Sim phong thủy
SIM PHONG THỦY - HỢP MỆNH KÍCH TÀI - DANH LỢI ĐỀ HUỀ - CÁT TƯỜNG, NHƯ Ý

Nhập Thông Tin

để chọn sim hợp phong thủy

1

TIN TỨC PHONG THUỶ

# Số 0 có ý nghĩa gì? Luận ý nghĩa số 0, 00, 000 trong số điện thoại

Thứ 5, 25/5/2023 - 9:42 - Tác giả : Administrator
Mục lục
 • 1. Số 0 là số gì trong toán học?
 • 2. Thần số học giải thích số 0 là số gì?
 • 3. Phong thủy dịch ý nghĩa số 0 là số gì?
 • 4. Phật giáo giảng nghĩa số 0 là số gì?
 • 5. Số 0 là số gì trong quan niệm dân gian phương Đông?
 • 6. Ý nghĩa số 0 là số gì khi kết hợp với các con số khác?
 • 7. Ứng dụng ý nghĩa số 0 trong chọn sim điện thoại
 • 8. Ứng dụng ý nghĩa số 0 trong xem bói biển số xe

Số 0 từ lâu đã được coi là con số “đặc biệt” và gây nhiều tranh cãi về ý nghĩa của nó trên nhiều phương diện đời sống. Vậy số 0 là số gì, là số chẵn hay số lẻ trong toán học? Trong phong thủy, số 0 mệnh gì, hợp và khắc với tuổi nào? Thần số học số 0 nói lên điều gì?

Tất cả những thắc mắc thú vị về ý nghĩa con số 0 sẽ được Sim Phong Thủy tổng hợp tất cả tại bài viết dưới đây. Từ đó, bách gia sẽ có hiểu sâu, hiểu rộng hơn về ý nghĩa số 0 này, cũng như có quyết định ứng dụng vào trong tình yêu, đời sống, sim điện thoại, biển số xe… hay không.

1. Số 0 là số gì trong toán học?

Số 0 đọc là không, tiếng anh là zero, là một con số vô cùng đặc biệt trong toán học với đặc trưng và tính chất như sau:

- Số 0 là bội của các con số vì 0 x n = 0 (n là số bất kỳ)

- Số 0 không thể là số chia

- Số 0 là phần từ trung tính trong mọi phép cộng vì 0 + n = n

- Tất cả các con số khác 0 đem đi lũy thừa 0 thì đều bằng 1

- Số 0 vừa là số thực, vừa là số thuần ảo trong tập hợp số phức

- Số 0 là số tự nhiên nhỏ nhất

- …

số 0 có ý nghĩa gì

 

1.1. Số 0 là số chẵn hay số lẻ?

Trong toán học, tất cả các bộ số đều được tạo thành bởi 10 số tự nhiên từ 0 đến 9, trong đó chia ra thành 2 nhóm là số chẵn và số lẻ. Trong đó, số chẵn là số chia hết cho 2, còn số lẻ là số không chia hết cho 2. 

Theo đó, số 0 khi chia cho 2 được 0 (chia hết), cho nên số 0 được xếp vào tập hợp các số chẵn cùng với nhóm số 2, 4, 6, và 8. Còn số lẻ bao gồm 1, 3, 5, 7 và 9. 

1.2. Số 0 là số âm hay dương?

Số 0 là số nguyên nằm giữa số nguyên -1 và số nguyên 1, tức là số 0 chính là ranh giới xác định số nguyên âm và số nguyên dương. Theo đó, trong toán học, chúng ta không thể nói số 0 là số nguyên âm hay số nguyên dương

Trong các quan điểm triết học, số 0 là con số đại diện cho hàm số siêu hình học, là con số vĩnh viễn chẳng có cách nào đạt tới. Con số này cũng là điểm tụ hợp (hoặc xuất phát) tương quan vốn có. Nhưng chính con số 0 vẫn không đạt đủ nội dung hay quy định nào. Chính điều này tạo nên bản chất đặc biệt của con số 0, bản chất sở hữu siêu hình học.  

2. Thần số học giải thích số 0 là số gì?

Trong thần số học Pythagoras, số 0 không được điền trong biểu đồ ngày sinh, nhưng lại mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng, đầy tính thần bí, thiên hướng tâm linh.
 

số 0 có ý nghĩa gì

 

 • Số 0 có ý nghĩa về sự vô tận, hay còn nói là khả năng con người là không định lượng được

 • Số 0 đại diện cho không điều gì cả, tức là những biến cố, bất lợi về thể chất và tinh thần khó vượt qua

Có thể thấy, số 0 trong thần số học lại có hai ý nghĩa đối lập, không thể có 2 đầu cùng 1 lúc. Với những người có thần số học là số 0 thì có tính cách vô cùng đặc biệt:

- Họ là những người nhạy cảm, dễ xúc động, nhưng lại trung thực

- Họ giàu lòng vị tha, nhân đạo, luôn cố gắng giúp đỡ người khác không vì mục đích

- Trong tình yêu, người mang con số chủ đạo 0 dễ dàng đặt trọn vẹn niềm tin vào bạn đời, mù quáng khi yêu, nên dễ gặp tổn thương

3. Phong thủy dịch ý nghĩa số 0 là số gì?

Trong phong thủy, số 0 tồn tại với hai phần là thể và khí, dựa vào đó mà có thể xác định chính xác ý nghĩa phong thủy của số 0.

số 0 có ý nghĩa gì

 

3.1. Số 0 mệnh gì? Hợp và khắc với tuổi nào?

Trong ngũ hành các con số, số 0 thuộc hành Thủy, tượng trưng cho nước. Đối chiếu theo ngũ hành sinh khắc, thì sẽ xác định được số 0 hợp và khắc với từng mệnh, từng tuổi như sau:

- Theo ngũ hành tương sinh, số 0 hợp với những người mệnh Mộc và mệnh Thủy. Năng lượng từ con số 0 sẽ tương sinh cho người mệnh Mộc và tương trợ cho người mệnh Thủy, ví dụ như người tuổi Giáp Dần, Bính Thìn, Giáp Thân, Bính Ngọ, Mậu Thìn, Mậu Tuất, Canh Thân, Canh Dần, Nhâm Tý, Nhâm Tuất, Nhâm Ngọ, Nhâm Thìn,...

- Theo ngũ hành tương khắc, số 0 khắc những người mệnh Hỏa, vì Thủy khắc Hỏa. Số 0 lúc này sẽ có thể kéo đến những trường khí khắc chế may mắn đến với những người mệnh Hỏa. 

3.2. Số 0 có ý nghĩa gì trong kinh dịch?

Trong kinh dịch, mỗi con số đơn sẽ tương ứng với một quái, trong đó, số 0 thuộc quái Khôn, biểu tượng cho Đất. Do đó, ý nghĩa của số 0 trong kinh dịch là năng lượng tiếp thu, sự che chở, bao bọc, tiếp nhận, dung nạp vạn vật. 

3.3. Số 0 nghĩa là gì trong Cửu tinh đồ pháp?

Dựa theo thuyết cửu tinh đồ pháp, số 0 tọa ở phía Bắc, thuộc cung Khảm, ngũ hành Thủy. Tuy nhiên, số 0 sẽ không tương ứng với bất kỳ chòm sao nào trong 9 cát tinh (cửu tinh), nên sẽ không thể xét ý nghĩa tốt hay xấu ở đây. Cửu tinh đồ pháp chỉ có 9 chòm sao là Nhất bạch, Nhị hắc, Tam bích, Tứ lục, Ngũ hoàng, Lục Bạch, Thất xích, Bát bạch và Cửu tử tương ứng lần lượt với 9 con số là 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9. 

4. Phật giáo giảng nghĩa số 0 là số gì?

số 0 có ý nghĩa gì

 

Phật giáo giảng, số 0 là một vòng tròn khép kín, không có điểm đầu, cũng như không có điểm cuối. Số 0 chỉ đơn giản là một nét uốn cong, mềm mại, thể hiện vận số gặp nhiều may mắn, ít gặp vận rủi, rắc rối. Số 0 có ý nghĩa về niềm mong đợi, cảnh giới cao nhất của bất kỳ ai trong kiếp Nhân Sinh - Không Tham - Không Sân - Không Si.

5. Số 0 là số gì trong quan niệm dân gian phương Đông?

Trong quan niệm người phương Đông, số 0 là biểu tượng của sự khởi đầu cái mới, được coi là gốc rễ nguyên thủy, giống như thái cực của vũ trụ. Theo đó, ý nghĩa số 0 là năng lượng và trường khí của nó mang đầy triển vọng, hứa hẹn quá trình phát triển mạnh mẽ về sau. 

Lý giải: “Trong Địa Lý học tự nhiên về vũ trụ và Trái đất có viết: “Vũ trụ ban đầu được hình thành từ một hạt nhân có nhiệt độ và áp suất rất cao, sau đó xảy ra một vụ nổ lớn, các mảng vỡ có xu hướng hút những đám mây điện tích âm bồi đắp tạo thành các hành tinh, các thiên thể... Do quá trình chuyển động tự quay quanh trục và quay theo một quỹ đạo nên không khí bào mòn tại các điểm có độ cản lớn và từ đó hình thành nên các hành tinh, các thiên thể có dạng hình cầu như hiện nay...” – điều này được nói tới trong thuyết vụ nổ lớn hình thành nên vũ trụ hiện nay được nhiều nhà khoa học và đông đảo nhân dân chấp nhận.”

số 0 có ý nghĩa gì

 

Về hình tượng, số 0 là một khoảng trống vô cùng, vô tận, bao la, giống như biển rộng, trời cao, không gian vô cực. 

Lý giải: “Trong thực tế, bất cứ một vật nào muốn phát triển thịnh vượng đều phải có một khoảng không nhất định. Cụ thể như con người và sinh vật cần không khí, cần không gian, hành Mộc cần khoảng không để vươn cao, hành Hỏa cần khoảng không để bừng sáng, hành Kim cần khoảng không để vang động... Cho nên, ý nghĩa của số 0 ở đây là cơ hội phát triển, vươn lên mạnh mẽ.”

6. Ý nghĩa số 0 là số gì khi kết hợp với các con số khác?

6.1. Ý nghĩa của số 0 lặp lại nhiều lần (số 00, 000, 0000)

- Số 0 lặp lại 2 lần là cặp số 00 có ý nghĩa không cần lo lắng về tài chính, cuộc sống viên mãn nhân đôi. 

- Số 0 lặp lại 3 lần là bộ tam hoa 000 tượng trưng cho sự vững chắc, bền chặt, không có sự cầu xin hay kết thúc. 

- Số 0 lặp lại 4 lần là bộ tứ quý 0000 đại diện cho vạn sự khởi đầu tốt đẹp. Ví như một ngày mới sẽ bắt đầu từ lúc 00:00, thời điểm hoàn hảo để bắt đầu một dự án mới trong cuộc đời. 

Bên cạnh ý nghĩa như trên, nếu bắt gặp con số 00, 000, 0000 nhiều lần là thông điệp thiên thần đang muốn nhắn nhủ:

 • Bạn cần mở lòng, mạnh dạn khám phá, phiêu lưu những điều mới trong cuộc sống của mình.

 • Bạn cần bước ra khỏi vùng an toàn để nắm bắt được cơ hội mới, dũng cảm hơn mới đạt được thành công.

6.2. Ý nghĩa của số 0 khi kết hợp với số từ 1 đến 9

Khi kết hợp số 0 với các con số 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9 thì ý nghĩa số 0 sẽ có sự thay đổi theo cặp số như sau:

Sự kết hợp của số 0 và số khác

Ý nghĩa

Số 01

Độc nhất vô nhị, thăng tiến, phát triển

Số 02

Hạnh phúc, vui vẻ, viên mãn

Số 03

May mắn về phương diện tài lộc

Số 04

con số tử, cặp số này không may mắn

Số 05

Hưởng phúc lộc

Số 06

Nhận được nhiều tài lộc, may mắn

Số 07

Đại diện cho thất thoát, xui xẻo

Số 08

Phát triển, phát tài, phát lộc

Số 09

Trường cửu, cặp số quyền lực

Số 10

Đại diện cho sự nuôi dưỡng, phát triển

Số 20

Cặp số đại diện cho niềm vui

Số 30

Ý nghĩa sẽ có sự may rủi trong cuộc sống

Số 40

Tượng trưng cho sự thoát nạn

Số 50

Đại diện cho sự rèn luyện

Số 60

Ý nghĩa quãng thời gian đen tối đã đi qua

Số 70

Tượng trưng cho sự an nhàn, hưng thịnh

Số 80

Đại diện cho tình cảm nồng nàn

Số 90

Chỉ sự nguy khốn, vất cả

 

7. Ứng dụng ý nghĩa số 0 trong chọn sim điện thoại

Trong sim điện thoại sẽ có 2 quan điểm khác nhau về ý nghĩa số 0, 00, 000, 0000 như sau:

- Xét theo trường phái sim số đẹp, sim có nhiều số 0 có ý nghĩa may mắn, vạn sự vẹn toàn. Đặc biệt với các dạng sim đuôi 000 thì là sim tam hoa 0 có ý nghĩa về sự vững chắc; hoặc sim đuôi 0000 là sim tứ quý 0 tượng trưng cho sự khởi đầu hanh thông, nhiều cơ hội mới… được rất nhiều người săn tìm. 

Để hiểu rõ nguồn gốc cũng như ý nghĩa của các con số trong số điện thoại của bạn nói lên điều gì thì mời bạn xem ngay: Ý nghĩa các con số trong sim điện thoại 

số 0 có ý nghĩa gì

 

- Xét theo trường phái sim phong thủy, sim đuôi 0, sim đuôi 00, sim đuôi 000, sim đuôi 0000… sẽ có ý nghĩa tốt hoặc xấu, hợp hoặc khắc chỉ khi xét dựa vào tổng hòa 10 con số trong đó với bát tự ngày sinh của chủ sự. Cụ thể, thì ý nghĩa của sim đuôi số 0 sẽ phải được luận giải theo 5 bộ môn phong thủy dịch học cổ phương Đông là âm dương, ngũ hành, tứ trụ, quẻ dịch, cửu tinh. 

Để hiểu rõ hơn về dãy số điện thoại bạn đang dùng tốt hay xấu, mời bạn tra cứu ngay tại ứng dụng xem bói sim phong thủy uy tín của simphongthuy.vn.

$frm_xem_phong_thuy_sim

8. Ứng dụng ý nghĩa số 0 trong xem bói biển số xe

Trong bói biển số xe cũng tương tự như sim điện thoại, cũng sẽ có 2 quan niệm về ý nghĩa số 0, 00, 000, 0000. 

số 0 có ý nghĩa gì

 

- Biển số xe đuôi 00, 000, 0000 được nhiều người theo trường phái số đẹp ưa thích, khi vừa có hình thức ấn tượng, lại có ý nghĩa cát lợi theo cách nhìn nhận từ ý nghĩa của số 0. 

- Biển số xe đuôi số 0 trong phong thủy lại không chỉ đơn thuần dựa vào ý nghĩa số 0, mà phải xét trên toàn bộ các con số và con chữ trong biển số đó với bát tự ngày sinh của chủ xe. Từ đó mới biết chính xác ý nghĩa số 0 trong biển số xe đó là tốt hay xấu với chủ nhân. 

Biển số xe:
Màu xe:
Ngày giờ sinh (DL):
Giới tính:

Tóm lại, số 0 là con số cực kỳ đặc biệt trong bất kỳ quan niệm toán học, phong thủy, văn hóa phương Đông, thần số học hay phật giáo. Tuy nhiên, những ý nghĩa số 0 này chỉ đơn giản khi chúng đứng độc lập, không thể bao quát được ý nghĩa toàn bộ dãy số có chứa con số này. 

Hy vọng với những thông tin trên đây, quý bạn đã có nhiều kiến thức sâu và rộng hơn về số 0 là số gì, số 0 có ý nghĩa gì, tốt hay xấu để ứng dụng vào đời sống tối ưu nhất. 

Xem thêm ý nghĩa các con số từ 0 đến 9

Ý nghĩa số 0

Ý nghĩa số 5

Ý nghĩa số 1

Ý nghĩa số 6

Ý nghĩa số 2

Ý nghĩa số 7

Ý nghĩa số 3

Ý nghĩa số 8

Ý nghĩa số 4

Ý nghĩa số 9

Sim đuôi 99139

Sim đuôi 99186

Sim đuôi 99168

Sim đuôi 99138

Sim đuôi 99239

Sim đuôi 99286

Sim đuôi 99268

Sim đuôi 99238

Sim đuôi 99339

Sim đuôi 99386

Sim đuôi 99368

Sim đuôi 99338

Sim đuôi 99439

Sim đuôi 99486

Sim đuôi 99468

Sim đuôi 99438

Sim đuôi 99539

Sim đuôi 99586

Sim đuôi 99568

Sim đuôi 99538

Sim đuôi 99639

Sim đuôi 99686

Sim đuôi 99668

Sim đuôi 99638

Sim đuôi 99739

Sim đuôi 99786

Sim đuôi 99768

Sim đuôi 99738

Sim đuôi 99839

Sim đuôi 99886

Sim đuôi 99868

Sim đuôi 99838

Sim đuôi 99939

Sim đuôi 99986

Sim đuôi 99968

Sim đuôi 99938

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: 64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp…

Danh sách sim hợp tuổi

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall