Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Giờ tỵ là từ mấy giờ

15:37 08/12/2021 - Tác giả: Thúy Hằng

Theo cách tính thời gian từ những thế hệ trước, mỗi ngày sẽ ứng với 12 giờ, mỗi giờ được đặt tên theo một trong 12 con giáp. Vậy giờ Tỵ là mấy giờ? Đây có phải là thời điểm tốt trong ngày không? Vận mệnh của những cá nhân ra đời vào giờ này ra sao? 

I. Giờ Tỵ là mấy giờ, Giờ Tỵ có tốt không?

1. Giờ Tỵ là từ mấy giờ

Đối chiếu phương pháp tính giờ theo 12 con giáp với cách phân chia thời gian thành 24 giờ mỗi ngày như hiện tại, giờ Tý sẽ bắt đầu từ 23h00 và kết thúc lúc 01h00 sáng hôm sau. Tiếp đó, 01h00 - 03h00 là giờ Sửu, 03h00 - 05h00 là giờ Dần, 05h00 - 07h00 là giờ Mão, 07h00 - 09h00 là giờ Thìn. Như vậy giờ Tỵ là từ 09h00 - 11h00 theo cách tính giờ hiện đại. Khoảng thời gian này được đặt tên theo con rắn vì đây chính là lúc loài vật này trở nên hiền lành nhất trong ngày, hiếm khi gây phương hại đến con người.

Theo cách tính giờ 12 con giáp, mỗi khung giờ tiếp tục được chia thành các khoảng đầu giờ, giữa giờ và cuối giờ. Quy đổi theo giờ hiện đại thì các khung giờ Tỵ như sau: Đầu giờ Tỵ là từ 09h00 - 09h40; Giữa giờ Tỵ là từ 09h40 - 10h20. Khoảng thời gian này còn được gọi là chính Tỵ; Cuối giờ Tỵ là từ 10h20 - 11h00.

✅ Để lựa chọn được ngày tốt để thực hiện các công việc quan trọng trong cuộc sống như làm nhà, kết hôn, sinh con,... Hãy truy cập ngay công cụ [XEM NGÀY TỐT XẤU]

2. Giờ Tỵ là giờ gì? Giờ Tỵ có phải là giờ hoàng đạo không?

Sau khi đã biết giờ tỵ là mấy giờ thì để xác định đâu là giờ hoàng đạo, đâu là giờ hắc đạo, cần phải dựa theo 28 ngôi sao chính tinh và các phụ tinh xung chiếu trong ngày được xét tới. Theo đó giờ tốt sẽ được cung sao tốt chiếu. Vì vậy giờ Tỵ có phải giờ hoàng đạo không còn tùy thuộc vào từng ngày, tháng và năm cụ thể. Sau khi xem xét khung thời gian này thuộc ngày nào (ứng với chi nào), có sao chính tinh nào chiếu (theo nhị thập bát tú). Giờ Tỵ sẽ là giờ hoàng đạo trong các ngày Dần Thân, Thìn Tuất và Sửu Mùi.

Truy cập phần mềm [XEM BÓI BÀI THỜI VẬN] Để biết ngày mai đối với bạn là tốt hay xấu, có may mắn hay không

II. Vận mệnh người sinh tuổi Tỵ theo từng khung giờ

Những người sinh vào giờ Tỵ thường có cuộc sống ở mức khá, không quá sung túc nhưng cũng không phải lo nghĩ nhiều về chuyện tiền bạc, của cải. Nhìn chung, vận trình của họ thường có nhiều biến động, tuổi trẻ phải trải qua những khó khăn, thử thách và dần ổn định khi bước vào giai đoạn trung vận. Về già cuộc sống thoải mái, hạnh phúc, sum vầy bên con cháu. Tùy vào từng khung giờ cụ thể mà vận trình của mỗi người sinh vào giờ Tỵ sẽ khác nhau:

  • Đầu giờ Tỵ là mấy giờ: Những người sinh từ 09h00 - 09h40 thì cuộc sống sẽ gặp phải nhiều bấp bênh, tuổi trẻ vất vả, cơ cực, lận đận cả về sự nghiệp lẫn tình duyên. Càng về sau, mọi thứ dần được cải thiện, lại hưởng thiên thời, địa lợi nên làm gì cũng suôn sẻ. Về già hưởng phúc lộc, an vui bên người thân yêu.

  • Giữa giờ Tỵ là từ mấy giờ: Những cá nhân sinh từ 09h40 - 10h20 này tuy nhiều lúc vẫn gặp khó khăn, rắc rối nhưng đều có quý nhân ra tay hỗ trợ nên dễ dàng vượt qua. Nhìn chung, họ sống một cuộc đời sung túc, vui vẻ, nhất là khi bước vào tuổi trung niên và cao niên. Tuy nhiên muốn tài vận phú quý bền lâu thì cần phải chú ý quản lý tài chính chặt chẽ, khoa học.

  • Cuối giờ Tỵ từ mấy giờ đến mấy giờ: Những người sinh từ 10h20 - 11h00 thường là người có tấm lòng thiện lương, nhân ái, tính cách dễ gần. Những thành công trong cuộc sống của họ thường là do tự thân nỗ lực, không dựa vào ai nên khổ trước sướng sau, về già được hưởng nhiều tài lộc phú quý.

III. Biết giờ Tỵ là mấy giờ để xem tuổi nào sinh vào giờ Tỵ tốt nhất

Mục đích bạn nên biết giờ tỵ là từ mấy giờ để xem tuổi nào sinh vào giờ Tỵ tốt nhất. Để trả lời cho câu hỏi này chúng ta cần áp dụng quy luật tam hợp, nhị hợp (lục hợp) với địa chi Tỵ trong 12 con giáp. Ta có Tỵ nằm trong vòng tam hợp Tỵ - Dậu - Sửu và cặp nhị hợp Tỵ - Thân nên các tuổi sinh giờ Tỵ tốt là tuổi Dậu, Sửu, Thân. Cụ thể như sau:

1. Theo quy luật tam hợp

Người tuổi Dậu mà sinh vào giờ Tỵ được xem là được hưởng thời thế. Những cá nhân này thường có cuộc sống nhiều thăng trầm, khi khó khăn, lúc sung sướng. Nhìn chung, họ có công danh rạng rỡ, thành công nhờ sự thông minh, nhạy bén. Về tính cách, đây là những cá nhân có phần trầm tính, hơi khép kín, có chí khí và luôn cố gắng nỗ lực để vươn lên trong cuộc sống.

Bên cạnh tuổi Dậu, người tuổi Sửu sinh vào giờ Tỵ cũng được hưởng số mệnh tốt đẹp. Đây là những cá nhân được sao Quan Âm chiếu mệnh nên đường tài lộc bền vững, kinh tế vững vàng, sống trong sự sung túc, thoải mái.

⚜️ Xét theo tam hợp tuổi Tỵ hợp với tuổi gì? Tất cả sẽ được giải đáp tại [Tam hợp tuổi Tỵ]

2. Theo quy luật nhị hợp: 

Thân và Tỵ là hai con giáp nằm trong cặp nhị hợp. Do đó tuổi Thân sinh vào giờ Tỵ được cho là có rất nhiều tín hiệu tích cực. Họ có thể gặp phải nhiều thị phi, rắc rối, nhưng luôn nhận được sự trợ giúp cần thiết. Nhờ vậy mà sự nghiệp và công danh vô cùng thuận lợi, thành công. Nhìn chung, đây là những cá nhân có tài năng, trí tuệ nổi bật, có khả năng nổi danh trong xã hội.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể biết được những con giáp sinh vào giờ Tỵ thì không tốt sau khi biết giờ Tỵ là mấy giờ. Đó là những cá nhân có năm sinh rơi vào các năm cùng nhóm tứ hành xung và lục xung với chi Tỵ, bao gồm tuổi Dần, Thân, Hợi. Tuy nhiên nếu rơi vào các trường hợp này, bạn cũng không cần phải quá lo lắng. Vì những điều xung hại có thể được hóa giải thông qua các biện pháp phong thủy như dùng vật phẩm, đá quý hay đơn giản nhất là sử dụng sim phong thủy hợp tuổi.

Tứ hành xung tuổi Tỵ bao gồm những tuổi nào? Khi kết hợp với những tuổi đó thì ảnh hưởng như thế nào? Mời bạn nhấp vào [TỨ HÀNH XUNG TUỔI TỴ]

Như vậy ngoài việc biết giờ Tỵ là mấy giờ, quý độc giả còn có thêm rất nhiều thông tin thú vị liên quan đến khoảng thời gian này. Cần tìm hiểu thêm về các khung giờ khác, đừng quên tìm hiểu thêm trong chuỗi bài viết có cùng chủ đề tại simphongthuy.vn. Chúc các bạn gặp mọi điều tốt lành, cát lợi.

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close