Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Giờ Tuất là mấy giờ? Tử vi số mệnh của người sinh giờ Tuất

15:26 08/12/2021 - Tác giả: Thúy Hằng

Bạn có biết, giờ sinh là một trong những yếu tố tác động không nhỏ tới vận mệnh của một người? Vậy nếu bạn sinh vào giờ Tuất thì sẽ có đặc điểm như thế nào? Bạn đã biết giờ Tuất là mấy giờ chưa? Hãy cùng simphongthuy.vn khám phá thông tin thú vị về giờ Tuất ngay sau đây!

1. Giờ Tuất là mấy giờ?

1.1 Cách tính giờ Tuất là mấy giờ tính trong 24h theo 12 con giáp

Thời xa xưa, ông bà ta chưa có đồng hồ để có thể xác định một ngày 24 tiếng như hiện nay. Do đó, người xưa lấy 12 con giáp để đặt tên cho 12 giờ trong một ngày. Bắt đầu một ngày sẽ vào lúc 23h ngày nay. Mỗi một giờ sẽ bằng 2 tiếng đồng hồ theo cách tính hiện đại. Thứ tự của các giờ tương ứng với thứ tự của 12 con giáp, tượng trưng cho những đặc tính của con vật đó.

Như vậy, xét xác định giờ Tuất là mấy giờ theo cách tính của người xưa thì giờ Tuất sẽ rơi vào khoảng thời gian từ 19h đến 21h tối. Theo cha ông ta, đây là khoảng thời gian mà chó có nhãn lực và thính lực tốt. Do đó, khả năng phòng vệ càng cao, mọi người có thể thư giãn thoải mái và an toàn.

Ngoài ra, giờ Tuất xét theo ngũ hành sẽ thuộc ngũ hành Thổ. Do đó, rất tốt cho người thuộc hành Thổ hoặc hành Kim và không hợp với người thuộc hành Mộc.

✅ Ngày tốt hợp tuổi Ngọ giúp bạn lựa chọn được ngày đẹp giờ đẹp để thực hiện công việc quan trọng như về nhà mới, xuất hành, kết hôn,... gặp nhiều may mắn và thuận lợi là ngày nào. Xem chi tiết tại phần mềm [XEM NGÀY TỐT XẤU]

1.2 Giờ Tuất là mấy giờ nào?

Giờ Tuất sẽ có 3 khung giờ khác nhau được chia cụ thể như sau:

- Đầu giờ Tuất: tính từ 19h đến 19h40

- Giữa giờ Tuất: tính từ 19h40 đến 20h20

- Cuối giờ Tuất: tính từ 20h20 đến 21h.
 

Tên giờ Thời gian Tên giờ Thời gian
23h - 1h Ngọ 11h - 13h
Sửu 1h - 3h Mùi 13h - 15h
Dần 3h - 5h Thân  15h - 17h
Mão 5h - 7h Dậu 17h - 19h
Thìn 7h - 9h Tuất 19h - 21h
Tỵ 9h - 11h Hợi 21h - 23h

2. Giờ Tuất là canh mấy?

Ngoài việc chia 1 ngày thành 12 giờ như đã nêu trên thì cha ông ta còn chia tối và đêm thành 5 canh khác nhau. Cụ thể như sau:

- Canh 1: tính từ 19h-21h

- Canh 2: tính từ 21h-23h

- Canh 3: tính từ 23h-1h sáng

- Canh 4: tính từ 1h - 3h sáng

- Canh 5: tính từ 3h - 5h sáng.

Như vậy, giờ Tuất là từ 19h - 21h sẽ thuộc vào canh 1.

3. Giờ Tuất có phải là giờ Hoàng Đạo không?

Để xác định được giờ Tuất có phải giờ Hoàng Đạo không thì cần phải xét theo ngày. Nếu vào ngày đó giờ Tuất có cung sao chiếu tốt thì sẽ mang lại nhiều may mắn và ngược lại. Giờ Tuất được xác định là giờ Hoàng Đạo của các ngày: Dần, Thân, Tỵ, Hợi, Sửu, Mùi.

⚡Truy cập phần mềm [XEM BÓI BÀI THỜI VẬN] để biết ngày mai đối với bạn là tốt hay xấu, có may mắn hay không?

4. Những người sinh vào giờ Tuất có đặc điểm gì?

4.1. Đặc điểm của nam mạng sinh vào giờ Tuất

Nam giới sinh vào giờ Tuất là người chỉn chu, nghiêm túc trong công việc, giúp nhiều người giải quyết được các vấn đề của mình. Mặc dù nhìn bên ngoài họ có vẻ quảng giao nhưng bên trong lại hay suy tư và có chút yếu mềm. Công việc, cuộc sống của họ cũng khá suôn sẻ, về sau sẽ gặp được nhiều điều tươi đẹp. 

4.2. Đặc điểm của nữ mạng sinh vào giờ Tuất

Nữ giới sinh vào giờ Tuất thường là người mạnh mẽ, hiện đại không kém cánh mày râu. Tuy nhiên, họ có phần bảo thủ trong vấn đề hôn nhân. Sự nghiệp của họ cũng rất phát triển, đặc biệt là khi chọn các nghề liên quan đến giao tiếp. 

✌ Cuộc sống hôn nhân của bạn có vui vẻ, hạnh phúc, gia đình có hòa thuận, ấm lo hay không? Tất cả sẽ có lời giải đáp tại [XEM TUỔI VỢ CHỒNG]

5. Vận mệnh người sinh vào giờ Tuất là tốt hay xấu?

5.1 Vận số người sinh vào giờ Tuất theo khung giờ

- Người sinh vào đầu giờ Tuất: Thường có khuôn mặt khả ái, được nhiều người yêu mến, có quý nhân phù trợ. Do đó, từ công việc, học tập tới hôn nhân gia đình của họ đều rất suôn sẻ. Nếu là nam nhân thì là người có tài năng, thiên về nghệ thuật. Nếu là nữ giới thì xinh xắn, hoạt ngôn và ít bệnh tật.

- Người sinh vào giữa giờ Tuất: Thường có cuộc sống êm xuôi, suôn sẻ. Với nhiều người sẽ có vẻ nhàm chán nhưng cũng là điều mơ ước của không ít người xung quanh. Họ là người cần cù, chăm chỉ trong công việc và cũng thường gặp được may mắn. Nhược điểm của họ là thiếu sự đột phá, nằm trong vùng an toàn nên ít chạm tới những điều mới mẻ.

- Những người sinh vào cuối giờ Tuất: Thường có cá tính mạnh, hấp dẫn người khác giới nên có thể tạo nên một mối nhân duyên thú vị và ngọt ngào. Tuy nhiên, cá tính này cũng có thể khiến họ gặp không ít rắc rối. Cuộc sống của những người này thường may mắn, công việc thuận lợi, sự nghiệp thăng tiến.

5.2. 12 con giáp sinh vào giờ Tuất tốt hay xấu?

Ngoài việc xác định khung giờ sinh thì các con giáp khác nhau khi sinh vào giờ Tuất cũng sẽ có sự khác biệt trong vận mệnh. Cụ thể như sau:

- Tuổi Tý sinh vào giờ Tuất: cuộc sống thường có nhiều trắc trở, khó khăn, sự nghiệp và cuộc sống ở mức bình thường, ít khi gặp may mắn.

- Tuổi Sửu sinh vào giờ Tuất: thường là người có tiền đồ sáng lạn, cuộc sống no đủ, sự nghiệp thành đạt.

- Tuổi Dần sinh vào giờ Tuất: thường có công danh sự nghiệp rất vẻ vang, nhiều phúc tướng. Gia đạo êm ấm, có hậu vận tốt đẹp.

- Tuổi Mão sinh vào giờ Tuất: thường gặp điềm lành, gặp hung hóa cát, có ý chí.

- Tuổi Thìn sinh vào giờ Tuất: là người thông minh, tài đức vẹn toàn, lập nghiệp xa quê sẽ thuận lợi hơn.

- Tuổi Tỵ sinh vào giờ Tuất: thường được quý nhân giúp đỡ, số phải đi xa, đôi khi bị bệnh nhẹ và bị phá tài

- Tuổi Ngọ sinh vào giờ Tuất: thường là người có cuộc sống hạnh phúc, tài hoa, không phải lo vấn đề vật chất.

- Tuổi Mùi sinh vào giờ Tuất: thường có tiền vận không tốt, về trung vận và hậu vận thì tài lộc đầy nhà.

- Tuổi Thân sinh vào giờ Tuất: là người lanh lợi, thông minh nhưng ít có sự hậu thuẫn từ gia đình hay bạn bè nên sự nghiệp dừng ở mức trung bình.

- Tuổi Dậu sinh vào giờ Tuất: thường có số xuất ngoại, lập được nghiệp lớn ở xứ người. Tuy nhiên, tình yêu hôn nhân lại có sự trắc trở.

- Tuổi Tuất sinh vào giờ Tuất: là người có tư tưởng tiến bộ, thông minh, cuộc sống hạnh phúc, yên ổn.

- Tuổi Hợi sinh vào giờ Tuất: thường là người có sự nghiệp và tình duyên đều thuận lợi, con cháu đầy nhà. 

Như vậy, các chuyên gia của simphongthuy.vn đã giúp quý bạn biết giờ Tuất là mấy giờ cũng như vận mệnh của người sinh vào giờ Tuất sẽ như thế nào. Quý bạn có thể ứng dụng vào thực tế để biết cách vận dụng những điểm mạnh cũng như hạn chế những điểm yếu của mình. Chúc cho quý bạn luôn bình an, sự nghiệp, công danh, cuộc sống đều may mắn!

 

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close