Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Giờ Dần là mấy giờ?

15:02 08/12/2021 - Tác giả: Thúy Hằng

Chắc hẳn bạn đang băn khoăn xem giờ Dần là mấy giờ trong ngày? Bởi khi xem bói phục vụ cho các việc quan trọng như xem hướng nhà, chọn lúc cử hành hôn lễ hay xem bói theo thời điểm sinh ra, thời gian mà các thầy hay nhắc tới thường là giờ tý, sửu, dần...mà không nhắc tới các khung giờ theo con số - tức là xem giờ theo cách tính thập nhị địa chi. Vậy nhắc đến giờ Dần thì giờ Dần từ mấy giờ đến mấy giờ? Thời điểm này tốt hay xấu?

I. Xem giờ Dần là mấy giờ trong ngày?

Với phương pháp tính giờ này, 1 ngày sẽ tương ứng với 12 con giáp khác nhau, tức là 1 giờ âm lịch bằng 2 giờ dương lịch. Bắt đầu là giờ Tý tính từ 23h00 đến 01h00, lần lượt như vậy ta có khung giờ Dần sẽ từ 03h00 đến 05h00 mỗi ngày. Theo đặc tính của loài hổ, đây là lúc chúng trở nên mạnh mẽ, xung mãnh và hung dữ nhất.

Sau khi biết sinh giờ Dần là mấy giờ, bạn có thể xem bói tử vi tiết lộ một phần tính cách và cuộc sống của mỗi người. Đối với nam sinh vào giờ Dần, thường đây là những cá nhân rất dũng cảm, mạnh mẽ và có phần kỹ tính. Nhờ có phẩm chất lãnh đạo trời phú, cộng thêm tính dám nghĩ dám làm nên trong công việc, họ thường đảm nhận vai trò cố vấn hoặc trong nhóm quản trị.

Đối với nữ giới sinh vào giờ Dần, tử vi cho biết họ là những người độc lập, mạnh mẽ và quyết đoán, nhưng không vì thế mà sự dịu dàng bị lấn át. Ưu điểm lớn nhất của những cá nhân này là sự nhiệt tình và nhu cương giao hòa. Họ luôn giữ lửa nhiệt huyết khi được làm công việc yêu thích nên nếu có định hướng đúng đắn thì sẽ có được thành công rực rỡ.

II. Ứng dụng giờ Dần từ mấy giờ đến mấy giờ để xác định tốt xấu, công việc nên làm?

a. Giải đáp giờ Dần tốt hay xấu trong những ngày nào?

Không thể kết luận khung giờ Dần luôn tốt hay xấu được. Tùy vào từng ngày ứng với chi cụ thể mà giờ Dần sẽ mang ý nghĩa tích cực hay tiêu cực. Theo đó:

  • Giờ Dần trong các ngày Mão Dậu, Thìn Tuất và Sửu Mùi sẽ là giờ hoàng đạo, tốt cho nhiều việc.

  • Giờ Dần trong các ngày Dần Thân, Tý Hợi, Tỵ Ngọ là giờ hắc đạo, xấu với mọi việc.
Lựa chọn được ngày đẹp giờ đẹp để thực hiện công việc quan trọng như về nhà mới, xuất hành, kết hôn,... giúp bạn gặp nhiều may mắn và thuận lợi. Xem chi tiết tại phần mềm [XEM NGÀY TỐT XẤU]

b. Ứng dụng giờ Dần là mấy giờ trong việc thực hiện công việc hoàng đạo?

Để biết giờ Dần hoàng đạo tốt cho công việc gì, sau khi xác định khung giờ đó ứng với ngày tháng năm nào là tốt thì còn phải xem xét đến 28 sao chính tinh - hung tinh theo nhị thập bát tú. Tùy vào tính chất và mức độ sao đối với từng công việc và lĩnh vực mới có thể kết luận vào giờ Dần thì làm gì là tốt.

[XEM BÓI BÀI THỜI VẬN] là phần mềm để biết ngày mai đối với bạn là tốt hay xấu, có may mắn hay không?

III. Tuổi nào sinh vào giờ Dần tốt nhất theo quy luật tam hợp nhị hợp?

Sở dĩ lý do bạn nên biết giờ dần là từ mấy giờ đến mấy giờ để xem giờ mình sinh ra có vào giờ dần hay không? Có tốt hay không? Theo đó nếu tuổi bạn sinh vào khung giờ 03h00 đến 05h00 thì ứng với quy luật tam hợp, nhị hợp, bạn sẽ có vận số tốt đẹp. Ta có bộ ba tam hợp là Dần - Tuất - Ngọ và nhị hợp là Dần - Hợi. Do đó các tuổi Tuất, Ngọ và Hợi sinh vào giờ Dần là rất tốt.

1️⃣ Tam hợp tuổi Dần kết hôn, sinh con hay cùng làm ăn chung với tuổi nào thì đều chủ về đạt được thành tựu tốt đẹp. Để xem chi tiết mời bạn truy cập [Tam hợp tuổi Dần]

a. Tuổi Tuất sinh vào giờ Dần: Cuộc đời của họ có nhiều biến động, thăng trầm nhưng nhìn chung sống khá thoải mái và an vui. Thời thơ ấu hưởng phúc mẹ cha, đến thời hậu vận lại được nhờ con cháu.

b. Tuổi Ngọ sinh vào giờ Dần: Đây là những cá nhân có khả năng tay trắng làm nên nghiệp lớn, xây dựng cơ đồ từ con số 0. Tiền vận khó khăn vất vả nhưng trung vận và hậu vận sung sướng, an nhàn và hạnh phúc trọn vẹn.

c. Tuổi Hợi sinh vào giờ Dần:  Họ có tính cách dũng cảm, tự tin, tuy nhiên có phần hung bạo, nóng nảy. Trong cuộc sống, những cá nhân này luôn có bạn bè và người thân sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ để vượt qua khó khăn và trở ngại.

IV. Tuổi nào sinh vào giờ Dần xấu nhất theo quy luật lục xung tứ hành xung?

Trái ngược với quy luật tam hợp, nhị hợp để xác định tuổi sinh tốt. Bạn có thể ứng dụng nội dung xem giờ dần là mấy giờ trong ngày để tìm tuổi hung khắc với giờ này. Theo đó. ta có Dần - Thân - Tỵ - Hợi là nhóm tứ hành xung, Dần - Thân là mối quan hệ lục xung. Như vậy các tuổi sau sinh vào giờ Dần là không tốt:

⚜️ Tứ hành xung tuổi Dần bao gồm những tuổi nào? Các hóa giải sự xung khắc giữa những nhóm tuổi? Mời quý bạn theo dõi chi tiết [TỨ HÀNH XUNG TUỔI DẦN]

a. Tuổi Tỵ sinh vào giờ Dần: Những cá nhân này cần đề phòng thị phi. Những rắc rối trong cuộc sống, sự nghiệp và tình cảm của họ thường xuất phát từ lời ăn tiếng nói. Nếu không kiểm soát tốt thì có thể sẽ phải chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực, trở nên buồn khổ, bế tắc.

b. Tuổi Hợi sinh vào giờ Dần: Hợi và Dần vừa nằm trong mối quan hệ nhị hợp, nhưng đồng thời cũng phạm phải tứ hành xung, do đó vận mệnh của họ tốt xấu bất phân. Ngoài những điểm sáng kể trên, những cá nhân này còn gặp phải khó khăn do tính cách tự mãn của mình. Vì coi mình là trung tâm, không để tâm đến góp ý của người khác nên họ khó làm nên việc lớn.

Ngoài ra Dần và Thân lại là trường hợp đặc biệt. Dù phạm lục xung nhưng dân gian lại có câu: “Tuổi Thân thì mặc tuổi Thân/ Sinh vào giờ Dần thì sướng như tiên”. Ý nói rằng những người cầm tinh con khỉ mà sinh vào giờ Dần đều rất giỏi giang và hưởng nhiều phúc lộc, nhờ vậy mà cuộc sống ấm no, hạnh phúc, không phải lo nghĩ nhiều.

Như vậy băn khoăn “giờ Dần là mấy giờ”, “giờ Dần tốt hay xấu” và các thông tin liên quan đến khoảng thời gian này đều đã được giải đáp. Nếu quan tâm thêm đến các giờ khác, bạn có thể tìm hiểu ngay tại website simphongthuy.vn hoặc để lại câu hỏi cho các tư vấn viên tại những kênh hỗ trợ trên trang.

  • giờ dần là mấy giờ sáng

  • giờ dần là giờ nào trong ngày

  • sinh vào giờ dần là mấy giờ

  • hôm nay giờ dần là mấy giờ

  • giữa giờ dần là mấy giờ

Thúy Hằng

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close