Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Tam hợp tuổi Thân

11:39 21/06/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Tam hợp tuổi Thân bao gồm các tuổi Thân - tuổi Tý - tuổi Thìn. Sự kết hợp giữa tuổi Thân với bộ tam hợp sẽ mang tới rất nhiều thuận lợi và hanh thông không chỉ trong công việc mà còn trong cuộc sống. Nhưng liệu điều này có hoàn toàn đúng? Mời quý bạn đón đọc chi tiết bài viết dưới đây để nắm trọn thông tin liên quan tam hợp với tuổi thân.

1️⃣ Tứ hành xung tuổi Thân là tuổi nào? Mời quý bạn nhấp vào Tứ hành xung tuổi Thân để xem chi tiết

I. Nguyên lý tìm tam hợp tuổi Thân là gì?

Tam hợp của tuổi thân là bộ ba con giáp có những nét tương đồng và hòa hợp với tính cách, sở thích, quan điểm sống,... với chi Thân. Để xác định được tam hợp tuổi Thân, các chuyên gia phong thủy sẽ lấy tuổi Thân làm trung tâm để xác định dựa theo số đếm như sau:

Lấy tuổi Thân là số 1 đếm tới số 5 thì dừng lại tại tuổi Tý. Từ tuổi Tý tính là số 1 và đếm tới số 5 là tuổi Thìn. Từ tuổi Thìn lại tính là số 1 đếm tới số 5 là tuổi Thân. Theo cách tính đó sẽ tạo thành một bộ tam hợp tuổi Thân là tuổi Thân - tuổi Tý - tuổi Thìn.


Trong phong thủy, tam hợp thân tý thìn được gọi là nhóm Thủy cục. Nguyên nhân là do trong bộ tam hợp tuổi Thân - tuổi Tý - tuổi Thìn thì sẽ lấy tuổi Tý là chính. Tuổi Tý là đỉnh của hình tam giác để làm cân bằng vì thế ngũ hành của tuổi Tý sẽ được lựa chọn làm ngũ hành của cục và sẽ là cục Thủy. Đó cũng là câu trả lời của câu hỏi tam hợp thân tý thìn hành gì.

II. Khi tam hợp với tuổi thân kết hợp làm ăn

Mối quan hệ của năm tam hợp tuổi thân trên phương diện làm ăn kinh doanh sẽ như thế nào? Có thuận lợi như mọi người vẫn nghĩ? Chi tiết sẽ được các chuyên gia phong thủy lý giải ngay sau đây:

1. Khi cả 3 tuổi tam hợp Thân cùng làm ăn

 • Thuận lợi: Khi 3 tuổi tam hợp Thân - Tý - Thìn kết hợp hùn hạp làm ăn kinh doanh thì công việc sẽ có sự tương hỗ, giúp đỡ nhau rất nhiều. Nhờ thế, mọi việc trở nên thuận lợi, mở mang và phát triển hơn.

 • Khó khăn: Tuy nằm trong bộ ba tam hợp của tuổi Thân nhưng khi kết hợp làm ăn kinh doanh gặp các năm Dần thì cũng sẽ gặp nhiều khó khăn và bất lợi, dễ thất bại hỏng việc hoặc đạt được kết quả không như ý muốn.

  ⌛Nếu quý bạn tuổi Thân đang quan tâm đến tuổi hợp làm ăn với tuổi của mình thì hãy truy cập ngay công cụ [XEM TUỔI LÀM ĂN] để xem chi tiết nhất

2. Cặp đôi trong tam hợp tuổi Thân kết hợp làm ăn

Trong làm ăn kinh doanh, tuổi Thân kết hợp cùng tuổi Thìn là hợp nhất. Cặp đôi sẽ tương trợ rất nhiều cho nhau để công việc phát triển và đạt được nhiều thành tựu.

2.1 Tam hợp Thân - Thìn kết hợp làm ăn

Khám phá ngay những thuận lợi, khó khăn của tuổi Thân khi kết hợp làm ăn với tuổi Thìn để từ đó đưa ra những giải pháp tốt nhất để phát triển sự nghiệp của quý bạn.

 • Thuận lợi: Đối với tuổi Thân, khi kết hợp kinh doanh làm ăn với tuổi Thìn sẽ được hỗ trợ và hậu thuẫn rất nhiều. Công việc gặp hanh thông, thuận lợi, không gặp phải nhiều khó khăn, cản trở.

 • Khó khăn: vào các năm xung của tuổi Thìn như năm Tuất thì tuổi Thân cũng bị ảnh hưởng tương đối, gặp nhiều khó khăn và trắc trở trong công việc không được thuận lợi hay đạt kết quả như ý muốn.

>>>Cách khắc phục khó khăn: Khi chuyên gia xem tam hợp của tuổi thân có chia sẻ để hoá giải bớt phần nào những khó khăn vào năm Tuất thì tốt nhất không nên mở mang thêm công việc trong những năm này. Nếu bắt buộc phải mở rộng công việc làm ăn trong năm này thì tuổi Thân phải là người đứng ra làm chính. 

2.2. Tam hợp tuổi Thân - Tý kết hợp làm ăn

Nhằm trong bộ tuổi tam hợp với tuổi thân, tuổi Thân khi kết hợp làm ăn với tuổi Tý sẽ có những thuận lợi và khó khăn gì? Tìm hiểu ngay!

 • Thuận lợi: Khi tuổi Thân - tuổi Tý kết hợp làm ăn kinh doanh với nhau thì tuổi Thân sẽ phải chịu nhiều vất vả, lo toan hầu hết mọi việc. Bù lại, tuổi Tý sẽ là người hỗ trợ cho tuổi Thân rất nhiều trong việc xử lý các công việc khó khăn.

 • Khó khăn: Do tuổi Tý là tam hợp cục của Thuỷ cho nên gặp các năm Hỏa vượng thì công việc làm ăn kinh doanh của tuổi Thân - tuổi Tý sẽ dễ bị ảnh hưởng xấu, gặp nhiều bất lợi và có nguy cơ lớn bị tan rã.

>>>Cách khắc phục khó khăn: Để hoá giải bớt vận xui trong những năm Hỏa vượng thì tuổi Thân nên tìm thêm các tuổi khác để cùng hợp tác, hỗ trợ trong công việc sẽ giúp mọi việc thuận lợi hơn.

III. Tam hợp tuổi thân kết hôn và sinh con như thế nào?

1. Khi trong gia đình có 3 tuổi trong bộ tam hợp của tuổi thân

Mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình sẽ như thế nào khi xuất hiện đồng thời 3 tuổi Thân Thìn Tý? Chi tiết sẽ được lý giải ngay sau đây:

1.1 Bố mẹ tuổi Thân - Thìn sinh con năm Tý

Người nam tuổi Thân kết hôn với người nữ tuổi Thìn sinh con năm Tý: Sinh con ra bố mẹ Thân - Thìn sẽ có lộc làm ăn, tiền tài hanh thông và có sự mở rộng. Tuy nhiên, về sức khỏe người mẹ tuổi Thìn thì cần chú ý nhiều vì sinh con ra, người mẹ sẽ thường xuyên gặp đau ốm, sức khoẻ không được tốt.

Người nữ tuổi Thân kết hôn người nam tuổi Thìn sinh con năm Tý: Bộ tam hợp với tuổi thân này cho biết khi sinh con ra, công việc của người bố tuổi Thìn sẽ rất tốt, có nhiều cơ hội phát triển. Tuy nhiên, tình cảm của bố mẹ cũng bị ảnh hưởng nhiều theo chiều hướng không tốt.

1.2. Bố mẹ tuổi Thân - Tý sinh con năm Thìn

Người nam tuổi Thân kết hôn với người nữ tuổi Tý sinh con năm Thìn: Sinh con ra, công việc làm ăn kinh doanh của bố tuy gặp nhiều điều tốt đẹp nhưng con cái tuổi Thìn lại không hợp với người mẹ tuổi Tý nên cũng sẽ gây ảnh hưởng xấu tới công việc của người mẹ sau này.

Người nữ tuổi Thân kết hôn với người nam tuổi Tý sinh con năm Thìn: Khi xem nhóm tam hợp tuổi Thân thấy sinh con ra, công việc làm ăn hùn hạp kinh doanh của người bố sẽ bị ảnh hưởng nhiều, gặp phải không ít khó khăn trắc trở. Tuy nhiên, bù lại con cái lại hợp với người mẹ tuổi Thân nên rất ngoan ngoãn, nghe lời.

Tuổi Thân sinh con năm nào tốt, hợp tuổi bố mẹ giúp gia đình hạnh phúc, êm ấm, công việc thuận lợi, tài lộc dồi dào. Tất cả sẽ được phân tích chi tiết tại [XEM TUỔI SINH CON]

2. Trong gia đình có cặp đôi tam hợp Thân

2.1. Bối cảnh gia đình tam hợp tuổi Thân - Thìn

Chi tiết mối quan hệ của cặp đôi Thân - Thìn trên phương diện kết hôn và con cái sẽ được các chuyên gia phong thủy luận giải như sau:

Phương diện kết hôn: 

 • Người nam tuổi Thân kết hôn với người nữ tuổi Thìn: cặp đôi tam hợp với tuổi Thân chỉ rõ tình cảm vợ chồng rất tốt, gia đình hạnh phúc, yên ấm. Người vợ tuổi Thìn là người biết quán xuyến công việc trong gia đình và tương hỗ cho người chồng tuổi Thân rất nhiều trong công việc.

 • Người nữ tuổi Thân kết hôn với người nam tuổi Thìn: người chồng tuổi Thìn là người rất yêu thương vợ con nên gia đình hoà thuận, hạnh phúc. Công việc làm ăn của người vợ cũng khá tốt, gặp nhiều may mắn.

Phương diện sinh con: Bố/mẹ tuổi Thân sinh con vào năm Thìn có tốt không? Bố/mẹ tuổi Thân sinh con vào năm Thìn rất tốt. Do khi sinh con vào năm này, công việc kinh doanh làm ăn của bố mẹ rất tốt, thuận buồm xuôi gió, có lộc tài hưng vượng.

2.2 Bối cảnh gia đình tam hợp Thân - Tý 

Với cặp đôi Thân - Tý, sự kết hợp của họ trong phương diện kết hôn và sinh con sẽ tạo đem những điều tốt đẹp như thế nào? Khám phá ngay!

Phương diện kết hôn:

 • Người nam tuổi Thân kết hôn với người nữ tuổi Tý: nhìn chung tình cảm vợ chồng khá tốt, yêu thương, quan tâm tới nhau. Tuy nhiên về công việc kinh doanh làm ăn, người chồng tuổi Thân sau khi kết hôn sẽ gặp phải nhiều vất vả và khó khăn.

 • Người nữ tuổi Thân kết hôn với người nam tuổi Tý: tình cảm vợ chồng khá tốt, hoà thuận với nhau. Gia định hạnh phúc, yên ấm. Ngoài ra, công việc làm ăn của vợ chồng cũng rất hanh thông và có nhiều thuận lợi.

  ⚜️ Xem tuổi vợ chồng là công cụ sẽ giúp người tuổi Thân biết được vợ chồng bạn có hợp nhau không, cuộc sống có hòa thuận hay không?

Phương diện sinh con: Bố/mẹ tuổi Thân sinh con vào năm Tý có tốt không? Bố/mẹ tuổi Thân sinh con tuổi Tý rất tốt. Khi sinh con ra, mọi việc trong cuộc sống của bố mẹ đều có sự mở mang, phát triển. Tiền tài hanh thông, gặp nhiều may mắn.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết liên quan tới tam hợp tuổi Thân. Hy vọng thông qua bài viết này, những người tuổi Thân sẽ biết tuổi thân tam hợp với tuổi nào và có thêm cơ sở lựa chọn các mối quan hệ xung quanh mình một cách sáng suốt nhất từ đó gặp được nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống hơn.

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close