Skip to content

Ý nghĩa các con số

Số 6 có ý nghĩa gì? Số 6 có phải con số "Tài Lộc" không?

09:47 07/03/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Số 6 có ý nghĩa gì khi ứng dụng chọn sim điện thoại? Ý nghĩa số 6 được biết đến nhiều nhất là lộc, ngụ ý tài lộc, may mắn đến với mọi người, hỗ trợ cuộc sống no đủ, thịnh vượng hơn. Liệu đây có phải ý nghĩa duy nhất của con số 6 này hay không? Và việc ứng dụng ý nghĩa số 6 trong chọn số điện thoại là gì? Hãy cùng hiểu chi tiết và đầy đủ về ý nghĩa của số 6 ngay sau đây.

1. Ý nghĩa số 6 trong số điện thoại tốt hay xấu?

1.1. Theo dân gian số 6 trong sim điện thoại có ý nghĩa gì?

 số 6 có ý nghĩa gì

Theo quan niệm dân gian, số 6 được coi là con số tượng trưng cho tài lộc bởi theo hán văn số 6 được phát âm là “lục” gần âm với từ “lộc” chỉ tài sản, của cải, châu báu, kim ngân. Hơn thế nữa, bởi cách viết một nét cong uốn vào thân của số 6 mang dụng ý lộc tràn vào nhà. Vì vậy, nên ý nghĩa số 6 trong sim điện thoại được coi là con số đem đến tài lộc, tượng trưng cho sự giàu sang phú quý và thuận lợi.

1.2. Số 6 thuộc mệnh gì?

Trong ngũ hành các con số, số 6 thuộc hành Kim mà Kim sinh Thủy nên những người mệnh Thủy, ví dụ như tuổi 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997, 2004, 2005, 2012, 2013,... khi sử dụng số sim chứa nhiều số 6 sẽ kích thích được vận may về tài lộc cũng như công danh của bản thân. Người mệnh Thủy cũng có thể lựa chọn con số này, do Thủy - Thủy tương trợ lẫn nhau. Những người này khi sử dụng số 6 cũng gặp nhiều điều tốt lành. 

Tuy nhiên, những người thuộc mệnh Mộc là các tuổi 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002, 2003, 2010, 2011...nên hạn chế dùng con số 6 do Kim khắc Mộc sẽ làm giảm đi cơ hội đón nhận những điều may mắn, mọi chuyện cũng vì thế mà không được thuận lợi như dự tính.

1.3. Số 6 là âm hay dương?

Số 6 là một số chẵn thuộc vận âm có năng lượng tích lũy, thu hút, hội tụ. Nguồn năng lượng này giúp nhiều người có thể tích lũy, giữ gìn được tài sản, thu dụng nhân tài, vật lực về với đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp của mình. Vì vậy ý nghĩa số 6 là sự hội thu của nhân tài.

số 6 có ý nghĩa gì

Nếu một số điện thoại chứa nhiều số 6 sẽ cần bằng với người dương mạng và ngược lại, người âm mạng không nên dùng những số điện thoại vượng âm, không tốt. Tuy nhiên, nguồn năng lượng âm của số 6 chỉ giúp cân bằng âm dương cho người mệnh dương, tức là người có thiên can Giáp, Bính, Mậu, Canh, Nhâm. Còn đối với người mệnh âm như tuổi thiên can Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý thì lại bị trầm trọng thiên lệch âm dương.

 

1.4. Giải ý nghĩa quẻ số 6 trong kinh dịch

Theo kinh dịch, số 6 tương ứng với ý nghĩa quái Khảm, hay còn gọi là quẻ đơn Khảm, có một hào dương ở giữa, hai hào âm bên ngoài, đại diện cho dòng nước. Khảm có tính chất lạnh, ngoài mềm trong cứng, bế tắc, hãm kẹp, hiểm trở. Theo đó, thì ý nghĩa số 6 trong kinh dịch không tốt, mang theo sự bất an, mưu cầu khó thành, nhiều sự trắc trở. 

2. Giải mã ý nghĩa số 6 lặp lại nhiều lần trong sim điện thoại

Vì số 6 gắn liền với biểu tượng "lộc", nên những số sim điện thoại có đuôi số 6, chẳng hạn như sim đuôi 66 (sim phú quý), sim 666 (sim tam hoa), và sim 6666 (sim tứ quý) luôn được giới doanh nhân săn đón.

- Ý nghĩa số 66 trong sim là tốt hay xấu: Số 66, với sự lặp lại của 2 số 6, mang ý nghĩa tượng trưng cho sự phát tài, phát lộc gấp đôi.

- Sim đuôi 666 có ý nghĩa gì: Khi con số 6 được lặp lại ba lần chính là biểu tượng của tiền tài của cải bền vững khó mà mất đi. 

- Ý nghĩa đuôi số 6666 trong sim là gì?: Sim tứ quý 6 mang đến cho người sử dụng nguồn năng lượng thu hút may mắn, tài lộc và thể hiện sự đẳng cấp, vị thế xã hội, và khả năng tài chính của chủ nhân sở hữu.

- Giải mã sim đuôi 66666 có ý nghĩa gì?: Sim ngũ quý 6 ngoài ý nghĩa mang lại tài lộc, tiền bạc dư dả còn tượng trưng cho cuộc sống sung túc, viên mãn và hạnh phúc của chủ sở hữu.

3. Ý nghĩa của số 6 khi kết hợp với số từ 0 đến 9

Như đã biết số 6 là con số mang ý nghĩa tốt lành. Vậy khi kết hợp với con số khác thì số 06 có ý nghĩa gì?

 • Ý nghĩa số 60: là con số “Không Có Lộc” theo quan niệm dân gian
 • Ý nghĩa số 61: đây là con số “Lộc Sinh” mang lại nhiều may mắn, tài lộc lâu dài
 • Ý nghĩa số 62: số 62 là con số “Lộc Mãi” tức là lộc lá luôn sinh sôi, phát triển
 • Ý nghĩa số 63: là con số “Lộc Tài” giúp chủ nhân nhận được nhiều tiền tài, may mắn
 • Ý nghĩa số 64: được xem là con số “Lộc Tử” không may mắn
 • Ý nghĩa số 65: là con số “Phú Quý Trường Thọ”
 • Ý nghĩa số 66: mang ý nghĩa “Sinh Lộc”
 • Ý nghĩa số 67: là con số “Phất Lộc” tài lộc đi lên suôn sẻ
 • Ý nghĩa số 68: con số “Lộc Phát” đem lại may mắn, phát tài, phát lộc
 • Ý nghĩa số 69: con số này được coi là con số “Trường Phát” tài lộc dồi dào, vĩnh cửu

4. Hướng dẫn chọn sim phong thủy chứa số 6

số 6 có ý nghĩa gì

- Trong chọn sim số đẹp:

Trong quan niệm số đẹp, sim điện thoại có sự lặp lại 2, 3, 4, hay 5 lần liên tiếp con số 6 dành được rất nhiều sự quan tâm và săn lùng. Vì số 6 gắn liền với biểu tượng “lộc”, tiền tài, vật chất, nên rất nhiều doanh nhân, dân buôn bán đều rất muốn tìm sim đuôi 66 (sim phú quý), sim 666 (sim tam hoa), sim 6666 (sim tứ quý)... 

Để hiểu rõ nguồn gốc cũng như ý nghĩa của các con số trong số điện thoại của bạn nói lên điều gì thì mời bạn xem ngay: Ý nghĩa các con số trong sim điện thoại 

- Trong chọn sim phong thủy:

Sim phong thủy chứa số 6 có ý nghĩa tốt hay xấu không chỉ phụ thuộc vào ý nghĩa may mắn từ con số 6. Vì sim phong thủy là sim điện thoại được phân tích tổng hòa 10 con số dựa vào 5 bộ môn phong thủy dịch học cổ phương Đông với bát tự ngày sinh của chủ sự. Theo đó, mỗi cùng là dạng sim có số 6 nhưng ở vị trí khác nhau thì sẽ có ý nghĩa khác nhau.  

Để hiểu rõ hơn về dãy số điện thoại bạn đang dùng tốt hay xấu, mời bạn tra cứu ngay tại ứng dụng xem phong thủy sim chính xác nhất của simphongthuy.vn.

Nhập số sim:

Giới tính:

Giờ sinh:

5. Giải mã ý nghĩa số 6 trong các lĩnh vực khác

5.1. Số 6 có ý nghĩa gì trong thần số học?

Theo thần số học, số 6 là con số thể hiện sự sáng tạo và trách nhiệm. Trong Biểu đồ ngày sinh, con số 6 nằm giữa trục Trí não 3-6-9, ý nghĩa con số 6 đại diện cho tính sáng tạo và đồng thời cũng là tính hủy diệt của một con người. Và Trục Ý chí 4-5-6, vì số 6 đứng đầu mũi tên của trục này nên hỗ trợ đưa ý chí hòa hợp với trí não.

số 6 có ý nghĩa gì

 

Khi đã hiểu rõ được vị trí của con số 6 trong biểu đồ ngày sinh, chúng ta sẽ đi khám phá về những điều liên quan đến con số này có ảnh hưởng tới đặc điểm của một con người ra sao:

 • Trường hợp trong biểu đồ ngày sinh có 1 số 6: Thường là người có tình yêu sâu đậm, rất tập trung và có trách nhiệm với gia đình
 • Người trong biểu đồ ngày sinh có 2 số 6: Người này thường có tính tình khó chịu hoặc phải chịu khuyết tật hay bệnh tật về một mặt nào đó. Họ cần tập tĩnh tâm, thư giãn để mang lại sự nhẹ nhàng trong tâm trí.
 • Biểu đồ ngày sinh có 3 số 6: Là người dễ trở nên quá sở hữu đối với mọi thứ xung quanh, theo một cách thức hơi thái quá. Họ nên chú trọng quan tâm đến bản thân mình hơn để có được sự cân bằng trong cuộc sống.
 • Trong biểu đồ ngày sinh có 4 số 6: Là người có một tiềm năng sáng tạo vô cùng đặc biệt. Cảm xúc lúc nào cũng dễ bị ảnh hưởng theo hướng muốn chi phối người khác

Để biết thêm thông tin chi tiết về số chủ đạo 6 hợp số nào, mời quý bạn truy cập ngay: thần số học số 6 hợp với số nào.

5.2. Số 6 có ý nghĩa gì trong biển số xe?

Việc bốc được biển số xe có con số 6, đặc biệt là những bộ 666, 6666, 6789, 6868, 6688… được rất nhiều người đánh giá với ý nghĩa may mắn, tài lộc. 

 • Biển số xe 666 có ý nghĩa tài lộc vững chắc
 • Biển số xe 6666 có ý nghĩa bốn mùa lộc lá sinh sôi
 • Biển số xe 6789 có ý nghĩa lộc đến, làm ăn phất lên như diều gặp gió, phát đạt trường cửu
 • Biển số xe 6868 hay 6688 có ý nghĩa lộc phát nhân đôi

số 6 có ý nghĩa gì

 

Tuy nhiên trong phong thủy, bói biển số xe có số 6 không đơn giản chỉ phụ thuộc vào ý nghĩa “lộc” từ con số 6, mà bỏ qua những con số và chữ cái còn lại trong đó. Phong thủy dịch học sẽ bói biển số xe theo quan điểm toàn diện từ mặt trong và mặt ngoài. Tức là, biển số xe có số 6 đẹp, may mắn chỉ khi được luận giải toàn bộ dãy số và chữ theo ngũ hành, kinh dịch có ý nghĩa tốt, và hợp với bát tự ngày sinh chủ xe. 

Biển số xe:
Màu xe:

Giờ Tý (23g - 1g)

Click chọn ngày sinh

Giới tính:

5.3 Khám phá số 6 có ý nghĩa gì trong tình yêu?

Số 6 trong tình yêu đại diện cho sự cam kết và lòng chung thủy, thường xuất hiện ở những người nghiêm túc, có trách nhiệm và sẵn sàng hy sinh cho đối phương. Không chỉ vậy số 6 còn tượng trưng cho sự tin tưởng và thấu hiểu giữa hai người, mang lại cảm giác bình an và sự ổn định trong mối quan hệ.

5.4. Số 6 có ý nghĩa gì khi xuất hiện trong giấc mơ?

số 6 có ý nghĩa gì

 

Bất kỳ sự xuất hiện của một con số, một sự vật hay sự việc nào đó trong giấc mơ chắc chắn sẽ mang một ý nghĩa nhất định. Đó có thể là một giấc mơ dự báo một sự việc sắp xảy ra, có thể là một việc tốt hoặc một việc không tốt. Ý nghĩa số 6 khi xuất hiện trong giấc mơ là một điềm báo tốt lành, một tín hiệu đáng mừng về chuyện tình duyên của bạn. Sắp tới sẽ có rất nhiều người để ý và muốn kết thân với bạn. 

Ngoài ra, số 6 xuất hiện trong giấc mơ còn thể hiện bạn là người có giác quan nhạy bén trong tất cả mọi việc từ cuộc sống đến sự nghiệp. Chính vì vậy, bạn thường gặt hái được nhiều thành quả nhất định trong công việc.

5.5. Số 6 đại diện cho sao gì trong huyền không phi tinh?

Huyền Không có 9 loại Phi Tinh khác nhau, những Phi Tinh này có thể gây ảnh hưởng tiêu cực hoặc tích cực đến sức khỏe, tài vận và các mối quan hệ của một con người. Phong Thủy Huyền Không có sao Khai Dương nằm ở vị trí số 6 trên chòm sao Bắc Đẩu, sao này còn được gọi là sao Lục Bạch, sao Vũ Khúc. 

Sao Lục Bạch được vận dụng rất nhiều trong quá trình dự đoán trạch vận. Nó có những ý nghĩa cát lợi về tài lộc, sao này được truyền là hóa thân của Chu Vũ Vương thời Phong Thần, ông là một vị minh quân, giỏi việc trị vì, đưa đất nước phú quốc cường binh, tài sản phong thịnh, văn hóa rực rỡ. 

Như vậy, theo huyền không phi tinh số 6 là cát tinh Lục Bạch mang đến may mắn về công danh sự nghiệp, tài sản, tài lộc, ngân sách, uy tín, danh vọng, địa vị và quyền hành.

Nhìn chung ý nghĩa của con số 6 là con số tốt đẹp. Nhiều người luôn ưa chuộng sử dụng sim có các số này. Tuy nhiên, vẫn như quy luật bình thường, nếu hợp cách thì được trợ lực mạnh mẽ. Ngược lại nếu không hợp cách thì gặp bất lợi, sóng gió, không được như ý.
 

Xem thêm ý nghĩa các con số từ 0 đến 9

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall