Skip to content

Ý nghĩa các con số

Giải mã ý nghĩa số 1 theo phong thủy - Hợp nhất với người nào?

15:32 19/06/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Ý nghĩa số 1 trong phong thủy có may mắn hay không? Hợp với người nào? Phần đông mọi người cho rằng con số 1 tượng trưng cho sự chiến thắng, đạt đến cảnh giới cao nhất, chính là sự độc nhất. Bởi vậy, con người ta luôn có thiện cảm với số 1, thậm chí là có xu hướng lựa chọn sim điện thoại, biển số xe, số tài khoản ngân hàng,... gắn liền với số 1. Tại bài viết này chúng simphongthuy.vn sẽ đi làm rõ con số 1 hợp nhất với người nào theo phong thủy?

1. Ý nghĩa số 01 theo phong thủy hợp với người nào?

1.1. Theo ngũ hành ý nghĩa số 1 hợp với mệnh nào?

  • Số 1 mệnh gì?

Trong ngũ hành các con số, số 1 thuộc ngũ hành Thủy, cho nên ý nghĩa số 1 tượng trưng cho nước, chủ về trí tuệ, tài hoa, tiền bạc dồi dào, sung túc, thường gặp vận may về tiền bạc, có cơ hội kiếm được những khoản tiền lớn như đầu tư gặp vận may, được phần thưởng, trúng số, phát tài… 

  • Số 1 hợp người mệnh nào?

Khi xem phong thủy sim thì số 1 hành Thủy, hợp với người mệnh Mộc nhất, sau đó là người mệnh Thủy. Ý nghĩa số 1 sẽ tương sinh cho người mệnh Mộc và tương trợ cho người mệnh Thủy, ví dụ như người tuổi Giáp Dần, Bính Thìn, Giáp Thân, Bính Ngọ, Mậu Thìn, Mậu Tuất, Canh Thân, Canh Dần, Nhâm Tý, Nhâm Tuất, Nhâm Ngọ, Nhâm Thìn,...

Đồng thời, số 1 cũng sẽ khắc những người mệnh Hỏa, vì Thủy khắc Hỏa theo ngũ hành tương khắc. Theo đó, để tránh bị kìm hãm, cản trở trong đời sống thì người mệnh Hỏa nên hạn chế sử dụng số 1. 

1.2. Theo quy luật âm dương số 1 hợp với người nào?

  • Số 1 là số âm hay số dương?

Số 1 là số dương, khởi đầu cho chuỗi dãy số. Theo đó, ý nghĩa số 1 sẽ có tính biến động cao, không ngừng vươn lên, mang theo triển vọng phát triển không bao giờ dừng lại. Một người, một tập thể, cơ quan, doanh nghiệp mà ngày càng đi lên, mở rộng quy mô, thịnh vượng phát đạt thì đúng là cảnh tượng thiên linh, địa tú, vật thịnh, nhân phong.

  • Số 1 hợp với người nào?

Theo thuyết Âm Dương tương phối cũng chỉ ra, số 1 trong sim điện thoại mang năng lượng dương sẽ cân bằng rất tốt với người mệnh Âm, tức là những người sinh năm có thiên can Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý. Đặc biệt với người mệnh  m Mộc, thì số 1 là con số phù hợp nhất, mang may mắn nhất, khi vừa mang ý nghĩa tương sinh bản mệnh, vừa giúp cân bằng âm dương mệnh. 

1.3. Theo quan niệm dân gian số 1 hợp với người nào?

Khi xuất hiện trong chuỗi 10 con số trong dãy sim ý nghĩa của số 1 khẳng định vị trí duy nhất, độc tôn. Người ta luôn thích số 1 vì đây là vị trí đầu tiên của chuỗi dãy số và nó khẳng định một vị trí duy nhất. Chẳng hạn như một lớp thì chỉ có một lớp trưởng, một cơ quan thì chỉ có duy nhất một lãnh đạo, thủ trưởng. Trong vũ trụ thì vầng thái dương chỉ có duy nhất.

ý nghĩa số 1

2. Giải mã ý nghĩa số 1 có đẹp không?

2.1 Theo Kinh Dịch số 1 đẹp hay xấu?

Trong Bát quái Kinh Dịch, số 1 tương ứng quái Càn (hay còn gọi là quẻ đơn Càn), có ba vạch Dương. Theo đó, ý nghĩa số 1 tượng trưng cho trời, ánh sáng, sự rạng rỡ, hỗ trợ cho vạn vật vũ trụ luôn chuyển động đúng hướng, phát triển mạnh mẽ. 

2.2. Theo cửu tinh đồ pháp ý nghĩa số 01 đẹp không?

Trong cửu tinh đồ pháp, số 1 ứng với vị trí đầu tiên của chòm sao Bắc Đẩu, người ta gọi đó là sao Khôi, sao Thiên Khu, sao Tham Lang, sao Nhất Bạch. Sao Nhất Bạch là một trong tam đại cát tinh, có đặc điểm là dung mạo khôi ngô tuấn tú với nam, kiều diễm tú lệ với nữ, giỏi về nghệ thuật, đa tài, có khả năng học tập, nghiên cứu hơn người, quan hệ ngoại giao tốt, có duyên kinh doanh, thương mại và đào hoa. Như vậy, số 1 là một con số mang theo trường khí tốt đẹp từ sao Nhất Bạch. 

3. Ý nghĩa số 1 trong sim điện thoại tốt hay xấu?

3.1. Giải mã ý nghĩa số 01 lặp lại nhiều lần trong sim điện thoại

Sự xuất hiện của các con số 11, 111, 1111, 11111 trong sim điện thoại thường mang theo ý nghĩa tốt lành cho người sử dụng: 

- Ý nghĩa số 11 trong sim là tốt hay xấu: Sự xuất hiện của số 11 có thể báo hiệu về một khởi đầu quan trọng, một cơ hội mới hoặc một sự thay đổi tích cực.

- Số 111 có ý nghĩa gì: Với sự xuất hiện của bộ số 111, khiến cho giá trị của sự độc tôn và vị thế trở nên ngày càng rõ ràng. Sự hiện diện liên tục ba lần của con số 1 trong dãy sim không chỉ là một dấu hiệu của may mắn, mà còn là biểu tượng của sự duy nhất và ưu việt không thể sánh kịp.

- Ý nghĩa số 1111 trong sim là gì?: số đuôi điện thoại 1111 tượng trưng cho sức mạnh lãnh đạo và quyền uy. Là nguồn động viên mạnh mẽ cho chủ nhân, khẳng định tính cách kiên cường và quyết tâm đối mặt với mọi thách thức.

- Giải mã số 11111 có ý nghĩa gì?: dãy số 11111 được tạo ra từ năm con số 1 mang theo ý nghĩa sâu sắc về sự khởi đầu may mắn và thăng tiến. Đây là biểu tượng của sự phát triển hưng thịnh, minh chứng cho sức mạnh vượt trội và khả năng đánh bại mọi thử thách để gặt hái thành công.

3.2. Ý nghĩa của số 1 khi kết hợp với các số khác

Trong sim điện thoại, ý nghĩa của số 1 sẽ có sự thay đổi khi kết hợp với những con số khác, lấy ví dụ nổi bật trong các trường hợp như sau:

- Ý nghĩa số 1368: nhất tài lộc phát, đem lại tài lộc cho kinh doanh, buôn bán phát đạt

- Ý nghĩa số 13333: nhất tứ tài, đại diện cho tài năng vượt trội, thi cử đỗ đạt, công danh vững chắc, tiền tài ắt đến, phú quý giàu sang.

- Ý nghĩa số 1102: độc nhất vô nhị, chỉ sự duy nhất trên thế giới

- Ý nghĩa số 1999: nhất trường cửu, tượng trưng cho vạn sự may mắn, tiền tài dồi dào, sức khỏe an khang, giàu sang phú quý. 

- Số đuôi điện thoại 1234 có ý nghĩa tay trắng đi lên, 1 vợ, 2 con, nhà 3 tầng, xe 4 bánh, thể hiện sức mạnh theo đuổi hoài bão tương lai trọn vẹn.

3.3. Hướng dẫn chọn sim phong thủy chứa số 1

số 1 có ý nghĩa gì

- Xét theo góc độ sim số đẹp:

Ý nghĩa của số 1 trong sim mang nhiều ý nghĩa may mắn tới người dùng. Đặc biệt là khi đứng tại một số vị trí đặc biệt, kết hợp cùng những con số may mắn. Ví dụ như một số sim với các dạng đuôi có số 1 được nhiều người săn lùng như: 111, 1111, 11111, 1234,...

Để hiểu rõ nguồn gốc cũng như ý nghĩa của các con số trong số điện thoại của bạn nói lên điều gì thì mời bạn xem ngay: Ý nghĩa các con số trong sim điện thoại 

- Xét theo góc độ sim phong thủy:

Chỉ dựa vào ý nghĩa số 01 là may mắn để kết luận phong thủy sim là cát thì không đúng. Sim phong thủy hợp mệnh, hợp tuổi cần được phân tích, luận giải dựa trên tổng hòa 10 con số trong đó (không riêng gì số 1) với bát tự ngày sinh của người sử dụng. 

Vì trong phong thủy, số 1 không thể quyết định ngũ hành của dãy sim, hay quẻ dịch của cả dãy sim. Mà phong thủy số 1 chỉ là một thành phần nhỏ để giúp xác định ngũ hành, âm dương, quẻ dịch của dãy sim. Từ đó, xác định được mối liên hệ giữa sim và người dùng là tốt hay xấu, hợp hay khắc. 

Để hiểu rõ hơn về dãy số điện thoại bạn đang dùng tốt hay xấu, mời bạn tra cứu ngay tại ứng dụng xem bói sim phong thủy chính xác nhất của simphongthuy.vn.

Nhập số sim:

Giới tính:

Giờ sinh:

4. Thần số học số 1 - Con số của Người Lãnh Đạo 

Ý nghĩa của số 1 trong thần số học sẽ luận đoán được tính cách, công việc, tình duyên của người có con số chủ đạo 1, hay còn gọi là thần số học số 1. Những người mang thần số học số 1 được tính theo công thức cộng tổng ngày tháng năm sinh đến khi kết quả là một chữ số bằng 1 thì dừng lại. 

Ví dụ: những người sinh ngày 11/12/1994 thì sẽ có con số chủ đạo 1. 

Vì 1 + 1 + 1 + 2 + 1 + 9 + 9 + 4 = 28, cộng tiếp 2 + 8 = 10, cộng tiếp 1 + 0 = 1

số 1 có ý nghĩa gì

4.1. Tính cách của người có con số chủ đạo 1

Trong thần số học, số 1 đại diện cho người có tố chất lãnh đạo, quản lý, đứng đầu. Người sinh ra có con số chủ đạo là 1 sẽ cố gắng chinh phục những mục tiêu lớn hơn, họ bao dung nên dễ dàng bỏ qua những sai lầm của người khác. 

- Trong công việc họ lại là người độc lập, ghét phải chờ đợi người khác, bên cạnh đó họ không bỏ qua những ảnh hưởng xấu, sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ đồng nghiệp một cách nhiệt tình.

- Trong cuộc sống người mang thần số học số 1 không bao giờ hài lòng chính mình, lâu dần hình thành sự độc đoán, ích kỷ nên nhiều khi nhiều người hiểu lầm người này cố gắng chèn ép họ. Do vậy trong thần số học, nhiều người căm ghét số 1.

Để biết được thần số học số 1 hợp với số chủ đạo gì, mời quý bạn truy cập ngay: số chủ đạo 1 hợp với số nào

4.2. Thần số học số 01 có ý nghĩa gì trong tình yêu

Những người có con số chủ đạo 1 có tính kiểm soát và gò bó để tình yêu của mình đi vào một khuôn khổ nhất định. Đặc biệt khi càng yêu thương, càng quan tâm nửa kia thì họ càng muốn chi phối mạnh mẽ hơn. 

Có thể nói, về mặt tình duyên thì ghen tuông và nghi ngờ chính là gia vị chính trong đường tinh duyên của người mang thần số học số 1. Họ luôn đề cao bản thân, và tồn tại cảm giác sợ bị phản bội, dẫn đến hay ghen tuông mù quáng. Nếu bị phản bội thì họ sẽ không bao giờ tha thứ, hay quên đi một cách dễ dàng, cũng như không nghe bất kỳ lời khuyên nào. Vì thế, đường tình duyên của nhóm người này khá trắc trở, dễ rơi vào trạng thái cô độc. 

4.4. Nghề nghiệp hợp với người có thần số học số 1

Với tính cách độc lập trong công việc, nên nhóm người mang thần số học số 1 say đắm vào những việc có thể làm một mình, không thích làm việc tập thể. Theo đó, họ sẽ hợp với một số ngành nghề như: quản lý, lập trình viên, nghiên cứu, điều hành nhân sự,...

5. Nằm mơ thấy số 1 nói lên điều gì?

số 1 có ý nghĩa gì

 

Ý nghĩa của số 1 trong giấc mơ thực chất là từ chính những suy nghĩ của bạn có sự tích cực, đang nhìn nhận thế giới ở góc độ đa chiều. Đồng thời, số 1 trong đó còn thể hiện niềm tin của bản thân về sự khởi đầu mới sẽ đi đúng hướng. 

Ngoài ra, giấc mơ có số 1 xuất hiện còn có ý nghĩa về sự nổi loạn, tự chủ, độc lập về suy nghĩ hiện tại, và may mắn trong tương lai. Cụ thể là bạn có thể giành được chiến thắng và có một vị trí vững chắc trong sự nghiệp, tương lai đầy triển vọng, được nhiều người tôn trọng. 

Tuy nhiên, ở phương diện tình cảm, thì giấc mơ con số 1 lại cho thấy bạn đang đơn độc, đặc biệt bị ảnh hưởng từ gia đình. 

6. Biển số 1 có ý nghĩa gì đối với chủ sở hữu?

số 1 có ý nghĩa gì

 

Biển số xe có chứa số 1 được nhiều người quan niệm là biển số tốt, thể hiện sự độc nhất, cũng như quyền thế, tham vọng của chủ xe. Đặc biệt là với những biển số xe có dạng đặc biệt như 111, 0101, 1102, 1111… thì càng thêm khẳng định ý nghĩa may mắn của biển số trong quá trình di chuyển. 

Tuy nhiên, các chuyên gia phong thủy chỉ xem những ý nghĩa may mắn đó chỉ là yếu tố cuối cùng khi bói biển số xe. Vì biển số xe đuôi 01, 11, hay 111… phong thủy sẽ luận dựa trên cả dãy số và chữ trong đó với ngày tháng năm giờ sinh của chủ xe. Từ đó, đưa ra ý nghĩa cuối cùng là tốt hay xấu, hợp hay khắc của biển số xe với chủ xe. 

Biển số xe:
Màu xe:

Giờ Tý (23g - 1g)

Click chọn ngày sinh

Giới tính:

7. Ý nghĩa số 01 trong xem bói biển số nhà

Biển số nhà 1 mang theo ý nghĩa về sự khởi đầu mới thuận lợi. Những thành viên trong gia đình đều có sự lựa chọn riêng về con đường sự nghiệp, bắt đầu suôn sẻ, thuận thế tiến lên. Tuy nhiên, về tình cảm gia đình, thì gia chủ của số nhà 1 sẽ có phần cảm thấy đơn độc. Từ đó, kéo theo những thành viên khác cũng sẽ gặp một chút lận đận về đường tình duyên.

Dựa vào những luận giải số 1 có ý nghĩa gì đã trình bày ở trên thì có thể thấy rằng ý nghĩa số 1 có thể tốt với người này nhưng chưa chắc đã tốt với người kia. Đối với mỗi trường hợp cụ thể thì số 1 sẽ có những tác động tích cực - tiêu cực khác nhau tới người dùng. Do vậy, để có thể đưa ra lựa chọn chính xác thì bạn có thể tham khảo ý nghĩa các con số khác dưới đây.
 

Xem thêm ý nghĩa các con số từ 0 đến 9

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close