Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Giờ Ngọ là mấy giờ?

08:49 04/11/2021 - Tác giả: Thúy Hằng

Xem giờ ngọ là mấy giờ chắc hẳn là mối quan tâm của nhiều người trong mỗi khi xem bói, xem tử vi hay tra cứu tại một số ứng dụng có sử dụng giờ sinh, giờ tốt thực hiện chuyện đại sự. Để xác định được giờ ngọ từ mấy giờ đến mấy giờ thì trong thời nay, chúng ta thường quen với cách tính của một ngày là 24 giờ. Tuy nhiên, theo cách tính thời xưa thì mỗi giờ sẽ là 2 tiếng đồng hồ hiện nay. Vậy giờ Ngọ là giờ nào trong ngày? Người sinh vào giờ Ngọ có số phận ra sao?

1. Giải đáp giờ Ngọ là mấy giờ?

Nguyên lý để xác định giờ ngọ từ mấy giờ đến mấy giờ sẽ dựa vào tập tính của 12 con giáp trong một ngày. Theo đó, một ngày sẽ có 12 tiếng âm lịch thay vì 24 tiếng như hiện nay. Các giờ sẽ có tên là giờ Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. 

Giờ Ngọ được tính từ 11h trưa đến 13h trưa. Mỗi giờ được chia thành 3 giai đoạn: khởi ngọ, chính ngọ và mãn ngọ. Đặc biệt, nhiều người nghe trên phim ảnh về tử hình phạm nhân vào giờ ngọ ba khắc, chắc chắn họ sẽ không biết giờ ngọ 3 khắc là mấy giờ, theo đó giờ Ngọ ba khắc là 11h45 phút. Đây được xem là giờ tử huyệt, rất xấu. Ngày xưa thường chọn giờ Ngọ ba khắc để hành quyết các phạm nhân.

Chọn ngày tốt cho tuổi Ngọ để tiến hành công việc giúp bạn đón tài lộc, may mắn. Xem chi tiết tại phần mềm [XEM NGÀY TỐT XẤU]

2. Nam, nữ sinh vào giờ Ngọ sướng hay khổ?

Sau khi nắm giờ ngọ là từ mấy giờ đến mấy giờ chắc hẳn các bạn quan tâm về việc sinh vào giờ này có tốt không. Theo chuyên gia giờ Ngọ có sự liên quan mật thiết tới tính cách, công việc, cuộc sống, hôn nhân của mỗi người. Chính vì vậy mà có những người sinh cùng ngày nhưng lại có số mệnh khác nhau, người sung sướng, người nghèo khổ. Một phần có thể là do họ sinh vào những giờ khác nhau dẫn tới số mệnh có sự khác biệt. 

Nhìn chung, người sinh vào giờ Ngọ là người sống hòa đồng, điềm đạm và thân thiện với những người xung quanh. Nhờ tính cách nhiệt tình, vui vẻ mà họ được nhiều người quý mến và giúp đỡ. Vận mệnh của họ gặp nhiều tài lộc, cát lợi từ thời trung niên trở về sau.

Tuy nhiên, đó chỉ là nhận định chung còn muốn biết chi tiết nam nữ sinh giờ Ngọ sướng hay khổ còn phụ thuộc vào họ sinh vào giai đoạn nào của giờ Ngọ.

- Người sinh vào đầu giờ ngọ là mấy giờ - câu trả lời là từ 11h đến 11h40 phút, người này thường là người có số nhàn hạ, sung sướng, cuộc sống không gặp nhiều vất vả, đau khổ. Họ là những người khẳng khái, thông minh, trí tuệ và rất thương người. Những người sinh vào đầu giờ Ngọ đi làm ăn càng xa thì càng có nhiều tài lộc.

- Người sinh vào giờ chính ngọ là mấy giờ - câu trả lời từ 11h40 phút đến 12h20 phút: người này có số mệnh không được may mắn như người sinh vào giai đoạn khác của giờ Ngọ. Tuy nhiên, nhìn chung họ sẽ khổ trước sướng sau, chỉ cần cố gắng nỗ lực thì sẽ gặt hái được kết quả tốt.

Có một số ý kiến sau khi biết giờ ngọ 3 khắc là mấy giờ thắc mắc rằng, giờ Ngọ ba khắc rất xấu, vậy sinh vào thời điểm ấy có xấu hay không? Thực tế, không thể chỉ dựa vào mình giờ Ngọ ba khắc để xác định số phận sướng khổ của một con người mà còn phụ thuộc vào yếu tố khác như: ngày sinh, tháng sinh và năm sinh. Khi xét đầy đủ cả bốn yếu tố thì mới có thể xét được người sinh vào giờ Ngọ ba khắc là tốt hay xấu.

- Người sinh vào cuối giờ Ngọ là mấy giờ, câu trả lời là từ 12h20 phút đến 13h, người này thường có mệnh khắc cha mẹ. Cuộc sống của họ tương đối khó khăn, đặc biệt là trên con đường sự nghiệp. Tuy nhiên, họ có tài lộc rất tốt về sau nên chỉ cần chăm chỉ, cố gắng, không nản chỉ, vượt qua khó khăn là sẽ có thành công đợi phía trước.

Bạn có thể xem [SIM HỢP NGÀY THÁNG NĂM SINH] để gia tăng thêm phần may mắn trên các phương diện cuộc sống

3. Phân tích giờ Ngọ tốt hay xấu?

Qua những phân tích trên thì quý bạn đã biết giờ Ngọ là mấy giờ, số phận của người sinh vào giờ Ngọ sẽ ra sao. Vậy đúc kết lại giờ Ngọ là tốt hay xấu?

Theo quan niệm ngày xưa thì giờ Ngọ là giờ không mấy may mắn, nên tránh đi lại vào giờ này. Bởi giờ Ngọ là giờ quan âm đi tuần, bắt những âm hồn lưu lạc trở về âm giới. Lúc này vận khí của trời đất có sự biến động, đảo lộn. Đi ra đường giờ này có thể bị các vong linh tác động không tốt hoặc có thể khiến quan âm đi tuần bắt nhầm. Chính vì vậy mà giờ Ngọ thường được xem là ít may mắn, nếu không có việc thực sự cần thiết thì tránh ra ngoài vào lúc này.

Tuy nhiên, đó không phải là quan niệm đầy đủ về giờ Ngọ. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn giờ Ngọ là giờ hợp với tuổi nếu biết các tiêu chí sau:

- Lựa chọn khi giờ Ngọ là giờ Hoàng Đạo

Giờ Ngọ là giờ Hoàng Đạo trong các ngày: Mão, Dậu, Tỵ, Hợi, Tý và Ngọ. Do đó, nếu có việc cần thực hiện vào giờ Ngọ thì bạn hãy chọn các ngày nêu trên để tiến hành. Lúc này, trong giờ Ngọ đất trời tràn ngập dương khí, vận sự tốt, làm gì cũng hanh thông, thuận lợi và may mắn.

Truy cập phần mềm [XEM BÓI BÀI THỜI VẬN] để biết ngày mai đối với bạn là tốt hay xấu, có may mắn hay không?

- Lựa chọn giờ hợp tuổi theo lục hợp, nhị hợp và tam hợp

Theo Tam hợp, giờ Ngọ hợp với tuổi Dần, Tuất và theo nhị hợp thì giờ Ngọ hợp với tuổi Mùi. Những người tuổi Dần và Mùi thực hiện những việc trọng đại vào giờ Ngọ sẽ gặp được nhiều may mắn, mọi thứ đều thuận lợi, suôn sẻ và đạt kết quả cao. Ngoài chọn giờ hợp tuổi, người tuổi Dần và Mùi còn cần lưu ý ngày phải là hoàng đạo và tuổi tránh xung với ngày.

Tuổi Ngọ hợp với tuổi nào xét theo tam hợp giúp mang đến may mắn trên các phương diện, từ kết hôn, sinh con đến hợp tác làm ăn. Để xem chi tiết mời bạn truy cập [Tam hợp tuổi Ngọ]

- Tránh chọn xung với tuổi theo tứ hành xung, lục xung

Theo lục xung, tứ hành xung thì giờ Ngọ là giờ xung với tuổi Tý. Người tuổi Tý thực hiện việc gì dù lớn hay nhỏ vào giờ này thường sẽ không thu được kết quả như mong đợi, thậm chí có thể dẫn đến nhiều điều kém may mắn, nguy hại. Do đó, người tuổi Tý nên tránh thực hiện công việc quan trọng vào giờ Ngọ.

Tuổi Ngọ không nên kết hợp làm ăn với tuổi nào theo tứ hành xung để tránh xung khắc tuổi. Mời bạn nhấp vào [TỨ HÀNH XUNG TUỔI NGỌ] để xem chi tiết

Bây giờ thì bạn đã nắm rõ giờ Ngọ là mấy giờ, số phận của người sinh vào giờ Ngọ như thế nào rồi. Tuy nhiên, bạn cũng chỉ nên lấy thông tin này để tham khảo vì việc sướng hay khổ, vất vả hay thuận lợi phụ thuộc phần nhiều vào sự quyết tâm, nỗ lực của chính mình. Chúc cho quý bạn sẽ lựa chọn được những giờ tốt hợp với tuổi để mọi việc đều hanh thông và may mắn! 

  • giờ ngọ là mấy h

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close