Skip to content

Ý nghĩa các con số

Ý nghĩa số 41: Bốn mùa phát triển hài hòa, tài lộc sinh sôi

06:03 05/06/2023 - Tác giả: Thúy Hằng

Ý nghĩa số 41 là đẹp hay xấu? Thực tế, 41 là con số gây nhiều tranh cãi với nhiều cách dịch nghĩa khác nhau. Có người cho rằng đây là con số may mắn, thể hiện sự hài hòa trong cuộc sống, hỗ trợ tài lộc sinh sôi nảy nở. Nhưng cũng có người cho rằng số 41 đại diện cho sự xui xẻo, thất bại, làm ăn sa sút. 

Vậy thực sự số 41 có ý nghĩa gì, sử dụng con số 41 đem lại điều gì, mời quý bạn cùng simphongthuy.vn tìm hiểu những kiến thức dân gian và phong thủy về con số này nhé!

 

 

1. Ý nghĩa số 41 dựa trên quan niệm dân gian

1.1. Số 41 đẹp hay xấu theo quan niệm người xưa?

Nhiều người không thích con số 41 với ý nghĩa xui rủi, thất bại, sa sút trong kinh doanh, làm ăn hay đầu tư, vì từ cấu tạo số 41 có chứa số 4 được biết đến là số “Tử”. Theo đó, với suy nghĩ có kiêng sẽ có lành, không ít cá nhân, doanh nghiệp tìm cách tránh gặp số 41 khi tìm chọn văn phòng hoặc ký kết hợp đồng.

Tuy nhiên, theo quan niệm về hình ảnh biểu tượng, vẫn có người tin rằng ý nghĩa số 41 là sự phát triển hài hòa bốn mùa quanh năm, tài lộc sinh sôi nảy nở, sự nghiệp bền chắc. Vì lấy giá trị số 1 cốt lõi của sự khởi đầu thuận lợi và phát triển, còn số 4 là thước đo cân bằng của vạn vật như 4 mùa, 4 phương trời, 4 loài cây quý, 4 linh vật huyền thoại…

1.2. Ý nghĩa số 41 khi kết hợp với con số khác

Số 41 có ý nghĩa gì khi kết hợp với con số khác. Chi tiết như sau:

- Ý nghĩa số 041: đây là con số được xem là bắt nguồn cho một sự khởi đầu mới tốt đẹp

- Ý nghĩa số 141: số 141 mang  ý nghĩa về sự sinh sôi nảy nở, hứa hẹn một cuộc sống mới mẻ

- Ý nghĩa số 241: con số này thể hiện một cuộc sống bình ổn mãi mãi

- Ý nghĩa số 341: ý nghĩa con số này là biểu hiện tài lộc dồi dào, sự nghiệp phát triển 

- Ý nghĩa số 441: thể hiện sự nghiệp được phát triển bền vững

- Ý nghĩa số 541: sự nghiệp hanh thông, suôn sẻ và thuận lợi

- Ý nghĩa số 641: mang đến sự ổn định về tài lộc và công danh sự nghiệp

- Ý nghĩa số 741: đây là con số mang sức mạnh tinh thần có khả năng phù trợ cho chủ nhân

- Ý nghĩa số 841: con số này biểu hiện mọi việc đều thuận lợi phát triển

- Ý nghĩa số 941: ý nghĩa con số này đem lại sự may mắn vĩnh cửu 

2. Ý nghĩa số 41 dựa trên phong thủy dịch học

 

 

2.1. Số 41 có ý nghĩa gì trong kinh dịch

Số 41 ứng với quẻ Lôi Thiên Đại Tráng, do ngoại quái là 4 ứng với quẻ Chấn (Lôi), còn nội quái là 1 ứng với quẻ Càn (Thiên). Trên là sấm sét, dưới là trời, quẻ cho thấy vận thế đương số ở thời hưng thịnh, dũng mạnh và cần chế ngự. Sự nghiệp đương số khởi đầu tốt đẹp, về sau có nhiều trắc trở, cần phải cẩn trọng. 

Nhìn chung, ý nghĩa số 41 theo Kinh Dịch tương đối tốt, báo hiệu thời vận tốt, nhưng cũng nhắc nhở người dùng con số này cần tính toán cẩn thận, ngoại giao khôn khéo mới tránh được thua thiệt. Ngoài ra, cũng có ý nghĩa về gia đạo yên vui, vợ chồng hòa hợp, việc làm ăn buôn bán của gia đình thuận lợi, phát đạt. Nếu thi cử thì có khả năng đạt được kết quả đạt được cao. Trường hợp có ý định chuyển ngành thì bạn tiến hành sớm vì tìm việc mới thì mọi sự mới hanh thông thuận lợi.

2.2. Ý nghĩa của số 41 theo Du Niên

Số 41 ứng với sao Sinh Khí. Trong bát biến du niên, đây là cát tinh thuộc Tham Lang, chủ về phúc lộc trọn vẹn. Sao mang đến vượng khí tốt lành và sức sống dồi dào, đồng thời thu hút sự may mắn cho đương số. Ngoài ra Sinh Khí rất tốt cho những ai đang cầu đường con cái hoặc tài lộc. Gặp được cát tinh này thì mọi sự đều hanh thông, kinh doanh phát đạt, công việc suôn sẻ.

2.3. Quẻ xăm số 41 có ý nghĩa gì?

Xin Xăm gặp quẻ 041 là Hạ, ứng với xâm chữ như sau: 

Vô hạn hảo ngôn, quân ký thủ:

Khước vi nhận tặc tương tác tử.

Mạc tham nhãn hạ hữu tá điềm,

Cánh lự tha niên khan ngộ sự.

Quẻ xăm này nhắc nhở rằng nếu nhận giặc làm con thì thật giả lẫn lộn. Đồng thời, quẻ cho biết đương số có gia đạo bất an, còn lại mọi chuyện đều ở mức bình thường, tài lộc thì chưa tới, giao dịch chưa thuận lợi, hôn nhân thiếu đi sự hòa hợp. 

2.4. Theo phong thủy số 41 hợp mệnh gì?

Số 41 ngũ hành Kim, do nội quái của con số là Càn thuộc Kim. Xét về nguyên tắc sinh khắc ngũ hành thì Kim sinh Thuỷ. Do đó ý nghĩa số 41 đem lại rất tốt cho những người mệnh Thủy, có thể thu hút được nhiều cát lành cũng như vận may cho cuộc sống của người mệnh Thủy khi sử dụng con số tương sinh này. 

Ngoài ra, trong phong thủy cũng rất trọng tính cân bằng âm dương. Do đó để có kết luận toàn diện nhất về số hợp tuổi, không được bỏ qua sự hài hòa âm dương giữa con số và người sử dụng. 

Như vậy kết hợp giữa quy luật sinh khắc và âm dương tương phối, số 41 là con số thuộc hành Kim Dương phù hợp nhất với người có năm sinh Thủy Âm như 1983 (Quý Hợi), 1997 (Đinh Sửu), 2005 (Ất Dậu), 1975 (Ất Mão),...Các tuổi trên hợp với con số nào khác, mời quý bạn tra cứu tại bảng dưới đây:
 

 

3. Ý nghĩa số 41 trong việc lựa chọn số sim điện thoại

 

3.1. Số 41 có ý nghĩa gì trong sim số đẹp

Hiện nay chưa có quy chuẩn chính xác nào cho việc lựa chọn sim số đẹp chứa con số 41. Tuy nhiên sự kết hợp của con số 41 với những cặp số khác sẽ tạo nên một thế số đẹp và thường được mọi người săn đón. Một trong số đó là sim đuôi 414141, 1441, 441, 141 là những đuôi sim số đẹp giúp thể hiện đẳng cấp của người sở hữu.

3.2. Ý nghĩa số 41 trong sim phong thủy

Với ý nghĩa của số 41 phía trên chắc hẳn quý bạn thuộc những tuổi 1983, 1967, 1997, 2005, 1975 sẽ tìm chọn những dãy sim chứa đuôi số 41 để nhận được những năng lượng cát khí. Tuy nhiên, theo chuyên gia phong thủy thì con số 41 không thể mang lại may mắn khi bạn sử dụng dãy sim phong thủy hợp tuổi. Để nhận được năng lượng tốt thì bạn chọn sim theo #5 tiêu chí phong thủy, đó là:

  • Dãy số cân bằng âm dương

  • Dãy số có ngũ hành tương sinh, tương hỗ với bản mệnh người dùng sim

  • Dãy sim chứa quẻ dịch cát

  • Dãy sim chứa nhiều số 8 bởi theo cửu tinh, con số này nhận nhiều cát khí từ sao chủ quản bát bạch

  • Dãy sim có tổng nước số cao và có các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian 

⭐️ Tra cứu phần mềm xem sim hợp tuổi để tìm luận những dãy số mang năng lượng phong thủy tốt nhất

Nhập số sim:

Giới tính:

Giờ sinh: