Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Sinh năm 1992 tuổi Nhâm Thân hợp cây gì và kỵ cây nào?

09:48 20/06/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Biết người tuổi nhâm thân 1992 hợp với cây gì và kỵ cây nào chính là một trong những phương pháp giúp quý bạn tuổi này tránh được những rủi ro và thu hút được nhiều năng lượng tốt lành cho người tuổi Nhâm Thân. Vậy sinh năm 1992 hợp cây gì, lý do bạn nên xem cây hợp tuổi nhâm thân 1992 thì mời quý bạn theo dõi dưới đây.

1. Tổng quan về người tuổi Nhâm Thân

Nam nữ tuổi Nhâm Thân có ngày sinh dương lịch từ ngày 04/02/1992 đến ngày 22/01/1993. Những người tuổi Nhâm Thân cầm tinh con khỉ thuộc mệnh Kim - Kiếm Phong Kim, tương sinh với mệnh Thổ, Kim và tương khắc với mệnh Hỏa. 

Người sinh năm 1992 có một số ưu điểm nổi trội trong tính cách là người thông minh, nhạy bén, có khả năng sáng tạo, nắm bắt được tình thế và có tài lãnh đạo. Nhìn chung đây chính là những phẩm chất để trở thành người lãnh đạo tài ba. Trái ngược với những ưu điểm vượt trội thì người tuổi Nhâm Thân đôi khi quá tự tin vào bản thân, dễ làm mất lòng đồng nghiệp, bạn bè. Điều này sẽ khiến người tuổi 1992 gặp khá nhiều trở ngại trên con đường tiến thân của mình. 

Để mọi việc được thuận lợi, suôn sẻ hơn thì người tuổi Nhâm Thân cần phải cố gắng và nỗ lực rèn luyện cả về kiến thức và tính cách. Bên cạnh đó, yếu tố cây phong thủy sẽ giúp quý bạn tuổi này gia tăng may mắn trong cuộc sống lẫn công việc. Vậy tuổi Nhâm Thân 1992 hợp cây gì? 

2. Tại sao cần biết người sinh năm 1992 hợp cây gì?

- Mặc dù những loài cây cảnh trông rất bình thường, gần gũi dễ tìm nhưng xét về mặt phong thủy thì cây hợp tuổi thân 1992 có giá trị rất cao khó đong đếm được hết. Cây cảnh hợp tuổi nhâm thân có khả năng kích hoạt những năng lượng tích cực để người tuổi tân mùi nó tinh thần minh mẫn, làm việc tập trung, công danh thăng tiến, thu nhiều tài lộc, tình duyên như ý…

- Ngoài ra bạn cũng nên nên chọn những cây hợp mệnh kim 1992 để để thu hút cát khí, mang lại cho gia chủ vượng khí, vinh hoa phú quý, xóa tan hung khí. Khi “chơi” cây cảnh cũng cần lưu ý tránh các loại cây không hợp tuổi Nhâm Thân để không bị “vận đen” đeo bám vì cây khắc tuổi không phát huy được giá trị phong thủy, khắc mệnh thậm chí mang đến những điều không may mắn, của cải tài lộc trôi tuột mất, làm việc gì cũng trắc trở, bất thành.

 

3. Vậy người tuổi nhâm thân 1992 hợp cây gì?

Những cây hợp mệnh kim 1992 được xác định dựa theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc trong phong thủy. Như đã tìm hiểu ở trên thì người tuổi Nhâm Thân mệnh Kim tương sinh với Thổ và Kim, tương khắc với Hỏa. Như vậy các loài cây thuộc mệnh Thổ và Kim sau đây là những cây mà người tuổi Thân 1992 nên trồng:

- Cây phú quý

Trong phong thủy, cây phú quý là biểu tượng của vận may, những điều tốt đẹp. Người sinh năm 1992 hợp cây gì thì lựa chọn cây phú quý là thích hợp nhất vì có thể nhận được thêm nhiều tài lộc, phú quý như cái tên của loại cây này. Cây phong thủy tuổi thân 1992 này còn có thể giúp con người có cuộc sống vạn điều hạnh phúc, thịnh vượng, giàu sang. Trồng cây này còn mang nghĩa biểu trưng cho tình yêu đẹp đẽ, sâu sắc, mặn nồng, thủy chung. Người sinh năm 1992 nên tận dụng cách trồng cây hợp với tuổi nhâm thân này để vừa thanh lọc không khí vừa nhận được nhiều năng lượng tích cực cho sự thăng tiến, làm giàu.
 

Cây phú quý

- Cây bàng singapore

Loài cây này có thân nhỏ, màu nâu, sần sùi và dáng đứng thẳng. Cây hợp tuổi nhâm thân 1992 này có khả năng thu hút tài lộc cho người sinh năm 1992, bản thân cây mọc thẳng là biểu tượng của sự thẳng thắn, chân thật, chính trực, cố gắng vươn lên vượt qua gian khó. Theo chuyên gia phân tích tuổi nhâm thân 1992 hợp cây gì chia sẻ khi bạn trồng loài cây này thì góp phần đưa mối quan hệ giữa mọi người trong gia đình hòa thuận, êm ấm hơn. Loài cây này xanh tốt quanh năm thể hiện sự may mắn, của cải, phú quý nhiều không bị thất thoát.

Cây bàng singapore

 

- Cây tài lộc hút cát khí, vượng tài lộc

Người sinh năm 1992 trồng cây tài lộc sẽ luôn nhận được cát khí, vượng tài vượng lộc để công việc làm ăn, kinh doanh buôn bán hanh thông, suôn sẻ, thăng tiến trong công danh. Loài cây hợp mệnh kim 1992 này còn giúp chủ nhân cảm thấy thư thái, tinh thần phấn chấn, làm việc tập trung để vượt qua những trở ngại, khó khăn trong công việc, cuộc sống.
 

Cây tài lộc

- Cây trầu bà

Xem người sinh năm 1992 hợp cây gì thì cây trầu bà được biết đến là loài cây chủ yếu đem đến vận may, sự bình yên, cát tường cho chủ nhân tuổi Nhâm Thân. Cây trầu bà với sức sống mạnh mẽ, khỏe khoắn cũng thể hiện ý chí, quyền lực, sức mạnh của con người để vượt qua mọi chông gai trên con đường lập nghiệp, làm ăn. Cây trầu bà lớn nhanh dễ trồng tốt cho đường con cái, tài lộc của người tuổi 1992 để luôn sinh sôi phát triển hanh thông, thu nhiều tài lộc.
 

Cây trầu bà

- Cây trường sinh:

Đây là loài cây nhỏ có lá hình tròn, màu sắc bắt mắt hợp tuổi 1992 về phong thủy với ý nghĩa thể hiện sự trường tồn vĩnh cửu mãi mãi, tài lộc may mắn luôn kề bên. Loài cây phong thủy tuổi thân 1992 này có khả năng giúp các thành viên trong gia đình, tổ chức gắn kết thân thiết với nhau, đồng sức đồng lòng. Theo chuyên gia phân tích tuổi nhâm thân 1992 hợp với cây gì có chia sẻ thì người sinh năm 1992 này trồng cây trường sinh còn tốt về đường con cái để luôn nhận được cát khí, lấy lại cân bằng trong cuộc sống giúp công việc hanh thông, suôn sẻ.
 

Cây trường sinh

Có thể bạn quan tâm: 

4. Tuổi Nhâm Thân kỵ cây gì?

Bên cạnh những cây hợp mệnh kim 1992 thì người sinh năm Nhâm Thân phải lưu ý tránh trồng các cây kỵ mệnh như nha đam, xương rồng, dứa cảnh vì đây là các loài cây đại diện của hành Hỏa. Xét theo ngũ hành tương khắc thì Hỏa khắc Kim nên các cây này sẽ khiến chủ nhân có thể gặp nhiều phiền phức, rắc rối, vận may suy giảm thậm chí ảnh hưởng đến tiền tài, cơ đồ.​
 

 

5. Những lưu ý khi sử dụng cây hợp tuổi nhâm thân 1992

5.1. Hướng đặt cây hợp tuổi thân 1992

Khi xác định được người tuổi Nhâm Thân 1992 hợp cây gì thì việc đặt cây theo những hướng nào là tốt nhất là vấn đề mà bạn cần lưu tâm. Cụ thể hướng hợp tuổi 1992 đối với nam và nữ mạng như sau:

 • Nam tuổi Nhâm Thân 1992:

Hướng hợp

Gặp sao

Tốt cho việc

Tây Bắc

Thiên Y

gặp thiên thời địa lợi

Đông Bắc

Phục Vị

nhận được sự giúp đỡ của mọi người

Tây

Diên Niên

cuộc sống sung túc, ổn định

Tây Nam

Sinh Khí

phúc lộc vẹn toàn

 

 • Nữ tuổi Nhâm Thân 1992:

Hướng hợp

Gặp sao

Tốt cho việc

Tây Bắc

Sinh Khí

phúc lộc vẹn toàn

Đông Bắc

Diên Niên

cuộc sống sung túc, ổn định

Tây

Phục Vị

nhận được sự giúp đỡ của mọi người

Tây Nam

Thiên Y

gặp thiên thời địa lợi

 

5.2. Kết hợp sử dụng sim phong thủy hợp tuổi 1992

Phong thủy là yếu tố tác động lên nhiều mặt trong cuộc sống, do đó người tuổi 1992 ngoài việc sử dụng cây hợp mệnh kim 1992 còn nên sử dụng thêm các vật phẩm phong thủy để kích cầu năng lượng tốt lành như cặp tượng Kỳ Lân. Theo truyền thuyết, Kỳ Lân có nửa đầu rồng nửa đầu thú và một sừng nên có khả năng ngăn chặn sát khí, tà khí bảo vệ gia đình khỏi những tai ương, họa hại. Kỳ Lân còn là biểu tượng của sự dũng mãnh, quyền lực, ý chí khát vọng vươn lên. Người tuổi Nhâm Thân đặt cặp tượng Kỳ Lân có thể nhận được phúc khí, may mắn, hạnh phúc, giàu có, làm ăn phát đạt, gặt hái được nhiều thành công.

>>> Truy cập bảng [xem số điện thoại hợp với tuổi 1992] để tìm kiếm những dãy sim bổ trợ bản mệnh mang may mắn cho tuổi Nhâm Thân. 

Trồng cây hợp tuổi nhâm thân 1992 là một cách rất tao nhã, hiệu quả đem lại nhiều điềm lành trong cuộc sống, công việc. Quý vị sẽ nhận thấy sự thay đổi to lớn trong chuyện tình duyên, kinh doanh, buôn bán khi đặt những cây phong thủy hợp tuổi trong nhà, tại công ty, bàn làm việc… Hãy khám phá tuổi nhâm thân 1992 hợp cây gì ngay để hậu vận ngày càng tươi sáng.
 

XEM CÂY HỢP CÁC TUỔI KHÁC

(Nhấp vào từng tuổi để xem chi tiết)

 
 • tuổi nhâm thân hợp với cây gì

 • tuổi 1992 hợp cây gì

 • cây hợp với tuổi nhâm thân

 • tuổi nhâm thân trồng cây gì

 • tuổi nhâm thân nên trồng cây gì

 • nhâm thân hợp cây phong thuỷ nào

 • tuổi nhâm thân hợp cây cảnh gì

 • tuổi nhâm thân hợp cây phong thuỷ nào

 • tuổi nhâm thân trồng cây gì hợp

 

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close