Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Tuổi Dậu hợp màu gì? Kỵ với màu nào trong năm 2024 chính xác?

11:25 19/06/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Màu sắc phong thủy hợp tuổi Dậu từ lâu đã trở thành một phần quan trọng trong việc chọn mua những vật dụng như xe cộ, quần áo, nội thất,...Bởi vì những gam màu này ảnh hưởng rất nhiều đến may mắn của người sử dụng. Vậy tuổi Dậu hợp màu gì? Cách sử dụng đúng cách những gam màu này trong cuộc sống sẽ được chúng tôi phân tích chi tiết dưới đây. 

Thông tin chung về người tuổi Dậu

Người tuổi Dậu cầm tinh con gà, đứng thứ 10 trong 12 con giáp. Trong cuộc sống họ là những người chăm chỉ, cần cù, siêng năng. Họ luôn có nhận định riêng khó có thể suy chuyển được, sẵn sàng nói lên cảm xúc, ý nghĩ của mình với người khác. Trong các mối quan hệ xã hội thì người tuổi Dậu thường nổi bật, tỏa sáng giữa đám đông, được nhiều người yêu mến. Tuy nhiên nhược điểm của người này là quá cầu toàn, họ bắt mọi người phải làm đúng ý, khiến nhiều người cảm thấy bực bội. 

Trong lục thập hoa giáp thì người tuổi Dậu gồm các tuổi sau:

 • Tuổi Quý Dậu 1993 thuộc bản mệnh Kim tức Kiếm Phong Kim

 • Tuổi Tân Dậu 1981 thuộc bản mệnh Mộc tức Thạch Lựu Mộc

 • Tuổi Kỷ Dậu 1969 thuộc bản mệnh Thổ tức Đại Trạch Thổ

 • Tuổi Ất Dậu 2005 thuộc bản mệnh Thủy tức Tuyền Trung Thủy

 • Tuổi Đinh Dậu 1957 thuộc bản mệnh Hỏa tức Sơn Hạ Hỏa

Vậy với nhược điểm trên thì chắc chắn trong cuộc sống người này sẽ gặp một số khó khăn, vất vả. Để giảm trừ, đẩy lùi hung xấu, gia tăng cát khí thì màu hợp tuổi Dậu sẽ là một trong những lựa chọn tốt nhất. Vậy những người tuổi gà hợp màu gì?

Nguyên tắc xem tuổi Dậu hợp màu gì?


Phong thủy màu hợp tuổi Dậu cũng được biết đến hoặc ít nhất từng được nghe nói, tuy nhiên không phải ai cũng biết tuổi Dậu hợp màu gì thực sự hợp với tuổi để kết lại tinh hoa tốt lành, kích hoạt vận may và lộc tài. Để biết tuổi dậu hợp với màu nào bạn cần tất yếu phải tuân thủ nguyên tắc sau:

- Xem tuổi dậu hợp với màu gì cần ưu tiên sử dụng màu sắc thuộc ngũ hành tương sinh với ngũ hành bản mệnh là tốt nhất, bên cạnh đó cũng có thể sử dụng màu sắc thuộc ngũ hành tương trợ cũng tương đối tốt. 

Bên cạnh màu hợp thì tuổi nào nên kết hợp với tuổi Dậu trong làm ăn - kết hôn - sinh con? Chi tiết xem tại: Tam hợp của tuổi Dậu

- Trái ngược với câu hỏi tuổi dậu hợp màu nào thì bạn cần lưu ý tới màu kỵ với người tuổi Dậu. Cụ thể bạn nên tránh sử dụng những màu sắc thuộc ngũ hành tương khắc bản mệnh. Bởi màu sắc này không những không thể đem lại điều tốt đẹp mà có thể mang đến hung hiểm cho cuộc sống của người tuổi Dậu.

Xem người tuổi Dậu hợp màu gì, kỵ màu nào theo từng can chi?

Tuổi Dậu có 5 can chi tương ứng là Ất Dậu, Quý Dậu, Kỷ Dậu, Đinh Dậu và Tân Dậu. 5 tuổi  này sẽ có mệnh khác nhau nên màu sắc hợp tuổi của các can chi tuổi Dậu cũng khác nhau. Vậy theo năm sinh thì tuổi dậu hợp màu nào?

1. Sinh năm 2005 tuổi dậu hợp với màu gì? kỵ với màu nào?

- Màu hợp: Trong quan hệ tương sinh ngũ hành thì Kim sinh Thuỷ, Thủy sinh Mộc, Mộc Sinh Hỏa, Hỏa Sinh Thổ…Theo đó, người tuổi Ất Dậu ngũ hành Thủy, nên chọn sử dụng màu sắc thuộc hành Kim thuận quan hệ tương sinh nên rất tốt. Sử dụng màu sắc này giúp người tuổi Ất Dậu phát triển và đón nhận nhiều điều tốt lành. Tuổi Ất Dậu là những người sinh năm 1945 và 2005 rất hợp các màu như trắng, đen, xanh dương, bạc. 

- Màu kỵ: Theo quan hệ tương khắc trong ngũ hành thì Thổ khắc Thủy nên trong cuộc sống người tuổi 2005 cần hạn chế sử dụng gam màu thuộc hành Thổ, tức vàng, nâu. Những màu này chứa nguồn năng lượng tiêu cực, mang đến nhiều chuyện không may. 

2. Sinh năm 1993 tuổi Dậu hợp màu gì? 

- Màu hợp: Màu trắng, vàng, nâu là ba màu mang lại may mắn, tài lộc cho những người tuổi Quý Dậu (1993). Màu vàng thường khiến ta liên tưởng đến sự giàu có, hoàng gia, màu của sự phú quý và ấm no. Màu vàng còn là màu của nắng mang lại sức sống cho vạn vật. Cùng với đó màu nâu là biểu tượng của gỗ, của đất. Khi sử dụng những màu sắc hợp tuổi Dậu 1993 này, người tuổi Quý Dậu sẽ có được sự chắc chắn, kiên định và bền vững.

- Màu kỵ: Theo nguyên lý xem tuổi Dậu hợp màu gì khắc màu nào thì màu tương khắc với bản mệnh Kim của tuổi 1993 là màu đỏ, cam, tím. Đây là những gam màu thuộc hành Hỏa mà Hỏa lại hình khắc với Kim (kim loại bị lửa đốt nóng chảy) 

 

 

3. Sinh năm 1969 tuổi Dậu hợp màu nào?

- Màu hợp: Theo ngũ hành thì tuổi Kỷ Dậu (mệnh Thổ) có sinh năm 1969 và 2029, khi chuyên gia giải đáp tuổi dậu hợp màu gì nhất thì có chia sẻ nếu ưu tiên chọn lựa đồ vật và vật dụng tương ứng với các màu như tím, cam, vàng, nâu (màu ấm) sẽ có thể mang lại nhiều điều hạnh phúc và thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống.

- Màu kỵ: Áp dụng học thuyết sinh khắc trong ngũ hành thì người tuổi Kỷ Dậu cần tránh màu thuộc hành Mộc (Mộc khắc Thổ), những gam màu này sẽ khắc chế nguồn năng lượng tích cực, mang đến nhiều chuyện xui xẻo. 

4. Sinh năm 1957 tuổi gà hợp màu gì?

- Màu hợp: Những người sinh tuổi Đinh Dậu tương ứng với mệnh Hỏa đồng nghĩa sẽ hợp với màu đỏ, cam, tím (như tuổi Kỷ Dậu). Bên cạnh đó, người tuổi Đinh Dậu hợp nhất với màu xanh lá cây (hành Mộc). Xanh cây là màu của của sự sống màu mỡ và phát triển. Người tuổi Đinh Dậu có thể nhấn nhá màu xanh lá cây trong không gian sống bằng những khoảng tường nhỏ màu xanh làm điểm nhấn, vừa tạo sự dịu mát cho không gian sống vốn một ngày càng chật hẹp ở các đô thị.

- Màu kỵ: Trong ngũ hành màu sắc thì màu thuộc hành Thủy sẽ khắc chế người tuổi Đinh Dậu, tức trong cuộc sống người này nên tránh sử dụng những vật dụng có màu đen, xanh dương. 

5. Màu hợp với Dậu 1981 là màu gì?

- Màu hợp: Tuổi Dậu hợp màu gì nếu người đó sinh năm 1981? Người tuổi Tân Dậu là những người sinh năm 1981 ưu tiên lựa chọn nhiều vật dụng, đồ vật cá nhân có màu may mắn như đen, xanh dương và xanh dương nhạt. 

- Màu kỵ: tuổi này tránh sử dụng màu sắc thuộc hành Kim như màu trắng, màu vàng ánh kim, màu bạc,... vì Kim tương khắc với Mộc. Dùng màu có ngũ hành Kim có thể khiến người tuổi Tân Dậu gặp phải khó khăn, trở ngại không mong muốn.

Muốn gia tăng may mắn thì tuổi dậu năm 2024 hợp màu gì? 

Ngoài những gam màu phía trên thì để gia tăng may mắn, đắc tài đắc lộc thì người tuổi dậu hợp màu gì năm 2024. Muốn tìm những gam màu này thì quý bạn cần căn cứ vào ngũ hành của màu đối chiếu quan  hệ với ngũ hành bản mệnh và ngũ hành của sao chiếu mệnh tương ứng nam nữ mạng. Từ đó có hướng chọn màu hợp tuổi Dậu để cân bằng, bổ trợ, thúc đẩy cho tuổi và năm. Vậy năm 2024 người tuổi Dậu hợp màu gì?

 

Mệnh tuổi

Màu hợp tuổi Dậu 2024 nam mạng

Màu hợp tuổi Dậu 2024 nữ mạng

Quý Dậu (Kiếm Phong Kim)

Vàng, nâu, xanh lá

Vàng, nâu, xanh lá

Tân Dậu (Thạch Lựu Mộc)

Đen, xanh dương

Đen, xanh dương, đỏ, hồng, cam, tím

Kỷ Dậu (Đại Trạch Thổ)

Đỏ, cam, tím, xanh lá

Đỏ, cam, tím, đen, xanh dương

Đinh Dậu (Sơn Hạ Hỏa)

Xanh lá, xanh lục

Xanh lá, xanh lục

Ất Dậu (Tuyền Trung Thủy)

Xanh lá, trắng, xám, ghi Đen, xanh dương
 

Hướng dẫn sử dụng đúng cách màu hợp với tuổi Dậu

Sau khi nắm được tuổi Dậu hợp màu gì thì quý bạn cần tiếp tục nắm được các hướng sử dụng đúng cách những gam màu này vào cuộc sống. Bởi nếu không áp dụng đúng cách thì sẽ không nhận được trọn vẹn nguồn năng lượng phong thủy mà những màu hợp tuổi Dậu mang lại. Hiện nay nhiều người thường áp dụng sắc tố phong thủy vào các công việc quan trọng như: mua xe, sơn nhà, mua đá phong thủy,...Nhưng bạn cần ưu tiên chọn màu sắc tương sinh, tiếp đó là màu tương hỗ với bản mệnh của tuổi. Bên cạnh đó với các công việc mang tính ngắn hạn, dễ thay đổi theo năm như nhuộm tóc, mua ví, mua điện thoại, mua quần áo,..thì quý bạn có thể chọn những gam màu may mắn theo năm 2024 phía trên. 
 

Ngoài ra cây hợp tuổi và sim hợp tuổi Dậu đang là vấn đề mà nhiều người quan tâm bởi đây là cũng là một trong những yếu tố phong thủy mang đến may mắn. Cụ thể mời quý bạn xem tại:

 

Tuổi Dậu có 5 can chi và mỗi can chi sẽ tương sinh và tương khắc với từng màu khác nhau Tuy nhiên với những nội dung trên quý bạn hoàn toàn toàn thể ứng dụng để lựa chọn màu sắc các vật dụng cá nhân, màu sơn, trang phục, màu xe, trang sức… phù hợp với tuổi của mình. Nếu có bất cứ băn khoăn vướng mắc nào liên quan, quý bạn hãy liên hệ hotline 0934.93.83.83 để được hỗ trợ.

XEM MÀU HỢP CÁC TUỔI KHÁC:

(Nhấp vào từng tuổi để xem chi tiết)

 


Ngoài ra bài luận còn giải đáp những câu hỏi sau:

 • tuổi dậu hợp xe màu gì

 • tuổi dậu đeo nhẫn màu gì

 • tuổi dậu mua xe màu gì

 • tuổi con gà hợp màu gì

 • tuổi dậu mặc màu gì năm 2024

 • tuổi dậu năm nay hợp màu gì

 • màu phong thủy tuổi dậu

 • màu hợp với tuổi dậu

 • màu hợp tuổi dậu

 • tuổi dậu 2024 hợp màu gì

 

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close