Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Nam nữ tuổi Canh Thân 1980 hợp với cây gì để đón tài rước lộc?

09:01 24/06/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Trong phong thủy ngũ hành mỗi tuổi đều có bản mệnh khác nhau nên cây phong thủy ứng với từng tuổi sẽ không giống nhau. Vì vậy nhiều người tuổi Thân mệnh Mộc có chung băn khoăn không biết tuổi Canh Thân 1980 hợp với cây gì? Cây nào phù hợp trồng trước nhà, trồng trong nhà hay đặt trên bàn làm việc? Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp chủ mệnh giải quyết băn khoăn, từ đó tìm chọn được cây phong thủy tuổi thân 1980 mang tới tài lộc cho mình.   

I. Sơ lược về gia chủ và lý do nên xem tuổi Canh Thân 1980 hợp với cây gì?

1. Một vài thông tin chung về gia chủ tuổi Thân 1980

 • Sinh năm 1980, bắt đầu từ ngày 16/02/1980 đến 04/02/1981 dương lịch

 • Cầm tinh con Khỉ (Thực Quả Chi Hầu - khỉ ăn hoa quả)

 • Tướng tinh: Con Sói, con nhà Thanh Đế chủ về cô quạnh

 • Thuộc bản mệnh Mộc (nạp âm Thạch Lựu Mộc - gỗ cây lựu đá)

 • Thiên can Canh: tương hợp với Ất

 • Địa chi Thân: tam hợp với Tý - Thìn

Người này thuộc nạp âm Thạch Lựu Mộc nên có tính cách kiên định, cứng rắn cùng ý chí cố gắng vượt qua thử thách khó khăn mà ít tuổi nào sánh kịp. Ngoài ra trời sinh tuổi này có trí óc thông minh, lanh lợi nên dễ dàng xây dựng được sự nghiệp, đạt được nhiều thành công. Tuy nhiên trong cuộc sống người này có nhược điểm là không bao giờ nhường nhịn ai, tị nạnh, so bì và nói năng không chừng mực. Do vậy để gia tăng may mắn, giảm trừ khó khăn, trắc trở thì tuổi này nên ứng dụng cây phong thủy tuổi canh thân 1980 vào cuộc sống.  

2. Lợi ích của việc sử dụng cây phong thủy tuổi thân 1980

Các chuyên gia phong thủy đã nghiên cứu tuổi canh thân 1980 hợp với cây gì và tìm ra được những luận giải về năng lượng bên trong cây hợp tuổi canh thân có thể mang tới sự may mắn cũng như cải thiện vận trình của gia chủ. 

Đối với chủ mệnh Canh Thân sinh năm 1980 cũng vậy. Người này trồng cây hợp với tuổi canh thân trước tiên để nhận được sinh khí dồi dào từ cây, đón tài lộc và may mắn. Từ đó giúp cải thiện vận mệnh làm việc gì cũng thắng lợi, củng cố lại mối quan hệ trong gia định. 

Cây phong thủy tuổi canh thân 1980 còn giúp xua đuổi tà khí, tránh kẻ tiểu nhân, giảm thiểu vận hạn, xui xẻo. Năng lượng tích cực trong cây cảnh hợp với tuổi canh thân có thể áp chế được những thế lực nhũng nhiễu hoặc những âm khí không tốt trong gia đình. 

Trồng cây phong thủy tuổi thân 1980 vừa tạo không gian sống xanh, không khí trong lành lại giúp gia chủ có được cảm giác thư thái và thoải mái nhất; giảm thiểu căng thẳng cũng là một cách tạo điều kiện thuận lợi hoàn thành tốt công việc. 

II. Giải đáp người tuổi Thân 1980 hợp cây gì?

Bí quyết chọn cây hợp phong thủy tuổi 1980 rất đơn giản, bạn chỉ cần áp dụng học thuyết sinh khắc trong ngũ hành. Từ đó cây mang ý nghĩa phong thủy cát lành cho tuổi Canh Thân sẽ là những loại cây mang ngũ hành Thủy (Thủy sinh Mộc), ngũ hành Mộc (Mộc tương hợp với Mộc). Dựa vào đặc trưng của những loại cây thuộc ngũ hành Thủy và Mộc thì có một số loại cây cảnh điển hình như sau:

1. Sinh năm 1980 hợp cây gì: cây thường xuân

- Ý nghĩa: Đây là loại cây hợp tuổi canh thân có ý nghĩa mang tới may mắn và tài lộc, giúp gia chủ tránh được những vận hạn xui xẻo trong cuộc sống cũng như trong công việc. Cây để bàn hợp tuổi 1980 này có đặc điểm là xanh mướt quanh năm, dây leo bám chắc tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, quật cường, không một thế lực nào có thể làm gục ngã. 

- Không gian nên trồng: Cây thường xuân trồng trước nhà hoặc trong nhà đều được
 

1. Sinh năm 1980 hợp cây gì: cây thường xuân

2. Tuổi canh thân 1980 hợp với cây gì: Cây hồng môn thủy sinh

- Ý nghĩa: Cây hồng môn thủy sinh với vẻ ngoài tràn đầy sức sống, trồng cây hợp mệnh mộc 1980 này trong phòng khách, phòng làm việc sẽ tạo không gian tươi tắn, tràn đầy sức sống giúp gia chủ Canh Thân luôn cảm thấy thoải mái khi nhìn vào. Cây cảnh hợp với tuổi canh thân này còn mang tới nguồn sinh khí dồi dào giúp tăng cường vượng khí, khơi dậy niềm đam mê và khả năng sáng tạo trong công việc cho gia chủ sinh năm 1980.

- Không gian nên trồng: Đặt trong nhà nhưng cần tránh xa trẻ em vì loại cây này có saponin và các tinh thể oxalat canxi gây đau rát môi, lưỡi, họng

2. Tuổi canh thân 1980 hợp với cây gì: Cây hồng môn thủy sinh

3. Tuổi canh thân hợp cây gì: Cây lan ý thủy sinh 

- Ý nghĩa: Với tác dụng thanh lọc, điều hòa không khí cây lan ý thủy sinh cũng là loại cây xanh hợp tuổi canh thân. Trưng bày chậu lan ý thủy sinh giúp gia chủ hút được nguồn năng lượng tốt, đẩy lùi những hung khí xung khắc trong gia đình. Từ đó giúp tinh thần được thoải mái, tĩnh tâm giữ gìn mối quan hệ tình cảm bền chặt. 

- Không gian nên trồng: đặt trong nhà nhưng cần để gần nơi có ánh sáng để cây quang hợp, giúp lá có màu xanh tươi mát. 

3. Tuổi canh thân hợp cây gì: Cây lan ý thủy sinh 

4. Tuổi thân 1980 hợp cây gì: Cây ngọc ngân thủy sinh

- Ý nghĩa: Loại cây cây hợp tuổi canh thân này không chỉ có tác dụng hút tia điện tử từ tivi, máy tính, thanh lọc không khí mà còn là loại cây tượng trưng cho thần tài giữ của mang tới may mắn cho gia chủ Canh Thân sinh năm 1980.

"Ngọc ngân" hiểu một cách đơn giản là ngân lượng đầy nhà. Ngoài ra nó còn khiến ta tưởng tượng tới vẻ đẹp thanh khiết, ngọc ngà và duyên dáng. Chính bởi vậy mà loại cây hợp với tuổi canh thân này còn mang tới cảm giác thoải mái, sự sung túc may mắn đôi đường. 

- Không gian nên trồng: đặt trong nhà nhưng gần cửa sổ, hành lang, cửa ra vào
 

4. Tuổi thân 1980 hợp cây gì: Cây ngọc ngân thủy sinh

5. Tuổi canh thân hợp cây gì hút may mắn tài lộc: Cây phú quý thủy sinh

- Ý nghĩa: Cây phú quý là loại cây được dùng tô điểm cho không gian văn phòng, hay nội thất gia đình cho thêm phần sinh động. Là cây hợp tuổi canh thân, người tuổi Canh Thân sử dụng cây phú quý sẽ thu hút được nhiều may mắn và tài lộc trong cuộc sống. Người tuổi này có nhu cầu cầu tiến sẽ không thể bỏ qua cây cảnh hợp với tuổi canh thân này.

- Không gian nên trồng: Đặt trong nhà nhưng gần nơi có ánh sáng
 

5. Tuổi canh thân hợp cây gì hút may mắn tài lộc: Cây phú quý thủy sinh

III. Tuổi Canh Thân nên tránh trồng những cây nào?

Bên cạnh những cây hợp mệnh mộc 1980 thì người tuổi Canh Thân cần nắm được những cây khắc tuổi. Bởi những loại cây này mang năng lượng hung xấu khắc chế, khiến gia chủ gặp nhiều chuyện không may mắn, tiền bạc hao hụt, công việc thất bại, tình cảm nảy sinh nhiều mâu thuẫn. Theo học thuyết ngũ hành ta thấy người tuổi 1980 mệnh Mộc nên tránh trồng cây cảnh mang ngũ hành Kim, vì Kim hình khắc với Mộc. Như vậy trong thị trường cây cảnh hiện nay có một số loại cây thuộc hành Kim như: 

 • Cây kim tiền

 • Cây đế vương hoàng kim

 • Cây ngũ gia bì

 • Cây trường sinh

IV. Cách bố trí chính xác cây hợp mệnh mộc 1980 

Hướng đặt cây để bàn hợp tuổi 1980 hay cây trồng trong nhà hợp tuổi canh thân đóng vai trò rất quan trọng quyết định cây có đủ điều kiện để phát triển tốt hay không. Cũng giống như đặt hướng nhà, khi trưng bày cây xanh hợp tuổi canh thân nhất định gia chủ cần chú ý tới hướng tốt. Bởi hướng này sẽ hút được nguồn sinh khí dồi dào của đất trời từ đó tạo điều kiện cho cây phát triển, phát tán tốt năng lượng của cây, giúp mệnh chủ gặp nhiều may mắn hơn

Hướng hay còn gọi là phương vị, muốn xét được phương vị hợp với gia chủ thì quý bạn cần xét theo Bát Quái Mệnh phù hợp với bát quái đồ ứng với tuổi. Theo cung mệnh thì nam Canh Thân cung Khôn thuộc Tây Tứ Mệnh nên sẽ hợp với các hướng thuộc Tây Tứ Trạch trên bát quái đồ, gồm: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Còn với nữ thì người này thuộc cung Tốn thuộc Đông Tứ Mệnh nên đặt cây tại các phương vị thuộc Đông Tứ Trạch trên bát quái đồ, gồm: Nam, Đông Nam, Đông, Bắc. 

>>>Xem chi tiết: Tuổi Canh Thân hợp hướng nào để đặt cây?

 

hướng đặt cây hợp tuổi 1980

 

Ngoài ra màu hợp tuổi và số may mắn hợp tuổi 1980 đang là vấn đề mà nhiều người quan tâm bởi đây là cũng là một trong những yếu tố phong thủy mang đến may mắn. Cụ thể mời quý bạn xem tại:

V. Năm 2024 muốn gia tăng may mắn thì nên kết hợp cây với vật phẩm nào?

a. Sim phong thủy hợp tuổi 1980: Ngoài xem tuổi canh thân 1980 hợp với cây gì để chọn mua cây thì bạn cũng có thể tham khảo sim phong thủy hợp tuổi 1980. Sim là vật bất ly thân, năng lượng ẩn bên trong sim kết hợp với năng lượng của cây phong thủy giúp cho người dùng củng cố lại sức mạnh cũng như tinh thần, thu hút tài lộc, nhận được nhiều điều may mắn; từ đó công việc thuận lợi, tiền tài phát triển.

b. Tháp Văn Xương, Tỳ hưu phong thủy, bắp cải phong thủy, gậy như ý,...

Đây đều là những linh vật thiêng liêng có năng lượng phong thủy dồi dào nếu kết hợp với cây hợp mệnh mộc 1980 sẽ càng tăng thêm phúc lộc cho gia chủ sinh năm 1980.

Bài viết trên đây tổng hợp thông tin về những loại cây cảnh hợp với tuổi canh thân cùng với ý nghĩa to lớn của nó mang tới cho chủ mệnh. Ngoài ra chúng tôi còn đưa ra những vật phẩm phong thủy rất tốt có khả năng trợ mệnh, kích tài lộc công danh cho gia chủ. Hy vọng bài viết sẽ giúp quý bạn hiểu tuổi canh thân 1980 hợp với cây gì thật chi tiết để tự tìm được may mắn cho riêng mình. 

XEM CÂY HỢP CÁC TUỔI KHÁC
(Nhấp vào từng tuổi để xem chi tiết)

 

Bài luận này còn giải đáp những cụm từ tìm kiếm sau:

 • tuổi canh thân 1980 hợp cây gì

 • cây hợp phong thủy tuổi 1980

 • tuổi canh thân nữ mạng hợp cây gì

 • tuổi canh thân hợp với cây gì

 • tuổi canh thân nên trồng cây gì trước nhà

 • tuổi canh thân trồng cây gì hợp phong thủy

 • cây hợp tuổi canh thân 1980

Thúy Hằng

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close