Skip to content

Ý nghĩa các con số

Số 3 có may mắn không? Giải mã số 3 trong sim có ý nghĩa gì?

09:45 07/03/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Số 3 có ý nghĩa gì trong sim điện thoại? Đây có lẽ là câu hỏi được nhiều người quan tâm, bởi số theo một số quan niệm thì số 3 là một trong những con số biểu tượng của tiền tài, là con số thể hiện sự bền vững, chắc chắn như hình ảnh “chiếc kiềng 3 chân”. Vậy liệu chiếc sim chứa nhiều số 3 có tốt không? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết qua bài viết này.

1. Ý nghĩa số 3 trong số điện thoại tốt hay xấu?

1.1. Theo quan niệm dân gian số 3 trong sim điện thoại có ý nghĩa gì?

Theo phát âm Hán Việt, số 3 đọc là “Tam” lệch là “Tài” nên có ý nghĩa là tài lộc, toàn tài. Người trung hoa coi số 3 là biểu tượng của sự bền vững, chắc chắn như kiềng ba chân. Nói tóm lại, số 3 là một con số mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp về tài lộc, trí tuệ, học vấn và đạo đức.

số 3 có ý nghĩa gì

1.2. Số 3 thuộc mệnh gì?

Trong ngũ hành con số, số 3 thuộc hành Mộc, tượng trưng cho thiên nhiên, cây cỏ, sự vững chãi, bền chắc. Chiếu theo ngũ hành tương sinh, số 3 là con số may mắn với người mệnh Hỏa (tính chất tương sinh) và người mệnh Mộc (tính chất tương trợ). Bởi vậy những người mệnh Hỏa và mệnh Mộc có thể lựa chọn những số sim chứa nhiều số 3 để tăng thêm phần may mắn, cát lợi. 

Ngược lại, số 3 hành Mộc sẽ xung khắc với người mệnh Thổ, vì Mộc khắc Thổ theo ngũ hành tương khắc. Sử dụng số 3 sẽ làm kìm hãm năng lượng bên trong của bản mệnh Thổ. 

1.3. Số 3 là âm hay dương?

Theo âm dương quy ước, số 3 là số mang năng lượng dương, giúp cân bằng âm dương với người âm mạng. Sim càng chứa nhiều con số 3 sẽ càng vượng dương, hợp với những người âm mạng, cụ thể là những người sinh năm có thiên can Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý.

Ngược lại người thuộc dương mạng (là những người tuổi thiên can Giáp, Bính, Mậu, Canh, Nhâm) nên tránh sử dụng con số 3 trong sim điện thoại, nhằm tránh làm thiên lệch dương mạng trầm trọng hơn.

1.4. Giải quẻ số 3 trong sim điện thoại

Trong Kinh Dịch, số 3 tương ứng quái Ly (hay còn gọi là quẻ đơn Ly), có một vạch âm ở giữa và 2 vạch dương ở trên dưới. Theo đó, số 3 biểu tượng của ngọn lửa, sự sưởi ấm, soi sáng, hướng đến những điều tích cực. 

2. Giải mã ý nghĩa số 3 lặp lại nhiều lần trong sim điện thoại

Trong 10 số điện thoại sự xuất hiện lặp lại của nhiều số 3 đem đến hình thức độc lạ thu hút người dùng. Không chỉ về hình thức, những bộ số 3 lặp lại nhiều lần còn mang những ý nghĩa phong thủy vô cùng tốt đẹp, cụ thể:

- Ý nghĩa số 33 trong sim là tốt hay xấu:  Số 33 không chỉ mang đến sự vững chãi và cân bằng, mà còn là nguồn năng lượng tích cực giúp hướng người sở hữu đến cuộc sống giàu sang, sung túc và tài lộc dồi dào.

- Số 333 có ý nghĩa gì: sim tam hoa 333 không chỉ mang lại sự may mắn và thuận lợi mà còn ảnh hưởng tích cực đến tinh thần, làm cho cuộc sống trở nên lạc quan và tự tin hơn. 

- Sim có 4 số 3 có ý nghĩa gì?: Sim có 4 số 3 lặp lại hay số 3333 mang ý nghĩa của sự bền vững, chắc chắn và tượng trưng cho cơ hội, may mắn, được quý nhân giúp đỡ gặt hái được thành công.

- Sim có 5 số 3 có ý nghĩa gì?: Dãy số 33333 mang lại vận khí tốt và tài lộc may mắn, giúp tăng cường sức mạnh cá nhân và sự hỗ trợ, nhờ vậy công việc hay cuộc sống trở nên “thuận buồm xuôi gió”.

3. Ý nghĩa của số 3 khi kết hợp với số từ 1 đến 9

Trong quan niệm dân gian, khi con số 3 cũng được nhận biết có đẹp hay không khi xét theo 1 cặp số như sau:

+ Số 30: Là con số có ý nghĩa cô đơn, độc đoán nhưng sự nghiệp lại bền vững, khó sụp đổ.

+ Số 31: Đây là con số đại diện cho sự khởi đầu tốt đẹp

+ Số 32: Con số đem lại may mắn, cân bằng nhanh chóng, luôn ổn định và vững chắc trong mọi tình huống

+ Số 33: Tài tài biểu thị con số tài lộc, kiên định, vững chắc

+ Số 34: Con số tích cực, vững chãi

+ Số 35: Biểu tượng con số ôn hòa, tạo động lực thúc đẩy sự nghiệp cho chủ nhân

+ Số 36: Đây là con số tài lộc đúng nghĩa vì số 3 là tài, số 6 là lộc

+ Số 37: Con số này có ý nghĩa cho sự vươn lên không ngừng nghỉ

+ Số 38: Số ông địa nhỏ, phù hợp với ai kinh doanh bất động sản

+ Số 39: Đây là con số thần tài nhỏ, nhận được nhiều may mắn trong tài lộc

4. Hướng dẫn chọn sim phong thủy chứa số 3

số 3 có ý nghĩa gì

- Chọn sim theo đầu số 03:

Có thể còn nhiều người thắc mắc “Đầu số 03 mạng gì? thì đây là đầu số thuộc sở hữu của nhà mạng Viettel, mới được chuyển đổi gần đây từ đầu số cũ 016 thành các đầu số 032, 033, 034, 035, 036, 037, 038 và 039. Sự chuyển đổi đầu số thường được thực hiện nhằm cải thiện quy trình quản lý và phân loại đầu số, và để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng di động.

- Trong chọn sim số đẹp:

Sim đuôi 33, 333, 3333… được nhiều người săn lùng, đặc biệt là với dân kinh doanh, người làm ăn buôn bán. Vì số 3 đại diện cho tiền tài, phú quý, làm ăn thuận buồm xuôi gió, vững chắc lâu dài. 

Để hiểu rõ nguồn gốc cũng như ý nghĩa của các con số trong số điện thoại của bạn nói lên điều gì thì mời bạn xem ngay: Ý nghĩa các con số trong sim điện thoại 

- Trong chọn sim phong thủy:

Ý nghĩa số 3 chỉ góp phần tạo dựng ý nghĩa của cả dãy số vì cả một dãy số là sự kết hợp của các con số khác với số 3. Mà trong phong thủy hay quan niệm dân gian thì mỗi con số đều có ý nghĩa khác biệt nhau. Do vậy ý nghĩa của số 3 không quyết định được ý nghĩa của cả dãy số. 

Để hiểu rõ hơn về dãy số điện thoại bạn đang dùng tốt hay xấu, mời bạn tra cứu ngay tại ứng dụng kiểm tra sim phong thủy chuẩn nhất của simphongthuy.vn.

Nhập số sim:

Giới tính:

Giờ sinh:

5. Giải mã ý nghĩa số 3 trong các lĩnh vực khác

5.1. Ý nghĩa con số 3 khi xét theo cửu tinh đồ pháp

Trong 9 chòm sao (cửu tinh), số 3 ở vị trí thứ ba trên chòm sao Bắc Đẩu, sao này được gọi là sao Thiên Cơ, sao Tam Bích, sao Lộc Tồn mà Phong Thủy học vận dụng trong dự đoán. Sao Tam Bích là một sao chủ về tài lộc, sự thông tuệ, uyên bác, giỏi tính toán, mưu lược, ứng biến lại giàu lòng độ lượng, nhân từ. Ý nghĩa số 03 ứng với năng lượng của sao Tam Bích nên mang những ý nghĩa tốt đẹp như vậy.

số 3 có ý nghĩa gì

5.2. Số 3 có ý nghĩa gì trong Tử Vi Đẩu Số

Số 3 có cách cục ba sao hội tụ đó là bộ Trúc La gồm có Thất Sát, Phá Quân, Tham Lang – bộ sao này chủ về sự biến động mạnh, sáng tạo can đảm, tạo nên một cục diện mới thay đổi căn bản nền tảng cũ. Các bộ sao khác như Thiên Mã, Thiên Khốc, Điếu Khách mà cùng đắc địa có thể giúp đương số lẫy lừng hiển hách về danh vọng uy quyền... 

5.3. Nằm mơ thấy số 3 có ý nghĩa gì?

Nếu giấc mơ bạn mơ thấy con số 3 thì cho thấy trong thời gian sắp tới bạn sẽ nhận được nhiều may mắn, tài lộc, có nhiều cơ hội phát tài đến cần quý bạn nắm bắt. 

số 3 có ý nghĩa gì

 

Bên cạnh ý nghĩa này thì mơ thấy con số 3 còn có ý nghĩa rằng khoảng thời gian gần đây bạn khá mệt mỏi, có suy nghĩ tiêu cực. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tinh thần, cảm xúc cũng như công việc của bạn. Do vậy nếu mơ thấy con số 3 thì bạn phải ngay lập tức điều chỉnh lại tinh thần để cuộc sống của bạn bình ổn, thoải mái hơn. 

5.4. Giải mã ý nghĩa số 3 trong thần số học

số 3 có ý nghĩa gì

 

a. Tính cách người số 3 như thế nào?

Người có số chủ đạo là số 3 được trời phú cho đầu óc mẫn tiệp, có năng lực đánh giá được sự vật sự việc một cách chính xác nhất. Họ biết suy nghĩ và lên được kế hoạch của bản thân. Chính điều này giúp họ được đồng nghiệp, cấp trên yêu mến. 

Thần số học 3 thể hiện họ là người hài hước, thông minh, hóm hỉnh, giúp truyền cảm hứng rất tốt tới cộng đồng. Đồng thời giúp kéo được nhiều mối quan hệ xã hội có lợi trong công việc và tình cảm. 

b. Đường tình duyên của người có thần số học số 3

Tính cách hài hước, đầu óc nhanh nhạy, nên nhóm người thần số học 3 dễ chiếm được cảm tình của người khác giới. Nhưng, họ cũng rất cẩn trọng, e dè khi tiến đến và phát triển mối quan hệ tình cảm với đối phương. Theo đó, đối phương phải thể hiện được sự mới mẻ, kích thích thì mới dễ dàng thu hút, chinh phục được những người thuộc nhóm số chủ đạo 3. Vì thế, đường tình duyên của họ cũng khá bấp bênh, không thuận lợi quá nhiều. 

c. Nghề nghiệp hợp với người thần số học số 3

Với đầu óc nhanh nhạy, chú trọng mục tiêu của tổ chức, nhóm người có số chủ đạo 3 thường sẽ tiên phong, đi đầu trong các hoạt động. Cho nên họ sẽ hợp với các ngành nghề liên quan đến học thuật, khoa học, quản trị kinh doanh, kế toán, IT, nhà nghiên cứu khoa học, nhà lý luận phê bình, làm việc liên quan đến nghệ thuật… sẽ giúp phát triển được thế mạnh của họ, từ đó giúp thúc đẩy mục tiêu cá nhân sớm gặt hái trái ngọt. 

Để biết được chi tiết và chính xác thần số học số 3 hợp với số nào, mời quý bạn truy cập ngay: số chủ đạo 3 hợp với số nào?

5.5. Số 3 có ý nghĩa gì trong tình yêu?

số 3 có ý nghĩa gì

 

Sự nhớ nhung chính là giải mã ý nghĩa của số 3 trong tình yêu. Nếu số 520 có ý nghĩa là anh nhớ em thì nếu con số 3 kết hợp với các con số khác sẽ tạo nên những thông điệp thú về trong tình yêu như sau:

- 300: Nhớ em quá

- 30920: Nhớ em thì hãy yêu em

- 3013: Nhớ em cả đời

- 310: Theo ý em trước

- 32062: Nhớ đến tình yêu của em

….

5.6. Số 3 có ý nghĩa gì trong bói biển số xe

Biển số xe có chứa số 3 được nhiều người quan niệm là biển số tốt, mang theo may mắn, tài lộc. Đặc biệt là với những biển số xe có dạng đặc biệt như 333, 3333, 3838, 3939… 

số 3 có ý nghĩa gì

 

Tuy nhiên, những nhà nguyên cứu phong thủy chỉ ra những ý nghĩa số 3, 333, 3333 dù tốt đến đâu thì chỉ là yếu tố về hình thức khi bói biển số xe, không thể hiện toàn bộ ý nghĩa phong thủy của những con số và chữ khác trong đó. Muốn bói biển số xe có chứa số 3 trong phong thủy sẽ phải luận dựa trên cả dãy số và chữ trong đó với ngày tháng năm giờ sinh của chủ xe.

Biển số xe:
Màu xe:

Giờ Tý (23g - 1g)

Click chọn ngày sinh

Giới tính:

5.7. Số 3 có ý nghĩa gì trong truyền thuyết Á Đông?

a. Ý nghĩa của số 3 trong thần thoại Tam Hoàng

Thời xưa, người ta ca ngợi đức sáng của Tam Hoàng – Ngũ Đế. Tam Hoàng là Phục Hy, Nữ Oa và Thần Nông. Ba vị này có công lao lớn đối với nhân dân, dạy dỗ nhân dân biết làm nhà, dựng cửa, canh tác nông nghiệp, dùng thảo dược trị bệnh và nhiều hoạt động văn minh tiến bộ khác.

b. Ý nghĩa con số 3 trong truyền thuyết Đạo Giáo

số 3 có ý nghĩa gì

Theo truyền thuyết Đạo Giáo thì thủy tổ của Đạo Giáo là Hồng Quân Lão Tổ, ông dạy ba học trò xuất sắc đó là Nguyên Thủy Thiên Tôn, Lão Tử và Linh Bảo Thiên Tôn, ba người này sáng lập ba giáo hệ khác nhau trong Đạo giáo. Do đó, đứng về góc độ lịch sử, thần thoại thì con số 3 có ý nghĩa là một con số linh thiêng.

c. Số 3 có ý nghĩa gắn liền với hình ảnh Tam Đa

Thời xưa có vị trí Tam công (là ba vị quan đầu triều gồm Thái Sư, Thái Bảo, Thái Úy hoặc Tư Đồ, Tư Không, Tư Mã), chiếc đỉnh có ba chân tạo nên sự vững chãi và là biểu tượng quyền quý, chiếc kiềng có ba chân ứng với ba vị thần bếp. Có ba vị thần Phúc – Lộc – Thọ gọi là tam đa. Ý nghĩa số 3 ở đây thể hiện sự vững chãi.

d. Ý nghĩa của con số 3 trong triết học Tam Tài

Xét ý nghĩa của số 3 theo triết học cổ điển: Có ba đấng vĩ đại trong vũ trụ bao gồm Thiên – Địa – Nhân, thuyết này được gọi là thuyết tam tài, nhiều nhà tư tưởng, chính khách, quân sự... đều vận dụng thuyết này trong điều kiện thực tiễn. Cụ thể, đối với một đất nước thì ba quyền lập pháp, hành pháp và tư pháp được phân chia cho các cơ quan chuyên trách riêng biệt để thực hiện.

Trên đây là nội dung giải đáp số 3 có ý nghĩa gì theo nhiều bình diện khác nhau như quan niệm dân gian, phong thủy, giấc mơ, thần số học. Hy vọng đây sẽ là thông tin bổ ích giúp quý bạn nắm được ý nghĩa số 3 tốt hay xấu, xuất hiện trong sim có ý nghĩa như nào. 

 

Xem thêm ý nghĩa các con số từ 0 đến 9


 

Thúy Hằng

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close