Skip to content

Đối lịch dương sang âm

Chọn ngày, tháng, năm cần đổi

Đổi ngày dương sang âm là gì?

Chuyển ngày dương sang ngày âm giúp bạn nhanh chóng tra cứu được một ngày âm lịch của bất kỳ là ngày dương lịch nào. 

Ý nghĩa của việc đổi ngày dương sang ngày âm?

Hiện nay, mọi việc như xem tử vi, xem ngày tốt làm công việc trọng đại cần phải dựa vào ngày âm mới mang lại kết quả chính xác. Chính vì vậy bạn cần biết cách tra ngày dương sang âm lịch để thuận tiện và đảm bảo mọi thông tin luận giải được chính xác nhất.

"Như vậy có thể khẳng định ngày Âm lịch đóng một vài trò quan trọng trong đời sống của người dân Việt. Do vậy, chúng ta cần biết tính ngày dương sang âm lịch chính xác. "

Để quy đổi ngày dương sang âm lịch thì mời quý bạn nhập đầy đủ thông tin tại phần mềm tra cứu ngày dương sang âm phía trên đây.

Đổi ngày dương sang ngày âm là cách giúp gia chủ có thể hiểu được thế nào là ngày hoàng đạo, hắc đạo. Ngoài ra khi chuyển ngày dương sang âm bạn còn biết được trong 1 ngày sẽ bao gồm 6 giờ tốt ( Hoàng đạo) và 6 giờ xấu ( Hắc đạo). Bạn sẽ biết được hôm nay là ngày dương lịch nào tức ngày Âm lịch là bao nhiêu, cùng với đó là những thông tin liên quan tới ngày đó.

Cách đổi ngày dương sang âm lịch

Cách đổi ngày dương sang ngày âm dựa theo số ngày Julius. Ngày Julius  chính là đại lượng trung gian và đây là những ngày được tính cả thập phân của ngày đó, liên tục đếm từ 12 giờ theo giờ quốc tế từ ngày 1/1/4713 trước Công nguyên cho tới thời điểm cần quy đổi. 

Ngày Julius tính theo Điểm Đông Chí năm 2014 là 2457014,25. Con số này biểu thị từ ngày 1/1/4713 đến ngày Đông Chí năm 2015 tức ngày 22/12/2014 Âm lịch thì sẽ có khoảng 2457014 ngày.

Số ngày Julius được đánh giá tương tự như các điểm Trung Khí nên còn có tên gọi khác là Julius Trung Khí. Có 12 Trung khí trong một năm đánh dấu từ 1,2,3,... đến 12. Đối với tháng nhuận thì ta tính tháng đầu tiên giữa hai Sóc Julius (k) và Julius (k+1) không có Julius Trung khí nào.

Cách chuyển đổi ngày dương sang âm lịch theo ngày Julius được đánh giá khá đơn giản và bạn có thể dễ dàng thực hiện. Đầu tiên bạn cần xác định được ngày đầu tiên của tháng là ngày nào ( MonthStart) - ngày tháng âm lịch chứa những ngày nào. Chúng ta thường dùng hàm GetNewMoonDay để tính toán ngày đó. 

Tiếp theo bạn cần tìm kiếm ngày bắt đầu của tháng 11 âm lịch trước và sau đó xem xét 2 ngày trong tháng 11. Nếu 2 ngày đó cách nhau dưới 365 ngày thì ta bắt đầu xét ngày MongthStart chính là ngày đó. Từ ngày đầu tiên trong tháng 11 vừa tìm được bạn sẽ tính toán khoảng cách bao nhiêu tháng để tính ra ngày/tháng.năm trong tháng mấy của âm lịch. Tương tự, nếu 2 ngày trong tháng 11 vừa xét có khoảng cách 13 tháng âm lịch trở nên ta sẽ tính được tháng nào là tháng nhuận. Dựa vào kết quả này ta có thể chuyển ngày dương sang âm lịch một cách dễ dàng. 

Đổi ngày dương sang âm lịch là cách giúp bạn chọn được ngày lành tháng tốt một cách chính xác nhất. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây các bạn đã biết cách chuyển đổi ngày dương sang ngày Âm lịch như thế nào để phục vụ cho công việc xem tử vi chính xác hay tính toán những việc đại sự thuận lợi hơn. 

Ngoài ra bài luận còn giải đáp những câu hỏi sai:

  • chuyển đổi ngày dương sang âm

  • xem ngày dương sang âm

  • tính ngày dương sang âm

  • tìm ngày dương sang âm

  • đổi từ ngày dương sang âm

  • dịch ngày dương sang âm

  • tra cứu ngày dương sang âm

  • lịch vạn niên đổi ngày dương sang âm

  • dò ngày dương sang âm

Nhập số sim:

Giới tính:

Giờ sinh:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall