Skip to content

XEM HƯỚNG NHÀ TỐT XẤU

Chọn ngày, tháng, năm âm lịch thân chủ và năn cần xem

ngày sinh âm lịch:

Năm dự kiến làm nhà:

Quý bạn vui lòng sử dụng: Đổi Ngày Dương Lịch Sang Ngày Âm Lịch nếu không nhớ năm sinh âm lịch của mình

Xem tuổi làm nhà, cất nhà, mua nhà và kiểm tra xem năm 2024 có tốt cho tuổi của mình hay không là việc rất cần thiết. Bởi đây là việc làm trọng đại trong cuộc đời của một người. Cất nhà, làm nhà, mua nhà không chỉ là tạo ra nơi che mưa, che nắng mà đó còn là nơi bạn trở về sum vầy bên gia đình.Tuổi làm nhà có ảnh hưởng trực tiếp tới vận khí và vận số của bạn. Vậy tại sao phải xem tuổi làm nhà theo phong thủy, cách xem tuổi làm nhà như thế nào để chính xác thì mời quý bạn đọc hãy cùng chuyên gia phong thủy của chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây

I. Tại sao cần xem tuổi làm nhà năm 2024 hợp phong thủy

Ai ai cũng mong muốn cuộc sống của mình được thuận lợi, gặp nhiều may mắn. Mặt khác làm nhà là một trong những việc rất quan trọng với cuộc đời của mỗi người. Nên ai cũng mong muốn trong suốt quá trình xây dựng được thuận lợi để sớm ngày chuyển về ngôi nhà mới. Do đó mà khi làm nhà, cất nhà, mua nhà năm 2024 bên cạnh việc chọn hướng nhà hợp tuổi, chọn phong cách xây dựng, chọn ngày tốt động thổ thì tuyệt đối không thể thiếu việc xem tuổi làm nhà 2024 để mọi việc được suôn sẻ, như ý.

Mặt khác giá trị của phong thủy với cuộc sống là điều mà không ai có thể phủ nhận được. Ngay cả một chính trị gia nổi tiếng như Donald Trump cũng áp dụng phong thủy vào trong công việc kinh doanh của ông. Mà thời điểm tốt nhất để làm nhà trùng với thời điểm có đủ Thiên thời - Địa lợi - Nhân hòa. Do đó xây nhà phải xem tuổi làm nhà năm 2024 để tránh phạm phải tuổi Tam Tai, Hoang Ốc hay Kim Lâu. Bởi nếu xây nhà vào những tuổi này thì sẽ gặp phải nhiều chuyện không may mắn: ngôi nhà khó hoàn thành, trong nhà có người đau ốm và công việc làm ăn gặp nhiều trắc trở.

Một điều cần lưu ý trước khi xem tuổi làm nhà là: Theo thuyết âm dương ngũ hành, khi làm nhà sẽ âm thuận tòng dương vì vậy xem nhà nên xem tuổi chồng. Nếu như trong nhà có người lớn tuổi thì nên lấy tuổi của người lớn để xem.

II. Năm 2024 tuổi nào làm nhà gặp nhiều may mắn, tài lộc

1. Năm 2024 năm con gì? Năm 2024 mệnh gì?

Năm 2024 là năm Giáp Thìn, là năm của con rồng, thuộc mệnh ngũ hành Hỏa - Phú Đăng Hỏa. Trong hệ thống 12 con giáp, Thìn hoặc Rồng đứng ở vị trí thứ 5, được biết đến với sức mạnh và uy quyền. Những người tuổi Rồng thường dễ dàng tạo ra mối quan hệ với bạn bè và người xung quanh, thường là trung tâm thu hút sự chú ý trong các tình huống giao tiếp.

xem tuổi làm nhà

Theo quan niệm dân gian của người Châu Á, con rồng là biểu tượng của quyền lực và sự thần bí linh thiêng, do đó, nhiều người tin rằng những người sinh năm Thìn sẽ mang trong mình nguồn năng lượng mạnh mẽ và sức mạnh của thần linh. Điều này khiến cho năm Thìn thường được coi là thời điểm lý tưởng để thực hiện những công việc trọng đại. Do đó, việc xem tuổi xây nhà trong năm 2024 cũng trở nên quan trọng và được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Vậy tuổi nào xây cất nhà của năm 2024 sẽ thu hút nguồn năng lượng cát lợi, đem đến cơ hội phát triển, hanh thông cho gia chủ, cùng simphongthuy.vn giải đáp ở phần dưới đây.

2. Xem tuổi hợp làm nhà năm 2024 từ chuyên gia

Chuyên gia phong thủy xem tử vi năm 2024 xác định được các tuổi sau khi tiến hành làm nhà năm Giáp Thìn này sẽ gặp được nhiều cơ hội may mắn, tài lộc hưng vượng, việc kinh doanh làm ăn phát đạt, gia đạo yên ấm, hạnh phúc:

 • Tuổi Kỷ Sửu (1949)
 • Tuổi Ất Mùi (1955)
 • Tuổi Đinh Dậu (1957)
 • Tuổi Mậu Tuất (1958)
 • Tuổi Bính Ngọ (1966)
 • Tuổi Đinh Mùi (1967)
 • Tuổi Quý Sửu (1973)
 • Tuổi Nhâm Tuất (1982)
 • Tuổi Tân Mùi (1991)
 • Tuổi Giáp Tuất (1994).

xem tuổi làm nhà

3. Luận tuổi kỵ xây nhà năm Giáp Thìn 2024

Bên cạnh những tuổi tốt làm nhà thì có những tuổi sẽ phạm phải nhiều đại hạn không nên tiến hành công việc trọng đại này. Nếu cố chấp tiến hành làm nhà trong năm 2024 những gia chủ các tuổi này sẽ gặp phải nhiều điều bất lợi, khó khăn làm cản trở sự phát triển công việc, tiền bạc hao tán và hóa khí trong gia đình cũng bị ảnh hưởng không tốt. Cụ thể những gia chủ sinh vào các năm sau đây nên chú ý:

 • Tuổi Quý Tỵ (1953)
 • Tuổi Kỷ Hợi (1959)
 • Tuổi Canh Tý (1960)
 • Tuổi Nhâm Dần (1962)
 • Tuổi Ất Tỵ (1965)
 • Tuổi Mậu Thân (1968)
 • Tuổi Kỷ Dậu (1969)
 • Tuổi Giáp Dần (1974)
 • Tuổi Đinh Tỵ (1977)
 • Tuổi Bính Dần (1986)
 • Tuổi Nhâm Thân (1992)
 • Tuổi Tân Tỵ (2001)

Có thể bạn quan tâm:

III. Cách xác định tuổi làm nhà năm 2024 chuẩn phong thủy

Năm hợp làm nhà là năm không phạm vào các năm Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai. Nếu không xem năm xây nhà mà quý bạn lại làm nhà vào những năm này thì không chỉ bạn mà những người thân trong gia đình cũng sẽ gặp nhiều khó khăn về sức khỏe, công việc và cuộc sống. Trong trường hợp xấu hơn thì nó có thể gây ảnh hưởng tới gia đình bạn trong suốt thời gian dài ngay cả sau khi ngôi nhà đã được hoàn thiện. Cụ thế:

- Nếu làm nhà vào năm Kim Lâu: Năm 2024 quý bạn có số tuổi là: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75 không nên làm nhà. Vì khi làm nhà vào những năm Kim Lâu thì sẽ gây họa cho người có hạn này. Theo đó,  Kim Lâu Thân thì người chủ nhà có họa, Kim Lâu Thê thì người vợ có họa, Kim Lâu Tử thì con có họa. Ngoài ra, nếu chủ nhà có ý định phát triển chăn nuôi thì cần tránh Kim Lâu Súc.

Ngoài xem tuổi làm nhà, hạn Kim Lâu cũng là một yếu tố quan trọng để Xem tuổi vợ chồng, để biết 2 vợ chồng có phạm xung khắc không quý bạn đọc có thể truy cập công cụ “Xem tuổi vợ chồng theo năm sinh” để có kết quả chuẩn xác.

- Nếu làm nhà vào năm Hoang Ốc: Hoang Ốc dịch theo phong thủy nghĩa là ngôi nhà hoang, hay tan hoang cửa nhà( không còn gì, không có gì). Nếu xây nhà vào năm Hoang Ốc sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe của các thành viên trong gia đình.Theo những tuổi phạm phải Hoang Ốc  tức có số tuổi là: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75 làm nhà.

- Nếu làm nhà vào năm Tam Tai: Tam Tai dùng để chỉ 3 năm liền nhau mà mỗi người sẽ phải trải qua 3 hạn lớn trong đời dựa theo định nghĩa của ngũ hành. Theo đó thì cứ sau 13 năm thì bạn sẽ phải trải qua 3 năm Tam Tai. Nếu xây nhà vào năm Tam Tai thì bạn và đình có thể gặp một vài chuyện xấu không mong muốn. Tuy rằng mức độ ảnh hưởng có nhẹ hơn Kim Lâu và Hoang Ốc. Nhưng vẫn nên tránh. Những tuổi phạm Tam Tai cụ thể như sau:

 • Tuổi Thân - - Thìn hạn Tam Tai vào năm Dần, Mão Thìn
 • Tuổi Dần - Ngọ - Tuất năm Tam Tai trùng với năm Thân, DậuTuất
 • Những người tuổi Hợi - Mão - Dậu tuổi tam tai trùng với năm Tỵ, Ngọ Mùi
 • Người tuổi Tỵ - Dậu - Sửu thì 3 năm Tam Tai là năm Hợi - - Sửu

IV. Chọn tháng tốt ngày đẹp làm nhà năm 2024

Với những người được đánh giá là tuổi hợp để xây sửa nhà của năm 2024 thì tiếp theo cần làm chính là chọn được tháng cát lợi tiến hành khởi công để mọi việc được thuận lợi, thành công. Theo chuyên gia, nguyên tắc chọn ngày lành tháng tốt như sau:

- Tháng nên làm nhà cho các tuổi Thân, Tý, Thìn: nên tiến hành vào các tháng 1, 5, 8, 10, 11 và 12 âm lịch.

- Tháng tốt xây nhà năm 2024 cho tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Tháng 5, tháng 6, tháng 7, tháng 8, tháng 9, tháng 10.

- Tháng đẹp làm nhà cho các tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Tháng 2, tháng 3, tháng 4, tháng 5, tháng 6, tháng Chạp.

- Tháng tốt xây dựng nhà cửa cho tuổi Hợi, Mão, Mùi: Tháng Giêng, tháng 2, tháng 3, tháng 9, tháng 11, tháng Chạp.

xem tuổi làm nhà

Tuy nhiên đối với từng tháng sẽ có những điều mà quý gia chủ cần lưu ý như sau:

 • Tháng 1: Việc tránh khởi công vào cuối năm dương lịch bởi trong thời gian này, mọi người đều bận rộn chuẩn bị cho kỳ nghỉ Tết, và việc khởi công xây dựng mới có thể gây phiền toái và mất  niềm vui của mọi người.
 • Tháng 2: Thời điểm sau Tết thường được xem là lựa chọn tốt nhất để bắt đầu xây dựng nhà mới. Việc khởi công xây dựng mới trong tháng này có thể tạo điều kiện tốt để gia chủ thu hút vận may và tài lộc.
 • Tháng 3: Đây là thời điểm của sự khởi đầu mới, với không khí trong lành và sự sống mới bắt đầu nảy nở. Việc bắt đầu xây dựng trong tháng này có thể mang lại cho gia đình sự hứng khởi về tương lai.
 • Tháng 4: Thời tiết trong tháng này thường ổn định, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình xây dựng, giúp công việc diễn ra suôn sẻ và hiệu quả.
 • Tháng 5, 6, 7: Mặc dù thời tiết có thể hơi nóng, nhưng các tháng này thường là thời gian phù hợp để tiếp tục xây dựng do không bị ảnh hưởng bởi thời tiết mưa bão.
 • Tháng 8: Thời tiết mưa nhiều không phù hợp cho việc xây dựng. Thêm vào đó, tháng 8 cũng là tháng cô hồn trong lịch âm, là điều kiêng kỵ trong phong tục của người Việt ta. 
 • Tháng 9, 10: Thời tiết ổn định và thuận lợi trong tháng 9 và 10 là điều quan trọng đối với quá trình thi công xây dựng đúng tiến độ.
 • Tháng 11: Thời tiết lạnh và khô trong tháng 11 ở miền Bắc có thể khiến tiến độ xây dựng bị chậm lại. Tuy nhiên ở miền Nam vẫn có thể tiến hành nếu công trình đã ổn định.
 • Tháng 12: Việc khởi công xây dựng trong thời gian cuối năm cũng không thích hợp với mọi người đều đang tất bật chuẩn bị cho kế hoạch nghỉ lễ của gia đình. 

Để chọn ngày lành tiến hành làm nhà năm 2024, quý bạn đọc có thể truy cập vào công cụ “XEM NGÀY TỐT XẤU” của simphongthuy.vn để có được kết quả nhanh chóng và chính xác.

IV. Có nên mượn tuổi làm nhà năm 2024 hay không? 

Nhiều người thường quan niệm trong chuyện mượn tuổi làm nhà rằng: Người đi mượn tuổi làm nhà sẽ đẩy được hết hạn xui cho người cho mượn tuổi và người cho mượn tuổi sẽ gánh hết mọi vận hạn cho người khác. Quan niệm này được truyền tai từ người này sang người khác dần dần làm mất đi những ý nghĩa tốt đẹp vốn có phía sau việc mượn tuổi sửa nhà. Thực chất thì việc mượn tuổi xây nhà không đen, không khiến bạn phải gánh thêm hạn hay bất cứ vận xui nào cả. Mà ngược lại đối với người mượn tuổi và người cho mượn tuổi làm nhà đều được hưởng may mắn, phúc lợi từ việc này. Cụ thể như sau:

- Đối với người cho mượn tuổi xây nhà thì được hưởng phúc lộc từ việc xây dựng nhà cửa. Nếu như xem tuổi xây nhà và chọn đúng ngày, đúng hướng và đúng giờ tốt thì còn có thể nhận thêm được nhiều phúc khí trong suốt quá trình sửa nhà. Nhờ đó mà xua đuổi được những điều không may mắn hay vận xui.

- Đối với người đi mượn tuổi để làm nhà thì tránh được việc làm nhà phạm tuổi Kim Lâu, tuổi Hoang Ốc hoặc tuổi Tam Tai nên giảm thiểu những vạn hạn không đáng có với bản thân và gia đình. Nếu mượn được tuổi hợp với ngôi nhà thì còn có cơ hội nhận thêm nhiều vận khí tốt cho bản thân và gia đình.

Như vậy, có thể thấy rằng nếu quý bạn xem tuổi xây nhà mà năm 2024 không hợp với bạn thì việc mượn tuổi làm nhà sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn và thực chất việc mượn tuổi xây nhà sẽ không mang đến vận đen mà còn đem đến phúc khí. Tuy nhiên cần phải chú trọng trong việc chọn ngày, chọn giờ và tuân thủ những điều có liên quan về phong thủy để cả hai đều nhận được phúc khí và may mắn.

Trên đây là công cụ cũng như thông tin về việc xem tuổi làm nhà năm 2024, xem năm xây nhà đẹp và việc mượn tuổi làm nhà có đen hay không. Chúng tôi hy vọng đây sẽ là nguồn thông tin bổ ích về việc xem tuổi xây nhà, mượn tuổi làm nhà năm 2024 nói riêng. Sau cùng, chúng tôi chúc quý bạn có thể chọn cho mình một năm mua, làm, sửa nhà đẹp, gia đạo bình an, sự nghiệp tấn tới sau khi hoàn thiện căn nhà của mình.

Nhập số sim:

Giới tính:

Giờ sinh:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall