Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Giờ thìn là mấy giờ

15:35 08/12/2021 - Tác giả: Thúy Hằng

Giờ Thìn là một trong những khung giờ được tính theo phương pháp của người xưa. Theo đó, ông cha ta sẽ lấy tên và thứ tự của 12 con giáp làm tên và thứ tự của 12 giờ trong ngày thay vì 24h như hiện nay. Vậy giờ Thìn là mấy giờ? Giờ Thìn thuộc hành gì và những tuổi nào sinh vào giờ Thìn sẽ không tốt?

I. Giờ Thìn là mấy giờ, thuộc hành nào, có tốt không?

Dựa vào cách tính của người xưa, một ngày được bắt đầu từ 23h chứ không phải 0h như ngày nay. Như vậy, dựa theo tên và thứ tự của 12 con giáp thì giờ Thìn sẽ rơi vào khoảng thời gian từ 7h00 đến 9h00 sáng. Theo ngũ hành thì giờ Thìn sẽ thuộc vào hành Thổ. Ngoài ra, trong 2 tiếng của giờ Thìn sẽ được chia thành 3 khoảng thời gian khác nhau:

- Đầu giờ Thìn là từ mấy giờ: tính từ 7h00 đến 7h40

Người sinh vào đầu giờ Thìn thường là người có gia đình đủ đầy nhưng tình cảm anh em thường không được hòa thuận. Tính tình của họ có chút vội vàng, nóng nảy nên khiến đường công danh, sự nghiệp không thực sự được may mắn và thành công. Chuyện tình cảm của người sinh vào đầu giờ Thìn cũng thường trắc trở, lận đận và kén người muộn sinh. Trong chuyện tiền bạc, bạn nên giữ gìn cẩn thận, tránh để mất đi rồi mới tìm lại.

- Giữa giờ Thìn từ mấy giờ đến mấy giờ: tính từ 7h40 đến 8h20

Người sinh vào giữa giờ Thìn thường có số phận mồ côi cha. Tuy nhiên, họ lại được mọi người san sẻ và giúp đỡ rất nhiều khiến mọi buồn phiền đều tiêu tán. Hậu vận của những người này thường phú quý, giàu sang và hưởng phúc phần từ con cháu. Gia đạo của họ hạnh phúc, luôn ngập tràn tiếng cười và niềm vui.

- Cuối giờ Thìn từ mấy giờ: tính từ 8h20 đến 9h00

Số phận của người sinh vào cuối giờ Thìn thường khắc mẹ và chỉ còn cha. Họ là người có tài trí, thông minh hơn người nên có đường công danh tốt đẹp, tươi sáng và sự nghiệp thành công hơn mong đợi. Chuyện tình cảm của họ cũng tương đối thuận lợi, gặp được người tâm đầu ý hợp, vợ chồng đồng lòng và hạnh phúc.

✅Để lựa chọn được ngày tốt để thực hiện các công việc quan trọng trong cuộc sống như làm nhà, kết hôn, sinh con,... Hãy truy cập ngay công cụ [XEM NGÀY TỐT XẤU]

Bên cạnh vấn đề giờ Thìn là mấy giờ thì giờ Thìn có phải là giờ hoàng đạo, hắc đạo không cũng đang là thắc mắc của rất nhiều người. Giờ Thìn là giờ hoàng đạo hay giờ hắc đạo còn tùy vào từng tuổi. Cụ thể như sau:

- Giờ Thìn là giờ hoàng đạo nếu vào ngày: Dần, Thân, Thìn, Tuất, Tỵ, Hợi

- Giờ Thìn là giờ hắc đạo nếu vào ngày: Mão, Dậu, Tý, Ngọ, Sửu, Mùi

Điều này được xác định dựa vào sao chính tinh, phụ tinh tốt chiếu xuống thì giờ Thìn được xác định là giờ Hoàng đạo và ngược lại. Nếu vào giờ Thìn có nhiều cung sao chiếu không tốt thì sẽ là giờ Hắc đạo. 

Để biết ngày mai đối với bạn là tốt hay xấu, có may mắn hay không mời bạn nhấp vào [XEM BÓI BÀI THỜI VẬN]

II. Ứng dụng giờ Thìn là mấy giờ để xem tuổi hợp, khắc với giờ Thìn?

a. Giờ Thìn hợp với tuổi nào?

Khi đã biết chi tiết giờ thìn từ mấy giờ đến mấy giờ và để xác định tuổi sinh vào giờ Thìn tốt cần xét vào mối quan hệ tam hợp, nhị hợp. Theo đó, địa chi Thìn nằm trong mối quan hệ tam hợp Thân - Tý - Thìn và nhị hợp Thìn - Dậu. Do đó, các tuổi Thân, Tý, Dậu sinh vào giờ Thìn sẽ rất tốt. Những người này có tính cách ôn hòa, thân thiện, tụ hợp nhiều đức tính tốt. Công việc làm ăn kinh doanh, sự nghiệp công danh cũng như cuộc sống luôn đạt được những điều như ý, làm gì cũng thuận buồm xuôi gió, thành công vững chắc.

Vậy những tuổi này thực hiện việc trọng đại vào giờ Thìn có tốt không? Để xác định giờ Thìn có tốt cho việc trọng đại của các tuổi Thân, Tý, Dậu không thì cần phải dựa vào nhiều yếu tố như: ngày tốt - xấu, ngày hợp với tuổi không,... Bởi vậy không phải cứ người thuộc tam hợp của tuổi Thìn thì làm việc gì cũng chọn giờ Thìn là tốt.

⚜️ Khi cưới hỏi, sinh con, làm ăn hay kết giao bạn bè với người có tuổi thuộc nhóm tam hợp thì mọi việc sẽ có kết cục tốt lành, suôn sẻ. Vậy với tuổi thìn tam hợp với tuổi nào? Tất cả sẽ được giải đáp tại [Tam hợp tuổi Thìn]

b. Giờ Thìn xung khắc với tuổi nào?

Bạn đã nắm rõ giờ thìn là mấy giờ và dựa vào mối quan hệ tứ hành xung, lục xung để chúng ta xác định những tuổi nào sinh vào giờ Thìn là không tốt. Theo đó, địa chi Thìn nằm trong mối quan hệ tứ hành xung Thìn - Tuất - Sửu - Mùi và lục xung Thìn - Tuất. Do đó, người thuộc tuổi Tuất, Sửu, Mùi sinh vào giờ Thìn thường sẽ không gặp được may mắn. Cuộc đời của người tuổi này trải qua nhiều thăng trầm, sự nghiệp công danh không dễ tạo mà phải trải qua không ít những thăng trầm. Bản thần tình duyên gia đạo của những người tuổi này sinh vào giờ Thìn cũng không thuận, nhiều biến cố xảy đến phải bản thân cố gắng không ngừng mới có thể vượt qua được.

Tuổi Thìn khi kết hợp với các tuổi tứ hành xung có thể dẫn tới nhiều vấn đề bất lợi. Mời quý bạn theo dõi chi tiết [TỨ HÀNH XUNG TUỔI THÌN]

Tuy nhiên, quý bạn không nên quá lo lắng vì những tuổi xung khắc với giờ Thìn có thể cải vận bằng cách sử dụng sim phong thủy hợp tuổi. Sim phong thủy hợp tuổi được sử dụng như một sim số bình thường nhưng nội lực của sim có nguồn năng lượng tích cực giúp tiêu hao những năng lượng xấu từ việc sinh vào giờ xung khắc. Do đó, người tuổi Tuất, Sửu, Mùi sinh vào giờ Thìn khi sử dụng sim phong thủy hợp tuổi vẫn sẽ gặp được nhiều may mắn và cơ hội để phát triển.

Bây giờ thì bạn đã biết giờ Thìn là mấy giờ rồi đúng không? Quý bạn đối chiếu thấy mình sinh vào nhóm tuổi hợp hay không hợp với giờ Thìn? Nếu quý bạn là những người thuộc tuổi hợp giờ Thìn thì xin chúc mừng bạn. Còn nếu quý bạn thuộc nhóm tuổi khắc kỵ với giờ Thìn thì cũng đừng lo lắng, hãy tham khảo sử dụng sim phong thủy để cải thiện vận mệnh của mình. Chúc cho quý bạn luôn đạt được những điều mình hằng mơ ước, vạn sự như ý!

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close