Skip to content

Ý nghĩa các con số

Ý nghĩa số 1 tốt hay xấu và số 1 hợp khắc với đối tượng như thế nào?

25 May 2023 - Tác giả: Thúy Hằng

Ý nghĩa số 1 có may mắn hay không? Phần đông mọi người cho rằng con số 1 tượng trưng cho sự chiến thắng, đạt đến cảnh giới cao nhất, chính là sự độc nhất. Bởi vậy, con người ta luôn có thiện cảm với số 1, thậm chí là có xu hướng lựa chọn vật phẩm phong thủy gắn liền với số 1, ví dụ sim đuôi 111, sim đuôi 1111, biển số xe 111,... 

1. Ý nghĩa số 1 trong quan niệm dân gian tượng trưng cho điều gì?

1.1. Giải mã số 1 có ý nghĩa gì theo dân gian lưu truyền

Ý nghĩa của số 1 khẳng định vị trí duy nhất, độc tôn. Người ta luôn thích số 1 vì đây là vị trí đầu tiên của chuỗi dãy số và nó khẳng định một vị trí duy nhất. Chẳng hạn như một lớp thì chỉ có một lớp trưởng, một cơ quan thì chỉ có duy nhất một lãnh đạo, thủ trưởng. Trong vũ trụ thì vầng thái dương chỉ có duy nhất.

ý nghĩa số 1

1.2. Con số 1 nghĩa là gì khi kết hợp với các số khác

Ý nghĩa của số 1 sẽ có sự thay đổi khi kết hợp với những con số khác, lấy ví dụ nổi bật trong các trường hợp như sau:

- Ý nghĩa số 1368: nhất tài lộc phát, đem lại tài lộc cho kinh doanh, buôn bán phát đạt

- Ý nghĩa số 13333: nhất tứ tài, đại diện cho tài năng vượt trội, thi cử đỗ đạt, công danh vững chắc, tiền tài ắt đến, phú quý giàu sang.

- Ý nghĩa số 1102: độc nhất vô nhị, chỉ sự duy nhất trên thế giới

- Ý nghĩa số 1999: nhất trường cửu, tượng trưng cho vạn sự may mắn, tiền tài dồi dào, sức khỏe an khang, giàu sang phú quý. 

2. Ý nghĩa số 1 trong phong thủy là Cát hay Hung?

 

số 1 có ý nghĩa gì

 

2.1. Số 1 thuộc hành gì trong ngũ hành? Hợp mệnh nào?

Trong ngũ hành các con số, số 1 thuộc ngũ hành Thủy, cho nên ý nghĩa số 1 tượng trưng cho nước, chủ về trí tuệ, tài hoa, tiền bạc dồi dào, sung túc, thường gặp vận may về tiền bạc, có cơ hội kiếm được những khoản tiền lớn như đầu tư gặp vận may, được phần thưởng, trúng số, phát tài…

Xét theo ngũ hành tương sinh, số 1 hành Thủy, hợp với người mệnh Mộc nhất, sau đó là người mệnh Thủy. Ý nghĩa số 1 sẽ tương sinh cho người mệnh Mộc và tương trợ cho người mệnh Thủy, ví dụ như người tuổi Giáp Dần, Bính Thìn, Giáp Thân, Bính Ngọ, Mậu Thìn, Mậu Tuất, Canh Thân, Canh Dần, Nhâm Tý, Nhâm Tuất, Nhâm Ngọ, Nhâm Thìn,...

Đồng thời, số 1 cũng sẽ khắc những người mệnh Hỏa, vì Thủy khắc Hỏa theo ngũ hành tương khắc. Theo đó, để tránh bị kìm hãm, cản trở trong đời sống thì người mệnh Hỏa nên hạn chế sử dụng số 1. 

2.2. Số 1 nghĩa là gì theo Âm Dương?

Số 1 là số dương, khởi đầu cho chuỗi dãy số. Theo đó, ý nghĩa số 1 sẽ có tính biến động cao, không ngừng vươn lên, mang theo triển vọng phát triển không bao giờ dừng lại. Một người, một tập thể, cơ quan, doanh nghiệp mà ngày càng đi lên, mở rộng quy mô, thịnh vượng phát đạt thì đúng là cảnh tượng thiên linh, địa tú, vật thịnh, nhân phong.

Bên cạnh đó, thì thuyết Âm Dương tương phối cũng chỉ ra, số 1 mang năng lượng dương sẽ cân bằng rất tốt với người mệnh Âm, tức là những người sinh năm có thiên can Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý. Đặc biệt với người mệnh Âm Mộc, thì số 1 là con số phù hợp nhất, mang may mắn nhất, khi vừa mang ý nghĩa tương sinh bản mệnh, vừa giúp cân bằng âm dương mệnh. 

2.3. Số 1 có nghĩa là gì theo Kinh Dịch?

Trong Bát quái Kinh Dịch, số 1 tương ứng quái Càn (hay còn gọi là quẻ đơn Càn), có ba vạch Dương. Theo đó, ý nghĩa số 1 tượng trưng cho trời, ánh sáng, sự rạng rỡ, hỗ trợ cho vạn vật vũ trụ luôn chuyển động đúng hướng, phát triển mạnh mẽ. 

Ngoài ra, với các cặp số có chứa số 1 kinh dịch luận sẽ tạo thành những quẻ dịch với ý nghĩa khác nhau như sau:

Cặp số

Quẻ dịch

Ý nghĩa

Số 01

Địa Thiên Thái

Biểu tượng cho sự hòa bình, hòa hợp

Số 11

Thuần Càn

Biểu tượng cho sức mạnh, cho ánh sáng

Số 21

Trạch Thiên Quải

Thời vận lên xuống thất thường

Số 31

Hỏa Thiên Đại Hữu

Biểu tượng của sự thịnh vượng, giàu có 

Số 41

Lôi Thiên Đại Tráng

Đại diện cho sự hưng thịnh, dũng mãnh

Số 51

Phong Thiên Tiểu Súc

Việc lớn không tốt, chỉ nên làm việc nhỏ

Số 61

Thủy Thiên Nhu

Nhu thuận mới bền vững phát triển

Số 71

Sơn Thiên Đại Súc

Khó khăn đã qua, mọi sự hanh thông

Số 81

Địa Thiên Thái

Biểu tượng cho sự hòa bình, hòa hợp

Số 91

Thuần Càn

Biểu tượng cho sức mạnh, cho ánh sáng

Số 10

Thiên Địa Bĩ

Đại diện cho sự ngưng lại, trì trệ

Số 12

Thiên Trạch Lý

Mọi sự đều được bình an và tốt đẹp

Số 13

Thiên Hỏa Đồng Nhân

Tương trợ lẫn nhau ắt có thành quả

Số 14

Thiên Lôi Vô Vọng

Không có bất kỳ hy vọng phát triển nào

Số 15

Thiên Phong Cấu

Dễ rơi vào tình huống khó lường

Số 16

Thiên Thủy Tụng

Kiện tụng ập đến, có nhiều thị phi

Số 17

Thiên Sơn Độn

Nhiều điều tiêu cực, khó phát triển

Số 18

Thiên Địa Bĩ

Đại diện cho sự ngưng lại, trì trệ

Số 19

Thuần Càn

Biểu tượng cho sức mạnh, cho ánh sáng

 

2.4. Số 1 ý nghĩa là gì theo cửu tinh đồ pháp?

Trong cửu tinh đồ pháp, số 1 ứng với vị trí đầu tiên của chòm sao Bắc Đẩu, người ta gọi đó là sao Khôi, sao Thiên Khu, sao Tham Lang, sao Nhất Bạch. Sao Nhất Bạch là một trong tam đại cát tinh, có đặc điểm là dung mạo khôi ngô tuấn tú với nam, kiều diễm tú lệ với nữ, giỏi về nghệ thuật, đa tài, có khả năng học tập, nghiên cứu hơn người, quan hệ ngoại giao tốt, có duyên kinh doanh, thương mại và đào hoa. Như vậy, số 1 là một con số mang theo trường khí tốt đẹp từ sao Nhất Bạch. 

3. Ý nghĩa số 1 trong thần số học luận đoán con người

Ý nghĩa của số 1 trong thần số học sẽ luận đoán được tính cách, công việc, tình duyên của người có con số chủ đạo 1, hay còn gọi là thần số học số 1. Những người mang thần số học số 1 được tính theo công thức cộng tổng ngày tháng năm sinh đến khi kết quả là một chữ số bằng 1 thì dừng lại. 

Ví dụ: những người sinh ngày 11/12/1994 thì sẽ có con số chủ đạo 1. 

Vì 1 + 1 + 1 + 2 + 1 + 9 + 9 + 4 = 28, cộng tiếp 2 + 8 = 10, cộng tiếp 1 + 0 = 1

số 1 có ý nghĩa gì

 

3.1. Ý nghĩa của số 1 thể hiện tính cách của người có con số chủ đạo 1

Trong thần số học, số 1 đại diện cho người có tố chất lãnh đạo, quản lý, đứng đầu. Người sinh ra có con số chủ đạo là 1 sẽ cố gắng chinh phục những mục tiêu lớn hơn, họ bao dung nên dễ dàng bỏ qua những sai lầm của người khác. 

- Trong công việc họ lại là người độc lập, ghét phải chờ đợi người khác, bên cạnh đó họ không bỏ qua những ảnh hưởng xấu, sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ đồng nghiệp một cách nhiệt tình.

- Trong cuộc sống người mang thần số học số 1 không bao giờ hài lòng chính mình, lâu dần hình thành sự độc đoán, ích kỷ nên nhiều khi nhiều người hiểu lầm người này cố gắng chèn ép họ. Do vậy trong thần số học, nhiều người căm ghét số 1.

Để biết được thần số học số 1 hợp với số chủ đạo gì, mời quý bạn truy cập ngay: số chủ đạo 1 hợp với số nào

3.2. Thần số học số 1 có ý nghĩa gì trong tình yêu

Những người có con số chủ đạo 1 có tính kiểm soát và gò bó để tình yêu của mình đi vào một khuôn khổ nhất định. Đặc biệt khi càng yêu thương, càng quan tâm nửa kia thì họ càng muốn chi phối mạnh mẽ hơn. 

Có thể nói, về mặt tình duyên thì ghen tuông và nghi ngờ chính là gia vị chính trong đường tinh duyên của người mang thần số học số 1. Họ luôn đề cao bản thân, và tồn tại cảm giác sợ bị phản bội, dẫn đến hay ghen tuông mù quáng. Nếu bị phản bội thì họ sẽ không bao giờ tha thứ, hay quên đi một cách dễ dàng, cũng như không nghe bất kỳ lời khuyên nào. Vì thế, đường tình duyên của nhóm người này khá trắc trở, dễ rơi vào trạng thái cô độc. 

3.2. Nghề nghiệp hợp với người có thần số học số 1

Với tính cách độc lập trong công việc, nên nhóm người mang thần số học số 1 say đắm vào những việc có thể làm một mình, không thích làm việc tập thể. Theo đó, họ sẽ hợp với một số ngành nghề như: quản lý, lập trình viên, nghiên cứu, điều hành nhân sự,...

4. Ý nghĩa số 1 khi xuất hiện trong giấc mơ

số 1 có ý nghĩa gì

 

Ý nghĩa của số 1 trong giấc mơ thực chất là từ chính những suy nghĩ của bạn có sự tích cực, đang nhìn nhận thế giới ở góc độ đa chiều. Đồng thời, số 1 trong đó còn thể hiện niềm tin của bản thân về sự khởi đầu mới sẽ đi đúng hướng. 

Ngoài ra, giấc mơ có số 1 xuất hiện còn có ý nghĩa về sự nổi loạn, tự chủ, độc lập về suy nghĩ hiện tại, và may mắn trong tương lai. Cụ thể là bạn có thể giành được chiến thắng và có một vị trí vững chắc trong sự nghiệp, tương lai đầy triển vọng, được nhiều người tôn trọng. 

Tuy nhiên, ở phương diện tình cảm, thì giấc mơ con số 1 lại cho thấy bạn đang đơn độc, đặc biệt bị ảnh hưởng từ gia đình. 

5. Ứng dụng ý nghĩa số 1 trong chọn sim, bói biển số xe, biển số nhà

5.1. Ứng dụng ý nghĩa của số 1 trong chọn sim điện thoại

số 1 có ý nghĩa gì

 

- Xét theo góc độ sim số đẹp:

Ý nghĩa của số 1 trong sim mang nhiều ý nghĩa may mắn tới người dùng. Đặc biệt là khi đứng tại một số vị trí đặc biệt, kết hợp cùng những con số may mắn. Ví dụ như một số sim với các dạng đuôi có số 1 được nhiều người săn lùng như:

  • Số đuôi điện thoại 01 có ý nghĩa về sự tiến lên, thăng tiến không ngừng.

  • Số đuôi điện thoại 111 có ý nghĩa vững chắc ở vị trí dẫn đầu, khát vọng rồi sẽ đạt được.

  • Số đuôi điện thoại 1111 đại diện cho quyền uy của người lãnh đạo, dám đương đầu với mọi khó khăn, thử thách.  

  • Số đuôi điện thoại 1234 có ý nghĩa tay trắng đi lên, 1 vợ, 2 con, nhà 3 tầng, xe 4 bánh, thể hiện sức mạnh theo đuổi hoài bão tương lai trọn vẹn. 

Để hiểu rõ nguồn gốc cũng như ý nghĩa của các con số trong số điện thoại của bạn nói lên điều gì thì mời bạn xem ngay: Ý nghĩa các con số trong sim điện thoại 

- Xét theo góc độ sim phong thủy:

Chỉ dựa vào ý nghĩa số 1 là may mắn để kết luận phong thủy sim là cát thì không đúng. Sim phong thủy hợp mệnh, hợp tuổi cần được phân tích, luận giải dựa trên tổng hòa 10 con số trong đó (không riêng gì số 1) với bát tự ngày sinh của người sử dụng. 

Vì trong phong thủy, số 1 không thể quyết định ngũ hành của dãy sim, hay quẻ dịch của cả dãy sim. Mà phong thủy số 1 chỉ là một thành phần nhỏ để giúp xác định ngũ hành, âm dương, quẻ dịch của dãy sim. Từ đó, xác định được mối liên hệ giữa sim và người dùng là tốt hay xấu, hợp hay khắc. 

Để hiểu rõ hơn về dãy số điện thoại bạn đang dùng tốt hay xấu, mời bạn tra cứu ngay tại ứng dụng xem bói sim phong thủy chính xác nhất của simphongthuy.vn.

Nhập số sim:

Giới tính:

Giờ sinh:

5.2. Ứng dụng ý nghĩa của số 1 trong bói biển số xe

số 1 có ý nghĩa gì

 

Biển số xe có chứa số 1 được nhiều người quan niệm là biển số tốt, thể hiện sự độc nhất, cũng như quyền thế, tham vọng của chủ xe. Đặc biệt là với những biển số xe có dạng đặc biệt như 111, 0101, 1102, 1111… thì càng thêm khẳng định ý nghĩa may mắn của biển số trong quá trình di chuyển. 

Tuy nhiên, các chuyên gia phong thủy chỉ xem những ý nghĩa may mắn đó chỉ là yếu tố cuối cùng khi bói biển số xe. Vì biển số xe đuôi 01, 11, hay 111… phong thủy sẽ luận dựa trên cả dãy số và chữ trong đó với ngày tháng năm giờ sinh của chủ xe. Từ đó, đưa ra ý nghĩa cuối cùng là tốt hay xấu, hợp hay khắc của biển số xe với chủ xe. 

Biển số xe:
Màu xe:

Giờ Tý (23g - 1g)

Click chọn ngày sinh

Giới tính:

5.3. Ý nghĩa số 1 trong xem bói biển số nhà

Biển số nhà 1 mang theo ý nghĩa về sự khởi đầu mới thuận lợi. Những thành viên trong gia đình đều có sự lựa chọn riêng về con đường sự nghiệp, bắt đầu suôn sẻ, thuận thế tiến lên. Tuy nhiên, về tình cảm gia đình, thì gia chủ của số nhà 1 sẽ có phần cảm thấy đơn độc. Từ đó, kéo theo những thành viên khác cũng sẽ gặp một chút lận đận về đường tình duyên. 

Dựa vào những luận giải số 1 có ý nghĩa gì đã trình bày ở trên thì có thể thấy rằng ý nghĩa số 1 có thể tốt với người này nhưng chưa chắc đã tốt với người kia. Đối với mỗi trường hợp cụ thể thì số 1 sẽ có những tác động tích cực - tiêu cực khác nhau tới người dùng. Do vậy, để có thể đưa ra lựa chọn chính xác thì bạn có thể tham khảo ý nghĩa các con số khác dưới đây.
 

Xem thêm ý nghĩa các con số từ 0 đến 9

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall