Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Phong thủy 2024: Cây hợp mệnh thổ 1990?

09:10 20/06/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Người tuổi canh ngọ 1990 hợp cây gì để cải biến vận mệnh? Nguyên tắc lựa chọn cây hợp tuổi canh ngọ 1990 ra sao? Tất cả sẽ được chuyên gia phong thủy của simphongthuy.vn giải đáp chi tiết trong nội dung bài viết hôm nay. Dựa vào đó quý vị tuổi Canh Ngọ có thể hiểu rõ cây hợp mệnh thổ 1990 để nhanh chóng chọn được một chậu cây cảnh hợp tuổi ưng ý nhất.

1. Tổng quan về người tuổi Canh Ngọ

Xem người tuổi Canh Ngọ 1990 hợp cây gì cần phải dựa vào ngũ hành bản mệnh của người sinh năm 1990. Đây là yếu tố quyết định chính xác những gam màu hợp và kỵ tuổi Canh Ngọ. Cụ thể nam nữ sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ có ngày sinh dương lịch từ 27/01/1990 đến ngày 14/02/1991. Theo ngũ hành thì những người tuổi Canh Ngọ thuộc mệnh Thổ - Lộ Bàng Thổ tức đất ven đường. 

>>> Mệnh Lộ Bàng Thổ có những nét cơ bản về phong thủy như nào, xem ngay tại: mệnh Lộ Bàng Thổ

Nhìn chung, cuộc đời của những người sinh năm 1990 gặp khá nhiều khó khăn, trở ngại mới có thể gặt hái được thành công. Ngoài việc cố gắng và nỗ lực thì người tuổi Canh Ngọ nên sử dụng cây phong thủy tuổi canh ngọ 1990 mang năng lượng tốt lành giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trên đường đời.

2. Nguyên tắc xem tuổi canh ngọ 1990 hợp cây gì?

Theo chuyên gia phong thủy, người tuổi Canh Ngọ muốn chọn được cây hợp mệnh thổ 1990 chuẩn xác nhất thì phải tuân thủ 04 nguyên tắc sau:
 

a. Chọn cây hợp tuổi canh ngọ 1990 có năng lượng phong thủy hợp tuổi:

Người dùng muốn xét được mức độ hợp - khắc của cây phong thủy tuổi canh ngọ 1990 thì phải dựa vào quy luật ngũ hành sinh khắc. Theo đó, người sinh năm 1990 bản mệnh Lộ Bàng Thổ nên sẽ hợp với những cây thuộc hành Thổ hay Hỏa, tốt nhất là cây thuộc hành Hỏa do Hỏa sinh Thổ.

b. Lựa chọn cây hợp mệnh thổ 1990 có kích thước phù hợp với vị trí đặt:

Tùy thuộc vào không gian, vị trí dự định đặt để cây phong thủy cho người tuổi canh ngọ mà quý vị có thể lựa chọn cây có thước phù hợp. Không nên chọn cây cảnh phong thủy có kích thước quá lớn, ảnh hưởng không tốt tới không gian và thẩm mỹ.

c. Ý nghĩa cây phong thủy tuổi canh ngọ 1990 tốt cho mục đích công việc:

Mỗi loại cây cảnh hợp tuổi canh ngọ sẽ mang một ý nghĩa khác nhau, và năng lượng phong thủy có khả năng phù trợ cho công việc nhất định. Từ đó, người dùng cần hiểu rõ tuổi canh ngọ 1990 hợp cây gì có thể lựa chọn ra cây cảnh có khả năng phù trợ phong thủy, cải biến vận mệnh phù hợp với mục đích công việc của mình.

d. Tránh dùng cây cảnh kỵ tuổi 1990 thuộc hành tương khắc

Bên cạnh việc xem tuổi canh ngọ 1990 hợp cây gì để lựa chọn cây hợp với tuổi canh ngọ 1990 thì người dùng sinh năm 1990 cũng nên tránh sử dụng cây kỵ tuổi. Những cây cảnh thuộc hành Mộc là những loài cây kỵ với người sinh năm 1990. 

Lựa chọn cây hợp mệnh thổ 1990 theo 04 nguyên tắc trên người dùng có thể dễ dàng tìm ra cho mình cây cảnh phù hợp. Đồng thời, đảm bảo được những giá trị thẩm mỹ, giá trị sức khỏe cũng như giá trị phong thủy đúng với mong muốn. Đây cũng là bước quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả sử dụng cây cảnh hợp tuổi canh ngọ sau này.

3. Xem tuổi canh ngọ 1990 hợp cây gì và ý nghĩa khi sử dụng cây

Những loại cây cảnh phong thủy thuộc hành Hỏa hoặc Thổ tốt cho bản mệnh Lộ Bàng Thổ của tuổi Canh Ngọ có thể kể đến như:

a. Cây trầu bà đế vương đỏ

Cây trầu bà đế vương là loài cây có nhiều loại khác nhau. Vì thế khi xem tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 hợp cây gì và ưa thích cây trầu bà đế vương thì quý bạn tuổi này nên chọn trầu bà đế vương đỏ. Đây là loài cây tượng trưng cho sự may mắn và nhiệt huyết giúp người tuổi Canh Ngọ suôn sẻ hơn trong công việc. Ngoài ra, cây trầu bà đế vương đỏ còn thể hiện sự uy quyền, sang trọng rất thích hợp với người tuổi Canh Ngọ.

Cây trầu bà đế vương đỏ

b. Cây hoa trạng nguyên

Người sinh năm 1990 muốn sớm vươn tới thành công, đỗ đạt cao trong học vấn thì nên chọn cây hoa trạng nguyên đặt tại nơi làm việc, bàn làm việc hay bàn học đều rất tốt. Cây hợp tuổi canh ngọ 1990 này có màu sắc tươi sáng, dễ chăm sóc cũng sẽ giúp không gian xung quanh tươi mới hơn, giảm stress vô cùng hiệu quả.
 

c. Cây lô hội

Không chỉ dùng làm nguyên liệu chăm sóc da hay trang trí không gian cây lô hội được biết đến như “vật phẩm phong thủy” giúp người tuổi Canh Ngọ gia tăng cát khí, may mắn. Được biết đây là loại cây giúp người sinh năm 1990 loại bỏ đi năng lượng xấu, chiêu tài kích lộc cho cuộc sống thăng hoa.
 

Cây lô hội

 

d. Cây xương rồng

Là loại cây có sức sống mạnh mẽ, khả năng chịu hạn cao nên trong phong thủy xương rồng cũng là loại cây biểu trưng cho ý chí mạnh mẽ của người sinh năm 1990. Hơn nữa, sử dụng cây hợp mệnh thổ 1990 này còn có khả năng giúp người tuổi Canh Ngọ gia tăng may mắn, thuận lợi. Đặc biệt khi xương rồng nở hoa thì đó cũng là lúc bảo hiệu điềm lành, tài lộc tấn tới với gia chủ tuổi Canh Ngọ.
 

Cây xương rồng

Tham khảo thêm: 

Cho dù lựa chọn cây phong thuỷ hợp tuổi ngọ 1990 nào thì người dùng cũng nên lưu ý chọn hướng đặt cây phù hợp. Thực tế đã cho thấy rằng bên cạnh cây hợp tuổi ngọ 1990 thì hướng hợp tuổi 1990 cũng là yếu tố có ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống, vận số của người tuổi Canh Ngọ. Nếu có thể lựa chọn được hướng đặt cây hợp tuổi canh ngọ 1990 là các hướng sinh khí, thiên y, diên niên hay phục vị là tốt nhất. Bởi đây là những hướng chứa năng lượng phong thủy tốt, phù hợp với bản mệnh tuổi Canh Ngọ và giúp mang tới tác động phong thủy tích cực.

Xem người tuổi Canh Ngọ 1990 hợp cây gì thì trong tất cả các cây phong thủy hợp tuổi nêu trên, cây hoa trạng nguyên là loại cây hợp với tuổi canh ngọ 1990 hơn cả. Sử dụng cây phong thủy tuổi canh ngọ 1990 này người dùng có thể nhận được những thay đổi tích cực hơn cả. Cùng với đó nếu biết cách kết hợp chọn vị trí đặt cây cảnh hợp tuổi canh ngọ ứng với hướng hợp tuổi 1990 thì người dùng có thể nhận được vận khí phong thủy tích cực, ổn định giúp mang tới cải biến phong thủy ổn định. Cụ thể mời quý vị nhấp vào bài luận: Tuổi Canh Ngọ hợp hướng nào để đặt cây?

4. Tuổi Canh Ngọ không hợp với cây nào?

Xét theo quy luật ngũ hành tương khắc trong phong thủy, người tuổi Canh Ngọ mệnh Thổ không nên sở hữu các loài cây thuộc hành Mộc bởi Mộc khắc Thổ. Sử dụng những loài cây này sẽ khiến công việc của quý bạn sa sút, gặp nhiều điều bất trắc. Đặc điểm của những loài cây thuộc hành Mộc là có duy nhất màu xanh lá cây/xanh lục. Một số loài cây thuộc hành Mộc như: 

 • Cây ngũ bì da xanh

 • Cây kim ngân

 • Cây cau tiểu trâm

 • Cây kim tiền

5. Gợi ý vật phẩm phong thủy hợp tuổi Canh Ngọ?

Ngoài việc sử dụng cây hợp mệnh Thổ 1990 thì quý bạn sinh năm 1990 có thể sử dụng thêm các vật phẩm bổ trợ như: tỳ hưu phong thủy, cá chép phong thủy, đá phong thủy,.... Và một trong những vật phẩm vừa mang lại giá trị phong thủy cao và rất tiện lợi trong quá trình sử dụng chính là sim phong thủy hợp tuổi 1990 hay số điện thoại hợp tuổi Canh Ngọ. 

Một chiếc sim hợp tuổi 1990 hội tụ đầy đủ 5 yếu tố phong thủy sẽ được xem như lá bùa hộ mệnh củng cố về mặt tinh thần cũng như đem lại nhiều điều tốt lành giúp cuộc sống của bạn được bình an, suôn sẻ hơn. Để lựa chọn được chiếc sim điện thoại hợp tuổi Canh Ngọ chuẩn xác nhất cần dựa vào 5 yếu tố sau: Âm dương cân bằng, Ngũ hành bản mệnh, Cửu tinh đồ pháp, Hành quẻ bát quái, Quan niệm dân gian. Tuy nhiên với những người tuổi 1990 không am hiểu về phong thủy thì việc chọn sim số hợp tuổi sẽ gặp không ít khó khăn. Hiểu được điều này, các chuyên gia phong thủy tại simphongthuy.vn đã luận giải và đưa ra [DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI 1990] giúp quý bạn có thể dễ dàng lựa chọn.

Mong rằng với những chia sẻ, hướng dẫn chi tiết từ chuyên gia phong thủy tại simphongthuy.vn thì quý vị có thể hiểu tuổi canh ngọ 1990 hợp cây gì để dễ dàng chọn được cây hợp với tuổi ngọ 1990 chuẩn xác. Lựa chọn và sử dụng cây cảnh phong thủy đúng cách giúp gia chủ tuổi Canh Ngọ có thêm may mắn, tài lộc và phúc khí cho cuộc sống hanh thông hơn. Chúc quý vị sớm chọn được cây phong thủy cho người tuổi canh ngọ ứng ý và nhận được những phù trợ phong thủy tốt nhất với bản mệnh, sớm ngày đạt được mục tiêu và có cuộc sống thịnh vượng.

XEM CÂY HỢP CÁC TUỔI KHÁC

(Nhấp vào từng tuổi để xem chi tiết)

 
 • sinh năm 1990 hợp cây gì

 • tuổi canh ngọ trồng cây gì

 • cây hợp tuổi canh ngọ

 • tuổi canh ngọ hợp với cây gì

 • tuổi 1990 hợp cây gì

 • tuổi ngọ 1990 hợp cây gì

 • tuổi 1990 hợp với cây gì

 • tuổi 1990 trồng cây gì hợp

 

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close