Skip to content

Ý nghĩa các con số

Số 46 có ý nghĩa gì? Có phải con số no ấm tài lộc không?

14:54 15/12/2023 - Tác giả: Thúy Hằng

Để đánh giá được ý nghĩa số 46 đầy đủ và chi tiết, người dùng cần xem xét ở nhiều góc độ, khía cạnh khác nhau. Bên cạnh đó, người dùng còn cần ứng dụng đúng cách ý nghĩa của con số 46 vào thực tế để nhận được những tác động như mình mong muốn.

✅ Số 47 có ý nghĩa gì? Mời nhấp vào đường dẫn tại Ý NGHĨA SỐ 47

Tra cứu ý nghĩa 4 số cuối điện thoại

1. Ý nghĩa số 46 trong dân gian

1.1. Số 46 có ý nghĩa gì? Có thực sự là con số no ấm tài lộc hay không?

Trong dân gian, ý nghĩa của số 46 có thể là con số tử lộc, mất lộc. Lại cũng có thể là con số bốn mùa sinh lộc may mắn vô cùng. Sở dĩ con số 46 có ý nghĩa đa dạng như vậy là tùy thuộc vào quan niệm của mỗi người khác nhau. 

Thông thường ý nghĩa số 46 được ghép lại từ ý nghĩa của 2 con số hợp thành là số 4 và số 6. Đặc biệt xoay quanh con số 4 có nhiều quan niệm khác nhau. Nhiều người cho rằng đây là con số không may mắn, mất mát, hy sinh. Có người khác lại đánh giá ý nghĩa 46 là con số đẹp vì nó tượng trưng cho bốn mùa trong năm, tứ trụ, sự vững chãi. Còn con số 6 thì mang ý nghĩa là tài lộc, tiền bạc và sự thịnh vượng.

 

​Xem chi tiết ý nghĩa các con số: [GIẢI MÃ Ý NGHĨA SỐ THEO QUAN NIỆM DÂN GIAN]

1.2. Số 46 có ý nghĩa gì trong giấc mơ?

Nếu số 46 xuất hiện trong giấc mơ thì chủ nhân không cần phải lo lắng. Vì nó là điềm báo cho mọi việc hanh thông, thuận lợi sắp đến. Nằm mơ thấy con số 46, người dùng có thể cân nhắc sử dụng một số con số may mắn như: 58, 85.

1.3. Ý nghĩa số 46 trong quẻ xăm

Quẻ xăm số 46 trong xin xăm Quan Thánh - Quan Công mang ý nghĩa trung bình, không tốt cũng không xấu. Có bài thơ dịch nghĩa về quẻ số 46 như sau:

Nghề nghiệp trong đời đứng bậc đầu,

Tin rằng cưỡi ngựa sướng hơn trâu.

Nay ngồi ngựa chứng xem sơn thủy,

Mới biết cưỡi trâu chẳng lo âu.

Ý nghĩa của số 46 trong quẻ này chủ ý nói rằng, con người không nên quá tham vọng, cầu toàn, hãy biết tự thỏa mãn với những gì mà mình đang có. Nên chú ý đến sức khỏe kẻo có bệnh tật lâu ngày không khỏi, vun vén hôn nhân để hâm nóng tình cảm gia đình. Ngoài ra, còn cần phải đề phòng tiểu nhân hãm hại, quấy phá trong công việc làm ăn.

2. Luận giải ý nghĩa số 46 trong phong thủy

2.1. Số 46 có ý nghĩa gì theo Kinh dịch?

Trong Kinh Dịch, ý nghĩa 46 có thượng quẻ 4 và hạ quẻ 6 ứng với quẻ số 40 có tên gọi là Lôi Thủy Giải, có nghĩa là sấm nổ sau mưa, giải tỏa những oi bức, nóng nực. Quẻ Lôi Thủy Giải chủ về những khó khăn, trắc trở sớm được giải quyết giống như mưa sấm trôi sạch những ưu phiền. Thời vận đang có xu hướng đi lên, sự tươi mới đang sinh sôi nảy nở. Quẻ Lôi Thủy Giải vì vậy mà mang điềm cát lành, hộ mệnh, khắc tà, rất tốt cho đường công danh, sự nghiệp của chủ nhân. 

Ý nghĩa số 46 theo kinh dịch có thể giúp cho người dùng cải vận, giải hạn, có tinh thần vững chắc, đầu óc minh mẫn sáng suốt để vượt qua mọi khó khăn, thử thách một cách nhanh chóng và quyết liệt như hình ảnh sấm sét. Tuy nhiên, quẻ này cũng khuyên chủ nhân không nên tự đắc, biết khoan hồng ân xá và tránh xa kẻ tiểu nhân để mọi việc được như ý. 

Chi tiết mời quý bạn tham khảo sách [LUẬN CÁT - HUNG, GIẢI MÃ Ý NGHĨA 64 QUẺ KINH DỊCH]

2.2. Ý nghĩa số 46 theo ngũ hành

Xét theo ngũ hành, số 46 có nội quái 6 thuộc hành Thủy. Do đó, con số 46 là con số thuộc ngũ hành Thủy. Hành Thủy tượng trưng cho sự linh hoạt, mềm mại, dễ dàng thích ứng ở nhiều môi trường khác nhau. Hành Thủy cũng mang một nguồn sức mạnh to lớn. 

2.3. Số 46 có ý nghĩa gì theo âm dương?

Theo âm dương, số 46 là một con số chẵn mang năng lượng âm nên rất thích hợp với những người có năng lượng dương. Sử dụng ý nghĩa của số 46, người sinh năm dương mạng sẽ có cân bằng âm dương, tạo thế hài hòa, ổn định và phát triển vững chắc. 

2.4. Ý nghĩa số 46 theo Du Niên

Trong Du niên, số 46 ứng với sao Họa Hại. Đây là một hung tinh chủ về những phiền toái, thị phi, tai họa. Ý nghĩa của số 46 theo Du Niên đối với người sử dụng chính là gặp những điều tiếng không hay, kém may mắn.

3. Ý nghĩa số 46 theo Thần số học

Để xác định con số chủ đạo, người dùng chỉ cần lấy tổng các con số của ngày tháng năm sinh lại với nhau. Sau đó, tiếp tục cộng tổng của 2 con số trong kết quả lại để ra con số chủ đạo. Người có tổng ngày tháng năm sinh là 46 sẽ có con số chủ đạo là: 4 + 6 = 10.

Như vậy ý nghĩa của số 46 theo thần số học ứng với con số chủ đạo 10. Những người sở hữu con số này là người có khả năng biến đổi linh hoạt, dễ dàng thích nghi và nhanh chóng thay đổi tùy theo từng hoàn cảnh. Điều này giúp họ dễ dàng giải quyết những thay đổi trong công việc, tìm ra các giải pháp thích hợp và từ đó họ trở nên nổi trội hơn mọi người. Họ là người hòa đồng, vui vẻ nhưng cũng không quá đào sâu vào cuộc sống riêng tư của người khác. 

Nhược điểm của những người có con số chủ đạo 10 là đôi khi họ tự tin thái quá khiến họ muốn lấn át và áp chế người khác. Do đó, họ nên tham khảo ý kiến từ người khác, biết ghi nhận và thay đổi theo những đóng góp có ích, kiểm soát tốt cái tôi của mình để mọi việc luôn suôn sẻ và thuận lợi.

4. Ý nghĩa số 46 khi xuất hiện trong dãy số

4.1. Ý nghĩa số 46 trong sim số điện thoại

a. Trong Sim số đẹp số 46 có ý nghĩa gì?

Qua những đánh giá trên có thể thấy, ý nghĩa của số 46 cơ bản là khá tốt đẹp và may mắn. Tuy nhiên, không có nguyên lý nào chính xác cho việc lựa chọn sim số đẹp chứa số 46. Nếu bạn cảm thấy đây là con số hợp với mình thì có thể sử dụng chọn sim số đẹp. Khi kết hợp các con số khác với số 46 cũng sẽ giúp bạn sở hữu dãy sim có thế số đẹp, giúp tạo được ấn tượng với người khác. Dưới đây là ý nghĩa số 46 khi kết hợp ới các con số khác mà bạn có thể tham khảo:

  • Ý nghĩa số 146: nhất định thành công và phát triển ở trong tương lai

  • Ý nghĩa số 246: công danh sự nghiệp thăng tiến, viên mãn, có bạn đồng hành

  • Ý nghĩa số 346: trong quá trình làm việc sẽ nhận được nhiều tài lộc và may mắn

  • Ý nghĩa số 446: cố gắng nỗ lực thì mọi thành công sẽ mỉm cười với bạn

  • Ý nghĩa số 546: sinh tài lộc, vượng công danh, bốn mùa đều có tiền bạc dư dả

  • Ý nghĩa số 646: tài lộc và may mắn sẽ luôn đồng hành cùng chủ nhân

  • Ý nghĩa số 746: ý nghĩa không được tốt đẹp nên hạn chế sử dụng

  • Ý nghĩa số 846: phát tài, phát lộc, phát công danh, mọi việc đều được như ý

  • Ý nghĩa số 946: khẳng định sự trường tồn, bền vững, vĩnh cửu

Xét trong sim số đẹp, dựa vào sự kết hợp của số 46 với các con số khác nêu trên mà người dùng có thể luận giải được sim số ấy là tốt hay xấu. 

b. Ý nghĩa số 46 trong sim phong thủy:

Dưới góc nhìn phong thủy thì ý nghĩa số 46 không đại diện cho ý nghĩa chung của cả dãy sim. Để đánh giá được phong thủy của sim điện thoại cần phải dựa vào ý nghĩa tổng hòa của cả 10 con số, phân tích sự hợp khắc với chủ nhân qua 5 yếu tố: ngũ hành, âm dương, quẻ dịch, quan niệm dân gian và cửu tinh đồ pháp. 

Tra cứu phần mềm [XEM BÓI SIM PHONG THỦY]  để luận dãy số bạn sở hữu hung hay cát

4.2. Ý nghĩa số 46 trong biển số xe

Việc đánh giá phong thủy của biển số xe không chỉ dựa vào một mình ý nghĩa của con số 46. Do đó, ý nghĩa của số 46 dù tốt hay xấu thì cũng không đủ cơ sở để khẳng định biển số xe đó là may mắn hay không. Để xem biển số xe có hợp tuổi người dùng cần phải dựa vào nhiều yếu tố khác như: màu sắc của xe, ngũ hành của biển số, số máy, số khung, tên xe hay dịch biển số xe máy, xe ô tô theo quẻ dịch… Do đó, nếu chỉ dựa vào một ý nghĩa số 46 để đánh giá ý nghĩa biển số xe là hoàn toàn chưa chính xác.

Biển số xe bạn đang dùng tốt hay xấu? Truy cập vào phần mềm XEM BÓI BIỂN SỐ XE để khám phá ý nghĩa tốt - xấu của dãy số xe cả mình

Tổng hợp ý nghĩa số 46 trên nhiều phương diện khác nhau, có thể thấy, con số này mang ý nghĩa tốt đẹp, cát lành nhưng cần lưu ý rằng, ý nghĩa này chỉ đúng khi số 46 đứng riêng lẻ. Người dùng không nên ứng dụng ý nghĩa đó vào việc lựa chọn sim phong thủy hay biển số xe hợp tuổi. Chúc cho người dùng có những ứng dụng thích hợp ý nghĩa 46 vào thực tế để nhận được nhiều điều may mắn nhất!

Xem thêm ý nghĩa các con số khác:


 

Sim đuôi 4668 Sim đuôi 4686
Sim đuôi 4639 Sim đuôi 4679
Sim đuôi 4609 Sim đuôi 4619
Sim đuôi 4608 Sim đuôi 4618
Sim đuôi 4607 Sim đuôi 4617
Sim đuôi 4606 Sim đuôi 4616
Sim đuôi 4605 Sim đuôi 4615
Sim đuôi 4604 Sim đuôi 4614
Sim đuôi 4603 Sim đuôi 4613
Sim đuôi 4602 Sim đuôi 4612
Sim đuôi 4601 Sim đuôi 4611

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall