Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Giờ Sửu là mấy giờ?

14:54 08/12/2021 - Tác giả: Thúy Hằng

Theo tử vi, dựa vào giờ sinh theo cách tính 12 con giáp cũng có thể biết được vận mệnh của mỗi cá nhân. Vậy giờ Sửu là mấy giờ? Thời điểm này tốt hay xấu? Những người ra đời vào thời điểm này sướng hay khổ? Để trả lời câu hỏi trên, mời quý độc giả theo dõi bài viết sau.

I. Giải đáp giờ Sửu là mấy giờ trong ngày?

Ở nước ta, ngoài cách theo dõi giờ theo lịch dương thông thường, dân gian còn phổ biến cách tính giờ theo canh 12 con giáp. Bắt đầu từ giờ Tý ứng với khoảng thời gian từ 23 giờ đêm đến 1 giờ sáng và kết thúc vào giờ Hợi từ 21 giờ đến 23 giờ.

Như vậy giờ Sửu là từ 1 giờ đến 3 giờ sáng. Sở dĩ con trâu được đặt tên cho khung thời gian này là do liên đến tập tính đặc trưng của chúng. Đây là khoảng thời gian trâu đã no bụng, đang nghỉ ngơi và từ tốn nhai lại để chuẩn bị cho việc đi cày vào rạng sáng.

Giờ Sửu được chia thành 3 khung thời gian, mỗi khung ứng với 40 phút theo cách tính giờ thông thường. Ba khung đó bao gồm: đầu giờ Sửu là từ 01h00 đến 01h40, giữa giờ Sửu tính từ 01h40 đến 02h20 và cuối giờ Sửu từ 02h20 đến 03h00.

Ứng dụng nội dung xác định giờ sửu là từ mấy giờ đến mấy giờ trong việc xem tử vi người sinh vào giờ này còn tùy thuộc vào việc người đó ra đời vào khung đầu, giữa hay cuối canh giờ mà có vận mệnh sướng hay khổ. Cụ thể:

  • Người sinh vào đầu giờ Sửu (01h00 đến 01h40): cả tính cách và vận mệnh của cũng cá nhân này đều khá tốt đẹp. Họ sinh ra và lớn lên trong tình yêu thương của cha mẹ và anh chị em trong gia đình. Khi lớn lên thì có được sự nghiệp vững chắc và gặt hái được nhiều thành tựu.

  • Người sinh vào giữa giờ Sửu (01h40 đến 02h20): những cá nhân này thường có tính cách hiền hòa, tốt bụng, hay giúp đỡ người khác và luôn trung thực,chân thành. Tuy nhiên chuyện tình duyên của họ khá lận đận, có thể gặp nhiều buồn thương, trải qua ít nhất hai mối tình mới gặp được nhân duyên của đời mình.

  • Người sinh vào cuối giờ Sửu (02h20 đến 03h00): họ là những người thân thiện, dễ gần. Thời thơ ấu và tuổi trẻ thiếu thốn, vất vả nhưng càng về sau, cuộc sống càng được cải thiện. Trung vận và hậu vận sống trong sung túc, ấm no, không phải lo nghĩ về tiền bạc.
 Xem ngày tốt hợp tuổi Sửu sẽ giúp bạn lựa chọn được ngày đẹp giờ đẹp để thực hiện công việc quan trọng như về nhà mới, xuất hành, kết hôn,... gặp nhiều may mắn và thuận lợi. Xem chi tiết tại phần mềm [XEM NGÀY TỐT XẤU]

II. Giờ Sửu là canh mấy? Giờ Sửu tốt hay xấu?

Ngoài việc gọi giờ Tý, giờ Sửu…, dân gian còn phổ biến cách gọi canh và khắc. Trong đó Canh là khoảng thời gian từ khi trời tối đến lúc rạng sáng. Nếu quy ra giờ dương lịch hiện nay thì ứng với 10 tiếng, từ 19 giờ cho đến 5 giờ. Có 5 canh tất cả, canh 1 là giờ Tuất (từ 19 giờ đến 21 giờ). Lần lượt như vậy, ta có giờ Sửu từ 1 giờ đến 3 giờ sáng là canh 4.

Nhiều người băn khoăn không biết giờ Sửu tốt hay xấu sau khi đã biết giờ Sửu là mấy giờ. Thực tế, điều này còn tùy thuộc vào từng ngày tháng và năm cụ thể. Để có kết luận chính xác, phải xem giờ Sửu đó thuộc ngày nào (ứng với chi nào), và đâu là sao chính tinh trong nhị thập bát tú xung chiếu. Những ngày Dần Thân, Tỵ Hợi và Tý Ngọ thì giờ Sửu chính là giờ hoàng đạo.

Truy cập phần mềm [XEM BÓI BÀI THỜI VẬN] để biết ngày mai đối với bạn là tốt hay xấu, có may mắn hay không?

III. Ứng dụng giờ sửu là mấy giờ vào việc xác định tuổi hợp sinh vào giờ này? 

Người sinh giờ Sửu ở các tuổi khác nhau sẽ có vận số khác nhau. Sở dĩ nhiều người sau khi biết giờ sửu từ mấy giờ đến mấy giờ đã nhận thấy bản thân sinh vào giờ Sửu sẽ có nỗi băn khoăn như vậy. Theo đó, nếu con giáp ứng với giờ và tuổi mà thuộc vào mối quan hệ lục hợp, tam hợp hoặc nhị hợp được xem là rất tốt. Đối với Sửu, ta có bộ tam hợp Tỵ - Dậu - Sửu và nhị hợp là Tý - Sửu. Trong đó:

  • Tuổi Tỵ sinh vào giờ Sửu là tam hợp, có số khổ trước sướng sau. Cả chuyện làm ăn, công việc hay tình cảm thì thời gian đầu gặp nhiều khó khăn vất vả nhưng ngày càng trở nên tốt đẹp.

  • Tuổi Dậu sinh vào giờ Sửu tồn tại mối quan hệ tam hợp nên có vận số may mắn, công việc thuận lợi, tiền tài và của cải dư giả.

  • Tuổi Tý sinh vào giờ Sửu ứng với nhị hợp. Họ là những người có nhan sắc nổi bật. Nếu là nữ thì hưởng nhiều phúc lộc. Còn trường hợp là nam giới thì gia đạo yên vui, công danh rạng rỡ.

Ngoài ra khi xem giờ Sửu, nếu muốn tốt cho tuổi cụ thể thì còn phải xét đến ngày hoàng đạo và đảm bảo ngày đó không xung với tuổi.

 Tìm hiểu về tam hợp sẽ giúp cho người tuổi Sửu đưa ra những quyết định chính xác nhất trong mội việc. Để xem chi tiết mời bạn truy cập [Tam hợp tuổi Sửu]

IV. Ứng dụng giờ sửu là từ mấy giờ để xác định tuổi khắc sinh vào giờ này?

Bên cạnh thông tin giờ sinh là Sửu tốt với tuổi nào, không ít người còn quan tâm đến trường hợp ngược lại. Đó là tuổi nào sinh vào giờ Sửu thì xấu. Cách xác định nhóm này là dựa vào tứ hành xung và lục xung để chọn. Sửu thuộc nhóm tứ hành xung: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi và lục xung Sửu Mùi. Cụ thể về từng sự kết hợp như sau:

  • Tuổi Thìn sinh vào giờ Sửu phạm tứ hành xung. Tuy công danh sự nghiệp đều tốt nhưng cuộc đời phải đối mặt với nhiều thị phi.

  • Tuổi Tuất sinh vào giờ Sửu phạm tứ hành xung. Cuộc sống của những cá nhân này có nhiều chuyện buồn phiền, hay gặp phải khó khăn, trắc trở.

  • Tuổi Mùi sinh vào giờ Sửu vừa phạm tứ hành xung, vừa phạm lục xung nên vận trình có nhiều lúc gặp phải rủi ro, tai ương, cần phải đặc biệt cẩn trọng mới mong có được cuộc sống an yên.

1️⃣ Tứ hành xung của tuổi Sửu là gì? Gồm những con giáp nào? Làm sao để hóa giải sự tương hại đó? Tất cả sẽ được giải đáp tại [TỨ HÀNH XUNG TUỔI SỬU] để xem chi tiết

Trên đây là phần giải đáp “giờ Sửu là mấy giờ” và những thông tin liên quan đến khoảng thời gian này. Cần tìm hiểu thêm về những giờ khác, bạn có thể tra cứu tại simphongthuy.vn. Đừng quên trải nghiệm hàng loạt công cụ xem bói tiện ích tại đây để nắm bắt được những luận đoán thú vị xung quanh bản thân mình. Chúc các bạn luôn vui vẻ, tích cực và gặp mọi điều tốt lành.

Thúy Hằng

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close