Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Sinh con tháng 2 năm 2024 tốt không? Chọn ngày giờ lành sinh con

09:10 24/06/2024 - Tác giả: Linh Lê

Với mong muốn đón “rồng vàng”, không ít cha mẹ chọn thời điểm sinh con tháng 2 năm 2024 cùng hy vọng mọi sự tốt đẹp đưa tới. Tuy nhiên đây có thực sự là tháng may mắn để sinh con trong năm Giáp Thìn 2024 hay không thì mời quý bạn theo dõi những phân tích bên dưới.

I. Sinh con tháng 2 năm 2024 có tốt không?

Xét về ngũ hành, tháng 2 năm 2024 Âm lịch là Đinh Mão. Đây là tháng có ngũ hành Mộc. Trong đó, so với các tháng có cùng hành Mộc trong năm thì tháng 2 là tháng vượng Mộc. Năm 2024 có ngũ hành nạp âm thuộc Hỏa. Xét mối quan hệ ngũ hành, ngũ hành Hỏa của năm nhận năng lượng tương sinh của tháng. Bởi vậy đây cũng được đánh giá là tháng sinh tốt. 

sinh con tháng 2 năm 2024

Nếu sinh con vào tháng 2 Âm lịch, em bé sinh ra đón được nhiều phúc lộc. Vì thế, cuộc sống may mắn, thuận lợi và làm việc gì cũng được trợ giúp. Về sự nghiệp cũng vô cùng hanh thuận, đồng nghiệp kính trọng và hỗ trợ. Theo đó dự định nào cũng có thể đạt được thành quả tốt đẹp như kỳ vọng.

 

II. Dự đoán vận mệnh con sinh tháng 2 năm 2024 theo giới tính

1. Sinh con trai tháng 2 năm 2024

Bé trai sinh tháng 2 Âm lịch trong năm Giáp Thìn cuộc đời kết giao nhiều bạn bè. Tính cách của người này hòa đồng, năng động và không ngừng mở mang mối quan hệ trong sự nghiệp và cuộc sống. Muốn làm nên nghiệp lớn thì đôi khi bé sinh vào tháng này gặp một số khó khăn.

2. Sinh con gái tháng 2 năm 2024

Bé gái sinh vào tháng 2 Âm lịch trong năm này đa phần có phong cách sống phong nhã, quyết đoán và vui vẻ. Vận số của bé tương đối tốt, gặp được nhiều may mắn và số phú quý. Cuộc sống thảnh thơi và cuộc sống gia đạo yêu thương, gắn kết.

III. Chọn ngày đẹp sinh con tháng 2 năm 2024 

Chọn sinh con vào tháng 2 Âm lịch năm Giáp Thìn, bố mẹ có thể lưu tâm những ngày tốt trong tháng sau đây:

1. Sinh con ngày mùng 10/2/2024 âm lịch

 • Ngày 19/3/2024 dương lịch
 • Ngày Nhâm Ngọ tháng Đinh Mão năm Giáp Thìn.
 • Là ngày: Kim Quỹ Hoàng đạo, Tiết Kinh trập
 • Ý nghĩa ngày: Bé sinh ngày này cuộc sống cũng như công việc tương lai dễ được kết quả tốt đẹp. Bé sinh ra đã được trời phú khả năng quản lý, tư duy thông minh và có năng lực lãnh đạo. Tương lai sự nghiệp của người sinh thời gian này dự báo xán lạn.

2.  Sinh con ngày 19/2/2024 âm lịch

 • Ngày 28/3/2024 dương lịch
 • Ngày Tân Mão tháng Đinh Mão năm Giáp Thìn.
 • Là ngày: Minh Đường Hoàng đạo, Tiết Xuân phân, Trực Kiến
 • Những bé sinh vào khoảng thời gian này thông minh hơn người, có tài năng thiên phú cũng như khả năng ứng biến linh hoạt trước mọi vấn đề. Nếu bản thân có trí lớn, không ngừng phát huy tốt thế mạnh của bản thân thì về sau làm nên đại nghiệp. 

Nếu quý bạn muốn chọn ngày tốt để tiến hành các công việc đại sự khác có thể truy cập công cụ >>> XEM NGÀY TỐT XẤU

IV. Tháng 2 năm Giáp Thìn sinh con giờ nào tốt?

sinh con tháng 2/2024

1. Các giờ sinh con tốt sinh con tháng 2 âm lịch

Sinh con nhằm đúng giờ tốt, mọi sự cát lợi, phù trợ cho yếu tố ngày sinh, tháng sinh và năm sinh. Từ đó giúp em bé tuổi Giáp Thìn khi sinh ra mọi phương diện của cuộc sống đều được may mắn và an bình. Cụ thể những giờ tốt nên sinh con trong tháng 2 Âm lịch năm 2024 là:

- Sinh vào giờ Tý (23h – 1h): Thiên phú cho em bé sinh ra đã có nhiều tài. Tư duy thông minh và linh hoạt trong mọi hoàn cảnh. Vì thế, khả năng thích nghi trước mọi hoàn cảnh của bé khá tốt. 

- Sinh vào giờ Sửu (1h – 3h): Đa phần những em bé sinh vào giờ này giỏi giang hơn người, mưu trí nên học tập tiến bộ, thi cử đỗ đạt. Lớn lên tương lai sự nghiệp rộng mở, công danh đạt được những vị trí khiến mọi người kính nể.

- Sinh vào giờ Mùi (13h – 15h): Em bé sinh nhằm giờ này cuộc sống gia đạo đón nhiều phước lộc nên ấm êm. Trong sự nghiệp được quý nhân giúp đỡ nên tạo được đại nghiệp, vang danh khắp chốn.

- Sinh vào giờ Thân (15h – 17h): Bé sinh ra sức khỏe khá tốt, cuộc sống thuận lợi và không phải lo ngại những trắc trở trong cuộc sống. Công việc dự đình đều được như ý muốn.

- Sinh vào giờ Dậu (17h – 19h): Từ khi sinh bé  cuộc sống gia đạo chủ về sự an ổn, tương lai sự nghiệp của bé được nhiều thuận lợi, hưởng phước và bình an đưa tới. 

- Sinh vào giờ Hợi (21h – 23h): Sinh vào giờ này, em bé có cuộc sống nhiều may mắn. Đặc biệt tới trung vận thì được hưởng nhiều phúc lộc cũng như tài lộc.

2. Các giờ xấu trong tháng 2 cần tránh

Bên cạnh giờ tốt, sinh con tháng 2 năm Giáp Thìn cha mẹ cần lưu tâm tránh sinh vào giờ xấu, để hạn chế được những điều bất lợi. Còn trường hợp đã sinh bé vào giờ xấu thì biết được cách thức để hóa giải:

- Sinh vào giờ Dần (3h-5h): Sinh vào giờ này bé có mệnh đào hoa, ham chơi và thường khó bảo. Chuyện tình cảm cũng không được thuận lợi, dễ vướng phải những trục trặc và không được như ý.

- Sinh vào giờ Mão (5h – 7h): Tính cách của bé có phần nóng nảy và thiếu kiên nhẫn trong nhiều trường hợp. Chính vì thế dẫn tới những bất lợi đưa tới cho sự nghiệp cũng như mối quan hệ trong cuộc sống. 

- Sinh vào giờ Thìn (7h – 9h): Cuộc sống của em bé gặp một số trở ngại, vận thế phải tới trung vận mới có được tăng lên và hưởng phúc an nhàn.

- Sinh vào giờ Tỵ (9h – 11h): Đa phần cuộc sống trắc trở và công việc dễ phải thay đổi nhiều. Tính cách cương trực của người này khiến họ khó tránh những bất lợi, hoặc ảnh hưởng tới tình cảm với người xung quanh.

- Sinh vào giờ Ngọ (11h – 13h): Gia đạo bất an, cuộc sống nhiều gian nan và hôn nhân gia đạo cũng khó được kết quả như ý muốn. 

- Sinh vào giờ Tuất (19h – 21h): Em bé sinh giờ này cẩn thận muộn phiền đưa tới cho cuộc sống. Nếu bản thân không ngại khó, ngại khổ, không ngừng cố gắng thì về sau được kết quả thành công.

Bài viết cùng chủ đề: 

V. Sinh con tháng 2 năm 2024  nên đặt tên gì ? 

1. Sinh con gái tháng 2 năm 2024 nên đặt tên gì ?

 • Bé gái tên Yến: Ý nghĩa của tên Yến là sự nhỏ nhắn, đáng yêu và sự nghiệp xán lạn. Cha mẹ muốn đặt con tên Yến có thể đặt là Tiểu Yến, Vân Yến hoặc Uyên Yến đều đẹp.
 • Bé gái tên Uyên: Những bé gái sinh vào tháng 2 Âm lịch nên đặt tên là Uyên. Nếu đặt là Hà Uyên thì ý nghĩa là điểm tựa của biển cả. Còn nếu đặt là Hồng Uyên thì mang ý nghĩa về sự thuần khiết và dịu dàng. 
 • Bé gái tên Thảo: Cha mẹ đặt tên Thảo cho bé gái thì có thể đặt là Mai Thảo ý nghĩa là sự rực rỡ và tràn đầy sức sống. Hoặc đặt tên là Lam Thảo chủ về thanh lịch, dịu dàng và nết na. 
 • Bé gái tên Nhi: Đặt tên bé gái là Nhi mang chủ ý về cô gái may mắn. Bé gái tên là Linh Nhi được ví như thiên thần nhỏ đáng yêu và cuộc sống luôn hạnh phúc. Đặt tên là Mai Nhi tức là cô bé xinh xắn.
 • Bé gái tên Huyền: Tên Huyền là một cái tên đẹp hợp với em bé sinh vào tháng 2. Cha mẹ đặt tên con ghép với đệm là Ân Huyền tức là em bé đáng yêu và xinh xắn. Hoặc đặt là Âu Huyền chủ về cuộc sống luôn thuận lợi và vươn lên tới tương lai hạnh phúc. 
 • Bé gái tên Giang: Những bé gái sinh vào tháng này có thể đặt tên là Giang. Nếu là Hồng Giang sẽ có ý nghĩa về cả cuộc đời luôn được may mắn.

2. Sinh con trai tháng 2 năm 2024 nên đặt tên gì?

 • Bé trai tên Bình: Tên Bình mang ý nghĩa về tấm lòng yêu thương và sẻ chia. Cha mẹ sinh con tháng 2 có thể đặt tên là là Ân Bình mang ý nghĩa về người hiểu lẽ phải, từ bi và nhân hậu. 
 • Bé trai tên Hiếu: Đặt tên Hiếu cho con trai mang ý nghĩa về em bé lớn lên luôn hiếu thuận với cha mẹ, tương lai tươi sáng và nhiều thành công.
 • Bé trai tên Hoàng: Cha mẹ có thể đặt tên Hoàng nếu sinh con vào tháng này. Lê Hoàng mang ý nghĩa về niềm tự hào. Hoặc bé trai tên Lịch Hoàng là người bản lĩnh, vượt qua mọi thăng trầm sự nghiệp và cuộc sống. 
 • Bé trai tên Khánh: Tên Khánh mang ý nghĩa về tương lai may mắn. Bé trai tên Khánh có thể đặt là Gia Khánh chủ về người tử tế. Hoặc tên là Quyết Khánh ý nghĩa là kiên cường và quyết tâm. 
 • Bé trai tên Mạnh: Những bé trai tên Mạnh có thể đặt là Phát Mạnh thể hiện sự sáng tạo và năng động. Hoặc Nghĩa Mạnh mang ý nghĩa về con người đáng tin cậy và xem trọng tình nghĩa. 

Ngoài ra, để tìm hiểu chi tiết hơn về tuổi hợp sinh con cho từng tuổi thì quý bạn đọc hãy truy cập vào phần mềm "XEM TUỔI SINH CON' - simphongthuy.vn

Sinh con luôn là điều may mắn và phước đức của cha mẹ. Sinh con vào tháng 2 dù tốt hay không tốt không chỉ ở luận mối quan hệ giữa năm và tháng mà còn căn cứ vào ngày giờ sinh. Bên cạnh đó, tuổi của bố mẹ cũng tác động không nhỏ tới ý nghĩa tốt xấu của thời điểm sinh con, ảnh hưởng tới mối quan hệ gia đạo.

Xem thêm Tháng tốt sinh con nửa đầu năm 2024 âm lịch

 

Linh Lê

Tác giả: Linh Lê

Tác giả Linh Lê có kinh nghiệm tham gia cộng tác với nhiều tạp chí, báo chí uy tín về phong thủy. Là diễn giả tại các hội thảo, khóa học về phong thủy dành cho cá nhân và doanh nghiệp. Tư vấn phong thủy thành công cho nhiều khách hàng, giúp họ cải thiện vận mệnh, sức khỏe và tài lộc. Với chuyên môn, kinh nghiệm và tâm huyết của mình, Linh Lê luôn mong muốn mang đến cho khách hàng những giải pháp phong thủy hiệu quả nhất, giúp họ cải thiện cuộc sống và đạt được thành công.

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close