Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Tam hợp tuổi Ngọ

16:00 20/01/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Dân gian cho rằng mối quan hệ giữa các tuổi tam hợp tuổi Ngọ thường mang đến kết cục tốt đẹp trong mọi việc, từ kết hôn, sinh con đến hợp tác làm ăn. Cụ thể ra sao, chuyên gia simphongthuy.vn sẽ cung cấp mọi điều liên quan đến tuổi tam hợp với tuổi ngọ trong bài chia sẻ dưới đây.

Tuổi Ngọ xung khắc với tuổi nào? Mời xem tại: TỨ HÀNH XUNG TUỔI NGỌ

I. Tam hợp tuổi Ngọ là gì? Cách tính tam hợp của tuổi Ngọ

Trong phong thủy, thứ tự của thập nhị chi như sau: Tí (chuột), Sửu (trâu), Dần (hổ), Mão (mèo), Thìn (rồng), Tỵ (rắn), Ngọ (ngựa), Mùi (dê), Thân (khỉ), Dậu (gà), Tuất (chó), Hợi (lợn). Để xác định tam hợp tuổi canh ngọ, đếm từ 1 đến 5, theo đó 1 là Ngọ, qua 2, 3, 4 lần lượt là Mùi, Thân, Dậu thì thứ 5 là Tuất. Tiếp tục từ 1 ở Tuất, đến 5 là Dần. Nếu đếm 1 là Dần thì thứ 5 cũng chính là Ngọ. Trong những phép đếm này, cung ở vị trí số 1 và 5 hình thành nên tam hợp, do đó bộ tam hợp tuổi Ngọ là Dần, Ngọ, Tuất.

 

II. Xác định nhóm tam hợp dần ngọ tuất hành gì? 

Bộ ba con giáp kể trên tạo thành hình tam giác với đỉnh ở Ngọ. Lấy Ngọ làm trung tâm và ngũ hành của Ngọ là ngũ hành cục của bộ tam hợp, theo đó Ngọ thuộc hành Hỏa nên bộ tam hợp Dần, Ngọ, Tuất là Hỏa cục, khởi từ Dần Mộc tới Ngọ Hỏa rồi vào Tuất Thổ.

III. Xét phương diện cuộc sống của bộ ba tam hợp tuổi Ngọ

Sức mạnh của bộ ba tam hợp dần ngọ tuất thể hiện rõ nhất khi có sự kết hợp đầy đủ 3 tuổi Dần - Ngọ - Tuất. Cụ thể trong từng phương diện sẽ có những ưu điểm như sau:

 • Đối với việc làm ăn: Xét mối quan hệ tam hợp của tuổi ngọ thấy nếu tuổi Ngọ kết hợp với người sinh năm Dần và Tuất thì cả 3 có sự hỗ trợ lẫn nhau. Nhờ vậy mà những khó khăn chung đều tìm được cách giải quyết và vượt qua. Đồng thời người tuổi Ngọ được hai tuổi Tuất, Dần giúp đỡ rất nhiều trong công việc. Cụ thể, sức mạnh của Dần và sự quyết đoán của Tuất khiến người Ngọ có thể bắt đầu khởi sự, nhìn thấu mọi việc. Bên cạnh đó, đối với tính bất ổn của người cầm tinh con ngựa, tuổi Dần có thể đưa ra được những giải pháp phù hợp, còn tuổi Tuất thì có khả năng xoa dịu, hài hòa cả nhóm, giúp công việc không bị ảnh hưởng bởi những hạn chế của mỗi cá nhân.

  Nếu quý bạn tuổi Ngọ đang quan tâm đến tuổi hợp làm ăn với tuổi của mình thì hãy truy cập ngay công cụ [XEM TUỔI LÀM ĂN] để xem chi tiết nhất

 • Đối với gia đạo, mối quan hệ tam hợp với tuổi ngọ trong gia đạo sẽ có biểu hiện khác nhau ở mỗi trường hợp.

 

bố (Ngọ) + mẹ (Tuất) = con (Dần)

Sau khi sinh con, bố mẹ vất vả trong những năm đầu. Tuy nhiên càng về sau càng ổn định và khá tốt

bố (Ngọ) + mẹ (Dần) = con (Tuất)

Từ khi sinh con, cha mẹ có lộc làm ăn, tiền bạc hanh thông, công việc thuận lợi.

bố (Tuất) + mẹ (Ngọ) = con (Dần)

Người bố vất vả, nhất là trong công việc làm ăn.

mẹ (Ngọ) + mẹ (Dần) = con (Tuất)

Nhìn chung gia đình bình an, cuộc sống không gặp phải nhiều khó khăn.


Sự kết hợp cùng lúc 3 tuổi trong tam hợp tuổi Ngọ cần lưu ý trường hợp quá vượng. Điều này thể hiện rõ nhất trong năm Tam Tai, công việc làm ăn sẽ rất khó khăn và gặp nhiều biến động. Trong đó có những vấn đề không giải quyết được. Chính vì thế, những năm Tam Tai của tuổi Ngọ (Thân - Dậu - Tuất) nên hạn chế đầu tư hay phát triển thêm công việc kinh doanh làm ăn, bên cạnh đó cần làm lễ giải hạn Tam Tai. Điều này có thể hỗ trợ giảm bớt được những tai ương, trở ngại của năm này đối với tam hợp tuổi Ngọ. 

IV. Khi các cặp trong nhóm tam hợp của tuổi ngọ kết hợp với nhau 

2.1. Chi tiết nhóm tam hợp với tuổi ngọ - tuất

Sự kết hợp giữa Ngọ và Tuất nhìn chung là thuận hòa, tốt đẹp, tuy nhiên vẫn sẽ có những khó khăn cần phải vượt qua. Cụ thể như sau:

 • Làm ăn: người tuổi Ngọ sẽ phải hao tổn tâm sức hơn so với tuổi Tuất. Tuy nhiên chính Tuất lại là người mang đến cơ hội và công việc để cả hai cùng làm.

 • Kết hôn cưới hỏi: theo chuyên gia phân tích tam hợp tuổi Ngọ thấy trường hợp nam Ngọ lấy nữ Tuất thì tình cảm hạnh phúc, công việc gặp nhiều may mắn. Còn nếu nữ Ngọ lấy nam Tuất thì cuộc sống khá tốt, tiền bạc hanh thông, gia đình vui vẻ.

 • Sinh con: người tuổi Ngọ mà có con vào năm Tuất là khá tốt. Vì Ngọ ứng với ngũ hành Hỏa, cũng chính là yếu tố sinh ra Mộc của Tuất. Như vậy xét về phong thủy tuổi thì trường hợp này gia đình có được phúc tài, khi con sinh ra nhà thêm người thêm của, tiền bạc hanh thông, cuộc sống khấm khá.

  Tuổi Ngọ sinh con năm nào tốt, hợp tuổi bố mẹ giúp gia đình hạnh phúc, êm ấm, công việc thuận lợi, tài lộc dồi dào. Tất cả sẽ được phân tích chi tiết tại [XEM TUỔI SINH CON]

Sự kết hợp tuổi Ngọ - Tuất có gặp khó khăn trên phương diện nào không? Sự kết hợp của 2 tuổi nằm trong tam hợp tuổi canh ngọ này là dù kết hợp trên phương diện nào thì Ngọ cũng là người chủ về hao tổn thể lực. Cho nên cần đặc biệt chú ý tới sức khỏe và biết cách chia sẻ công việc cho người khác làm cùng.

2.2 Chi tiết nhóm tam hợp tuổi ngọ - dần

Sự kết hợp cặp Ngọ - Dần chủ về rất nhiều điều tốt lành ở mọi phương diện. Trong đó, làm ăn, kết hôn hay sinh con đều gặp may mắn. Cụ thể như sau:

 • Nếu kết hợp làm ăn: Ngũ hành Mộc của Dần là yếu tố sinh ra Hỏa của Ngọ. Do đó trong trường hợp tuổi Ngọ mà kết hợp với Dần thì công việc và cuộc sống đều thuận lợi, không gặp nhiều vất vả hay phải lo nghĩ.

 • Nếu kết hôn: Trường hợp nam tuổi Ngọ lấy nữ tuổi Dần thì sau khi thành vợ chồng, mọi thứ đều trở nên tốt đẹp. Công việc của người nam được mở mang, phát triển, tiền bạc hanh thông. Còn nếu nữ tuổi Ngọ kết hôn với nam tuổi Dần thì tình cảm vợ chồng hạnh phúc, công việc của người tuổi Ngọ hanh thông, có tài lộc.

  ⚜️ Xem tuổi vợ chồng là công cụ sẽ giúp người tuổi Ngọ biết được vợ chồng bạn có hợp nhau không, cuộc sống có hòa thuận hay không?

 • Nếu sinh con: Nam nữ tuổi Ngọ mà có con vào năm Dần thì từ khi công việc của bố mẹ trở nên hanh thông, thuận lợi, đồng thời gia đình có lộc làm ăn nên ngày càng khấm khá.

Tuy nhiên cặp Ngọ - Dần cần phải đặc biệt chú ý vào những năm xung của hai tuổi. Lúc này, mọi chuyện chủ về những bất lợi, khó khăn. Vì vậy vào thời điểm đó, cả hai không nên mở mang thêm về công việc hay làm ăn.

V. Tam hợp tuổi Ngọ trong 2 cặp (Ngọ - Tuất và Ngọ - Dần) thì cặp nào hợp hơn?

Xét theo ngũ hành, Dần ứng với Mộc, Ngọ ứng với Hỏa và Tuất ứng với Thổ. Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, theo đó, đối với tam hợp của tuổi ngọ thì cặp Dần - Ngọ tốt nhất, vì ngũ hành Dần thuộc Mộc tương sinh với ngũ hành Hỏa của tuổi Ngọ. Còn cặp Ngọ Tuất thì Hỏa của tuổi Ngọ bị sinh ra nên tiết chế và hao tổn nhiều.
 


Trên đây là những thông tin không thể bỏ qua về tam hợp tuổi Ngọ 1990, 2002, 1978. Hiểu đúng và vận dụng phù hợp sẽ giúp quý bạn cầm tinh con ngựa tạo ra lợi thế cho bản thân, hướng đến một cuộc sống thành công như ý.

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall