Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Giờ Mùi là mấy giờ

15:42 08/12/2021 - Tác giả: Thúy Hằng

Khi xem lý số hay đọc tài liệu từ thời xưa, hẳn bạn sẽ bắt gặp những cụm từ như giờ Tý, giờ Sửu... Tuy nhiên không phải ai cũng biết về cách tính thời gian này. Trong phạm vi bài viết dưới đây, simphongthuy.vn sẽ trả lời câu hỏi “giờ Mùi là mấy giờ” - một trong những thông tin được nhiều quý độc giả quan tâm, tìm kiếm.

I. Cách xem giờ Mùi là mấy giờ theo 12 con giáp

Bạn có thể dễ dàng xác định giờ mùi từ mấy giờ đến mấy giờ bằng cách ứng dụng quy luật sau: 1 ngày ứng với 24 giờ theo lịch dương và bằng 12 giờ theo lịch âm (ứng với 12 con giáp). Như vậy mỗi giờ Tý, Sửu, Dần Mão… sẽ bằng 2 tiếng đồng hồ theo cách tính hiện đại. Bắt đầu từ giờ Tý ứng với khoảng thời gian từ 23h00 - 01h00, ta có bảng:

STT

Khoảng thời gian theo dương lịch

Tên giờ âm lịch

Tập tính nổi bật của con giáp trong khoảng thời gian được nhắc đến

1

23h00 - 01h00

Giờ chuột hoạt động mạnh nhất và đi kiếm thức ăn

2

01h00 - 03h00

Sửu

Giờ trâu nhai lại cỏ chuẩn bị đi cày

3

03h00 - 05h00

Dần

Giờ hổ hung dữ nhất và chuẩn bị đi kiếm mồi

4

05h00 - 07h00

Mão

Giờ mèo nghỉ ngơi sau 1 đêm săn bắt chuột

5

07h00 - 09h00

Thìn

Giờ rồng quây mưa (quần long hành vũ)

6

09h00 - 11h00

Tỵ

Giờ loài rắn hiền lành, ẩn trong hang, không hại người

7

11h00 - 13h00

Ngọ

Giờ loài ngựa đứng trong khi muôn loài nằm nghỉ ngơi

8

13h00 - 15h00

Mùi

Giờ dê gặm cỏ mà không gây hại tới cỏ đang mọc lại

9

15h00 - 17h00

Thân

Giờ khỉ hay hú to, dài sau khi kiếm ăn và trở về hang

10

17h00 - 19h00

Dậu

Giờ gà lên chuồng

11

19h00 - 21h00

Tuất

Giờ chó canh gác nhà cửa và thường hay sủa nhiều

12

21h00 - 23h00

Hợi

Giờ lợn ngủ say nhất trong ngày

Như vậy, quy đổi theo phương pháp này chúng ta đã có câu trả lời chính xác cho câu hỏi giờ Mùi là mấy giờ, đó chính là từ 13h00 đến 15h00. Đây là khoảng thời gian thích hợp để đi chăn dê. Bởi lúc này dê ăn cỏ cũng không làm ảnh hưởng xấu tới việc cây cỏ khác đang mọc lại.

⚜️ Ngày tốt hợp tuổi Tuất giúp bạn lựa chọn được ngày đẹp giờ đẹp để thực hiện công việc quan trọng như về nhà mới, xuất hành, kết hôn,... gặp nhiều may mắn và thuận lợi là ngày nào. Xem chi tiết tại phần mềm [XEM NGÀY TỐT XẤU]

II. Giờ Mùi thuộc hành gì? Có bao nhiêu khung giờ? Có tốt không?

Bạn đã biết giờ mùi từ mấy giờ đến mấy giờ? Tuy nhiên khoảng thời gian thuộc giờ Mùi được chia thành 3 khung giờ khác nhau, bao gồm đầu giờ, giữa giờ và cuối giờ. Mỗi khoảng này ứng với 40 phút theo cách tính 24 giờ hiện tại. Cụ thể: Đầu giờ Mùi: từ 13h00 đến 13h40; Giữa giờ Mùi: từ 13h40 đến 14h20. Trong đó chính Mùi là 14h00; Cuối giờ Mùi là 14h20 đến 15h00.

Theo ngũ hành, giờ Mùi tương ứng với hành Thổ. Sau khi biết giờ Mùi là mấy giờ, nhiều người quan tâm đến chuyện khoảng thời gian này là hoàng đạo hay hắc đạo, phù hợp làm những công việc gì. Tuy nhiên muốn biết giờ Mùi tốt xấu ra sao, cần phải dựa vào ngày - tháng - năm cụ thể mới xác định được. Vào 1 ngày đã xác định, nếu giờ Mùi ứng với cung có cát tinh chiếu thì giờ Mùi tốt. Ngược lại, vào ngày đó, giờ Mùi có cung sao chiếu xấu thì giờ Mùi xấu.

Truy cập phần mềm [XEM BÓI BÀI THỜI VẬN] để biết ngày mai đối với bạn là tốt hay xấu, có may mắn hay không?

Ngoài ra thông tin về người sinh vào giờ Mùi cũng được rất nhiều độc giả quan tâm. Theo tử vi lý số, những cá nhân ra đời trong khoảng thời gian này thường thông minh, tài hoa, có thiên hướng về nghệ thuật. Trong đó:

  • Nam giới sinh vào giờ Mùi: có tính cách ưa trải nghiệm, thích mạo hiểm và muốn chinh phục. Họ thích những gì mang tính quy tắc, có sẵn, đôi khi dập khuôn máy móc và tính sáng tạo không cao. Những cá nhân này thường sống thiên về tình cảm, trong chữ tình và có trái tim chân thành, ấm áp.

  • Nữ giới sinh vào giờ Mùi: thường không mấy nổi bật, ít khi tạo được sự chú ý vì thường sống theo ý người khác. Họ thường giấu kín cảm xúc, không thể hiện suy nghĩ của bản thân, dẫn đến nhiều thiệt thòi trong chuyện tình cảm.

III. Ứng dụng giờ Mùi là mấy giờ để xem vận mệnh người sinh vào giờ Mùi?

1. Tử vi người sinh vào giờ Mùi theo từng khung giờ?

  • Đầu giờ Mùi: họ có cuộc sống êm đềm, ít biến động, hòa hợp với cha mẹ. Tuổi trẻ của những cá nhân này thường có nhiều thử thách nhưng đồng thời cũng nhận được không ít sự giúp đỡ. Trung niên phát đạt, an nhàn khi về già.

  • Giữa giờ Mùi: những người sinh vào khoảng thời gian này thường có sự nghiệp phát triển, có nhiều danh lợi. Tuy nhiên tình duyên của họ không được tốt và thường không hợp với cha của mình.

  • Cuối giờ Mùi: số mệnh của những cá nhân này khá tốt, gặp được nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển công danh nên chỉ cần cố gắng là đạt được thành công như ý. Tuy nhiên họ thường khác với mẹ. Ngoài ra giữa sự nghiệp và tình cảm, người sinh vào cuối giờ Mùi chỉ có khả năng tập trung làm tốt được 1 phương diện.

2. Tuổi 12 con giáp sinh vào giờ Mùi sướng hay khổ?

- Tuổi Tý sinh vào giờ Mùi: thời thơ ấu vất vả, trường thành may mắn có sự nghiệp thuận lợi, gia đạo luôn yên ấm, tình cảm.

- Tuổi Sửu sinh vào giờ Mùi: số mệnh vất vả, làm ăn chỉ ở mức trung bình khá, tình duyên và gia đạo không được tốt.

- Tuổi Dần sinh vào giờ Mùi: cuộc sống ấm no hạnh phúc từ nhỏ, làm ăn kinh doanh thuận lợi nhờ có quý nhân giúp đỡ. 

- Tuổi Mão sinh vào giờ Mùi: vận số tốt đẹp, sống sung túc, yên vui, gia đình hạnh phúc.

- Tuổi Thìn sinh vào giờ Mùi: kinh doanh có lộc nhưng cũng dễ mất.

- Tuổi Tỵ sinh vào giờ Mùi: công danh xán lạn, làm ăn phát đạt, gia đạo bình an.

- Tuổi Ngọ sinh vào giờ Mùi: số mệnh đào hoa, hôn nhân không trọn vẹn, tiền bạc có lại mất nhưng nhìn chung cuộc sống ở mức vừa phải, no đủ.

✅ Cuộc sống hôn nhân của bạn có vui vẻ, hạnh phúc, gia đình có hòa thuận, ấm lo hay không? Tất cả sẽ có lời giải đáp tại [XEM TUỔI VỢ CHỒNG]

- Tuổi Mùi sinh vào giờ Mùi: số mệnh lận đận, sức khỏe yếu kém, kết hôn càng muộn càng tốt

- Tuổi Thân sinh vào giờ Mùi: vận trình lúc lên lúc xuống, kinh doanh phát đạt nhưng tiền của không giữ được lâu, hậu vận dễ gặp mâu thuẫn, tranh chấp trong gia đình.

- Tuổi Dậu sinh vào giờ Mùi: công danh sự nghiệp tươi sáng, tuy nhiên tình duyên và hôn nhân lận đận, dễ dẫn tới chia ly.

- Tuổi Tuất sinh vào giờ Mùi: cuộc sống tương đối ổn định, không quá giàu sang, hôn nhân gặp nhiều sóng gió.

- Tuổi Hợi sinh vào giờ Mùi: số mệnh ở mức trung bình khá, vừa đủ, sự nghiệp ở mức trung bình, tình cảm gia đạo yên vui hạnh phúc.

Dựa vào giờ mùi là từ mấy giờ và xét theo mối quan hệ hợp khắc trong 12 con giáp, ta có giờ Mùi hợp với các tuổi Hợi, Mão (tam hợp) và Ngọ (nhị hợp). Ngoài ra khoảng thời gian này không tốt với người tuổi Thìn, Tuất (phạm tứ hành xung) và Sửu (vừa phạm tứ hành xung, vừa thuộc lục xung).

⚜️ Xét theo tam hợp tuổi Mùi hợp với tuổi gì? Tất cả sẽ được giải đáp tại [Tam hợp tuổi Mùi]
 Tuổi Mùi không nên kết hợp làm ăn với tuổi nào theo tứ hành xung để tránh xung khắc tuổi. Mời bạn nhấp vào [TỨ HÀNH XUNG TUỔI MÙI] để xem chi tiết

Ngoài thông tin giờ Mùi là mấy giờ, quý độc giả có thể tìm hiểu thêm về các khoảng thời gian khác theo cách tính giờ âm lịch tại simphongthuy.vn. Chúc các bạn vạn sự như ý và cuộc sống an lành với nhiều niềm vui.

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall