Sim phong thủy
SIM PHONG THỦY - HỢP MỆNH KÍCH TÀI - DANH LỢI ĐỀ HUỀ - CÁT TƯỜNG, NHƯ Ý

Nhập Thông Tin

để chọn sim hợp phong thủy

1

TIN TỨC PHONG THUỶ

Tổng hợp ý nghĩa số 6 trong phong thủy và cuộc sống

Thứ 4, 30/3/2022 - 15:52 - Tác giả : Administrator

Ý nghĩa số 6 là gì? Số 6 là một con số có nhiều ý nghĩa tốt đẹp như mang đến tài lộc, may mắn, sự sáng tạo bao dung. Trong phong thủy số 6 có ý nghĩa gì, hợp với tuổi nào? Ý nghĩa của số 6 có giữ nguyên giá trị khi ứng dụng vào sim số điện thoại hay không?

1.Theo hán văn số 6 có ý nghĩa gì?

Theo quan niệm dân gian số 6 được coi là con số tượng trưng cho tài lộc bởi theo hán văn số 6 được phát âm là “lục” gần âm với từ “lộc” chỉ tài sản, của cải, châu báu, kim ngân. Hơn thế nữa, bởi cách viết một nét cong uốn vào thân của số 6 mang dụng ý lộc tràn vào nhà. Vì vậy, nên ý nghĩa số 6 được coi là con số đem đến tài lộc, tượng trưng cho sự giàu sang phú quý và thuận lợi.

2. Ý nghĩa số 6 trong phong thủy

2.1 Theo Kinh Dịch số 6 có ý nghĩa gì?

Dựa trên nội quái và ngoại quái trong kinh dịch ý nghĩa số 6 là gì? Số 6 thuộc hành Thủy mà Thủy sinh Mộc nên những người mệnh Mộc thuộc các tuổi Nhâm Tý (1972), Mậu Thìn (1988), Canh Dần (2010)... khi sử dụng số 6 sẽ kích thích được vận may về tài lộc cũng như công danh của bản thân. Người mệnh Thủy cũng có thể lựa chọn con số này, do Thủy - Thủy tương trợ lẫn nhau. Những người này khi sử dụng số 6 cũng gặp nhiều điều tốt lành. 

Tuy nhiên, những người thuộc mệnh Hỏa là các tuổi Ất Tỵ (1965), Kỷ Mùi (1979), Đinh Mão (1987), Ất Hợi...nên hạn chế dùng con số 6 do Thủy khắc Hỏa sẽ làm giảm đi cơ hội đón nhận những điều may mắn, mọi chuyện cũng vì thế mà không được thuận lợi như dự tính.

Theo kinh dịch số 6 tương ứng với quẻ Địa Thủy Sư biểu thị cho vận khí đang lên, thời vận khó khăn sắp quá đi. Đây là quẻ tốt lành, chỉ cần bạn biết cách nhẫn nại và chịu đựng khó khăn gian khổ thì mọi sự ắt sẽ thành công. Kết quả sẽ sớm đến với những người biết nỗ lực và cố gắng. Theo đó trong kinh dịch số 6 được đánh giá là một con số cát lợi, mang lại nhiều điều tốt đẹp cho người dùng.

Chi tiết hung cát của quẻ dịch đại diện cho số 6: Địa Thủy Sư

Nhận xét: Theo kinh dịch, ý nghĩa của số 6 biểu thị cho vận khí đi lên, thời vận khó khăn sắp qua đi. Đây là con số thuộc ngũ hành Thủy do đó số 6 là con số may mắn cho người mệnh Mộc.

2.2. Ý nghĩa số 6 theo âm dương?


- Số 6 là một số chẵn thuộc vận âm có năng lượng tích lũy, thu hút, hội tụ. Nguồn năng lượng này giúp nhiều người có thể tích lũy, giữ gìn được tài sản, thu dụng nhân tài, vật lực về với đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp của mình. Vì vậy ý nghĩa số 6 là sự hội thu của nhân tài.

2.3 Theo Huyền Không Phi Tinh số 6 có ý nghĩa gì?

Huyền Không có 9 loại Phi Tinh khác nhau, những Phi Tinh này có thể gây ảnh hưởng tiêu cực hoặc tích cực đến sức khỏe, tài vận và các mối quan hệ của một con người. Phong Thủy Huyền Không có sao Khai Dương nằm ở vị trí số 6 trên chòm sao Bắc Đẩu, sao này còn được gọi là sao Lục Bạch, sao Vũ Khúc. 
Sao Lục Bạch được vận dụng rất nhiều trong quá trình dự đoán trạch vận. Nó có những ý nghĩa cát lợi về tài lộc, sao này được truyền là hóa thân của Chu Vũ Vương thời Phong Thần, ông là một vị minh quân, giỏi việc trị vì, đưa đất nước phú quốc cường binh, tài sản phong thịnh, văn hóa rực rỡ. 
Sao Lục Bạch là một trong tam bạch cát tinh (tam bạch cát tinh gồm có sao Nhất Bạch, sao Lục Bạch và sao Bát Bạch). Với những ý nghĩa kể trên thì ý nghĩa số 6 ứng với những nguồn năng lượng thịnh vượng về tài sản, ngân sách, uy tín, danh vọng, địa vị và quyền hành.
Nhận xét: Theo huyền không phi tinh số 6 là cát tinh lục bạch mang đến may mắn về công danh sự nghiệp và tài lộc

2.4 Ý nghĩa số 6 theo tử vi? 

Trong Tử Vi Đẩu số có hai sao chủ về giá trị tài lộc cao. Người xưa coi đó như là hai kho tàng của vũ trụ và nhân mệnh. Bao gồm có Thiên Phủ và Vũ Khúc. Thiên Phủ là kho lộ, Vũ Khúc là kho tàng ngầm, đối với sát tinh thì Thiên Phủ yếu còn Vũ Khúc có khả năng đề kháng sát tinh rất mạnh. Ý nghĩa của số 6 ứng với sao Vũ Khúc, tượng của kho tàng, tài sản nên ngoài giá trị về tài lộc còn có khả năng, bản lĩnh quản lý, giữ gìn tài sản, chống hao hụt, lãng phí hoặc bị tranh đoạt mất.

Nhận xét: Theo tử vi đẩu số: Số 6 có ý nghĩa tượng trưng cho tài sản, bổng lộc.
 

Kết luận: Theo góc nhìn phong thủy bao gồm tử vi đẩu số, kinh dịch, huyền không phi tinh thì ý nghĩa của số 6 vẫn luôn là con số tốt đẹp biểu trưng cho tài lộc và sự may mắn liên quan đến tài lộc và sự nghiệp

3. Số 6 có ý nghĩa gì trong cuộc sống 

3.1. Ý nghĩa số 6 ứng với các sự kiện trọng đại

+ Cơ cấu bộ máy tổ chức ngày xưa có sáu ban ngành, được gọi là lục bộ. Bao gồm có bộ binh: Quản lý về vấn đề an ninh, quốc phòng; Bộ công: Xây dựng, quản lý đường sá, cầu cống, đê điều; Bộ hộ: Thuế má, ngân sách; Bộ hình: Giải quyết các vấn đề tranh chấp, khiếu kiện, thực thi pháp luật; Bộ lại: Tuyển dụng quan lại. Bộ lễ: Coi xét việc giáo dục, văn hóa. Đứng đầu mỗi bộ là một viên quan thượng thư.

+ Thần lục đinh, lục giáp: Tên hai vị thần trong thần thoại

+ Lục phủ ngũ tạng: Sáu cơ quan trong cơ thể

+ Lục súc: Sáu giống vật nuôi trong gia đình

+ Lục thân: Sáu mối quan hệ thân cận. Lục thân được vận dụng nhiều trong môn dự đoán Tứ trụ. Sáu mối quan hệ này bao gồm: Sinh ra tôi (Kiêu Thần, Ấn Tinh), tôi sinh ra (Thực Thần, Thương Quan), khắc tôi (Quan Tinh, Thất Sát), tôi khắc (Chính Tài, Thiên Tài), quan hệ ngang vai (Tỷ Thần, Kiếp Tài), quan hệ giữa các yếu tố khác với nhau

3.2. Ý nghĩa của số 6 xuất hiện trong giấc mơ

Bất kỳ sự xuất hiện của một con số, một sự vật hay sự việc nào đó trong giấc mơ chắc chắn sẽ mang một ý nghĩa nhất định. Đó có thể là một giấc mơ dự báo một sự việc sắp xảy ra, có thể là một việc tốt hoặc một việc không tốt. Ý nghĩa số 6 khi xuất hiện trong giấc mơ là một điềm báo tốt lành, một tín hiệu đáng mừng về chuyện tình duyên của bạn. Sắp tới sẽ có rất nhiều người để ý và muốn kết thân với bạn. 

Ngoài ra, số 6 xuất hiện trong giấc mơ còn thể hiện bạn là người có giác quan nhạy bén trong tất cả mọi việc từ cuộc sống đến sự nghiệp. Chính vì vậy, bạn thường gặt hái được nhiều thành quả nhất định trong công việc

3.3. Ý nghĩa số 6 khi kết hợp với con số khác

Như đã phân tích và luận giải phía trên, số 6 là con số mang ý nghĩa tốt lành. Vậy khi kết hợp với con số khác thì số 06 có ý nghĩa gì?

 • Ý nghĩa số 60: là con số “Không Có Lộc” theo quan niệm dân gian

 • Ý nghĩa số 61: đây là con số “Lộc Sinh” mang lại nhiều may mắn, tài lộc lâu dài

 • Ý nghĩa số 62: số 62 là con số “Lộc Mãi” tức là lộc lá luôn sinh sôi, phát triển

 • Ý nghĩa số 63: là con số “Lộc Tài” giúp chủ nhân nhận được nhiều tiền tài, may mắn

 • Ý nghĩa số 64: được xem là con số “Lộc Tử” không may mắn

 • Ý nghĩa số 65: là con số “Phú Quý Trường Thọ”

 • Ý nghĩa số 66: mang ý nghĩa “Sinh Lộc”

 • Ý nghĩa số 67: là con số “Phất Lộc” tài lộc đi lên suôn sẻ

 • Ý nghĩa số 68: con số “Lộc Phát” đem lại may mắn, phát tài, phát lộc

 • Ý nghĩa số 69: con số này được coi là con số “Trường Phát” tài lộc dồi dào, vĩnh cửu

4. Ý nghĩa số 6 trong biểu đồ ngày sinh

Theo thần số học, số 6 là con số thể hiện sự sáng tạo và trách nhiệm. Trong Biểu đồ ngày sinh, con số 6 nằm giữa trục Trí não 3-6-9, ý nghĩa con số 6 đại diện cho tính sáng tạo và đồng thời cũng là tính hủy diệt của một con người. Và Trục Ý chí 4-5-6, vì số 6 đứng đầu mũi tên của trục này nên hỗ trợ đưa ý chí hòa hợp với trí não.

Khi đã hiểu rõ được vị trí của con số 6 trong biểu đồ ngày sinh, chúng ta sẽ đi khám phá về những điều liên quan đến con số này có ảnh hưởng tới đặc điểm của một con người ra sao:

 • Trường hợp trong biểu đồ ngày sinh có 1 số 6: Thường là người có tình yêu sâu đậm, rất tập trung và có trách nhiệm với gia đình

 • Người trong biểu đồ ngày sinh có 2 số 6: Người này thường có tính tình khó chịu hoặc phải chịu khuyết tật hay bệnh tật về một mặt nào đó. Họ cần tập tĩnh tâm, thư giãn để mang lại sự nhẹ nhàng trong tâm trí.

 • Biểu đồ ngày sinh có 3 số 6: Là người dễ trở nên quá sở hữu đối với mọi thứ xung quanh, theo một cách thức hơi thái quá. Họ nên chú trọng quan tâm đến bản thân mình hơn để có được sự cân bằng trong cuộc sống.

 • Trong biểu đồ ngày sinh có 4 số 6: Là người có một tiềm năng sáng tạo vô cùng đặc biệt. Cảm xúc lúc nào cũng dễ bị ảnh hưởng theo hướng muốn chi phối người khác

5. Số 6 có ý nghĩa gì trong sim số điện thoại phong thủy

Với nhiều ý nghĩa tốt đẹp nói trên thì sim có nhiều số 6 phù hợp với những người nào?


- Ý nghĩa số 6 trong sim điện thoại phù hợp đối với những người sinh năm dương thì sim có đặc điểm trên giúp cân bằng mệnh lý, giữ gìn được tài sản, tránh hao tốn, lãng phí. Đối với những người mệnh Hỏa dùng sim có số 6 sẽ tương sinh bản mệnh, cải thiện sức khỏe, đặc biệt là hô hấp và khớp xương, dũng khí được tăng lên, can đảm, quả quyết, thăng tiến về chức quyền, địa vị, thu được nhiều lợi nhuận, doanh số, tiền bạc ngày càng phong thịnh dồi dào.

- Trong Tử Vi số 6 trong sim điện thoại có ý nghĩa đối với những người có sao thủ Mệnh là các sao Vũ Khúc, Thiên Phủ, Lộc Tồn, Hóa Lộc, Thiên Mã, Tả Phù, Hữu Bật thì nên dùng sim có nhiều số 6. Quá trình này sẽ tạo nên sự hội hợp khiến người sử dụng gặp may mắn về tài sản, hứa hẹn một triển vọng lớn về tiền bạc, phấn đấu, vươn lên trở thành một tỷ phú hay nhà tài phiệt lẫy lừng trong tương lai không xa. 

- Ý nghĩa của số 6 trong số điện thoại phù hợp với những người mệnh có sát tinh, hay bị nguy hiểm, tai nạn hoặc đau ốm, nếu dùng sim có nhiều số 6 thì sức khỏe ngày càng được cải thiện vì sao Vũ Khúc ứng với số 6 có sức mạnh đối chọi với sát tinh cao, bảo vệ người dùng được bình an, mạnh khỏe.

Để hiểu rõ hơn về dãy số điện thoại bạn đang dùng tốt hay xấu, mời bạn tra cứu ngay tại ứng dụng kiểm tra sim phong thủy của simphongthuy.vn ngay dưới đây.

Từ những đặc điểm nói trên thì sim có nhiều số 6 kỵ với những đối tượng nào? 

- Ý nghĩa số 6 trong sim điện thoại không tốt với những người sinh năm âm, mệnh Hỏa không nên sử dụng sim có số 6. Ảnh hưởng của nó dẫn tới các bệnh về xương khớp, hô hấp và có chiều hướng nặng hơn, tâm lý trì trệ u buồn, thiếu sự năng động, hoạt bát, nhiệt tình, thành quả thu được thấp.
 


- Số 6 ứng với sao Vũ Khúc, sao này chỉ về cô độc, hình khắc, ít hòa hợp với người thân. Vì thế nên Ý nghĩa số 6 trong sim điện thoại không tốt với người trong lá số Tử Vi của những người có mệnh Cô Thần, Quả Tú thì không nên dùng sim nhiều số 6. Hệ quả về sau của điều này thường thấy đó là sự cô độc, chậm về nhân duyên, khó khăn trong việc tìm đối tượng hò hẹn, kết hôn, quan hệ gia đạo nhiều sóng gió, bất ổn, thiếu sự cảm thông, chia sẻ, mặt khác nó còn có thể gây nên tình trạng hiếm muộn con cái đối với những người sức khỏe sinh sản bất ổn.

Nhìn chung ý nghĩa của con số 6 là con số tốt đẹp. Nhiều người luôn ưa chuộng sử dụng sim có các số này. Tuy nhiên, vẫn như quy luật bình thường, nếu hợp cách thì được trợ lực mạnh mẽ. Ngược lại nếu không hợp cách thì gặp bất lợi, sóng gió, không được như ý.

Xem thêm ý nghĩa các con số khác:

Ý nghĩa số 0

Ý nghĩa số 5

Ý nghĩa số 1

Ý nghĩa số 6

Ý nghĩa số 2

Ý nghĩa số 7

Ý nghĩa số 3

Ý nghĩa số 8

Ý nghĩa số 4

Ý nghĩa số 9

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: 64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp…

Danh sách sim hợp tuổi

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall