Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Giờ mão là mấy giờ

15:33 08/12/2021 - Tác giả: Thúy Hằng

Tìm hiểu giờ Mão là mấy giờ không chỉ giúp quý bạn biết thêm về cách tính giờ của người xưa mà còn có thể nhận định, đánh giá được vận mệnh của người sinh vào giờ Mão. Dưới đây là những luận giải chi tiết đến từ các chuyên gia phong thủy về giờ Mão!

I. Giờ Mão là mấy giờ?

Ngày trước khi chưa có đồng hồ thì thường sử dụng tên và thứ tự của 12 con giáp để gọi cho 12 giờ trong ngày (chứ không phải 24 tiếng như hiện nay). Giờ đầu tiên trong ngày là 23h, không phải là 0h như chúng ta vẫn biết. Cứ 2 tiếng đồng hồ sẽ là một giờ ngày xưa.

Như vậy, theo cách tính 12 con giáp thì giờ Mão sẽ là khung giờ từ 5h -7h sáng. Trong phong thủy, giờ Mão được xác định thuộc ngũ hành Mộc. Ngoài ra, trong giờ Mão sẽ được chia thành 3 khoảng thời gian khác nhau: đầu giờ Mão: từ 5h - 5h40; giữa giờ Mão: từ 5h30 - 6h20 và cuối giờ Mão: từ 6h20 - 7h.

✍ [XEM NGÀY TỐT XẤU] là phần mềm giúp bạn lựa chọn được ngày tốt để thực hiện các công việc quan trọng trong cuộc sống như làm nhà, kết hôn, sinh con,...

Khi biết giờ Mão là mấy giờ thì nhiều người sẽ thắc mắc liệu giờ Mão có phải là giờ tốt hay không? Để khẳng định được điều này thì cần phải dựa vào ngày đó có 28 ngôi sao chính tinh, phụ tinh xung chiếu trong ngày như thế nào. Nếu vào giờ Mão được nhiều cung sao chiếu tốt thì sẽ là giờ tốt, giờ Hoàng Đạo và ngược lại.

Các chuyên gia phong thủy đã xác định được giờ Mão là giờ Hoàng Đạo và Hắc đạo trong những ngày sau đây:

- Giờ Mão là giờ hoàng đạo nếu đó là ngày: Mão, Dậu, Tý, Ngọ, Sửu, Mùi

- Giờ Mão là giờ hắc đạo nếu đó là ngày nào: Dần, Thân, Thìn, Tuất, Tỵ, Hợi

[XEM BÓI BÀI THỜI VẬN] là phần mềm để biết ngày mai đối với bạn là tốt hay xấu, có may mắn hay không?

II. Số mệnh người sinh vào giờ Mão theo từng khung giờ

Tuy là sinh cùng giờ Mão nhưng số mệnh của người sinh vào đầu giờ Mão, giữa giờ Mão hay cuối giờ Mão sẽ khác nhau. 

- Sinh vào đầu giờ Mão là mấy giờ:

Người sinh vào đầu giờ Mão là từ mấy giờ? Trong khoảng thời gian từ 5h00 - 5h40 phút là người sinh vào đầu giờ Mão sẽ có thời vận tương đối tốt, sự nghiệp phát triển nhanh chóng. Tuy nhiên, họ cần phải biết giữ gìn và nắm bắt cơ hội nếu không thì tài vận sẽ không được bền.

- Sinh vào giữa giờ Mão từ mấy giờ đến mấy giờ:

Người sinh vào giữa giờ Mão từ 5h40 đến 6h20 thường có cuộc sống an nhàn, hòa hợp với mọi người trong gia đình. Ngoài ra, họ còn thường được quý nhân phù trợ nên không có nhiều điều phải lo lắng.

- Sinh vào cuối giờ mão là từ mấy giờ:

Người sinh vào cuối giờ Mão 6h20 – 7h ở thời trẻ thường gặp nhiều khó khăn, thử thách. Hậu vận của họ sẽ có sự phát triển mạnh mẽ, danh lợi đủ đầy, gia đình hạnh phúc viên mãn.

III. Ứng dụng giờ mão là mấy giờ để biết tuổi nào sinh vào giờ Mão xấu nhất?

Không phải tuổi nào sinh vào giờ Mão cũng tốt và không phải tuổi nào sinh vào giờ Mão cũng là xấu. Khi đã biết giờ mão từ mấy giờ đến mấy giờ thì để biết tuổi nào sinh vào giờ Mão là xấu nhất thì chúng ta dựa vào quy luật tứ hành xung. Địa chi Mão nằm trong quan hệ tứ hành xung là Tý - Ngọ - Mão - Dậu. Như vậy, những tuổi Tý, Ngọ, Dậu sinh vào giờ Mão thường sẽ không gặp may mắn.

Những tuổi thuộc tứ hành xung của Mão sinh vào giờ Mão có cuộc sống không nhiều điều may mắn. Người tuổi này muốn xây dựng sự nghiệp của bản thân cần phải nỗ lực mà hiếm khi nhận được sự giúp được của những người xung quanh. Bên cạnh đó, sức khỏe cũng như gia đạo của người tuổi này cũng không được tốt, nhiều chuyện bất hòa nảy sinh.

Tứ hành xung tuổi Mão bao gồm những tuổi nào? Ảnh hưởng như thế nào đến cuộ sống của bạn. Mời quý bạn theo dõi chi tiết. Mời quý bạn theo dõi chi tiết [TỨ HÀNH XUNG TUỔI HỢI

Biết giờ mão là mấy giờ thì bên cạnh những tuổi sinh vào giờ Mão sẽ có vận mệnh xấu như đã nêu trên sẽ có những tuổi sinh vào giờ Mão lại khá may mắn. Áp dụng quy luật tam hợp, nhị hợp để tìm ra những tuổi may mắn đó. Địa chi Mão nằm trong mối quan hệ Tam hợp là Hợi - Mão - Mùi và Nhị hợp là Mão - Tuất. Do đó, những người tuổi Hợi, Mùi, Tuất khi sinh vào giờ Mão thường gặp được nhiều may mắn và thành công.

⚜️ Vậy tam hợp tuổi Mão là gì? Xác định ra sao? Khi kết hợp với nhau sẽ thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp tại [Tam hợp tuổi Mão]

IV. Hướng hóa giải khi các tuổi khắc kỵ sinh vào giờ Mão

Theo như phân tích ở trên chúng ta đã biết rõ giờ mão là từ mấy giờ đến mấy giờ và người tuổi Tý, Ngọ, Dậu sinh vào giờ Mão thì cũng đừng nên quá lo lắng. Về mặt phong thủy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy để bổ trợ bản mệnh, giúp hạn chế những nguồn năng lượng xấu từ việc sinh vào giờ xung khắc. Và một trong những vật phẩm hữu dụng nhất hiện nay chính là sim phong thủy hợp tuổi.

Hầu như chúng ta ai cũng sẽ sở hữu riêng cho mình một sim số để tiện cho việc liên lạc. Và chiếc sim gắn trong điện thoại theo bên bạn gần như mọi lúc mọi nơi. Do đó, tác động tích cực từ sim phong thủy đến bản mệnh người dùng sẽ nhiều hơn, hóa giải những điều tiêu cực từ việc sinh vào giờ khắc kỵ.

Trên đây là những lý giải về giờ Mão là mấy giờ, hành gì, giờ Mão là giờ hoàng đạo, hắc đạo của ngày nào,... Ngoài ra, quý bạn cũng đừng bỏ qua những thông tin thú vị về vận mệnh hay tuổi tốt xấu khi sinh giờ Mão để có những kế hoạch phù hợp với bản thân nhé. Chúc cho quý bạn luôn gặp được nhiều may mắn, bình an và thành công!

Thúy Hằng

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close