là với người làm ăn kinh doanh, biểu tượng của sự phát tài, phát đạt, phát triển không ngừng. Theo đó, có rất nhiều dân chơi sim số đẹp săn lùng sim có số 8, đặc biệt là những dạng sim như sau:

 • Sim đuôi 6886: lộc phát - phát lộc

 • Sim đuôi 8683: phát lộc - phát tài

 • Sim đuôi 8888: tứ phát

 • Sim đuôi 3878: ông địa nhỏ - ông địa lớn

 • Sim đuôi 1368: sinh tài lộc phát

Để hiểu rõ nguồn gốc cũng như ý nghĩa của các con số trong số điện thoại của bạn nói lên điều gì thì mời bạn xem ngay: Ý nghĩa các con số trong sim điện thoại 

6.2. Số 8 có ý nghĩa gì trong chọn sim phong thủy?

 

Dựa vào bộ môn phong thủy dịch học cổ phương Đông, chọn sim phong thủy chính xác nhất cần kết hợp luận giải ngũ hành, âm dương, quẻ dịch, cửu tinh đồ pháp của tất cả các con số trong dãy sim với bát tự ngày sinh của chủ sự. Theo đó, ý nghĩa số 8 dù may mắn đến đâu thì cũng chỉ là một yếu tố để chọn sim phong thủy với lý do như sau:

-  Sim có chứa số 8 mang theo trường khí thời vận từ sao Bát Bạch, vô cùng cát lợi theo cửu tinh đồ pháp. Tuy nhiên, cửu tinh đồ pháp chỉ là một yếu tố để luận giải phong thủy nội tại số sim, chưa nói lên được mối quan hệ hợp hay khắc của sim với chủ sự. 

- Số 8 là số thuộc ngũ hành Thổ, cũng chưa thể khẳng định cả dãy sim có số 8 cũng mang ngũ hành Thổ. Vì ngũ hành của dãy số sẽ tính theo Lục Thập Hoa Giáp, không đơn giản là dựa vào ngũ hành của số nào nhiều nhất trong đó. 

- Số 8 là số mang trường khí âm, nhưng cũng không thể khẳng định hoàn toàn sim có số 8 cũng sẽ mang trường khí âm. Trường hợp chắc chắn nhất khi dãy sim có số 8 mang trường khí âm khi trong 10 con số đó có từ 6 con số 8 trở lên. Ví dụ sim 0888.xxx.888. 

- Trong kinh dịch, số 8 chỉ là 1 quái, chưa cấu thành 1 quẻ dịch hoàn chỉnh, mà sim điện thoại là tập hợp của 10 con số, nên sẽ tương ứng với một quả dịch.

 

$frm_xem_phong_thuy_sim

7. Số 8 có ý nghĩa gì trong biển số xe?

​ số 8 có ý nghĩa gì

 

Tương tự như sim điện thoại, khi bốc được biển số xe có số 8, rất nhiều người vui mừng, vì quan niệm đã bốc được biển số đẹp, may mắn, làm ăn phát đạt, đi đường bình an. Tuy nhiên, muốn xem phong thủy biển số xe chính xác nhất thì không chỉ đơn giản dựa vào con số 8 có ý nghĩa gì, mà cần xét cả những con số và con chữ khác có ý nghĩa ra sao, có cân đối hòa hợp với con số 8 hay không. 

Biển số xe:
Màu xe:
Ngày giờ sinh (DL):
Giới tính:

Với những thông tin trên đây chắc hẳn bạn đã nắm được ý nghĩa may mắn từ con số 8 trên nhiều góc độ khác nhau. Hy vọng rằng thông tin số 8 có ý nghĩa gì trên đây là những chia sẻ hữu ích dành cho bạn. Chúc bạn có thể lựa chọn được dãy sim hợp tuổi, hợp mệnh ưng ý nhất!
 

Xem thêm ý nghĩa các con số từ 0 đến 9

Ý nghĩa số 0

Ý nghĩa số 5

Ý nghĩa số 1

Ý nghĩa số 6

Ý nghĩa số 2

Ý nghĩa số 7

Ý nghĩa số 3

Ý nghĩa số 8

Ý nghĩa số 4

Ý nghĩa số 9

Sim đuôi 81999

Sim đuôi 81886

Sim đuôi 83979

Sim đuôi 86868

Sim đuôi 82999

Sim đuôi 82886

Sim đuôi 83979

Sim đuôi 86868

Sim đuôi 83999

Sim đuôi 83886

Sim đuôi 83979

Sim đuôi 86868

Sim đuôi 84999

Sim đuôi 84886

Sim đuôi 83979

Sim đuôi 86868

Sim đuôi 85999

Sim đuôi 85886

Sim đuôi 83979

Sim đuôi 86868

Sim đuôi 86999

Sim đuôi 86886

Sim đuôi 83979

Sim đuôi 86868

Sim đuôi 87999

Sim đuôi 87886

Sim đuôi 83979

Sim đuôi 86868

Sim đuôi 88999

Sim đuôi 88886

Sim đuôi 83979

Sim đuôi 86868

Sim đuôi 89999

Sim đuôi 89886

Sim đuôi 83979

Sim đuôi 86868

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: 64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp…

Danh sách sim hợp tuổi

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall