Skip to content

Ý nghĩa các con số

Ý nghĩa số 47 có phải “Tử Thất”? Giải mã chi tiết theo phong thủy

11:37 24/06/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Ý nghĩa số 47 trong phong thủy là gì? Con số 47 được hợp thành từ hai con số là 4 và 7. Hai con số này bấy lâu nay bị khá nhiều người kiêng dè, dị nghị về ý nghĩa không mấy tốt đẹp. Vậy có thực sự ý nghĩa số 47 cũng sẽ mang lại điều xui xẻo cho người sử dung hay không? Dưới đây là ý nghĩa đầy đủ của số 47 để người dùng đánh giá khách quan nhất.

✅ Số 48 có ý nghĩa gì? Mời nhấp vào đường dẫn tại [Ý NGHĨA SỐ 48]

I. Ý nghĩa số 47 trong phong thủy là gì?

1. Giải ý nghĩa quẻ số 47 theo Kinh Dịch luận đoán

Con số 47 có thượng quái 4 thuộc cung Chấn (Lôi) và nội quái 7 cung Cấn (Sơn) tạo thành quẻ Lôi Sơn Tiểu Quá, là quẻ số 62 trong Kinh dịch. Đây là một quẻ mang ý nghĩa không mấy tốt đẹp với người dùng.  

ý nghĩa số 47


Trước hết, quẻ Lôi Sơn Tiểu Quá chỉ thời vận gặp nhiều khó khăn, trắc trở, lại có thêm tiểu nhân quấy phá, hãm hại khiến cho thời vận ngày càng bất lợi, không làm việc gì thuận lợi. Những hy vọng, dự định dường như khó bề mà được như ý. Tài vận không có nên kinh doanh lớn hay nhỏ đều khó thành. Công việc quá sức, không suôn sẻ, chịu thua thiệt nhiều. Sự nghiệp không thăng tiến và nếu chuyển nghề có thể gặp bất lợi.

Quẻ Lôi Sơn Tiểu Quá gợi đến hình ảnh một chú chim đang bay. Điều này nhắc nhở chủ nhân chỉ nên làm việc vừa tầm, không nên vươn mình ra quá sức dễ dẫn đến thất bại. Việc gì nếu chưa chín muồi đi quá một chút cũng sẽ mang lại điều không hay. 

>>>Click để xem chi tiết: Quẻ Lôi Sơn Tiểu Quá

2. Số 47 mệnh gì? Ý nghĩa số 47 xét theo ngũ hành

Để xét ngũ hành của một con số thì dựa vào nội quái, nội quái thuộc hành nào thì đó chính là ngũ hành của con số ấy. Xét trong số 47 thì nội quái Ly thuộc hành Hỏa. Do đó, con số 47 thuộc ngũ hành Hỏa.

Ngoài ngũ hành thì con số còn có tính âm - dương. Để xác định con số là âm hay dương thì dựa vào con số cuối cùng. Xét trong số 47 thì con số cuối cùng là số 7, đây là con số lẻ nên sẽ mang năng lượng dương.

Tổng hợp hai yếu tố trên thì ý nghĩa số 47 thuộc ngũ hành Hỏa và là con số dương. Con số này sẽ hợp với những người thuộc mệnh Thổ và âm mạng. Bởi ngũ hành Hỏa tương sinh ra ngũ hành Thổ và năng lượng dương của số 47 sẽ giúp cân bằng năng lượng âm, mang lại sự hài hòa, bình ổn cho chủ nhân. Những người mệnh Thổ âm mạng sinh vào các năm như: Đinh Tỵ 1977, Tân Mùi 1991, Kỷ Mão 1999, Đinh Hợi 2007.

3. Ý nghĩa của số 47 xét theo Du niên

Trong hệ thống Bát Biến Du Niên, số 47 ứng với sao Lục Sát. Sát có nghĩa là là sự tương khắc, kìm hãm, mang lại những rủi ro, bất lợi. Trong Hán văn thì Sát có nghĩa là giết hại, triệt tiêu. Lục trong tiếng Hán có nghĩa là số 6, tương ứng với cách gọi số đếm. Xét trong tứ trụ thì nó tương ứng với 6 mối quan hệ thân thiết: Người sinh ra mình (Mẹ), người mà mình sinh ra (Con), chính bản thân mình, người khắc mình, người mà mình tương khắc, quan hệ ngang bằng và cuối cùng là các mối quan hệ tương tác.

Như vậy, sao Lục Sát sẽ khiến cho 6 mối quan hệ này không may mắn, dẫn đến nội bộ bất hòa, gia đình lục đục, luôn có những mâu thuẫn, tranh giành, bất đồng xảy ra. Chủ nhân bị ức chế, kìm hãm sự phát triển, làm việc gì cũng bị cản trở nên công danh, sự nghiệp không được như ý muốn. 

Dựa vào ý nghĩa trên của sao Lục sát thì số 47 mang một hàm ý không may mắn trong Du niên. Nó khiến cho các mối quan hệ trở nên bất lợi, kìm hãm mọi việc không thể phát triển.

II. Số điện thoại đuôi 47 có ý nghĩa gì?

Theo quan niệm dân gian xưa thì ý nghĩa số 47 được ghép lại từ ý nghĩa của con số 4 và số 7. Số 4 đọc là Tử, có nghĩa là sự chết chóc, hy sinh, là một con số không tốt đẹp. Còn số 7 đọc là Thất, có nghĩa là mất mát, thất bát. Do đó, số 47 ghép lại có ý nghĩa là lực bất tòng tâm, mang điềm không may mắn.

Như vậy sim đuôi 47 mang ý nghĩa không được tốt, do đó cần kết hợp với các con số khác để cải thiện và đón nhiều may mắn hơn. Vậy khi kết hợp với các con số khác thì ý nghĩa của số 47 sẽ thay đổi như thế nào? 

 • Sim đuôi 047: đây là bộ số thể hiện cuộc sống sẽ gặp những điều may mắn và tốt lành
 • Sim đuôi 147: bộ số này vượng dương và khẳng định chúng ta sẽ vượt qua khó khăn để hướng đến thành công
 • Sim đuôi 247: đây là bộ số mang ý nghĩa sẽ nhận được sự trợ giúp mãi mãi và cuộc sống ngày càng suôn sẻ, phú quý
 • Sim đuôi 347: ý nghĩa của bộ số này là cuộc sống được hạnh phúc, công việc thuận lợi thành công
 • Sim đuôi 447: cuộc sống nhận được sự tốt lành, bình an và may mắn quanh năm
 • Sim đuôi 547: có nhiều cơ hội mới để phát triển công danh sự nghiệp
 • Sim đuôi 647: đây là bộ số mang ý nghĩa nhận được nhiều tài lộc, dư dả về tiền bạc
 • Sim đuôi 747: công danh sự nghiệp phát ngày càng phát triển, tài lộc dồi dào
 • Sim đuôi 847: gặp nhiều điều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống
 • Sim đuôi 947: vận may, tài lộc vẹn toàn, vĩnh cửu
 • Sim đuôi 4747 nghĩa là khốn đốn đi qua và bình an sẽ đến
 • Sim đuôi 4779 nghĩa là Thần tài lớn
 • Sim đuôi 4739 nghĩa là Thần tài nhỏ
 • Sim đuôi 4774 là sim đuôi gánh, số đẹp dễ nhớ.

Tuy nhiên, khi xét trong phong thủy thì đuôi số 47 có ý nghĩa tốt hay xấu cũng không thể là cơ sở để kết luận ý nghĩa của sim số đó. Bởi một dãy sim được cấu thành thì từ 10 con số và ý nghĩa của dãy sim đó phải được luận giải trên ý nghĩa tổng hòa của 10 con số đó. Nếu chỉ xét ý nghĩa số 47 thì không thể bao quát toàn bộ. Hơn nữa, để đánh giá phong thủy một sim số cần phải dựa vào đầy đủ 5 yếu tố là: cửu tinh đồ pháp, quan niệm dân gian, âm dương tương phối, ngũ hành bản mệnh và quẻ dịch.

⭐Tra cứu phần mềm [XEM PHONG THỦY SỐ ĐIỆN THOẠI] để luận dãy số bạn sở hữu hung hay cát

III. Biển số xe đuôi 47 có ý nghĩa gì?

Theo quan niệm dân gian, biển số xe đuôi 47 mang ý nghĩa là mọi chuyện tốt đẹp, may mắn đến với chủ nhân. Đây là một ý nghĩa rất tốt mà bất cứ  ai cũng mong muốn được sở hữu. Tuy nhiên xét theo phong thủy đề luận ý nghĩa số 47 ở đuôi biển số xe có tốt hay không cần phải xét tất cả các con số trong dãy và các yếu tố khác như khung xe, màu xe,....

Biển số xe bạn đang dùng tốt hay xấu? Truy cập vào phần mềm [XEM Ý NGHĨA BIỂN SỐ XE] để khám phá ý nghĩa tốt - xấu của dãy số xe của mình

IV. Ý nghĩa số 47 trong giấc mơ là điềm báo tốt hay xấu?

Nằm mơ thấy con số 47 là dấu hiệu báo trước có thể bạn sẽ bị kẻ xấu hãm hại, nói xấu sau lưng hay đổ oan cho bạn. Ngoài ra, chiêm bao thấy số 47 còn cảnh báo gia đạo, tình duyên đang có nhiều khúc mắc khó tháo gỡ. 

Như vậy, ý nghĩa con số 47 không được may mắn khi xuất hiện trong những giấc mơ. Chủ nhân nên nắm được những điềm báo trên để có những điều chỉnh phù hợp, tránh gặp điều bất lợi.

Trên đây là những ý nghĩa số 47 được các chuyên gia phong thủy tổng hợp và phân tích đầy đủ. Hy vọng qua đây quý bạn sẽ xác định được mình có nên sử dụng con số này hay không. Chúc cho quý bạn luôn có những lựa chọn phù hợp và gặp được nhiều may mắn!
 

Xem thêm ý nghĩa các con số khác:
 

Thúy Hằng

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Sim đuôi 4768 Sim đuôi 4786
Sim đuôi 4739 Sim đuôi 4779
Sim đuôi 4709 Sim đuôi 4719
Sim đuôi 4708 Sim đuôi 4718
Sim đuôi 4707 Sim đuôi 4717
Sim đuôi 4706 Sim đuôi 4716
Sim đuôi 4705 Sim đuôi 4715
Sim đuôi 4704 Sim đuôi 4714
Sim đuôi 4703 Sim đuôi 4713
Sim đuôi 4702 Sim đuôi 4712
Sim đuôi 4701 Sim đuôi 4711

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close