Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Tuổi Thân hợp cây gì theo phong thủy?

09:52 18/12/2021 - Tác giả: Thúy Hằng

Quý bạn có biết, không có một câu trả lời chung nào cho câu hỏi tuổi Thân hợp cây gì. Mà điều đó sẽ phụ thuộc vào việc tuổi Thân đó sinh năm bao nhiêu. Tuy cùng tuổi Thân nhưng ở các năm sinh khác nhau sẽ có cây hợp tuổi khác nhau. Vậy cụ thể tuổi Thân hợp với cây gì? Muốn chọn cây hợp tuổi Thân tốt cho việc kinh doanh buôn bán thì người tuổi Thân phải lựa chọn ra sao?

1. Phân tích nam nữ tuổi Thân hợp cây gì?

Vạn vật trong vũ trụ luôn có những mối liên hệ với nhau, hoặc là mối quan hệ tốt đẹp, hoặc là mối quan hệ mang đến nhiều điều không mong muốn. Cây hợp tuổi Thân là những cây phong thủy nằm trong mối quan hệ tốt với chủ nhân, mang lại nhiều điều may mắn, kích vận khí, hút tài lộc. Khi chọn cây phong thủy hợp tuổi Thân, quý bạn nên chọn theo cách sau:

1.1. Tuổi Thân hợp với cây gì theo ngũ hành tương sinh, tương trợ qua năm sinh

Trong phong thủy có quy luật tương sinh thể hiện mối quan hệ tốt đẹp giữa các ngũ hành với nhau. Khi muốn biết tuổi Thân hợp cây gì để chọn cây hợp với tuổi thân, quý bạn nên áp dụng quy luật này để chọn được cây tốt với mình nhất. Theo đó, cần dựa vào năm sinh của từng tuổi Thân, sau đó luận giải được mệnh ngũ hành của tuổi Thân đó là gì. Tiếp theo, áp dụng quy luật tương sinh để chọn cây thuộc ngũ hành tương sinh, tương trợ phù hợp với tuổi thân đó.
 


Ví dụ, tuổi Nhâm Thân 1992 mệnh Kim, theo quy luật tương sinh thì Thổ sinh Kim. Do đó, cây thuộc ngũ hành Thổ (tương sinh) hoặc cây thuộc ngũ hành Kim (tương trợ) sẽ rất tốt với tuổi Nhâm Thân.

Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý bạn những cây hợp tuổi Thân theo từng năm sinh gồm Canh Thân 1980 và tuổi Nhâm Thân 1992. 

a. Cây hợp tuổi Thân 1980

Người sinh năm 1980 Canh Thân hợp nhất với cây Thường xuân. Đây là loài cây tượng trưng cho tài lộc, may mắn, hóa giải những vận đen, những điều xui xẻo trong mọi lĩnh vực của gia chủ. Ngoài ra, cây thường xuân xanh mướt quanh năm, tượng trưng cho sự vĩnh hằng, tuổi trẻ, sức sống dài lâu.

Ngoài ra, người tuổi Canh Thân còn hợp với những cây phong thủy sau:

- Cây Hồng Môn thủy sinh

- Cây Lan ý thủy sinh

- Cây Ngọc ngân thủy sinh

- Cây Phú quý thủy sinh

Để xem tuổi Canh Thân hợp với cây nào khác cùng với ý nghĩa của từng cây mời quý bạn tham khảo: 

b. Tuổi Thân hợp cây gì nếu quý vị sinh năm 1992

Người sinh năm 1992 hợp nhất với cây Phú Quý. Màu đỏ của cây phú quý tượng trưng cho những điều tốt đẹp, may mắn và niềm hy vọng. Đồng thời, cây có ý nghĩa mang lại phú quý, tài lộc, sự giàu sang cho người trồng. Như vậy, nếu trồng cây Phú quý thì người tuổi Nhâm Thân sẽ vừa có tài lộc, giàu sang vừa có được may mắn và những điều cát tường.

Bên cạnh đó, tuổi Nhâm Thân có thể lựa chọn trồng thêm một số cây phong thủy sau:

- Cây bàng Singapore

- Cây tài lộc

- Cây trầu bà

- Cây trường sinh

Để xem tuổi Nhâm Thân hợp với cây nào khác cùng với ý nghĩa của từng cây mời quý bạn tham khảo: 

1.2. Không chọn cây có ngũ hành tương khắc với từng tuổi Thân

Ngoài việc nên xem tuổi Thân với cây gì để lựa chọn cây thuộc ngũ hành tương sinh, tương trợ thì người tuổi Thân còn nên tránh chọn những loài cây thuộc ngũ hành xung khắc với bản mệnh của mình. Cây xung khắc sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng năm sinh của tuổi Thân.
 

 
Ví dụ: người sinh năm 1992 mệnh Kim sẽ xung khắc với những cây thuộc ngũ hành Hỏa (vì Hỏa khắc Kim). Người sinh năm 1980 thuộc mệnh Mộc sẽ xung khắc với những cây thuộc ngũ hành Kim (vì Kim khắc Mộc). 

- Cây tương khắc với tuổi Canh Thân 1980: Cây phát tài, cây kim tiền, hồng môn, cỏ đồng tiền, ngọc bích, ngũ gia bì

- Cây tương khắc với tuổi Nhâm Thân 1992: cây nha đam, lô hội, xương rồng, dứa cảnh.

Ngoài cây phong thủy mang lại may mắn thì tuổi nào nên kết hợp với người tuổi Thân để cuôc sống ngày càng hanh thông - thuận lợi - như ý, mời xem tại: TAM HỢP TUỔI THÂN

2. Chọn cây phong thủy tuổi Thân tốt cho kinh doanh, buôn bán

Không ít những người tuổi Thân đang kinh doanh, buôn bán tìm hiểu nam/nữ tuổi Thân hợp cây gì để tìm kiếm những loài cây phong thủy hợp với tuổi của mình. Theo đó, quý bạn nên chú ý chọn những cây hợp tuổi Thân và có ý nghĩa thu hút tài lộc, mang lại sự giàu sang, phú quý, thịnh vượng cho chủ nhân. Có thể kể đến một số cái tên như: cây Phú quý, cây Tài lộc, cây Ngọc ngân. Lưu ý, một số cây khác cũng có ý nghĩa mang lại nhiều tài lộc nhưng quý bạn cần chú ý có xung khắc với tuổi của mình hay không. Nếu có ý nghĩa tốt nhưng xung khắc thì cũng không nên lựa chọn.
 

Ngoài ra số hợp tuổi và màu hợp tuổi Thân đang là vấn đề mà nhiều người quan tâm bởi đây là cũng là một trong những yếu tố phong thủy mang đến may mắn. Cụ thể mời quý bạn xem tại:


Hi vọng với những thông tin giải đáp người tuổi Thân hợp cây gì cũng như giúp quý bạn giải đáp được những băn khoăn, thắc mắc trong lòng, từ đó có những lựa chọn phù hợp. Chúc cho quý vị chọn được cây phong thủy tuổi Thân, hợp sở thích, hợp nhu cầu và đạt được những điều mà mình mong muốn!

XEM CÂY HỢP CÁC TUỔI KHÁC:

(Nhấp vào từng tuổi để xem chi tiết)

 

  • tuổi thân trồng cây gì hợp phong thủy
  • tuổi thân hợp cây phong thủy nào

  • tuổi thân hợp cây phong thủy gì

  • tuổi thân hợp với cây phong thủy nào

  • cây cảnh hợp tuổi thân

  • cây phong thủy hợp với tuổi thân

  • tuổi thân hợp cây nào

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall