Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Tuổi Ngọ hợp cây gì theo phong thủy?

09:43 18/12/2021 - Tác giả: Thúy Hằng

Cây hợp tuổi Ngọ là một trong những yếu tố có tác dụng trợ mệnh để gia chủ gặp nhiều may mắn, công việc thuận lợi, công danh thăng tiến. Người sinh vào mỗi năm Ngọ có mệnh khác nhau sẽ hợp với từng loại cây khác nhau. Vậy tuổi Ngọ hợp cây gì? Cách sử dụng cây phong thủy hợp tuổi Ngọ đúng cách như thế nào thì mời quý bạn tham khảo tại đây.

1. Giải đáp tuổi Ngọ hợp cây gì?

1.1. Tuổi Ngọ hợp với cây gì nếu quý vị sinh năm 1978

Sinh năm 1978 tuổi Mậu Ngọ mệnh Hỏa hợp với các loài cây hợp tuổi ngọ 1978 dưới đây:
 


- Cây huyết dụ là cây phong thủy hợp tuổi ngọ 1978: có ngũ hành hợp mệnh với người tuổi Mậu Ngọ nhất với ý nghĩa đem đến may mắn, giữ tài lộc, của cải cho gia chủ. Nếu đặt cây huyết dụ trong nhà thì chủ nhân làm mọi việc đều thuận lợi, suôn sẻ. Ngoài ra, loài cây này còn có khả năng xua đuổi tà ma, sát khí ảnh hưởng tới gia đình gia chủ. Đây là loài cây hợp nhất với tuổi Mậu Ngọ vừa tốt cho đường làm ăn, vừa giúp chủ nhân vượng về đường công danh tài vận.

- Cây thiết mộc lan là cây phong thủy tuổi ngọ 1978: đây là loại cây biểu tượng của tiền tài, vận may, đối với người sinh năm 1978 nếu trồng cây này nở hoa tức là điềm báo về tài lộc đến gần. Khi trồng cây thiết mộc lan nên trồng theo số cành với các ý nghĩa như 2 cành là sự may mắn trong tình yêu, 3 cành là hạnh phúc, 5 cành là sức khỏe viên mãn, 8 cành là phát tài phát lộc, 9 cành là thời vận tốt lành…

- Cây lưỡi hổ là cây hợp tuổi ngọ 1978: Loài cây này tượng trưng cho quyền lực, sức mạnh như chúa sơn lâm, người sinh năm Mậu Ngọ đặt cây này có thể tránh những điều thị phi trong cuộc sống. Cây lưỡi hổ có lá mọc thẳng thể hiện sự quyết đoán, chí tiến thủ, khả năng vươn cao vươn xa trong công việc, sự nghiệp. Trồng cây lưỡi hổ góp phần cải thiện vượng khí, mang lại tiền tài, phúc lộc cho gia chủ.

- Cây phát tài là câu trả lời tuổi ngọ hợp với cây gì nếu quý vị sinh năm 1978: Loài cây này sẽ mang lại tài lộc cho người sinh năm 1978, dáng cây thẳng đứng hiên ngang là biểu tượng của tinh thần cao thượng, khả năng sinh tồn mạnh mẽ. Cây phát tài sẽ kích hoạt năng lượng tích cực để gia chủ ngày càng thành công, gặp nhiều điều tốt lành, tránh vận rủi.

- Cây thẻ bài hồng là cây hợp với tuổi ngọ 1978: là biểu tượng của lá bùa, thẻ bài mang lại bình an, may mắn, hạnh phúc đến với các thành viên trong gia đình người sinh năm Mậu Ngọ. Loài cây này có lá nhọn, dài, cứng, mép lá có răng cưa sắc sống bền bỉ dù không cần chăm sóc nhiều tượng trưng cho sự cứng rắn, mạnh mẽ khỏe khoắn. Cây thẻ bài hồng sẽ mang lại nhiều vận may, tài lộc, phú quý cho người mệnh Hỏa.

Khi trồng các loại cây cảnh hợp tuổi ngọ 1978 nên chú ý đặt cây đúng hướng để kích cầu tài vận bảo đảm khả năng trợ mệnh tốt nhất. Bên cạnh đó, những loài cây người sinh năm Mậu Ngọ 1978 không nên trồng là tiên ông, lan ý thủy sinh và kim tiền thủy sinh vì các cây này có ngũ hành không hợp mệnh Hỏa, nếu trồng sẽ khiến gia chủ gặp nhiều bất trắc, vướng chuyện thị phi, làm ăn kém may mắn.

Tuổi Mậu Ngọ hợp với cây nào khác. Mời nhấp vào bài CÂY PHONG THỦY CHO TUỔI MẬU NGỌ 1978 để hiểu rõ

1.2. Tuổi Ngọ hợp cây gì nếu quý vị sinh năm 1990

Người sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ mệnh Thổ hợp trồng các loại cây sau đây:

- Cây phong thủy hợp tuổi ngọ 1990 là cây hoa trạng nguyên: Loài cây biểu tượng của công danh, sự nghiệp, học hành thi cử đỗ đạt. Người sinh năm 1990 trồng cây hoa trạng nguyên là phù hợp nhất, ngoài khả năng giúp chủ nhân đạt thành tích cao trong học tập thì cây có những bông hoa đỏ rực rỡ còn thể hiện sự may mắn, tài lộc, bình an và những điều tốt đẹp đến với gia chủ.

- Cây hợp tuổi ngọ 1990 là cây lô hội: cây lô hội còn được gọi là cây nha đam có tác dụng lớn trong việc sinh vượng khí, thu hút tài lộc, biểu tượng cho khả năng sống bền vững mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn, gian khổ. Người sinh năm Canh Ngọ trồng cây lô hội còn tốt cho sức khỏe, giúp con người ngủ ngon giấc, tinh thần thư thái thoải mái, giải tỏa căng thẳng, áp lực tâm lý. Bên cạnh đó, cây lô hội có nhiều răng cưa giúp xua đi tà khí, bảo vệ mọi người trong gia đình.
 


- Cây phong thủy tuổi ngọ 1990 là cây xương rồng: cây sống ở hoang mạc chịu hạn, sinh trưởng phát triển bình thường ở điều kiện khí hậu khắc nghiệt tượng trưng cho sức sống trường tồn mãnh liệt. Loài cây này đối với người tuổi 1990 còn thể hiện tình yêu chung thủy, khao khát yêu thương thầm kín giấu trong lòng. Cây xương rồng rất ít khi nở hoa, nếu chúng nở hoa là kết tinh của những điều tuyệt vời nhất thì khi đó may mắn, tài lộc đang đến với chủ nhân. Loài cây này bên ngoài gai góc, bên trong mọng nước giống như con người bề ngoài khô khan nhưng ẩn chứa sự mềm yếu, giàu lòng nhân ái.

Một số loài cây người tuổi Canh Ngọ nên tránh trồng như cỏ ta, phát tài núi, xương xỉ, cau nhật vì có ngũ hành không hợp mệnh Thổ sẽ khiến gia chủ lao đao, gặp vận đen, kém may mắn.

Tuổi Canh Ngọ hợp với cây nào khác. Mời nhấp vào bài [TUỔI CANH NGỌ 1990 HỢP CÂY GÌ?] để hiểu rõ

2. Cách sử dụng cây hợp tuổi Ngọ cho công việc thuận lợi

Cây hợp với tuổi ngọ sử dụng không khác gì vật phẩm phong thủy cho tuổi Ngọ. Trước tiên cần hiểu tuổi Ngọ hợp cây gì để chọn đúng, sau đó cần biết cách sử dụng mới tận dụng được những tốt đẹp trong giá trị phong thủy của loại cây phong thủy hợp với tuổi ngọ này. 

Ngoài cây phong thủy mang lại may mắn thì tuổi nào nên kết hợp với người tuổi Ngọ để cuôc sống ngày càng hanh thông - thuận lợi - như ý, mời xem tại: TAM HỢP TUỔI NGỌ

Mỗi loại cây cảnh hợp tuổi ngọ sẽ mang những ý nghĩa khác nhau về phong thủy như: tốt cho việc kinh doanh, tốt cho thăng tiến sự nghiệp, hay tốt cho phát triển công danh,... Với mỗi ý nghĩa thì người tuổi Ngọ có thể lựa chọn phù hợp cho những dự định, mong muốn tương lai của mình. Bên cạnh đó, người tuổi Ngọ nên nhớ đặt cây phong thủy hợp tuổi ngọ tại hướng tốt hợp tuổi mới thu được may mắn, cát khí. Cây phong thủy hợp tuổi mà đặt nhầm hướng xấu sẽ khó có thể phát huy được tác dụng. 

Ngoài ra số hợp tuổi và màu hợp tuổi Ngọ đang là vấn đề mà nhiều người quan tâm bởi đây là cũng là một trong những yếu tố phong thủy mang đến may mắn. Cụ thể mời quý bạn xem tại:


Mong muốn cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc, an lạc, việc gì cũng hanh thông sẽ sớm trở thành hiện thực nếu người tuổi này biết tuổi Ngọ hợp cây gì và sử dụng các yếu tố phong thủy như trồng cây phong thủy tuổi ngọ. Để các loại cây này phát huy tác dụng tốt nhất thì chủ nhân hãy trồng và chăm sóc cây hàng ngày thật tốt, bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi dần dần sau một thời gian sử dụng cây hợp tuổi.

XEM CÂY HỢP CÁC TUỔI KHÁC:

(Nhấp vào từng tuổi để xem chi tiết)

 

  • tuổi ngọ trồng cây gì hợp phong thủy
  • tuổi ngọ hợp cây phong thủy gì

  • tuổi ngọ hợp với cây phong thủy nào

  • tuổi ngọ hợp cây phong thủy nào

  • tuổi ngọ hợp cây nào

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall