Skip to content

Ý nghĩa các con số

Ý nghĩa số 7 trong sim điện thoại: may mắn hay nên kiêng kỵ?

09:47 07/03/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Ý nghĩa số 7 trong sim điện thoại là gì? Là “Thất” - thất thoát, lụi bại hay “Phất” phát triển, tiến bộ. Nếu sở hữu một số sim điện thoại có chứa nhiều số 7 liệu có tốt không? Đặc biệt với những dòng sim đuôi tam hoa 777, tứ quý 7777, ngũ quý 77777,... Hãy cùng simphongthuy.vn tìm hiểu số 7 có nghĩa gì trong sim điện thoại ngay dưới đây nhé.

1. Ý nghĩa số 7 trong số điện thoại tốt hay xấu?

1.1. Trong dân gian số 7 trong sim điện thoại có ý nghĩa gì?

Phải nói luôn rằng số 7 không phải là một con số mà nhiều người Việt Nam hay Trung Hoa có thiện cảm. Nguyên nhân vì sao? là vì ý nghĩa số 7 theo Hán văn phát âm là “thất” gần âm với từ thất bại, thất bát, mất mát, thương tổn, hết của, vô lộc, mất sạch sành sanh. 

Ngược lại số 7 được xem là con số may mắn đối với xứ sở hoa Anh đào. Bởi trong thần thoại Nhật Bản tương truyền rằng có 7 vị thần mang đến may mắn - Thất Phúc Thần. Để cầu tài lộc, bình an và sức khỏe, người Nhật thường hay mua những bức tranh, tượng và các vật dụng có hình Thất Phúc Thần để sử dụng và trong trí.

Ở một số quốc gia, ý nghĩa số 7 trong tình yêu tượng trưng cho vĩnh cửu. Nổi bật trong quan niệm của người Hindu thì khi đã cưới, mối nhân duyên giữa 2 người sẽ kéo dài đến 7 kiếp nên các cặp đôi mới cưới thường bước 7 bước vòng quanh một đám lửa.

Có thể thấy, con số 7 mang đến những ý nghĩa khác nhau. Ý nghĩa con số 7 là số tốt hay xấu còn phụ thuộc vào quan điểm và suy nghĩ của từng nền văn hóa.

1.2. Số 7 thuộc mệnh gì?

Con số 7 ngũ hành thuộc Kim. Xét theo mối quan hệ ngũ hành tương sinh Kim sinh Thủy nên những người có năm sinh thuộc Thủy sẽ rất hợp sử dụng số 7. Cụ thể là những người tuổi Quý Mão - 1963, Ất Sửu - 1985, Quý Dậu - 1993, Tân Tỵ - 2001… khi sử dụng con số 7 trong việc chọn sim điện thoại sẽ có được những thuận lợi trong công việc và cuộc sống. 

Ngược lại, các tuổi các tuổi 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002, 2003, 2010, 2011.. thuộc ngũ hành Mộc không nên lựa chọn con số 7. Do Kim khắc Mộc, số 7 hành Kim xuất hiện nhiều trong số điện thoại có thể gây cản trở và làm giảm đi những cơ hội tốt với chủ mệnh Mộc.

1.3. Số 7 là âm hay dương?

Số 7 là một số dương – Nên ý nghĩa của số 7 tượng trưng cho sự biến động, sự biến động mang lại triển vọng tiến bộ, phát triển, vươn lên. 

số 7 có ý nghĩa gì

Xét theo âm dương tương phối, số sim chứa nhiều số 7 mang khí dương sẽ giúp điều hòa cân bằng âm dương cho người mệnh âm, tức là những người tuổi có thiên can Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý. Đặc biệt với người mệnh Âm Thủy, thì số 7 là con số phù hợp nhất, mang may mắn nhất, khi vừa mang ý nghĩa tương sinh bản mệnh, vừa giúp cân bằng âm dương mệnh.

1.4. Xem quẻ số 7 có ý nghĩa gì trong kinh dịch?

Trong Kinh Dịch, số 7 tương ứng quái Cấn (hay còn gọi là quẻ đơn Cấn), có hai vạch âm ở dưới và một vạch dương ở trên. Số 7 đại diện cho núi, sự vững chắc, tĩnh lặng, không di chuyển hay thay đổi theo thời gian. 

2. Giải mã ý nghĩa số 7 lặp lại nhiều lần trong sim điện thoại

Trong quan niệm về số đẹp, sim có chứa con số 7 thường không may mắn, thậm chí là gây thất thoát cho chủ nhân. Do đó, những dòng sim có nhiều con số 7 như sim  đuôi 77, sim đuôi 777, sim đuôi 7777, sim đuôi 77777… không được nhiều người ưa chuộng như các loại sim có số 6 (ý nghĩa lộc), sim có số 8 (ý nghĩa phát), sim có số 9 (ý nghĩa cửu). Liệu quan niệm này có thực sự chính xác?

 • Sim đuôi 77: Sim có đuôi số 77 mang theo ý nghĩa của sự cân bằng và hứa hẹn đem lại may mắn cũng như bình yên trong cuộc sống. 
 • Sim đuôi 777: Sim Tam hoa 7 tượng trưng cho sức mạnh và đẩy lùi điều xui xẻo, hung hiểm, nhờ vậy mà mọi sự thuận lợi, như ý.
 • Sim đuôi 7777: Sim tứ quý 7777 không chỉ mang hình thức đẹp mắt mà còn có khả năng thu hút nhiều tiền tài và phúc lộc. Điều này đã tạo nên sự hấp dẫn đặc biệt đối với những người làm ăn kinh doanh buôn bán.

Bên cạnh đó, để hiểu rõ nguồn gốc cũng như ý nghĩa của các con số trong số điện thoại của bạn nói lên điều gì thì mời bạn xem ngay: Ý nghĩa các con số trong sim điện thoại 

3. Ý nghĩa của số 7 khi kết hợp với số từ 1 đến 9

Như những phân tích ở trên có thể thấy số 7 trong sim điện thoại là một con số không được may mắn, vậy liệu khi kết hợp với các con số khác thì ý nghĩa có sự khác biệt gì không?

 • Số 70: tượng trưng cho sự thịnh vượng, an nhàn, bình an
 • Số 71: Sinh lộc, giúp chủ nhân ăn nên làm ra
 • Số 72: Ý chỉ sự nghiệp phất lên mãi mãi
 • Số 73: Con số này đại diện sao Thái Tuế, không may mắn
 • Số 74: Đại biểu cho dự hưng vượng, may mắn, làm ăn phát đạt
 • Số 75: Thể hiện sự huyền bí linh thiêng
 • Số 76: Chủ may mắn về tài lộc, mọi sự hanh thông, tốt lành.
 • Số 78: Cặp số Ông Địa lớn, chủ về tài lộc hưng thịnh, gia đình hạnh phúc
 • Số 79: Cặp Thần Tài lớn chủ về sự may mắn, thịnh vượng dài lâu bền vững. 

4. Đầu số 07 mạng gì?

Đầu số 07 là thuộc sở hữu của nhà mạng Mobifone, là những đầu số mới của Mobifone được chuyển đổi từ các đầu số cũ 11 số đầu 012, bao gồm các đầu số 070, 079, 077, 076, 078, chi tiết như sau:

 • Đầu số 070 được chuyển đổi từ đầu số cũ 0120.
 • Đầu số 079 được chuyển đổi từ đầu số cũ 0121.
 • Đầu số 077 được chuyển đổi từ đầu số cũ 0122.
 • Đầu số 076 được chuyển đổi từ đầu số cũ 0126.
 • Đầu số 078 được chuyển đổi từ đầu số cũ 0128.

5. Hướng dẫn chọn sim phong thủy chứa số 7

 

số 7 có ý nghĩa gì

 

Con số 7 chỉ góp vào ý nghĩa của tổng hòa cả dãy số. Bởi vậy, ý nghĩa dãy số 7 khác hoàn toàn so với ý nghĩa của đơn lẻ số 7. Ví dụ khi xét ý nghĩa số sim đuôi 7 thì số 7 chỉ đóng góp phần nào vào ý nghĩa chung của cả dãy, cần thiết luận cả 10 số trong sim theo 5 tiêu chí mới có thể đánh giá được số sim đuôi 7 tốt hay xấu, hợp hay khắc đối với người sử dụng. 

Nhập số sim:

Giới tính:

Giờ sinh:

6. Giải mã ý nghĩa số 0 trong các lĩnh vực khác

6.1. Ý nghĩa số 7 trong thần số học

số 7 có ý nghĩa gì

Dựa theo các con số trong Biểu đồ ngày sinh có thể nói lên tính cách và đặc điểm của một con người. Con số 7 có ý nghĩa gì trong Biểu đồ ngày sinh thì câu trả lời rằng số 07 thể hiện cho số lượng bài học mà họ cần lĩnh hội và tích lũy đến từ những trải nghiệm “thương đau” khó quên.

 • Số 7 trong trường hợp người trong Biểu đồ ngày sinh có một số 7: phải chịu sự hy sinh một trong ba lĩnh vực liên quan đến sức khỏe; tiền tài; tình yêu.
 • Ý nghĩa số 7 trong trường hợp người mà trong Biểu đồ ngày sinh có 2 số 7: những người này sẽ thấy bài học tổn thất, thương đau trong cuộc đời họ xuất hiện ở hai trong ba số khía cạnh cơ bản của cuộc đời: sức khỏe, tình cảm hoặc tiền tài.
 • Ý nghĩa của con số 7 trong trường hợp người mà trong Biểu đồ ngày sinh có 3 số 7: sẽ có số phận tưởng chừng cực kỳ đáng buồn vì liên tục nhận phải những tổn thất, hy sinh trong cả ba khía cạnh của đời sống. Nhưng thường ảnh hưởng trực tiếp tới người thân xung quanh.
 • Ý nghĩa con số 7 trong trường hợp người mà trong Biểu đồ ngày sinh có 4 số 7: có thể nói đây là người có số phận đáng buồn nhất, bởi những nhiều xui rủi cứ liên tục vận vào người.
 • Người mang số 7 trong Biểu đồ ngày sinh: những tổn thất sẽ bị lặp đi lặp lại, mỗi lúc một mức độ nặng nề hơn, mỗi lúc một cam go hơn cho đến khi bản thân họ nhìn ra đó là bài học gì.

Vậy số chủ đạo 7 hợp với những con số thần số học nào? Mời quý bạn truy cập ngay: thần số học số 7 hợp với số nào

6.2. Ý nghĩa số 7 trong tình yêu

số 7 có ý nghĩa gì

 

Trong mật mã tình yêu, số 7 được dịch là nụ hôn, thường được dùng để giới trẻ sử dụng phổ biến. Ví dụ như khi ghép số 7 với những con số khác thì có thể tạo thành một câu hờn, một câu tỏ tình đáng yêu như:

 • Số 721 có nghĩa là hôn yêu em, một lời ngọt ngào khó tả
 • Số 756 có nghĩa là hôn anh đi, một câu nói nũng nịu dễ thương
 • Số 9277 có nghĩa là thích hôn em thật nhiều
 • Số 53770 có nghĩa là anh muốn hôn em

 • ….

6.3. Ý nghĩa số 7 trong biển số xe

số 7 có ý nghĩa gì

 Tương tự như sim điện thoại, việc ngẫu nhiên bốc được biển số xe có số 7 không được nhiều người vui mừng, thậm chí là thất vọng. Vì họ quan niệm, biển số xe này có thể gây xui xẻo, mất mát về cả xe lẫn chủ xe. 

Tuy nhiên, những chuyên gia phong thủy nhận định, bói biển số xe cần đánh giá tổng thể tất cả các con số, chữ cái có trong biển số có hòa hợp hay không, và có hợp với bát tự ngày sinh chủ xe hay không. Tuyệt đối không dựa vào số 7 ý nghĩa là xấu, là hung hiểm và phán xét biển số xe có số 7 là xấu. 

Biển số xe:
Màu xe:

Giờ Tý (23g - 1g)

Click chọn ngày sinh

Giới tính:

6.4. Số 7 có ý nghĩa gì khi xuất hiện trong giấc mơ?

Trong văn hóa phương Đông, những giấc mơ luôn ẩn chứa ý nghĩa và thông điệp riêng. Có những giấc mơ là điềm báo tốt lành, nhưng cũng có giấc mơ mang đến điềm xấu. Thật may mắn đối với những giấc mơ liên quan đến con số 7, hầu hết đều là điềm lành.

 • Mơ thấy số 7: thường là điềm báo của sự thành công
 • Mơ thấy số 75: có ý nghĩa chủ về sự thay đổi
 • Mơ thấy 76, 77, 79: điềm báo của sự thuận lợi

6.5. Ý nghĩa số 7 trong Phật Giáo

số 7 có ý nghĩa gì

 

Trong Phật giáo số 7 mang ý nghĩa vô cùng to lớn bởi đây được xem là con số phát triển đi lên vì khi Đức Phật vừa sinh ra đã bước 7 bước chân tương ứng với 7 đóa sen vào ngày Đản sinh. Số 7 còn tượng trưng cho cuộc đời con người khi chết nếu làm nhiều điều ác sẽ bị đày xuống 7 tầng địa ngục. Đồng thời để cúng cho người mới mất người ta sẽ lấy 7x7 là 49 ngày cúng

Từ những ý nghĩa kể trên, ta có thể thấy, ý nghĩa của số 7 mang nguồn năng lượng có tính sáng tạo, đột phá, vươn lên không ngừng, khai mở thịnh thế, hơn nữa nó còn chủ về gia đạo, tình duyên với mỗi con người.

6.6. Ý nghĩa số 07 trong cửu tinh đồ pháp?

Ý nghĩa số 7 trong phong thủy cửu tinh ứng với vị trí thứ 7 của sao Dao Quang trên chòm sao Bắc Đẩu, còn gọi là sao Phá Quân, sao Thất Xích, sao này thuộc hành Kim có ý nghĩa là sự sáng tạo, đột phá, thay đổi hoàn toàn cục diện cũ, khai sáng nên một trật tự mới. 

Mặt khác, với tính chất dương Kim thì sao này và số 7 ứng với các công cụ lao động bằng kim khí. Nhờ có sự phát triển trong ngành luyện kim mà kỹ thuật canh tác, gia công, chế tạo được không ngừng cải tiến, mang lại năng suất lao động cao, chinh phục mọi thử thách trên rừng dưới biển. Đây được xem là một bước tiến vĩ đại trong lịch sử nhân loại mà các sử gia đều ca ngợi.

Mặt khác, sao Phá Quân cũng chủ về hôn nhân, gia đạo. Sách Tử Vi Đẩu Số Tân Biên của Vân Đằng – Thái Thứ Lang, sách Tử Vi Nghiệm Lý của Thiên Lương cũng đều nói Phá Quân chủ phu thê, gia đạo. Trong thực tế, nhiều người có đặc điểm là cung Phu Thê không tốt nhưng sao Phá Quân cát hóa nên gia đạo vẫn bình yên, thậm chí người hôn phối lại rất tài giỏi, có bản lĩnh. Đấy là một minh chứng điển hình về ý nghĩa đối với phu thê, gia đạo của sao Phá Quân và số 7.

Những phân tích trên cho thấy ý nghĩa số 7 không phải là một con số kém may mắn. Thậm chí nó là đại cát với những người phù hợp. Ngược lại những người không phù hợp thì chớ nên sử dụng sim có nhiều số này. Với những thông tin vừa chia sẻ, chắc hẳn đã giúp quý bạn hiểu rõ hơn về con số 7 có ý nghĩa gì?. Quý bạn có thể truy cập vào simphongthuy.vn, để tìm hiểu thêm nhiều điều thú vị liên quan đến các con số khác!
 

Xem thêm ý nghĩa các con số từ 0 đến 9

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall