Skip to content

Ý nghĩa các con số

Số 48 có ý nghĩa gì trong quan niệm dân gian và phong thủy?

19 June 2022 - Tác giả: Thúy Hằng

Hiện nay có rất nhiều người sử dụng con số 48 nhưng không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa số 48 là gì. Con số 48 mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro mà nếu không ứng dụng phù hợp có thể mang đến nhiều điều không may mắn cho chủ nhân.

✅ Số 49 có ý nghĩa gì? Mời nhấp vào đường dẫn tại Ý NGHĨA SỐ 49

1. Theo quan niệm dân gian số 48 có ý nghĩa gì?

Dân gian lưu truyền ý nghĩa số 48 được hợp thành từ cách ghép vần của số 4 và số 8. Do đó con số 48 có rất nhiều ý nghĩa khác nhau, có thể chỉ sự cản trở con đường thăng tiến, lại có nghĩa là bốn mùa phát đạt bền vững. Trong đó:
- Số 4 đọc theo Hán tự là Tứ, gần giống với âm Tử ở Việt Nam, thường được hiểu với ý nghĩa là chết chóc, mất mát. Tuy nhiên số 4 còn gắn liền với bốn mùa trong một năm, mang thông điệp của sự đủ đầy. 
- Số 8 phát âm là Bát, gần với chữ Phát, nói về sự thăng tiến, phát đạt, phát tài phát lộc, đại phát. 
Vậy dưới góc nhìn tích cực, ý nghĩa của số 48 là bốn mùa đều phát triển ngoài mong đợi, công thành danh toại, làm ăn phát đạt. Người dùng số 48 thường xuyên sẽ nhận được nhiều tài lộc và phát triển vững mạnh

 

 

2. Ý nghĩa số 48 theo quan niệm phong thủy

2.1. Theo phong thủy số 48 có ý nghĩa gì?

2.1.1. Xét theo Kinh Dịch ý nghĩa số 48 là cát hay hung?

Kinh dịch là phương pháp luận quẻ xem sự vật, sự việc đó là tốt hay xấu, tốt xấu cho những lĩnh vực nào. Từ đó người dùng có thể vận dụng vào cuộc sống, nắm bắt được cơ hội cũng như hạn chế được các khó khăn. 
Theo Kinh Dịch ý nghĩa số 48 tương ứng với quẻ Lôi Địa Dư, có thượng quái 4 là cung Chấn (Lôi), nội quái 8 thuộc cung Khôn (Địa). Đây là quẻ chủ về vận thế cực thịnh, có nhiều niềm vui, mọi việc được như ý. Trong dân gian lưu truyền câu nói về quẻ Dư là “Thuận với bề trên thì việc ắt thành - Dự cương dĩ động ứng nhi hành - Thuận xuôi trời đất vì dân phục - Lôi xuất vang lừng sấm dậy nhanh”. 
Dựa vào lời chiêm của quẻ Lôi Địa Dự, ý nghĩa của số 48 rất cát lành, điều đáng mừng xuất hiện và sự nghiệp có nhiều thành công mới. Công việc làm ăn kinh doanh tốt, kiếm ra được nhiều tiền. Người sử dụng số 48 sẽ được mọi việc thuận lợi, suôn sẻ. Tuy nhiên, làm bất cứ việc gì cũng cần cẩn trọng để tránh nguy cơ thất bại vào giờ chót

Xem chi tiết toàn quẻ Lôi Địa Dự tại: Lôi Địa Dự (豫 yù)

2.1.2. Ý nghĩa số 48 xét theo Du niên

Du niên là phương pháp phân tích sự chuyển động của các vì sao và ảnh hưởng của chúng lên vạn vật. Xét theo Du niên thì con số 48 ứng với sao Tuyệt Mệnh. Đây là một hung tinh có sát khí bậc nhất trong hệ thống bát biến du niên. 

Ý nghĩa số 48 theo Du Niên chủ về những đen đủi, rủi ro, khó khăn trong cuộc sống. Dẫn tới hao tài tốn của, công danh không thịnh, vận khí không thông, sức khỏe suy giảm và gia môn có nhiều biến động.

Con số 48 ứng với sao Tuyệt Mệnh vì thế cũng mang ý nghĩa không mấy may mắn. Người sử dụng ý nghĩa con số 48 thường sẽ có khuynh hướng bị bế tắc trong chuyện tiền bạc, làm ăn không suôn sẻ, có thể bị thất bại. Chuyện tình duyên gặp nhiều trắc trở, không có hạnh phúc viên mãn. Đặc biệt chủ nhân cần chú ý đến an nguy của tính mạng.

2.2. Ý nghĩa số 48 theo phong thủy hợp với tuổi nào?

Xét theo ngũ hành: con số 48 có nội quái 8 thuộc cung Khôn hành Thổ. Do đó, con số này được xác định thuộc ngũ hành thổ.

Xét theo âm dương: con số 48 có số cuối cùng là số 8. Đây là một số chẵn mang năng lượng âm.

Tổng hợp hai phương diện trên thì số 48 là con số âm thuộc ngũ hành Thổ. Vậy ý nghĩa của số 48 sẽ hợp với những người nào?

- Trước hết, số 48 hợp với những người mệnh Kim vì ngũ hành Thổ tương sinh ra ngũ hành Kim rất tốt. Những người ngũ hành Thổ cũng có thể xem xét sử dụng con số này vì Thổ tương trợ Thổ gặp được nhiều may mắn.

- Tiếp đó, con số này hợp với những người dương mạng. Bởi nó mang nguồn năng lượng âm sẽ bổ trợ cho nguồn năng lượng dương tạo nên sự hài hòa, cân bằng.

Như vậy, tổng hợp lại ý nghĩa số 48 sẽ là con số may mắn cho những người thuộc mệnh Kim và mệnh Thổ và dương mạng. Cụ thể đó là các tuổi: Canh Tuất 1970, Giáp Tý 1984, Nhâm Thân 1992, Canh Thìn 2000.

3. Ngủ mơ thấy số 48 nghĩa là gì?

Bạn nằm mơ thấy số 48 và không biết nó mang điềm báo gì, có tốt hay không? Nếu bạn gặp phải giấc mơ này thì đừng nên lo lắng vì nó là một điềm báo tốt. Ý nghĩa con số 48 trong giấc chiêm bao báo hiệu rằng tài chính của bạn đang rất tốt hoặc sắp tới sẽ có cơ hội làm ăn sinh lời cao. 

4. Ý nghĩa số 48 trong các dãy số điện thoại, biển số xe

4.1. Biển số xe 48 có ý nghĩa gì?

Dựa theo ký hiệu biển số xe của 63 tỉnh thành hiện nay thì 48 là biển số xe thuộc tỉnh Đắk Nông. Đây là một tỉnh thuộc vùng Tây Nguyên của nước ta.

Xét theo quan niệm dân gian thì ý nghĩa biển số xe đuôi 48 là vô cùng may mắn. Nó mang lại tài lộc, bốn mùa đều phát triển cho chủ nhân. 

Tuy nhiên, đây chưa phải là ý nghĩa số 48 đầy đủ nhất trong biển số xe. Để có thể luận giải được biển số xe chứa con số 48 có đẹp không thì phải xét theo phong thủy và phân tích tổng hòa tất cả các con số.

Truy cập vào phần mềm [XEM Ý NGHĨA BIỂN SỐ XE] để khám phá ý nghĩa tốt - xấu của dãy số xe của mình

4.2. Ý nghĩa số 48 trong sim số điện thoại

- Theo quan niệm của sim số đẹp thì số 48 có ý nghĩa gì, đó là con số đem lại may mắn, bốn mùa đều phát đạt. Đây là ý nghĩa rất tốt đẹp cho người dùng. Ý nghĩa số 48 sẽ mang ý nghĩa gì khi đứng cạnh các con số khác. Bạn có thể tham khảo dưới đây và chọn sim số đẹp chứa số 48 theo nhận định của mình:

  • Số 048: một khởi đầu mới thành công tốt đẹp

  • Số 148: công danh sự nghiệp, tài lộc sinh sôi nảy nở, cuộc sống tươi đẹp

  • Số 248: thể hiện sự may mắn, tài lộc dồi dào, sự nghiệp phát đạt

  • Số 348: mang ý nghĩa tài năng, trí tuệ hơn người, vượt qua mọi gian nan thử thách

  • Số 448: bộ số vượng khí, sinh tài sinh lộc, phát triển vượt bậc

  • Số 548: con số sinh kết hợp với số 48 mang ý nghĩa sinh nhiều tài lộc, may mắn

  • Số 648: mọi việc phát triển hanh thông, thuận lợi

  • Số 748: được quý nhân phù trợ công danh thăng tiến, tài lộc dồi dào

  • Số 848: bộ số đại diện cho danh vọng, tiền tài

  • Số 948: sự nghiệp bền vững, dài lâu

- Xét theo phong thủy thì ý nghĩa của dãy sim chứa số 48 phải được luận giải dựa trên đầy đủ 5 yếu tố là: âm dương tương phối, cửu tinh đồ pháp, quan niệm dân gian, quẻ dịch và ngũ hành bản mệnh. Xét đầy đủ 5 yếu tố này thì mới xác định được sim số ấy mang ý nghĩa tốt hay xấu, không thể chỉ dựa vào ý nghĩa số 48.

⭕Tra cứu phần mềm [XEM BÓI SIM] để luận dãy số bạn sở hữu hung hay cát

Bây giờ thì bạn đã có đầy đủ các ý nghĩa số 48 trên mọi phương diện. Quý bạn hãy dựa vào những đánh giá trên để xem xét con số này có hợp với mình không, mang lại may mắn hay điều chưa tốt lành cho mình. Từ đó ứng dụng phù hợp số 48 vào cuộc sống để nhận được những tác động tích cực nhất nhé!

 

Xem thêm ý nghĩa các con số khác:

 

Sim đuôi 4868 Sim đuôi 4886
Sim đuôi 4839 Sim đuôi 4879
Sim đuôi 4809 Sim đuôi 4819
Sim đuôi 4808 Sim đuôi 4818
Sim đuôi 4807 Sim đuôi 4817
Sim đuôi 4806 Sim đuôi 4816
Sim đuôi 4805 Sim đuôi 4815
Sim đuôi 4804 Sim đuôi 4814
Sim đuôi 4803 Sim đuôi 4813
Sim đuôi 4802 Sim đuôi 4812
Sim đuôi 4801 Sim đuôi 4811

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall