Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Giờ Dậu là mấy giờ? Giờ Dậu có tốt không?

15:23 08/12/2021 - Tác giả: Thúy Hằng

Có khoảng 1.450.000 kết quả trả về trong 0,43 giây cho từ khóa Giờ Dậu là mấy giờ. Điều đó chứng minh đây đang là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Bởi theo cách tính giờ hiện đại thì khái niệm giờ Dậu có phần xa lạ mà không phải ai cũng nắm rõ. Sau đây sẽ là lời giải đầy đủ đến từ các chuyên gia của simphongthuy.vn

Giờ Dậu là mấy giờ? Giờ Dậu có phải là giờ hoàng đạo không?

Theo phương pháp tính giờ của người xưa thì một ngày sẽ có 12 giờ chứ không phải 24 giờ như hiện nay. 12 giờ đó tương ứng với tên và thứ tự của 12 con giáp, lập thành các giờ như giờ Tý, giờ Sửu, giờ Mão...cho tới giờ Hợi là cuối cùng. Tuy nhiên, giờ Tý sẽ bắt đầu được tính từ 23 giờ của ngày liền kề trước đó và cách tính này 1 h âm lịch (can chi) sẽ tương đương với 2h Dương lịch như ngày nay. 

 • Giờ Tý Từ (23h – 1h)
 • Giờ Sửu (1h – 3h)
 • Giờ Dần (3h – 5h)
 • Giờ Mão (5h – 7h)
 • Giờ Thìn (7h – 9h)
 • Giờ Tỵ (9h – 11h)
 • Giờ Ngọ (11h – 13h)
 • Giờ Mùi (13h – 15h)
 • Giờ Thân (15h – 17h)
 • Giờ Dậu (17h – 19h)
 • Giờ Tuất (19h – 21h)
 • Giờ Hợi (21h – 23h)

Như vậy, theo thứ tự thời gian 12 con giáp thì giờ Dậu sẽ rơi vào khoảng thời gian từ 17h - 19h mỗi ngày, chính là giờ mà gà lên chuồng đi ngủ. Bên cạnh đó, theo ngũ hành thì giờ Dậu ứng với ngũ hành Kim và giờ Dậu được chia thành 3 khoảng là đầu giờ dậu (17h - 17h40), giữa giờ dậu (17h40 - 18h20) và cuối giờ dậu (18h20 - 19h)

[XEM NGÀY TỐT XẤU] là phần mềm giúp bạn lựa chọn được ngày tốt để thực hiện các công việc quan trọng trong cuộc sống như làm nhà, kết hôn, sinh con,...

Khi xem giờ Dậu là mấy giờ mọi người thường có một băn khoăn chung là không biết giờ Dậu có phải là giờ hoàng đạo hay không. Câu hỏi này tưởng chừng hết sức đơn giản nhưng nếu không có ngày cụ thể thì khó có thể trả lời giờ Dậu có phải giờ hoàng đạo hay không. Vì đề đánh giá giờ đó có phải giờ hoàng đạo không cần xét theo từng ngày, nếu ngày đó vào giờ Dậu có cung sao tốt chiếu thì giờ Dậu sẽ rất tốt và ngược lại. Theo chuyên gia, giờ Dậu là giờ Hoàng Đạo của của các ngày: Mão, Dậu, Thìn, Tuất, Tý và Ngọ.

☯ [XEM BÓI BÀI THỜI VẬN] là phần mềm để biết ngày mai đối với bạn là tốt hay xấu, có may mắn hay không?

Sinh giờ vào Dậu có tốt không?

Nam sinh giờ Dậu có tính cách, cuộc đời ra sao?

Nếu nam giới sinh vào giờ Dậu thì thường sẽ trở thành người mạnh mẽ, chu đáo, tuy không quá lãng mạn nhưng cũng là mẫu đàn ông lý tưởng của nhiều người. Họ có tính cách trung thực, thật thà, có tài năng và biết giúp đỡ người khác.

Công danh, sự nghiệp, cuộc đời của nam sinh vào giờ Dậu cơ bản cũng khá trôi chảy, đạt được kết quả tốt đẹp sau quá trình phấn đấu và nỗ lực. Nhược điểm của họ là hay suy nghĩ, chất chứa nhiều tâm sự khiến bản thân đôi khi mệt mỏi.

Nữ sinh vào giờ Dậu có tính cách, cuộc đời ra sao?

Nếu là nữ sinh vào giờ Dậu thì đa phần là người đáng yêu, tinh nghịch và thu hút người khác bởi vẻ hoạt bát và xinh đẹp của mình. Họ cũng rất khéo ăn nói, hào phóng và không chấp nhặt. 

Nữ giới sinh vào giờ Dậu rất biết cách kêu gọi, đi đầu và truyền năng lượng tích cực cho người khác. Cuộc sống của họ cũng có nhiều cơ hội để phát triển, thuận lợi và may mắn. Tuy nhiên, nên tránh các giờ như Ngọ, Mão sẽ không tốt cho quý cô.

Người sinh giờ Dậu hợp và không hợp nghề gì?

Người sinh vào giờ Dậu sẽ rất hợp với các nghề như nhà hóa học, giáo viên, gia công hay nghệ sĩ, công việc về nghệ thuật...Ngược lại, những nghề liên quan đến đất như khai khoáng, trồng trọt, chăn nuôi, kỹ sư địa chất...sẽ không hợp với người sinh vào giờ Dậu.

Người sinh giờ Dậu từ mấy giờ đến mấy giờ là tốt?

Giờ sinh là một trong 4 yếu tố của Tứ trụ góp phần dự đoán được vận mệnh của mỗi người. Khi xem giờ dậu là mấy giờ chúng ta đã biết giờ Dậu có 3 khung giờ khác nhau. Với mỗi khung giờ đó cũng sẽ có những tác động riêng biệt tới vận mệnh của con người,

Vận mệnh người sinh vào đầu giờ Dậu

Những người sinh vào đầu giờ Dậu là khung giờ từ 17 giờ đến 17 giờ 40 phút,  thường rất thông minh và có tính tự lập từ nhỏ. Kèm theo đó là họ cần cù, chăm chỉ và biết tập trung vào sự nghiệp. Do đó, họ sẽ lập nghiệp sớm và sự nghiệp cũng sẽ vững chắc từ những năm còn khá trẻ. Khi về già, họ có cuộc sống hạnh phúc, an nhàn, hưởng thụ những thành quả mà mình đã cố gắng nhiều năm.

Vận mệnh người sinh vào giữa giờ Dậu

Người sinh vào giữa giờ Dậu (từ 17h40p đến 18h20p) thường là người hào sảng, có tố chất trở thành lãnh đạo, có khả năng dìu dắt người khác và quan hệ rất rộng rãi. Do đó, sự nghiệp của họ khá lẫy lừng và càng về sau tài vận càng tốt. Cuộc đời của họ sẽ có những biến cố nhưng điều đó sẽ giúp cho họ cảm thấy cuộc sống thú vị hơn, nhiều sắc thái hơn và có động lực để mạnh mẽ vượt qua.

Vận mệnh người sinh vào cuối giờ Dậu

Những người sinh vào cuối giờ Dậu (từ 18h20 đến 19 giờ) thường gặp may về tiền bạc, của cải. Nếu họ biết cách chọn đúng ngành nghề thì có thể đạt được rất nhiều thành tựu hơn cả mong đợi.

Giờ Dậu là mấy giờ? Tuổi nào sinh vào giờ Dậu thì tốt?

Để xác định tuổi sinh vào giờ Dậu sẽ gặp nhiều may mắn thì cần dựa vào quy luật tam hợp, nhị hợp, lục hợp với địa chi Dậu. Ngoài ra, còn phải xét ngày sinh phải là ngày Hoàng đạo và không xung với tuổi.

Theo đó, tuổi Dậu nằm trong mối quan hệ tam hợp Tỵ - Dậu - Sửu và nhị hợp là Thìn - Dậu. Do đó, những tuổi sau sinh vào giờ Dậu sẽ rất tốt:

Tuổi Tỵ

Nười tuổi Tỵ sinh vào giờ Dậu sẽ có công việc thuận lợi, việc làm ăn luôn được suôn sẻ, như ý và cuộc sống cũng an yên, ít bị biến cố, khó khăn.

Tuổi Sửu

Tuổi Sửu sinh vào giờ Dậu sẽ có thêm nhiều năng lượng tích cực, bổ trợ cho cuộc sống gặp nhiều may mắn. Công việc của họ sẽ đạt được nhiều thành tựu lớn, tiền bạc dư dả.

Tuổi Thìn

Người tuổi Thìn sinh vào giờ Dậu như rồng được chắp thêm cánh. Từ công việc tới cuộc sống của họ đều gặp được những điều cát lành, thuận lợi và suôn sẻ.

Các tuổi tam hợp của tuổi Dậu sẽ hỗ trợ rất đắc lực trong việc đưa ra những quyết định đúng đắn nhất liên quan tới sự nghiệp cũng như hôn nhân. Mời quý bạn theo dõi chi tiết [Tam hợp tuổi Dậu]

Tuổi nào sinh vào giờ Dậu thì không tốt?

Những tuổi nằm trong quy luật tứ hành xung và lục xung với địa chi Dậu thì nếu sinh vào giờ Dậu thường sẽ không gặp may mắn. Địa chỉ Dậu nằm trong quan hệ lục xung là Mão - Dậu và tứ hành xung là Tý - Ngọ - Mão - Dậu.

Tuổi Tý, Ngọ, Mão sinh vào giờ Dậu thì không tốt

Như vậy, những người tuổi Tý, Ngọ, Mão nếu sinh vào giờ Dậu sẽ có công việc lận đận, không suôn sẻ, việc làm ăn gặp nhiều khó khăn trắc trở, thậm chí là thất bại, phá sản, nợ nần. Cuộc sống của họ cũng hầu như không được như ý, gặp nhiều sóng gió, biến cố và tai ương.

☛ Tứ hành xung của tuổi Dậu khi kết hợp với nhau trong trong công việc hay các mặt của cuộc sống thì các cặp xung có thể kìm hãm hoặc làm hại nhau? Vậy tứ hành xung tuổi Dậu là những tuổi nào. Mời quý bạn theo dõi chi tiết [TỨ HÀNH XUNG TUỔI DẬU]

Tuy nhiên, những người thuộc tuổi Tý, Ngọ, Mão nếu sinh vào giờ Dậu cũng đừng quá lo lắng. Quý bạn có thể cải vận bằng cách sử dụng sim phong thủy hợp tuổi để sử dụng nguồn năng lượng tích cực để triệt tiêu nguồn năng lượng tiêu cực. Sim phong thủy hợp tuổi giúp kích tài lộc, hút vận may, mang lại nhiều điều tốt đẹp và thuận lợi cho chủ nhân.

Trên đây là lời giải cho câu hỏi giờ Dậu là mấy giờ và những vấn đề có liên quan. Hy vọng qua những phân tích trên sẽ giúp quý bạn có những lựa chọn phù hợp để thực hiện việc trọng đại trong cuộc sống. Chúc cho quý bạn luôn thành công và gặp nhiều may mắn!

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close