Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Giờ Hợi là mấy giờ? Tuổi nào sinh vào giờ Hợi thì Đại Cát?

15:29 08/12/2021 - Tác giả: Thúy Hằng

Bạn đã từng một lần nghe tới cách gọi giờ bằng tên của 12 con giáp nhưng vẫn chưa hiểu cách tính thời gian này như thế nào? Cụ thể thì giờ Hợi là mấy giờ? Người sinh vào giờ Hợi có vận số như thế nào? Mọi lý giải sẽ có ngay trong phần tiếp theo dưới đây!

I. Cách xác định giờ Hợi là mấy giờ?

Cách tính thời gian và đặt tên giờ theo 12 con giáp là phương pháp của ông cha ta thời xa xưa. Mỗi giờ tương ứng với tên và thứ tự theo của 12 con giáp. Mỗi một giờ sẽ là 2 tiếng đồng hồ. Giờ đầu tiên trong ngày được tính từ 23h chứ không phải 0h như hiện nay và ứng với giờ Tý. Cứ lần lượt cho đến giờ cuối cùng trong ngày là giờ Hợi.

Ngoài cách tính giờ nêu trên thì ông cha ta còn có cách tính Canh giờ. Canh là để gọi thời gian vào ban đêm. Một đêm có 5 canh, mỗi canh có 2 tiếng, bắt đầu từ 19h tới 5h sáng.

Như vậy, theo cách tính của người xưa thì giờ Hợi sẽ rơi vào khoảng thời gian từ 21h đến 23h. Đây cũng là khoảng thời gian tương ứng với canh 2 của một đêm. Ngoài ra, trong giờ Hợi sẽ được chia thành 3 khung giờ khác nhau:

- Đầu giờ Hợi: tính từ 21h đến 21h40

- Giữa giờ Hợi: tính từ 21h40 đến 22h20

- Cuối giờ Hợi: tính từ 22h20 đến 23h.

⭕ [XEM NGÀY TỐT XẤU] là phần mềm giúp bạn lựa chọn được ngày tốt để thực hiện các công việc quan trọng trong cuộc sống như làm nhà, kết hôn, sinh con,...

II. Giờ Hợi có phải là giờ Hoàng Đạo không?

Bên cạnh việc tìm hiểu giờ Hợi là mấy giờ thì có không ít người dùng còn thắc mắc giờ Hợi có phải là giờ Hoàng Đạo không. Để biết giờ Hợi có đúng là giờ Hoàng Đạo không thì phải xét theo ngày. Nếu trong ngày đó vào giờ Hợi có cung sao chiếu tốt thì giờ Hợi được đánh giá là tốt và ngược lại. 

Theo các chuyên gia, giờ Hợi là giờ Hoàng Đạo vào các ngày: Thìn, Tuất, Tỵ, Hợi, Sửu, Mùi. Vào giờ Hợi của những ngày này, người dùng có thể cân nhắc thực hiện những việc trọng đại nhưng cần phù hợp với thời gian vì khung giờ này thường đã muộn. Bạn có thể chọn để tế lễ và cúng bái để cầu xin những điều mà mình đang ước nguyện.

☝ [XEM BÓI BÀI THỜI VẬN] là phần mềm để biết ngày mai đối với bạn là tốt hay xấu, có may mắn hay không?

III. Đặc điểm của người sinh vào giờ Hợi

1. Nam sinh vào giờ Hợi

Nam giới sinh vào giờ Hợi có cuộc sống không quá khó khăn, vất vả, là trụ cột của gia đình. Họ là người nghĩa khí, giúp đỡ người khác mà không cần đáp lại. Trong tình yêu họ cũng là người lãng mạn, biết quan tâm tới đối phương.

2. Nữ sinh vào giờ Hợi

Nữ giới sinh vào giờ Hợi thường có ngoại hình xinh xắn, trắng trẻo, nhỏ nhắn và có sức khỏe tốt. Họ là người biết lắng nghe, đa cảm và biết suy nghĩ cho người khác. Điểm yếu của họ là dễ tin người, thiếu cẩn trọng nên cần phải suy nghĩ thấu đáo trước khi thực hiện bất cứ điều gì.

IV. Người sinh vào giờ Hợi sướng hay khổ?

1. Bản mệnh người sinh giờ Hợi theo các khung giờ

  • Người sinh vào đầu giờ Hợi: Thường có cuộc sống sung sướng, an nhàn, không phải lo cơm áo gạo tiền. Ngoài ra, họ cũng rất may mắn trong chuyện tiền bạc, mọi sự tương đối hanh thông. Bên cạnh đó, họ là người thông minh, nhanh nhẹn nên đường học hành, thi cử, công danh dường như đều thuận lợi.

  • Người sinh vào giữa giờ Hợi: Thường có cuộc sống thanh bình không đố kỵ, ganh tị với ai. Điều này cũng phần nào khiến cuộc sống của họ khá nhàm chán, không có nhiều điều mới mẻ. Những người này thường có tính cẩn thận, nghiêm túc, chăm chỉ. Do đó, họ tích lũy được nhiều tài sản, cuộc sống về sau sung sướng, an nhàn.

  • Người sinh vào cuối giờ Dậu: Thường có cuộc sống nhiều biến động nhưng với họ như vậy lại khá vui vẻ và giúp họ trưởng thành hơn. Họ có cái nhìn lạc quan, tích cực vào cuộc sống. Họ cũng có rất nhiều cơ hội để phát triển và thành công cũng khá sớm. Tình duyên của người sinh vào giờ Hợi sẽ nở hoa khi không theo sự sắp đặt nào, chân ái sẽ tới vào những khi không ngờ nhất.

2. Tuổi nào sinh vào giờ Hợi thì tốt?

Tính theo Nhị hợp thì Dần và Hợi hợp nhau vì âm Thủy của Hợi sinh ra dương Mộc của Dần và ngược lại. Bên cạnh đó, địa chi Hợi còn nằm trong mối quan hệ tam hợp là Hợi - Mão - Mùi. Do đó, người tuổi Dần, Mão, Mùi khi sinh vào giờ Hợi sẽ rất tốt.

Những người này thường có công việc ổn định, có nhiều người nâng đỡ để sớm đạt được thành công như ý. Cuộc sống cũng gặp nhiều may mắn, số vận bình an, gia đạo êm ấm.

✍ Kết hợp với những cá nhân có tuổi tam hợp tuổi Hợi thì người tuổi này sẽ được hỗ trợ rất nhiều trong cuộc sống. Mời quý bạn theo dõi chi tiết [Tam hợp tuổi Hợi]

3. Tuổi nào sinh vào giờ Hợi thì không tốt?

Xét theo Lục xung thì Tỵ và Hợi tương xung. Ngoài ra, địa chi Hợi nằm trong mối quan hệ tứ hành xung là Dần - Thân - Tỵ- Hợi. Do đó, người tuổi Tỵ, Dần, Thân nếu sinh vào giờ Hợi thường sẽ không tốt.

Kết hôn, sinh con hay hùn hạp làm ăn chung với đều chủ về những điều bất lợi do có sự chống đối, khắc chế lẫn nhau Vậy tứ hành xung tuổi Hợi là những tuổi nào. Mời quý bạn theo dõi chi tiết [TỨ HÀNH XUNG TUỔI HỢI]

Công việc, làm ăn của những người này thường không được thuận lợi, gặp thất bại nhiều hơn thành công, tiền bạc không được dư dả hay có thể bị nợ nần, phá sản. Cuộc sống gần như cũng ít gặp may mắn và có nhiều biến động. Tuy nhiên, những quý bạn tuổi Tỵ, Dần, Thân sinh vào giờ Hợi cũng đừng quá lo lắng. Quý bạn có thể cải vận bằng cách sử dụng sim phong thủy hợp tuổi. Đây là một vật phẩm phong thủy có tác dụng rất tốt trong việc triệt tiêu những nguồn năng lượng tiêu cực, chiêu tài tiếp lộc và mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân.

Bây giờ thì bạn đã biết giờ Hợi là mấy giờ rồi đúng không? Vận mệnh của người sinh vào giờ Hợi có sự khác nhau phụ thuộc vào giới tính, khung giờ sinh hay tuổi sinh...Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là quý bạn biết cách vận dụng vào cuộc sống để có thể nắm bắt được cơ hội và phòng tránh được những rủi ro có thể đến với mình. Chúc cho quý bạn luôn hạnh phúc, bình an và may mắn!

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall