Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Tuổi Dậu hợp cây gì theo phong thủy?

09:56 18/12/2021 - Tác giả: Thúy Hằng

Nhu cầu sử dụng cây phong thủy hợp tuổi Dậu ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, không phải ai cũng am hiểu tuổi Dậu hợp cây gì cũng như những lưu ý khi lựa chọn cây hợp tuổi Dậu đúng cách. Hôm nay, simphongthuy.vn sẽ giúp quý bạn tuổi Dậu giải đáp những thắc mắc này!

1. 3 điều cần biết để hiểu tuổi Dậu hợp cây gì đúng cách

1.1. Chọn cây hợp tuổi Dậu theo từng năm sinh

Nhiều người khi chọn cây cảnh hợp tuổi Dậu thường được tư vấn là chọn theo ngũ hành tuổi Dậu là ngũ hành Kim. Tuy nhiên, đây là cách lựa chọn cây phong thủy tuổi Dậu không chính xác, mà đúng nhất là phải chọn theo từng năm sinh. Bởi từng tuổi Dậu sẽ có mệnh ngũ hành khác nhau. Từ mệnh ngũ hành này quy định các yếu tố có liên quan là phù hợp hay xung khắc. Nếu chỉ lấy chung cây thuộc ngũ hành Kim là không chính xác nữa.

1.2. Ưu tiên cây phong thủy hợp tuổi Dậu thuộc ngũ hành tương sinh

Khi chọn cây hợp với tuổi dậu nói riêng và các tuổi khác nói chung, có lẽ nhiều bạn được tư vấn là chọn cây theo ngũ hành tương sinh, tương trợ. Tuy nhiên, để nói là tốt nhất thì phải kể đến ngũ hành tương sinh trước tiên. Cây phong thủy hợp với tuổi dậu thuộc ngũ hành tương sinh sẽ giúp bổ trợ, bồi dưỡng, mang lại nhiều ý nghĩa tốt nhất cho chủ nhân. Cây cảnh hợp tuổi dậu thuộc ngũ hành tương trợ cũng rất tốt nhưng để nói về ý nghĩa tốt đẹp thì không thể bằng cây thuộc ngũ hành tương sinh. Do đó, nếu có thể thì hãy hiểu cách xem tuổi Dậu hợp cây gì chính xác để lựa chọn cây thuộc ngũ hành tương sinh với ngũ hành bản mệnh của từng tuổi Dậu.

Ngoài cây phong thủy mang lại may mắn thì tuổi nào nên kết hợp với người tuổi Dậu để cuôc sống ngày càng hanh thông - thuận lợi - như ý, mời xem tại: TAM HỢP TUỔI DẬU

1.3. Sử dụng cây phong thủy tuổi Dậu theo đúng giá trị phong thủy

Đây là một lưu ý rất quan trọng nhưng không phải ai cũng biết và làm đúng. Nhiều người vẫn nghĩ chỉ cần là cây hợp với tuổi dậu là tốt rồi. Tuy nhiên, một cây phong thủy thường sẽ có một hoặc một vài ý nghĩa nhất định, không thể tượng trưng cho tất cả các lĩnh vực, không thể đáp ứng hết tất cả mong muốn của gia chủ. Do đó, khi tìm hiểu tuổi Dậu hợp với cây gì thì quý vị cần xác định được chọn cây hợp tuổi dậu đúng với mục đích sử dụng để dễ dàng chọn lựa. Ví dụ như cây bổ trợ sự nghiệp, tài lộc, công danh; cây giúp chủ nhân có sức khỏe dồi dào, trường thọ hay cây giúp chuyện tình cảm, gia đạo thuận lợi, êm ấm hơn...Không thể dùng cây phong thủy tốt cho gia đạo với mục đích thúc đẩy kinh doanh, buôn bán.
 

Ngoài ra số hợp tuổi và màu hợp tuổi Dậu đang là vấn đề mà nhiều người quan tâm bởi đây là cũng là một trong những yếu tố phong thủy mang đến may mắn. Cụ thể mời quý bạn xem tại:

2. Vậy tuổi Dậu hợp cây gì?

Như đã nói ở trên, khi tìm hiểu tuổi Dậu hợp với cây gì cần chú ý đến việc xác định quý bạn thuộc tuổi Dậu sinh năm nào. Trong khuôn khổ bài viết này, Simphongthuy.vn sẽ giới thiệu đến các bạn cây phong thủy hợp tuổi Tân Dậu 1981 và tuổi Quý Dậu 1993.

2.1. Tuổi dậu trồng cây gì hợp phong thủy nếu quý vị sinh năm 1981

Người sinh năm 1981 tuổi Tân Dậu phù hợp nhất là với cây cau tiểu trâm. Đây là loài cây rất dễ sống, dù trong môi trường đất hay môi trường nước đều có thể sinh trưởng tốt. Do đó, nó tượng trưng cho sức sống bền bỉ, lâu dài, chắc chắn. Ngoài ra, cây cau tiểu trâm thuộc ngũ hành Mộc, tương trợ với mệnh Mộc của người tuổi Tân Dậu nên mang lại rất nhiều may mắn. Màu sắc xanh tươi mát sẽ giúp chủ nhân hạn chế được sự nóng nảy, giúp họ bình tĩnh hơn để xử trí trong mọi vấn đề rắc rối.
 


Người tuổi Tân Dậu có thể lựa chọn thêm một số cây phong thủy hợp tuổi 1981 như sau:

- Cây trầu bà thủy sinh

- Cây hồng môn thủy sinh

- Cây Huệ tây thủy sinh

- Cây thường xuân thủy sinh

Để xem tuổi Tân Dậu hợp với cây nào khác cùng với ý nghĩa của từng cây mời quý bạn tham khảo: 

2.2. Tuổi Dậu hợp cây gì nếu quý vị sinh năm 1993

Người sinh năm 1993 Quý Dậu hợp nhất là với cây Ngũ gia bì. Đây là loài cây xanh tốt quanh năm, lại rất dễ sống không mất nhiều cây chăm sóc. Do đó, nó tượng trưng cho sức sống dẻo dai, dễ thích nghi, phát triển bền lâu. Đồng thời, cây Ngũ gia bì còn có ý nghĩa giúp chủ nhân củng cố được tiền tài, quản lý tài sản, tài khí luôn giữ vững để đạt được thành công bền vững. Ngoài ra, loài cây này còn mang ý nghĩa đoàn kết, hòa thuận, động viên tinh thần trong gia đạo.

Tuổi Quý Dậu 1993 có thể lựa chọn thêm một số cây phong thủy hợp tuổi 1993 như sau:

- Cây đa búp đỏ

- Cây đuôi công

- Cây đại phú gia

- Cây lưỡi mèo

Để xem tuổi Quý Dậu hợp với cây nào khác cùng với ý nghĩa của từng cây mời quý bạn tham khảo: 

Bây giờ thì bạn đã biết tuổi Dậu hợp cây gì rồi đúng không nào? Đừng quên 3 lưu ý quan trọng khi chọn cây phong thủy hợp tuổi Dậu các bạn nhé. Chúc cho mọi sự lựa chọn của người tuổi Dậu đều mang lại may mắn, thành công và sức khỏe dồi dào!

XEM CÂY HỢP CÁC TUỔI KHÁC:

(Nhấp vào từng tuổi để xem chi tiết)

 

  • tuổi dậu hợp cây phong thủy nào
  • tuổi dậu hợp với cây phong thủy nào

  • tuổi dậu hợp cây phong thủy gì

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall