Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Giờ Thân là mấy giờ?

15:18 08/12/2021 - Tác giả: Thúy Hằng

Để biết giờ Thân là mấy giờ, hãy cùng tìm hiểu về cách tính giờ thân là từ mấy giờ đến mấy giờ trong ngày theo phương pháp của người xưa. Ngoài ra, nếu đây là thời điểm ra đời của bạn hoặc người thân, đừng bỏ qua hàng loạt thông tin dự đoán về tính cách, vận mệnh dưới góc nhìn của tử vi khoa học.

I. Hướng dẫn cách tính giờ Thân là mấy giờ?

Nói về giờ Thân tức là đang sử dụng cách tính thời gian trong một ngày theo hệ thống 12 con giáp. Phương pháp này phổ biến ở các thế hệ trước và đến nay vẫn được dùng trong tử vi, phong thủy và lịch âm. Theo đó mỗi giờ trong âm lịch bằng 2 tiếng trong dương lịch. Bắt đầu từ giờ Tý là khoảng thời gian từ 23h00 buổi đêm đến 01h00 ngày hôm sau. Lần lượt như vậy, câu trả lời cho câu hỏi giờ thân là giờ nào là giờ này sẽ rơi vào khung giờ từ 15h00 đến 17h00.

Cách tính giờ theo các con giáp vốn được dựa trên những đặc tính nổi bật của từng loài đại diện. Trong đó thời gian cuối chiều từ 15h00 - 17h00 là lúc loài khỉ đi kiếm ăn trở về hang, đồng thời hú lên những tiếng to, dài và liên tục để thể hiện bản thân. Vì vậy người xưa quy ước khoảng thời gian ứng với bữa “lỡ” của nhiều người (bữa ăn nhẹ buổi chiều) chính là giờ Thân.

✍ Lựa chọn được ngày đẹp giờ đẹp để thực hiện công việc quan trọng như về nhà mới, xuất hành, kết hôn,... giúp bạn gặp nhiều may mắn và thuận lợi. Xem chi tiết tại phần mềm [XEM NGÀY TỐT XẤU]

II. Giải đáp vấn đề xung quanh giờ Thân là mấy giờ?

Xung quanh vấn đề “giờ thân là từ mấy giờ đến mấy giờ” còn có rất nhiều câu hỏi liên quan đến khoảng thời gian này. Dưới đây là phần trả lời một số câu hỏi phổ biến của chuyên gia simphongthuy.vn:

Câu hỏi 1: Giờ Thân thuộc hành gì?

Trả lời: Theo ngũ hành phong thủy, giờ Thân thuộc hành Kim.

Câu hỏi 2: Giờ Thân có bao nhiêu khung giờ?

Trả lời: Sau khi biết giờ thân là từ mấy giờ đến mấy giờ thì bạn nên nắm được các khung giờ của giờ này. Theo đó, cũng như các giờ khác theo cách tính âm lịch, giờ Thân gồm 3 khung giờ: đầu, giữa và cuối. Trong đó: đầu giờ Thân là từ 15h00 - 15h40, giữa giờ Thân là từ 15h40 đến 16h20, cuối giờ Thân là từ 16h20 đến 17h00.

Câu hỏi 3: Nam, nữ sinh vào giờ Thân tính cách như thế nào?

Nhìn chung, người sinh vào giờ Thân thường có bản tính vui vẻ, hài hước nhưng không dễ đoán. Họ nhanh nhạy, hoạt bát, năng động, giỏi giao tiếp và phán đoán. Trong đó:

- Nam giới sinh vào giờ Thân đặc biệt coi trọng về chuyện tình cảm. Họ luôn sẵn sàng làm mọi việc để đảm bảo an toàn và khiến “nửa kia” tin tưởng.

- Nữ giới sinh vào giờ Thân rất đáng yêu, lanh lợi, dễ dàng thu hút những người khác phái. Nhờ sự khéo léo và linh hoạt, họ dễ đạt được thành công trong công việc của mình.

III. Bình giải giờ Thân có phải là giờ hoàng đạo?

Nắm được giờ Thân là mấy giờ rồi thì liệu khung giờ này có phải là giờ hoàng đạo hay không? Chuyên gia giải đáp rằng theo cách tính giờ âm lịch, mỗi ngày sẽ có 12 giờ ứng với 12 con giáp, trong đó có 6 giờ hoàng đạo (khoảng thời gian có cung sao tốt soi chiếu) và 6 giờ hắc đạo (khoảng thời gian chịu ảnh hưởng xấu bởi hung tinh). Giờ Thân sẽ là giờ hoàng đạo nếu đó là ngày: Thìn, Tuất, Tý, Ngọ, Sửu, Mùi. Các ngày còn lại (Dần, Mão, Tỵ, Thân, Dậu, Hợi) thì khoảng thời gian này sẽ là giờ hắc đạo. 

[XEM BÓI BÀI THỜI VẬN] là phần mềm để biết ngày mai đối với bạn là tốt hay xấu, có may mắn hay không?

IV. Người sinh vào các khung giờ Thân có số mệnh như nào?

Chắc hẳn nếu ai nắm được giờ mình sinh ra là giờ nào thì sẽ có niềm băn khoăn về số mệnh của mình theo giờ đó như nào. Vậy người sinh vào giờ Thân sướng hay khổ, số mệnh như thế nào thì còn phụ thuộc vào việc thời điểm họ ra đời rơi vào khoảng thời gian nào của giờ Thân. Cụ thể:

a. Đầu giờ Thân (15h00 - 15h40): đây là những người thông minh, nhanh nhẹn và có số được quý nhân hỗ trợ khi gặp khó khăn, tai nạn. Nhìn chung, họ có tuổi trẻ nhiều giông tố, nhưng càng về sau càng ổn định, con cái đủ đầy, trung vận và hậu vận sống trong giàu sang phú quý.

b. Giữa giờ Thân (15h40 đến 16h20): những cá nhân này có cuộc sống nhiều sóng gió, tuổi trẻ thiếu thốn, về sau tự dựa vào sức mình để tạo nên cơ đồ vững chắc. Trong gia đình, họ có mệnh khắc với cha, đến khi đi xa mới yên ổn nhưng vẫn dễ gặp thị phi, dính dáng đến pháp luật.

c. Cuối giờ Thân (16h20 đến 17h00): đối với gia đạo, người sinh cuối giờ thân thường khắc mẹ, anh em trong nhà có hôn nhân trắc trở. Khi gặp khó khăn, hoạn nạn, luôn có quý nhân sẵn sàng giúp đỡ để họ vượt qua được khó khăn, trắc trở.

V. Ứng dụng giờ Thân là từ mấy giờ đến mấy giờ để tìm tuổi sinh giờ này tốt xấu nhất

a. Ứng dụng nội dung giờ Thân là mấy giờ tìm tuổi sinh giờ này tốt nhất?

Đó là các tuổi khi kết hợp với giờ Thân thì ứng với mối quan hệ tam hợp hoặc lục hợp. Tức là tuổi Tý, Thìn (đều trong nhóm tam hợp) và Tỵ (trong nhóm lục hợp). Tuy nhiên Tỵ và Thân còn thuộc vào nhóm tứ hành xung nên số mệnh gặp phải không ít trắc trở. Tổng hợp lại, ta có tuổi Tý và Thìn sinh vào giờ Thân được xem là tốt. Trong đó:

- Tuổi Tý sinh vào giờ Thân: cả đời gặp may mắn, sự nghiệp phát triển, tiền tài đôi lúc hao hụt nhưng đều khôi phục lại được và hưởng cuộc sống ấm no hạnh phúc.

- Tuổi Thìn sinh vào giờ Thân: số mệnh được hưởng tài lộc dồi dào, làm ăn phát đạt, tiền của chất đống. Tuy nhiên những cá nhân này cần cẩn trọng trong mối quan hệ ngoại giao để tránh làm ảnh hưởng tới sự nghiệp.

⌛ Sự kết hợp giữa tuổi Thân với bộ tam hợp sẽ mang tới rất nhiều thuận lợi và hanh thông không chỉ trong công việc mà còn trong cuộc sống. Để xem chi tiết mời bạn truy cập [Tam hợp tuổi Thân]

b. Ứng dụng nội dung giờ thân là giờ nào tìm tuổi sinh giờ này xấu nhất?

Đó là các tuổi có con giáp khi kết hợp với Thân tạo nên mối quan hệ tứ hành xung hoặc lục xung, bao gồm: Dần, Tỵ, Hợi. Trong đó Dần vừa phạm lục xung, vừa phạm tứ hành xung, còn Tỵ và Hợi thì nằm trong nhóm tứ hành xung của Thân. Với tuổi Tỵ, do được hưởng một phần tốt đẹp từ mối quan hệ lục hợp nên số mệnh cũng không quá khắc. Như vậy tuổi Dần và Hợi sinh vào giờ Thân là không tốt. Cụ thể:

-Tuổi Dần sinh vào giờ Thân: vận trình có nhiều biến động, phải đi làm ăn xa nhà hoặc xa quê mới có tiềm năng phát triển.

- Tuổi Hợi sinh vào giờ Thân: có số thị phi, cần phải cẩn trọng trong ngoại giao, kẻo sự mâu thuẫn làm ảnh hưởng đến sự nghiệp, làm ăn.

Tứ hành xung tuổi Thân bao gồm những tuổi nào? Ảnh hưởnh như thế nào đến cuộc sống của bạn? Mời quý bạn theo dõi chi tiết [TỨ HÀNH XUNG TUỔI THÂN]

Trên đây là bài viết giải đáp cho câu hỏi “giờ Thân là mấy giờ trong ngày” và những thông tin tử vi, phong thủy về khoảng thời gian này. Đừng quên tìm hiểu thêm về những giờ còn lại để hiểu hơn về các khoảng thời gian trong ngày theo âm lịch và nắm bắt được những luận đoán thú vị xung quanh cách tính này. 

Thúy Hằng

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close