Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Nam nữ tuổi Mậu Ngọ hợp cây thì theo phong thủy tiểu cảnh chính xác?

11:37 24/06/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Bạn sinh năm 1978 và đang muốn cuộc sống của mình thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn thì nên xem ngay tuổi Mậu Ngọ hợp cây gì? Bởi những cây tiểu cảnh ngoài có ý nghĩa tốt cho sức khỏe, thẩm mỹ cho không gian sống thì còn có ý nghĩa quan trọng khác là hỗ trợ, bồi dưỡng bản mệnh của gia chủ. Vậy tuổi ngọ 1978 hợp cây gì? Tránh trồng những cây nào thì mời quý bạn đọc tìm hiểu chi tiết dưới đây. 

I. Tổng quan phong thủy tuổi 1978

Người sinh năm 1978 có năm sinh dương lịch từ 07/02/1978 đến ngày 27/01/1979. Năm sinh âm lịch là Mậu Ngọ, tuổi Ngựa, tướng tinh con Heo. Mậu Ngọ 1978 thuộc mệnh Hỏa - Thiên thượng hỏa, nghĩa là lửa trên trời.

Những yếu tố phong thủy này có mối quan hệ mật thiết với các yếu tố phong thủy khác, trong đó có cây phong thủy cho tuổi mậu ngọ. Do đó, biết tổng quan về phong thủy tuổi 1978 sẽ là cơ sở, căn cứ để luận giải tuổi mậu ngọ hợp với cây gì. 

Xem cây phong thủy tuổi mậu ngọ 1978 nữ mạng và nam mạng rất quan trọng bởi nguồn năng lượng từ các loại cây này sẽ giúp cuộc sống gặp nhiều may mắn, giảm trừ những khó khăn mà tử vi trọn đời và yếu điểm trong tính cách mang lại, cụ thể trời sinh người tuổi Mậu Ngọ là người thoải mái, xông xênh, dễ tính, ít câu nệ lễ nghi, thật thà, thành thật nên được nhiều người tin tưởng, yêu mến. Tuy nhiên người này có yếu điểm là nóng vội nên đôi lúc sẽ mắc sai sót trong công việc và cuộc sống. Nhìn chung người này có vận số bình ổn, tiền bạc vừa đủ nhưng cần phải biết tính toán, tiêu pha tiết kiệm, có chừng mực. 

II. Sinh năm 1978 tuổi Mậu Ngọ hợp cây gì? khắc với cây gì?

Theo tổng quan về phong thủy tuổi Mậu Ngọ thì muốn tìm được cây hợp khắc với tuổi quý bạn cần sử dụng bản mệnh Hỏa làm cơ sở, căn cứ. Sau đó áp dụng học thuyết sinh khắc trong ngũ hành, như vậy do Mộc sinh Hỏa, Hỏa tương hợp với Hỏa, Thủy khắc Hỏa nên cây phong thủy cho tuổi mậu ngọ là cây thuộc hành Mộc - Hỏa; cây khắc kỵ với tuổi 1978 là cây thuộc hành Thủy. 

1. Giải đáp tuổi Mậu Ngọ hợp cây gì?

a. Cây hợp mệnh hỏa 1978 đem lại may mắn: Cây huyết dụ

- Ý nghĩa phong thủy: Cây huyết dụ có những tán lá màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, tốt lành. Bên cạnh đó, đây cũng là loài cây được cho là có tác dụng giữ của. Nguồn năng lượng mạnh mẽ từ cây huyết dụ tạo ra ranh giới, xua đuổi tà ma, hóa giải nguồn năng lượng xấu, mang lại sự bình an cho gia chủ. Do đó, tuổi Mậu Ngọ 1978 trồng cây huyết dụ sẽ giúp gia tăng vượng khí, công việc và cuộc sống đều thuận buồm xuôi gió, tâm tính an yên.

Đặc biệt, màu đỏ của cây thuộc ngũ hành Hỏa, trùng với mệnh của người Mậu Ngọ 1978. Có một cây huyết dụ trên bàn sẽ giúp công việc của người Mậu Ngọ luôn thuận lợi, nhiều tài lộc.

- Cách chăm sóc: Đây là loại cây không quá ưa nước nhưng chịu hạn kém nên phải tưới nước thường xuyên, không được để ứ nước ngập úng. Thường xuyên cắt tỉa lá tàn hoặc lá sâu để tránh lây sang cành khác và vào mùa xuân mỗi năm nên thay đất mới. 
 

cây hợp tuổi mậu ngọ

b. Tuổi mậu ngọ hợp với cây gì đem lại tài lộc: Cây thiết mộc lan

- Ý nghĩa phong thủy: Cây thiết mộc lan hay còn có tên là cây phát tài trong phong thủy được xem là loài cây mang lại may mắn về tiền bạc, tài lộc cho gia chủ. Đặc biệt là khi cây nở hoa sẽ báo hiệu tiền bạc sắp đến. Thiết mộc lan thuộc ngũ hành Mộc. Theo quy tắc tương sinh khi xem tuổi mậu ngọ hợp cây gì trong phong thủy thì Mộc sinh Hỏa. Do đó, người Mậu Ngọ mệnh Hỏa nên chọn cây thiết mộc lan để được tương sinh rất tốt.

- Cách chăm sóc: Hạn chế tưới nước, hàng năm nên cải tạo lại đất, sau khi cây phát triển ổn định thì nên mang cây ra ngoài tắm nắng. 
 

cây hợp tuổi mậu ngọ

c.Tuổi mậu ngọ 1978 hợp cây gì hút tiền của dồi dào: Cây lưỡi hổ

- Ý nghĩa phong thủy: Với đặc tính lá mọc thẳng, cây lưỡi hổ tượng trưng cho ý chí tiến lên, sự quyết đoán trong mọi lĩnh vực. Ở Nhật Bản, Trung Quốc...cây lưỡi hổ còn là tượng trưng cho sức mạnh của chúa tể sơn lâm. Nó còn có ý nghĩa là chống lại những thị phi, bùa ngải. Ở Thổ Nhĩ Kỳ, cây lưỡi hổ có ý nghĩa bảo vệ gia đình khỏi những điềm xấu. Ngoài ra, cây phong thủy cho tuổi mậu ngọ này còn có ý nghĩa giúp gia chủ sinh năm 1978 phát lộc, phát tài, tiền bạc dồi dào. 

- Cách chăm sóc: Nên trồng trong nhà vì đây là cây ưa bóng dâm, chịu nhiệt độ thấp kém. Loại cây này không kén đất nhưng muốn cây phát triển tốt thì nên trồng ở đất có tính kiềm cao và không cần tưới quá nhiều nước. 
 

cây hợp tuổi mậu ngọ

 

d.Tuổi mậu ngọ hợp cây gì đem lại bình an, hạnh phúc: Cây thẻ bài hồng

- Ý nghĩa phong thủy: Xét về ngũ hành thì cây thẻ bài hồng thuộc ngũ hành Mộc, tương trợ cho bản mệnh của tuổi Mậu Ngọ 1978. Cây rất dễ sống, dễ thích nghi, tượng trưng cho sự may mắn, bình an và hạnh phúc. Do đó, trồng một cây thẻ bài hồng giống như việc người Mậu Ngọ tự sắm cho mình một chiếc bùa hộ mệnh để luôn gặp được những điều may mắn, tránh những điều xui xẻo, rủi ro.

- Cách chăm sóc: Loại cây này không ưa nước và phát triển trong môi trường có độ ẩm trung bình nên cần tưới nước 3 ngày/lần. Nên trồng loại đất tơi xốp, có khả năng thoát nước tốt và nên đặt trong nhà vì đây là loại cây bóng râm. Nhưng muốn cây ra lá xanh mượt thì thỉnh thoảng nên mang ra ngoài ánh sáng. 
 

cây hợp tuổi mậu ngọ

2. Tuổi mậu ngọ khắc với cây gì?

Trên đây là câu trả lời tuổi mậu ngọ hợp cây gì quý bạn nên biết. Bên cạnh đó, người Mậu Ngọ cũng nên chú ý đến những loài cây thuộc ngũ hành xung khắc với mình như: cây tiên ông, cây lan ý thủy sinh, cây kim tiền thủy sinh...Trồng những cây xung khắc sẽ mang lại nguồn năng lượng xấu có thể khiến chủ nhân gặp nhiều điều khó khăn, trắc trở.
 

cây hợp tuổi mậu ngọ

 

Ngoài ra màu hợp tuổi và số may mắn hợp tuổi 1978 đang là vấn đề mà nhiều người quan tâm bởi đây là cũng là một trong những yếu tố phong thủy mang đến may mắn. Cụ thể mời quý bạn xem tại:

III. Ý nghĩa của việc xem tuổi mậu ngọ hợp cây gì?

Như chúng ta đã biết, mọi việc thành hay bại quan trọng nhất vẫn ở yếu tố con người. Tuy nhiên, để kết quả được thành công lớn hơn, công việc được hanh thông thuận lợi hơn, bản mệnh con người trở nên tốt đẹp thì nên kết hợp cùng các yếu tố phong thủy. Một trong số đó là cây phong thủy. Xem nam nữ sinh năm 1978 hợp cây gì giúp chủ nhân có những sự lựa chọn phù hợp.

Nếu sử dụng cây phong thủy tuổi mậu ngọ 1978 không chỉ giúp môi trường, không gian sống của Mậu Ngọ trở nên tươi mới, trong lành, sảng khoái hơn mà còn có ý nghĩa về mặt phong thủy. Cây sẽ hút sinh khí tốt lành của trời đất, mang lại những điều may mắn, tốt đẹp, năng lượng mạnh mẽ cho chủ nhân. Từ đó cây phong thủy hợp tuổi mậu ngọ giúp người sinh năm 1978 thành công hơn.

IV. Cách đặt cây hợp mệnh hỏa 1978 chuẩn phong thủy? 

Để ý nghĩa của từng loại cây mang đến cho người tuổi Mậu Ngọ một cách trọn vẹn, tốt nhất thì người này nên lưu ý hướng bố trí đặt cây sao cho phù hợp với cung mệnh của mình.  Theo cung mệnh những hướng tốt là các hướng có các cát tinh may mắn như Thiên Y, Diên Niên, Sinh Khí, Phục Vị. Ngược lại những hướng xấu là các hướng chứa các hung tinh như: Tuyệt Mạng, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa, Hại. Như vậy với cung mệnh của nam mạng nữ mạng sinh năm 1978 ta có:

- Hướng tốt bố trí tiểu cảnh cho người tuổi Mậu Ngọ:

 • Nam mạng: Nam, Đông Nam, Đông, Bắc.

 • Nữ mạng: Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc

- Hướng xấu cần tránh bố trí tiểu cảnh cho người tuổi Mậu Ngọ:

 • Nam mạng: Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc.

 • Nữ mạng: Nam, Đông Nam, Đông, Bắc.

 V. Năm 2024 muốn gia tăng may mắn thì nên kết hợp cây với vật phẩm nào?

Bên cạnh việc tìm hiểu tuổi mậu ngọ hợp với cây phong thủy nào để chọn mua tiểu cảnh thì để gia tăng may mắn trong năm 2024 quý bạn có thể sử dụng thêm một số vật phẩm phong thủy khác để giúp bổ trợ cho bản mệnh trở nên tốt đẹp hơn. Cụ thể như sau:

1. Sim phong thủy hợp tuổi 1978: Sử dụng sim hợp tuổi 1978 sẽ giúp quý bạn có những cuộc trò chuyện, thương thảo được thuận lợi. Đặc biệt là những người làm ăn kinh doanh, thường xuyên trao đổi với đối tác, khách hàng. Sim hợp tuổi sẽ giúp công việc làm ăn được thuận lợi, thu được nhiều hợp đồng, khách hàng biết đến và tin tưởng nhiều hơn. Nếu bạn đặt một cây hợp tuổi mậu ngọ trên bàn làm việc và dùng một dãy sim hợp tuổi với mình thì năng lượng sẽ càng mạnh mẽ.

>>>Xem chi tiết: Tuổi Mậu Ngọ hợp với số điện thoại nào?

2. Bắp cải phong thủy: Bắp cải phong thủy có ý nghĩa chiêu tụ tài lộc cho người dùng. Nó được ví như một chiếc túi đựng vật chất, tiền tài của chủ nhân để không bị trôi ra ngoài. Giống như cây bắp cải có từng chiếc lá cuộn chắc chắn, từng lớp từng lớp sẽ giúp tiền tài được bảo vệ cẩn thận hơn, kỹ lưỡng hơn. Trên bàn làm việc bạn có thể đặt cây cảnh hợp tuổi mậu ngọ 1978 và bắp cải phong thủy để hút vượng khí, may mắn tốt nhất.

>>>Xem chi tiết: Bắp Cải phong thủy và cách đặt chính xác?

3. Tỳ hưu phong thủy: Tỳ hưu được làm từ đá tự nhiên 100% sẽ mang lại nguồn năng lượng tốt nhất, mạnh mẽ nhất. Tỳ hưu trong phong thủy có ý nghĩa chiêu tài, giữ lộc, chỉ ăn vào mà không nhả ra. Do đó, những người làm kinh doanh, chứng khoán rất thích sử dụng tỳ hưu. Ngoài ra, vật phẩm này còn có ý nghĩa hộ mệnh, trừ tà, giúp tuổi Mậu Ngọ luôn bình an, tâm tính tốt lành. Muốn may mắn về tiền bạc bạn có thể đặt trên két sắt nhà mình một cây phong thủy mang ý nghĩa tài lộc cùng với tỳ hưu phong thủy.

>>>Xem chi tiết Tỳ hưu phong thủy và cách thỉnh tỳ hưu chính xác?

4. Gậy như ý phong thủy: Gậy như ý phong thủy tượng trưng cho công cụ của quyền lực. Đây là vật dụng mà trước đây các học giả, quan chức rất tôn vinh, biểu tượng cho sự lãnh đạo. Do đó, trên bàn làm việc bạn hãy để cây phong thủy cùng với gậy như ý: sẽ giúp con đường công danh trở nên hanh thông, thăng quan tiến chức.

>>>Xem chi tiết: Gậy như ý phong thủy và cách đặt gậy chính xác?

5. Mèo thần tài phong thủy: Mèo thần tài có đặc điểm nhận dạng dễ nhất là cánh tay luôn vẫy. Điều đó sẽ giúp tăng cường sản sinh ra năng lượng tốt, giúp nhân đinh cũng như tài sản luôn hưng thịnh. Tuổi Mậu Ngọ 1978 đặt mèo thần tài ở vị trí gần mình sẽ giúp thu hút tài lộc, mang lại nhiều may mắn. Ai buôn bán kinh doanh thì hãy để bàn thu ngân một cây hợp tuổi mậu ngọ và mèo thần tài để hút khách, kéo tài lộc về nhà. 

>>>>Xem chi tiết: Mèo thần tài vẫy tay may mắn và cách dùng chính xác?

Trên đây là những thông tin về cây hợp mệnh hỏa 1978 cũng như những cây tương khắc và những vật phẩm phong thủy tốt khác nên kết hợp. Hi vọng rằng quý bạn Mậu Ngọ sẽ hiểu tuổi mậu ngọ hợp cây gì để có những lựa chọn phù hợp, mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho mình. Chúc người Mậu Ngọ 1978 mọi sự bình an, phát tài, phát lộc!

Ngoài ra bài luận này còn giải quyết những vấn đề sau:

 • tuổi mậu ngọ nên trồng cây gì trước nhà

 • tuổi mậu ngọ trồng cây gì trước nhà

 • tuổi mậu ngọ hợp với cây gì trong nhà

 • tuổi mậu ngọ trồng cây gì hợp phong thủy

 • tuổi 1978 hợp cây gì

 • cây hợp tuổi mậu ngọ

 • tuổi mậu ngọ nên trồng cây gì trong nhà

 • cây hợp tuổi 1978

 • cây phong thủy cho tuổi mậu ngọ

 • cây cảnh hợp tuổi mậu ngọ 1978

 • sinh năm 1978 trồng cây gì

 • sinh năm 1978 hợp với cây gì

 • cây để bàn làm việc cho tuổi mậu ngọ

 • nam sinh năm 1978 hợp cây gì

 • tuổi mậu ngọ trồng cây gì trong nhà

XEM CÂY HỢP CÁC TUỔI KHÁC
(Nhấp vào từng tuổi để xem chi tiết)

Thúy Hằng

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close