Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Giờ Tý là mấy giờ?

09:00 04/11/2021 - Tác giả: Thúy Hằng

Giờ Tý là mấy giờ đang là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay, đặc biệt là những người chưa biết cách tính giờ theo hệ Địa chi. Theo cách tính giờ này thì mỗi giờ tương ứng với tên của một con giáp, một ngày sẽ có 12 giờ (mỗi giờ là 2 tiếng). Vậy giờ tý từ mấy giờ đến mấy giờ trong ngày?

1. Giờ Tý là mấy giờ? Giờ Tý có phải là giờ hoàng đạo?

1.1. Giải đáp Giờ Tý là mấy giờ? giờ tý canh ba là mấy giờ?

Như đã nói ở trên, theo cách tính giờ xưa thì một ngày được chia thành 12 giờ, tương ứng với 12 con giáp, mỗi giờ là 2 tiếng. Giờ được chia theo đặc tính của 12 con giáp. Theo đó, giờ Tý là giờ bắt đầu của một ngày mới, được tính từ 23 giờ đêm tới 1 giờ sáng. Sở dĩ khoảng thời gian này được đặt là giờ Tý là bởi theo đặc tính của loài Chuột, từ 23h-1h sáng là thời điểm chúng đi kiếm ăn, hoạt động sôi nổi nhất.

Ngoài cách xác định giờ tý là từ mấy giờ đến mấy giờ theo Địa chi 12 con giáp nêu trên thì thời xưa còn có cách tính giờ theo Canh. Chúng ta thường nghe Canh 1, Canh 2, Canh 3...nhưng có nhiều người không biết các canh giờ đó ứng với khoảng thời gian nào. Theo đó, Canh giờ được sử dụng để xác định sắc trời khi về tối. Một buổi tối sẽ được chia thành 5 Canh giờ như sau:

  • Canh 1: Từ 19h - 2h - ứng với giờ Tuất.

  • Canh 2: Từ 21h - 23h - ứng với giờ Hợi.

  • Canh 3: Từ 23h - 1h sáng - ứng với giờ Tý.

  • Canh 4: Từ 1h - 3h - ứng với giờ Sửu.

  • Canh 5: Từ 3h đến 5 giờ - ứng với giờ Dần.

Như vậy, giờ Tý sẽ ứng với Canh 3 trong buổi tối.

1.2. Giờ Tý có phải là giờ Hoàng Đạo không?

Sau khi nắm được giờ tý từ mấy giờ đến mấy giờ chắc hẳn bạn quan tâm giờ Tý có phải là giờ Hoàng Đạo không. Theo đó hiện nay có rất nhiều thông tin cho rằng, giờ Tý là giờ Hoàng đạo, là giờ tốt. Tuy nhiên, quan điểm này chưa toàn diện. Để xác định được giờ Tý có phải là giờ Hoàng Đạo không, là tốt hay xấu thì còn phải xét xem ngày đó là ngày chi nào theo quan niệm dân gian. 

Giờ Tý sẽ là giờ Hoàng Đạo trong các ngày: Thân, Dần, Mão, Dậu, Tý và Ngọ. Vào giờ Hoàng Đạo, làm việc gì cũng dễ thành công, hanh thông thuận lợi. Bởi theo quan niệm dân gian, giờ Hoàng đạo là giờ Mặt trời chiếu nhiều dương khí xuống trái đất, có nhiều vị thần cai quản nên nếu cầu xin điều gì vào giờ này cũng sẽ dễ đạt được như ước nguyện.

Truy cập phần mềm [XEM BÓI BÀI THỜI VẬN] để biết ngày mai đối với bạn là tốt hay xấu, có may mắn hay không?

2. Những người sinh vào giờ Ngọ có đặc điểm gì?

Người sinh vào giờ Tý thường là người có tính cách hòa đồng, thân thiện với mọi người. Tý là con giáp đầu tiên trong 12 con giáp nên người sinh vào giờ Tý thường có xu hướng là người khởi xướng, nhà lãnh đạo, họ có khả năng giao tiếp tốt, công việc thuận lợi. Nam sinh vào giờ Tý thường có chí tiến thủ, hào hoa phong nhã, bản mệnh đẹp. Nữ sinh vào giờ Tý thường là người có trí tuệ hơn người, xinh đẹp, nết na. 

Ngoài những đặc điểm trên thì tính cách, vận mệnh người tuổi Tý có sự khác biệt tùy vào sinh vào thời điểm đầu giờ tý, giữa giờ tý và cuối giờ tý:

- Người sinh vào đầu giờ Tý là mấy giờ? Vận số như nào? 

Đầu giờ tý tức là từ 23h-23h40. Nhóm người này thường lập nghiệp từ hai bàn tay trắng, con đường công danh sự nghiệp khá gian nan vất vả nhưng cuối cùng cũng có được thành quả như ý. Ngoài ra, họ thường không hợp với người thân, hay có mâu thuẫn, khắc khẩu.

- Người sinh vào giữa giờ tý từ mấy giờ đến mấy giờ? Vận số như nào?

Giữa giờ Tý tức là từ 23h40-00h20. Họ là những người có duyên với nghề làm nông, trồng trọt hay chăn nuôi gia súc. Đây cũng là những công việc giúp họ thành công, phát tài. Những người sinh vào giữa giờ Tý không mấy thân thiết với anh em trong nhà. Vận số của họ tốt, gặp nhiều tài lộc may mắn.

- Người sinh vào cuối giờ Tý là mấy giờ? Vận số như nào? 

Người sinh vào cuối giờ Tý tức là từ 00h20-1h có số mệnh vất vả hơn hai nhóm còn lại. Họ không quá thân thiết với anh chị em trong nhà, không nhờ cậy được gia đình. Nếu lập nghiệp xa nhà thì khả năng đạt được thành công sẽ cao hơn.

Ngày tốt hợp tuổi Tý giúp bạn lựa chọn được ngày đẹp giờ đẹp để thực hiện công việc quan trọng như về nhà mới, xuất hành, kết hôn,... gặp nhiều may mắn và thuận lợi là ngày nào. Xem chi tiết tại phần mềm [XEM NGÀY TỐT XẤU]

3. Số mệnh của 12 con giáp sinh vào giờ Tý

Khám phá giờ Tý là mấy giờ còn giúp bạn đọc giải đáp được số mệnh của 12 con giáp sinh vào giờ Tý sẽ ra sao. Cụ thể như sau:

- Tuổi Tý: Người tuổi Tý sinh vào giờ Tý có vận mệnh tương đối tốt đẹp, tính tình cương trực, ngay thẳng. Họ luôn có quý nhân phù trợ, làm ăn phát đạt, sung túc.

- Tuổi Sửu: Người tuổi Sửu sinh vào giờ Tý thường lập gia đình sớm, vận mệnh của họ cũng ở mức bình thường. Bù lại gia đạo bình yên và hạnh phúc.

- Tuổi Dần: Họ là những người có cuộc sống tương đối viên mãn, gia đình hạnh phúc. Về mặt vật chất thì rất đầy đủ không cần phải lo lắng quá nhiều nhưng về mặt tinh thần thì không được tốt, luôn cảm thấy bất an.

- Tuổi Mão: Người tuổi Mão sinh vào giờ Tý thường phong lưu, đa tình, đào hoa. Một phần vì vậy mà gia đạo không được êm ấm, dễ mâu thuẫn. 

Cuộc sống hôn nhân của bạn có vui vẻ, hạnh phúc, gia đình có hòa thuận, ấm lo hay không? Tất cả sẽ có lời giải đáp tại [XEM TUỔI VỢ CHỒNG]

- Tuổi Thìn: Tuổi Thìn sinh vào giờ Tý có cuộc sống giàu sang phú quý. Công danh sự nghiệp của họ rất thành công, hanh thông và may mắn. Dù gặp nhiều khó khăn nhưng đều vượt qua.

- Tuổi Tỵ: Người tuổi Tỵ sinh vào giờ Tý thường có cuộc sống nghèo khổ, phải lao động chân tay là chủ yếu. Dù có nhiều cố gắng nhưng cuộc sống vẫn ở mức ổn định, không khá giả. Hậu vận có thể nhờ vào con cháu.

- Tuổi Ngọ: Người tuổi Ngọ sinh vào giờ Tý có vận mệnh bình thường nhưng do năng lực sống kém nên không gánh được trọng trách của gia đình. Cuộc sống chủ yếu lao sống nhờ lao động chân tay.

- Tuổi Mùi: Sinh vào giờ Tý khiến người tuổi Mùi có cuộc sống trắc trở, bấp bênh, nay được mai mất. Họ không tự chủ được cuộc đời mình, tình cảm lận đận, có nhiều đau khổ trong cuộc sống.

- Tuổi Thân: Người tuổi Thân sinh vào giờ Tý có cuộc sống giàu sang, hào quang tỏa sáng. Sự nghiệp của họ phát triển mạnh, có quý nhân phù trợ. Gia đạo hạnh phúc, gắn kết và tràn ngập niềm vui.

- Tuổi Dậu: Sinh vào giờ Tý giúp người tuổi Dậu có vận mệnh tốt nhưng thường họ không có số hưởng. Họ là người phải có làm mới có ăn, không gặp nhiều may mắn.

- Tuổi Tuất: Người tuổi Tuất sinh vào giờ Tý thường có cuộc sống phiêu bạt, nay đây mai đó, phải lập nghiệp xa nhà. Tuy nhiên, họ là người có tính khí thất thường, bất cần nên đôi khi gặp nhiều tai ương.

- Tuổi Hợi: Những người tuổi Hợi sinh vào giờ Tý có số mệnh mưu cầu, làm việc khó thành công. Họ là người có nhan sắc nhưng lại đa tình, phong lưu. Nếu không tiết chế có thể dẫn tới nhiều phiền phức.

Như vậy, sinh vào giờ Tý sẽ giúp cuộc sống, vận mệnh của những người tuổi Tý, Sửu, Dần, Thìn, Thân tốt đẹp, may mắn hơn người. Ngược lại, những người tuổi Mão, Tỵ, Ngọ, Mùi, Dậu, Tuất, Hợi sinh vào giờ Tý thường không gặp may mắn, cuộc sống, sự nghiệp trắc trở, không mấy nổi bật.

[SIM HỢP NGÀY THÁNG NĂM SINH] là công cụ giúp bạn lựa chọn sim phong thủy hợp tuổi để gia tăng thêm phần may mắn trên các phương diện cuộc sống
Số điện thoại bạn đang sử dụng hung hay cát, ảnh hưởng đến cuộc sống và sự nghiệp của bạn như thế nào? Xem chi tiết tại [XEM BÓI SIM PHONG THỦY]

Trên đây là lời giải cho câu hỏi giờ Tý là mấy giờ cũng như vận số của 12 con giáp khi sinh vào giờ Tý. Qua đây, quý bạn hãy đối chiếu với mình để đánh giá đâu là cơ hội, đâu là thách thức mà bản thân mình phải vượt qua. Chúc cho quý bạn luôn có được nhiều sức khỏe, bình an, thành công và may mắn!

  • giờ tý là từ mấy giờ đến mấy giờ

  • giờ tý là mấy h

Thúy Hằng

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close