Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Tuổi Mão hợp cây gì theo phong thủy?

08:59 24/06/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Tìm hiểu về tuổi Mão hợp cây gì sẽ giúp quý bạn có những sự lựa chọn cây hợp tuổi Mão đúng đắn, tránh chọn phải những cây xung khắc có thể mang lại nhiều điều xui xẻo. Nếu quý bạn đang có chung thắc mắc xem người tuổi Mão trồng cây gì hợp phong thủy thì mời quý bạn tham khảo ngay thông tin có trong phần dưới đây! 

I. Bạn cần nắm được những thông tin nào khi xem tuổi Mão hợp cây gì?

1. Năm sinh của mình

Mỗi một địa chi Mão có thể kết hợp được với 5 thiên can khác nhau tạo thành năm tuổi: Ất Mão, Đinh Mão, Kỷ Mão, Quý Mão và Tân Mão. Tính trong khoảng thời gian gần nhất thì chúng ta sẽ có tuổi Mão thuộc các năm sinh như sau: Tân Mão 1951, Quý Mão 1963, Ất Mão 1975, Đinh Mão 1987, Kỷ Mão 1999.

Để biết tuổi Mão hợp với cây gì thì quý bạn cần biết mình thuộc tuổi Mão nào, sinh năm bao nhiêu. Vì mỗi năm sinh khác nhau sẽ có các yếu tố phù hợp riêng biệt. Do đó, tuy cùng tuổi Mão nhưng ở các năm sinh khác nhau sẽ có các cây phong thủy tuổi mão phù hợp khác nhau.

2. Hướng đặt cây hợp tuổi Mão?

cây hợp tuổi mão

a. Đặt cây phong thủy hợp tuổi mão trong phòng khách, phòng ngủ

Phòng khách được coi là không gian tập trung nhiều ánh sáng, thu hút nhiều tinh hoa, tài lộc của trời đất. Còn phòng ngủ là nơi con người nghỉ ngơi, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia chủ. Do đó, khi đặt cây cảnh hợp tuổi mão ở phòng khách, phòng ngủ nên chú ý đặt ở những hướng hợp với tuổi Mão. Tốt nhất nên đặt cây hợp với tuổi mão ở các hướng như Phục Vị, Sinh Khí, Diên Niên…

b. Đặt cây hợp tuổi mão trên bàn làm việc

Đặt cây phong thủy hợp tuổi mão trên bàn làm việc sẽ giúp chủ nhân thu hút được nhiều tài lộc cũng như nhân lực, vật lực để xây dựng sự nghiệp. Nên đặt cây phong thủy tuổi mão ở những hướng tốt và gần với vị trí ngồi của chủ nhân để người dùng nhận được nguồn năng lượng tích cực.

Ngoài cây phong thủy mang lại may mắn thì tuổi nào nên kết hợp với người tuổi Mão để cuôc sống ngày càng hanh thông - thuận lợi - như ý, mời xem tại: TAM HỢP TUỔI MÃO

II. Theo năm sinh thì tuổi Mão hợp với cây gì? Khắc với cây gì?

1. Tuổi Mão hợp cây gì theo năm sinh?

a. Tuổi Mão hợp cây gì nếu bạn sinh năm 1999?

Tuổi Kỷ Mão sinh năm 1999 thuộc mệnh Thổ hợp nhất với cây hương đào. Hoa và lá của cây hương đào tiết ra một chất có khả năng tiêu diệt vi khuẩn, kháng khuẩn tốt. Do đó, nó tượng trưng cho nguồn năng lượng tích cực, hóa giải những điều xấu, giúp chủ nhân luôn cảm thấy khỏe mạnh, trẻ hóa, có bệnh tật cũng dần thuyên giảm.

Bên cạnh đó, tuổi Kỷ Mão có thể lựa chọn một số cây phong thủy hợp với tuổi của mình dưới đây: cây xương rồng vàng bụi, cây xương rồng thỏ quai xanh, cây nha đam, cây sen đá.

Xem chi tiết: Tuổi Kỷ Mão hợp cây gì theo phong thủy?

b. Cây phong thủy tuổi Mão 1987

Tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 bản  mệnh Hỏa. Họ hợp nhất với cây Thiết mộc lan. Đây được cho là loài cây báo hiệu tài lộc về, đặc biệt là khi cây nở hoa. Ngoài ra, số lượng cành sẽ có ý nghĩa riêng biệt. Ví dụ 2 cành biểu tượng sự may mắn, toàn vẹn trong tình yêu; 3 cành biểu tượng cho sự hạnh phúc; 8 cành biểu tượng cho phát lộc phát tài...Tùy thuộc vào mục đích, mong ước của mình là gì mà quý bạn có thể chọn trồng cây Thiết mộc lan như ý.

Ngoài ra, tuổi Đinh Mão còn hợp với một số cây phong thủy sau: cây lưỡi hổ, cây cau nhật, cây dương xỉ và cây trúc mây.

Xem chi tiết: Tuổi Đinh Mão hợp cây gì theo phong thủy?

c. Tuổi Mão hợp với cây gì nếu bạn sinh năm 1975 ?

Tuổi Ất Mão sinh năm 1975 bản mệnh thuộc ngũ hành Thủy. Họ hợp nhất là với cây Vạn lộc. Ngay từ cái tên đã có thể thấy loài cây này mang lại nhiều may mắn, tài lộc, tiền bạc cho gia chủ. Bên cạnh đó, cây Vạn lộc còn được biết đến với ý nghĩa xua đuổi tà ma giúp chủ nhân có cuộc sống bình an, vui vẻ.

Người tuổi Ất Mão có thể tham khảo thêm một số cây cảnh hợp tuổi mão 1975 dưới đây: Cây trầu bà, cây trường sinh, cây tài lộc và cây đuôi công xanh.

Xem chi tiết: Tuổi Ất Mão hợp cây gì theo phong thủy?

2. Tuổi Mão khắc với cây gì?

Trái ngược xem tuổi Mão hợp cây gì thì nhiều người quan tâm tới cây khắc với tuổi Mão cụ thể:Tùy vào từng năm sinh mà tuổi Mão sẽ có những loài cây xung khắc khác nhau. Cụ thể như sau:

- Tuổi Kỷ Mão: kỵ với các cây Phát tài, bạch mã hoàng tử, phong lộc hoa

- Tuổi Đinh Mão: kỵ với các cây vạn lộc thủy sinh, trầu bà thủy sinh, trúc phát tài, bách thủy tiên thủy sinh

- Tuổi Ất Mão: kỵ với các cây lưỡi hổ, hồng môn, đại phú đại hoàng.
 

cây hợp tuổi mão


Như vậy có thể thấy ở những tuổi Mão khác nhau sẽ hợp với những loài cây khác nhau. Tìm hiểu tuổi Mão hợp cây gì sẽ giúp quý bạn lựa chọn được cây hợp tuổi mão phù hợp nhất với mình. Chúc quý bạn nhận được nguồn năng lượng tích cực, gặp được nhiều may mắn và tài lộc từ cây phong thủy đã lựa chọn!

  • tuổi mão hợp cây phong thủy nào

  • cây phong thủy hợp với tuổi mão

  • tuổi mão trồng cây gì hợp phong thủy

  • tuổi mão hợp với cây phong thủy nào

  • tuổi mão hợp cây nào

  • tuổi mão hợp cây phong thủy gì

Thúy Hằng

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close