Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Bí quyết xem tuổi Tân Dậu hợp cây gì theo ngũ hành bản mệnh?

17:20 22/01/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Ngày nay xu hướng chọn cây hợp mệnh mộc 1981 để trồng trong nhà, trên bàn làm việc, trước nhà đang được nhiều người ưa thích bởi những loại cây này mang ngoài tác dụng làm đẹp không gian, tốt cho sức khỏe thì còn có ý nghĩa đem đến may mắn, thu hút tài vận cho gia chủ tuổi Tân Dậu. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách xem tuổi tân dậu hợp cây gì và cách bố trí sao cho phù hợp nhất. Vậy với những phân tích dưới đây simphongthuy.vn sẽ giúp quý bạn tìm chọn những cây phong thủy tuổi dậu 1981 chính xác nhất. 

I. Tổng quan chung về người tuổi Tân Dậu 1981

Người sinh năm 1981 là người được trời sinh tính cách trung trực, ngay thẳng, có ý kiến của riêng mình nhưng họ cần giảm bớt tính cầu toàn, nghiêm khắc bởi theo tử vi trọn đời đường sự nghiệp sẽ gặp nhiều vấn đề không tốt, lúc lên lúc xuống không ổn định, tình cảm gia đình này sinh nhiều mâu thuẫn. 

Bởi vậy hiện nay có nhiều người tuổi tân dậu có xu hướng trồng cây cảnh hợp tuổi để thay đổi, giảm trừ hung xấu, gia tăng may mắn, giúp đường công danh sự nghiệp thăng tiến, tình cảm gia đình ngày càng khăng khít, hạnh phúc. Tuy nhiên theo phong thủy ngũ hành thì mỗi tuổi đều có bản mệnh khác nhau nên sẽ có loại cây may mắn phù hợp không giống nhau, trong đó cây phù hợp với tuổi sẽ có ngũ hành tương sinh, tương hỗ với bản mệnh của tuổi. Bởi vậy muốn xem sinh năm 1981 hợp cây gì thì quý bạn cần nắm được một số thông tin chung về tuổi Tân Dậu như:

 • Mệnh: Mộc

 • Nạp âm: Thạch Lựu Mộc (gỗ cây lựu đá)

 • Sinh từ ngày 05/02/1981 đến 24/01/1982 dương lịch

II. Phân tích người tuổi Tân Dậu hợp cây gì?

Áp dụng cách xem cây phong thủy ta thấy cây hợp mệnh mộc 1981 là những loại cây mang hành Thủy và Mộc. Tuy nhiên nếu trồng vào các không gian khác nhau như trong nhà, trên bàn làm việc hay trước cửa nhà thì sẽ có những loại cây phù hợp, cụ thể: 

1. Tuổi tân dậu hợp cây gì trong nhà?

a. Cây phong thủy tuổi dậu 1981 là cây cau tiểu trâm

Hình dáng nhỏ xinh nhưng khả năng chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết, cây cau tiểu trâm thể hiện cho ý chí, tinh thần phấn đấu và không ngừng vươn lên. Đây là cây hợp mệnh mộc 1981. Trồng cây này trong không gian nhà, người tuổi Tân Dậu không chỉ đón không khí tự nhiên trong lành, cải biến tâm trạng tốt hơn mà còn mang giá trị phong thủy vận may cho người sử dụng. 
 

Cây phong thủy tuổi dậu 1981 là cây cau tiểu trâm

b. Tuổi tân dậu 1981 hợp cây gì: cây trầu bà thủy sinh

Có ngũ hành tương sinh với người bản mệnh Mộc của người tuổi 1981, cây trầu bà rất tốt cho phong thủy nhà ở người tuổi này. Cây hợp tuổi dậu 1981 này có bề ngoài ấn tượng, sang trọng nên được người tuổi Tân Dậu ưu ái đặt tại những vị trí tạo điểm nhấn cho không gian nhà ở. Phúc lành, hòa hợp gia đạo sẽ có được nếu người tuổi 1981 tận dụng cây trầu bà trong nhà. Trồng cây hợp tuổi tân dậu này - người tuổi Tân Dậu cần lưu ý chọn linh hoạt màu nước, kết hợp với những viên sỏi màu sắc sẽ nâng thêm giá trị về hình thức cũng như phong thủy của cây.
 

Tuổi tân dậu 1981 hợp cây gì: cây trầu bà thủy sinh

c. Tuổi tân dậu hợp cây gì: Cây thường xuân thủy sinh

Cây thường xuân có nhiều tên gọi có nơi gọi đây là cây vạn niên, cũng không ít nơi gọi là dây lá nho,.. Đây là thực vật có thân mềm mại, tán lá rậm rạp, sử dụng phổ biến ở trên thế giới. Bên cạnh khả năng hấp thụ rất tốt formaldehyde - một chất gây cảm giác khó thở, thậm chí bệnh ung thư thì cây thường xuân thủy sinh còn mang đến giá trị phong thủy tốt lành cho người tuổi 1981. 
 

Tuổi tân dậu hợp cây gì: Cây thường xuân thủy sinh

2. Cây hợp mệnh mộc 1981 trên bàn làm việc?

a. Sinh năm 1981 hợp cây gì: Cây hồng môn thủy sinh

Cây hồng môn thủy sinh cành lá mọc thành bụi, lá xanh non mọc lên liên tục. Người sinh năm 1981 khi sử dụng cây phong thủy tuổi dậu 1981 này sẽ thu hút hồng phúc và may mắn. Tuy nhiên nhựa cây này gây kích ứng da, rộp mụn nước nên khi trồng cần lưu ý.
 

Sinh năm 1981 hợp cây gì: Cây hồng môn thủy sinh

b. Tuổi 1981 hợp cây gì: cây huệ tây thủy sinh

Cây huệ tây thủy sinh còn được gọi họa dạ lan hương, loại cây này có nhiều màu sắc như màu đỏ, hồng, xanh, trắng,... Sở hữu màu sắc rực rỡ, bông hoa hình chuông tạo dạng tháp để trang trí phòng làm việc tôn lên vẻ sang trọng. Cây hợp tuổi dậu 1981 này, người tuổi này dùng cây huệ tây đặt trong phòng làm việc thì sẽ thúc đẩy công việc thuận lợi, thăng tiến và thành công hơn. 
 

Tuổi 1981 hợp cây gì: cây huệ tây thủy sinh

3. Tuổi tân dậu nên trồng cây gì trước nhà?

Trước nhà là nơi có nhiều ánh sáng, ánh nắng chiếu rọi trực tiếp vào những ngày hè và những cơn gió lạnh vào mùa đông. Nên để tìm chọn những cây phong thủy tuổi tân dậu 1981 để trồng trước nhà thì ngoài đảm bảo yếu tố ngũ hành thì quý bạn tìm những loại cây dễ chăm sóc, phát triển được trong môi trường có nhiều ánh sáng,..Cụ thể trong thị trường cây cảnh có một số loại cây mà gia chủ tuổi tân dậu có thể trồng trước nhà như sau:

a. Cây hợp mệnh mộc 1981: Cây cau cảnh

Loại cây này có nhiều ưu điểm thích hợp để trồng trước nhà như: thân cây mảnh mai, không cản ánh sáng vào nhà và có sức sống rất mạnh mẽ. Ngoài ra theo quan niệm từ xa xưa thì cây cau cảnh có ý nghĩa gia tăng dương khí, giảm trừ tính âm nên sẽ đem đến may mắn, cuộc sống bình yên, an toàn cho gia chủ.
 

Cây hợp mệnh mộc 1981: Cây cau cảnh

b. Tuổi tân dậu hợp cây gì: Cây đại lộc

Trong phong thủy loại cây này mang đến thịnh vượng, tài lộc may mắn, điều hòa nguồn năng lượng cát khí trước nhà. Bên cạnh đó với vóc dáng bắt mắt, nổi bật, sức sống dẻo dai nên cây đại lộc được nhiều người tuổi 1981 trồng trước cửa nhà. 
 

Tuổi tân dậu hợp cây gì: Cây đại lộc

III. Tuổi Tân Dậu không nên trồng loại cây nào?

Ngoài những cây hợp mệnh mộc 1981 thì quý bạn nên biết một số loại cây khắc kỵ với bản mệnh của người tuổi Tân Dậu để tránh nếu có ý định chơi cây phong thủy. Như vậy với bản mệnh Mộc thì người tuổi này không nên trồng những loại cây cảnh có lá cân đối với thân, bởi đây là loại cây thuộc hành Kim, Kim lại hình khắc với Mộc, cụ thể đó là những loại cây sau:

 • Cây kim tiền

 • Cây kim ngân

 • Cây trường sinh

 • Cây may mắn tài lộc

IV. Lợi ích khi dùng cây hợp tuổi tân dậu 1981

Cây hợp mệnh mộc 1981 mang tới rất nhiều lợi ích cho gia chủ tuổi Tân Dậu. Người tuổi Tân Dậu là những người thông minh, lanh lợi luôn có sự cầu tiến. Tuy nhiên trong một số trường hợp họ lại quá hấp tấp, thiếu kiên nhẫn mà làm hỏng cả việc lớn, sự nghiệp khó có thể tiến xa. Trồng cây phong thủy hợp tuổi tân dậu như một cách phát huy những ưu điểm và khắc chế những nhược điểm của người này.

Thứ nhất, năng lượng bên trong cây khi tỏa ra sẽ giúp cho gia chủ sinh năm 1981 thu nạp và tăng thêm sức mạnh cũng như củng cố tinh thần. Họ sẽ được thần may mắn gõ cửa, cuộc sống được ổn định, nhận thêm tài lộc. Cây cảnh hợp tuổi 1981 là yếu tố góp phần tạo nên thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống. 

Thứ hai, vượng khí từ tuổi tân dậu hợp loại cây gì có thể đẩy lùi những tà khí, ám khí không tốt xuất hiện trong nhà. Điều này giúp tăng cường mối quan hệ trong gia đình, gia chủ có thể đưa ra những quyết định chính xác hơn. 

Thứ ba, cây hợp tuổi tân dậu ngoài ý nghĩa phong thủy còn giúp tạo ra không khí trong lành, giúp tinh thần của gia chủ thoải mái, minh mẫn, giảm stress từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống.

Ngoài ra màu hợp tuổi và số điện thoại hợp tuổi 1981 đang là vấn đề mà nhiều người quan tâm bởi đây là cũng là một trong những yếu tố phong thủy mang đến may mắn. Cụ thể mời quý bạn xem tại:

V. Hướng đặt cây hợp mệnh mộc 1981

Sau khi tìm hiểu được tuổi tân dậu hợp với cây gì thật kỹ thì việc lựa chọn hướng đặt cây tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định gia chủ có nhận được toàn bộ vượng khí từ cây tỏa ra hay không. Chọn hướng đặt cây tốt giống như tìm được một chất xúc tác cần thiết để kích thích những năng lượng ẩn bên trong cây phong thủy. Ngoài ra chọn hướng phù hợp còn giúp cây hợp mệnh mộc 1981 phát triển mạnh mẽ và tươi tốt nhất.

Theo phong thủy bát trạch thì người tuổi Tân Dậu theo giới tính nam nữ sẽ có cung mệnh khác nhau. Nên hướng tốt để đặt cây phong thủy tuổi dậu 1981 dành cho nam chủ nhân và nữ chủ nhân sẽ có lựa chọn khác nhau. Cụ thể:

 • Nam cung Khảm nên bố trí cây tại bốn hướng như: Nam, Đông Nam, Đông, Bắc

 • Nữ cung Cấn nên trồng cây phong thủy tại các hướng như: Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc

>>>Xem chi tiết: Tuổi Tân Dậu hợp hướng nào để đặt cây?

Có thể thấy rằng tác dụng của cây phong thủy tới người “chơi cây” là vô cùng to lớn, nó có thể góp phần cải thiện vận trình của cuộc đời. Vì lẽ đó mà quý bạn tuổi Tân Dậu nên tìm hiểu kỹ tuổi tân dậu hợp cây gì để chọn cho mình cây phong thủy tuổi dậu 1981 như một cách tìm tới may mắn để thành công dễ mỉm cười với mình. 

XEM CÂY HỢP CÁC TUỔI KHÁC

(Nhấp vào từng tuổi để xem chi tiết)

 

 • sinh năm 1981 hợp cây gì
 • tuổi 1981 hợp cây gì

 • tuổi tân dậu nên trồng cây gì

 • tuổi tân dậu hợp cây gì trong nhà

 • tuổi dậu 1981 hợp cây gì

 • tuổi tân dậu trồng cây gì hợp phong thủy

 • tuổi tân dậu hợp cây cảnh gì

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall