Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Sinh con tháng 3 năm 2024 ngày nào đẹp để tăng may mắn

09:10 24/06/2024 - Tác giả: Linh Lê

Sinh con tháng 3 năm 2024 Âm lịch là tốt hay xấu? Đây là băn khoăn của không ít cha mẹ khi muốn sinh con năm Giáp Thìn. Sinh con tháng 3 tốt hay xấu phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Không chỉ ở tháng sinh, cha mẹ nên tham khảo phân tích chi tiết của ngày và giờ sinh. Ngoài ra còn nên xem đặt tên hợp phong thủy cho con để mang tới một đời an nhiên.

I. Khái quát sinh con tháng 3 năm 2024 có tốt không?

Tháng 3 Âm lịch năm Giáp Thìn là tháng Mậu Thìn. Đây là tháng có ngũ hành thuộc Mộc, cũng là tháng kết thúc của mùa xuân. Cuối xuân cũng là thời điểm chuyển giao sang hạ nên có một số những thay đổi nhất định. Bởi vậy bé sinh tháng này đa phần nổi bật với tính cách độc lập, quyết đoán. Cùng với đó, bé cũng là người cởi mở cũng như thích nghi tốt với môi trường sống. Là người sống chan hòa, biết chia sẻ nên bé sinh tháng này được nhiều người yêu thương, quan tâm và chia sẻ. 

sinh con tháng 3/2024

Bé sinh tháng 3 Âm có ngũ hành tháng thuộc Mộc tương sinh cho ngũ hành Hỏa của năm sinh Giáp Thìn nên tương đối tốt. Tuy nhiên, những ngày cuối tháng - tại thời điểm chuyển giao mùa thì tháng này mang ngũ hành Thổ sinh xuất với hành Hỏa của năm. Vì thế đây không phải là tháng sinh có sự đan xen cả tốt và xấu, dù không quá nhiều may mắn nhưng cũng không lo ngại những điều hung hiểm đưa tới.

Ngoài ra, để tìm hiểu chi tiết hơn về tuổi hợp sinh con cho từng tuổi thì quý bạn đọc hãy truy cập vào phần mềm "XEM TUỔI SINH CON' - simphongthuy.vn

II. Sinh con tháng 3 năm 2024 ngày nào tốt?

Trong tháng 3, nếu sinh nhằm vào ngày tốt thì những bất lợi tiềm ẩn có cơ hội hóa giải, cuộc sống của em bé tương lai rộng mở và thuận lợi hơn. Dưới đây là một số ngày tốt nên sinh con vào tháng 3 Âm lịch năm Giáp Thìn:

1. Sinh con ngày mùng 2/3/2024 âm lịch

 • Ngày 10/04/2024 dương lịch
 • Ngày Giáp Thìn tháng Mậu Thìn năm Giáp Thìn.
 • Là ngày: Thanh Long Hoàng đạo, Tiết Thanh minh (Trong sáng)
 • Ý nghĩa ngày: Bé sinh ngày này tính cách mạnh mẽ, độc lập và chủ động. Người này dám nghĩ dám làm nên tương lai có khả năng trở thành người có địa vị xã hội. Hậu vận được hưởng cuộc sống an nhàn cũng như thành quả bản thân đã gây dựng.

2. Sinh con ngày mùng 12/3/2024 âm lịch

 • Ngày 20/04/2024 dương lịch
 • Ngày Giáp Dần tháng Mậu Thìn năm Giáp Thìn.
 • Là ngày: Tư Mệnh Hoàng đạo, Tiết Cốc vũ (Mưa rào)
 • Ý nghĩa ngày: Sinh ngày này bé là người học thức, tư duy tài giỏi và thái độ luôn tích cực trước mọi khó khăn đưa tới. Sự nghiệp của bé trong tương lai rộng mở, cuộc sống được an yên và hạnh phúc bên gia đình.

3. Sinh con ngày mùng 15/3/2024 âm lịch

 • Ngày 23/04/2024 dương lịch
 • Ngày Đinh Tỵ tháng Mậu Thìn năm Giáp Thìn.
 • Là ngày: Minh Đường Hoàng đạo, Tiết Xuân phân, 
 • Ý nghĩa ngày: Người này từ khi sinh ra đã biết yêu thương người khác. Từ bé tới lớn đều gặp được nhiều may mắn cho phương diện gia đạo và chuyện tình cảm. Công việc thì được người khác hỗ trợ nên khó khăn sẽ vượt qua được.

4. Sinh con ngày mùng 24/3/2024 âm lịch

 • Ngày 02/05/2024 dương lịch
 • Ngày Bính Dần tháng Mậu Thìn năm Giáp Thìn.
 • Là ngày: Tư Mệnh Hoàng đạo, Tiết Xuân phân, 
 • Ý nghĩa ngày: Cuộc sống của người sinh ngày này khá thuận lợi. Luôn được người thân và bạn bè giúp đỡ. Chuyện tình cảm có thể gặp phải một số khó khăn nhưng cuối cùng vẫn được viên mãn như ý muốn.

5. Sinh con ngày mùng 26/3/2024 âm lịch

 • Ngày 04/05/2024 dương lịch
 • Ngày Mậu Thìn tháng Mậu Thìn năm Giáp Thìn.
 • Là ngày: Thanh Long Hoàng đạo, Tiết Xuân phân, 
 • Ý nghĩa ngày: Bé là người có phẩm chất tốt, có tài nên sự nghiệp về sau vô cùng xán lạn. Tuy nhiên, thành quả có được nhờ chính bản thân nỗ lực vượt qua, không được sự hỗ trợ của bất kỳ ai. Từ nỗ lực của bản thân sự nghiệp đạt thành quả nhất định.

6. Sinh con ngày mùng 27/3/2024 âm lịch

 • Ngày 05/05/2024 dương lịch
 • Ngày Kỷ Tỵ tháng Mậu Thìn năm Giáp Thìn.
 • Là ngày: Minh Đường Hoàng đạo, Tiết Xuân phân, 
 • Ý nghĩa ngày: Bé sinh ngày này có tài ăn nói, thông minh và tài năng được đánh giá vượt trội. Trong mọi công việc đều luôn giữ tinh thần chủ động, nên triển vọng sự nghiệp sáng rõ và thành công. Tuy nhiên có thể phải rời xa quê hương mới phát triển tốt.

Nếu quý bạn muốn chọn ngày tốt để tiến hành các công việc đại sự khác có thể truy cập công cụ >>> XEM NGÀY TỐT XẤU

III. Tháng 3 nên sinh con giờ nào cát lợi?

sinh con tháng 3/2024

Ngoài việc chọn năm tháng ngày tốt sinh con thì bố mẹ cũng nên lưu tâm giờ tốt sinh con. Sinh con vào giờ tốt có thể giúp em bé sinh ra mọi sự đều được bình an, tốt lành và mọi sự may mắn.

Giờ

Ý nghĩa

Kết luận

Tý (23:00 – 01:00)

Bé sinh giờ Tý cuộc đời luôn nhận được sự hậu thuẫn của gia đình, bạn bè giúp đỡ. Cuộc sống thuận lợi và tài chính ổn định

Giờ tốt

Sửu (1:00 - 3:00)

Sinh vào giờ Sửu bé phải xa quê công việc mới được thành công. Bản thân tự lực cố gắng. Vượt qua khó khăn đạt được kết quả như ý.

Giờ tốt

Dần (3:00 - 5:00)

Giờ Dần là giờ sinh chủ về không tốt. Bé sinh ra dễ đau ốm, tương lai cuộc sống cũng nhiều thăng trầm.

Giờ xấu

Mão (5:00 - 7:00)

Em bé sinh ra vào giờ Mão có hiếu với cha mẹ, bản thân là người trí tuệ và không ngừng nỗ lực. Lớn lên được hưởng cuộc sống hạnh phúc.

Giờ tốt

Thìn (7:00 - 9:00)

Cuộc sống của em bé luôn được bình yên. Tuy nhiên sinh vào giờ Thìn hôn nhân lại có phần trắc trở, khó được hạnh phúc trọn vẹn.

Giờ xấu

Tỵ (9:00 - 11:00)

Bé sinh vào giờ Tỵ tính cách kiên trì, không bao giờ bỏ cuộc. Vì thế cuộc sống sau này đạt được thành tựu lớn lai và có cuộc sống an nhàn. 

Giờ tốt

Ngọ (11:00 - 13:00)

Sinh vào giờ Ngọ được quý nhân giúp đỡ nên cuộc đời luôn được cát lợi. Hoạt ngôn, khéo léo người này được người xung quanh yêu quý và mến mộ.

Giờ tốt

Mùi (13:00 - 15:00)

Sinh vào giờ Mùi này bé đa phần có tính cách nóng nảy, cuộc đời tự thân lập nghiệp không nhận được sự hỗ trợ của gia đình. Sự nghiệp luôn gặp phải những điều bất lợi.

Giờ xấu

Thân (15:00 - 17:00)

Tài chính không được tốt. Bé sinh vào giờ Thân không đón được nhiều tiền bạc, bản thân luôn cần phải cố gắng.

Giờ xấu

Dậu (17:00 - 19:00)

Dù không tự giác nhưng nếu được sự đốc thúc của cha mẹ thì bé cũng đạt được một số kết quả tốt đẹp cho việc hành tập. Sinh giờ Dậu lớn lên cuộc sống đạt nhiều thành quả.

Giờ tốt

Tuất (19:00 - 21:00)

Cuộc sống của bé sinh giờ Tuất phải phiêu bạt khắp mọi nơi. Sự nghiệp cũng tự thân lập nghiệp. Về hậu vận gia đạo cũng như sự nghiệp duy trì được sự ổn định

Giờ tốt

Hợi (21:00 – 23:00)

Đây là giờ sinh trong cuộc sống của bé gặp phải không ít khó khăn. Tự thân cố gắng và không nhận được sự hỗ trợ từ người khác.

Giờ xấu

 

Bài viết cùng chủ đề: 

IV. Sinh con trai tháng 3 có tốt không? Nên đặt tên gì thì hợp? 

1. Sinh con trai tháng 3 năm 2024 có tốt không?

Những bé trai sinh vào tháng 3 Âm lịch trong năm Giáp Thìn là người có nhiều ước vọng. Đối với các công việc, bé luôn xác định ra những mục tiêu rõ ràng nên thực hiện sẽ đạt được thành quả tốt đẹp. Đôi khi tình cảm khiến bé thay đổi cảm xúc đột ngột, nhưng nếu biết kiểm soát tốt cảm xúc sẽ không ảnh hưởng nhiều tới sự nghiệp. 

2. Sinh con trai tháng 3 nên đặt tên gì?

 • Tên Duy Anh: Bé trai tên Duy Anh thể hiện ý nghĩa về một chàng tai tài năng, tư chất thông minh hơn người. Vì thế, sự nghiệp của bé tương lai cũng luôn rộng mở.
 • Tên Ân Bình: Đây là cái tên mang ý nghĩa về sự hiếu thuận và nhân hậu. Bé luôn được mọi người yêu thương và quý trọng.
 • Tên Duy Bảo: Cái tên chủ về em bé sinh ra đã được trời phú cho sự nhạy bén và sống có ích. Tương lai bé đạt được những vị trí cao trong sự nghiệp.
 • Tên Công Giang: Người tên này có cuộc sống thành đạt, hiển vinh và công danh sáng rõ. Sự nghiệp của bé rộng mở, thường ở vị trí lãnh đạo.
 • Tên Thế Hòa: Chủ về người có cuộc sống nhiều thuận lợi, các điều may mắn đưa tới. Bé luôn được hưởng an bình và mọi sự thuận như ý muốn.

V. Sinh con gái tháng 3 thì thì sẽ ra sao? và nên đặt tên gì?

1. Sinh con gái tháng 3 năm 2024 tốt không?

Bé gái sinh vào tháng 3 Âm lịch thích mạo hiểm. Bé ưa sự khám phá và phong cách tự do. Khi đặt ra những mục tiêu cuộc sống, bé sẽ dốc toàn lực để đạt thành quả. Đối với bé sự công bằng vô cùng quan trọng. Bè luôn đứng ra để dành lấy chính nghĩa và đánh giá cao những nỗ lực của bản thân.

2. Con gái sinh tháng 3 năm 2024 nên đặt tên gì?

 • Tên Duy Duyên: Ý nghĩa về cô gái bé nhỏ mang dáng vẻ duyên dáng và luôn tạo những ấn tượng tốt đẹp với mọi người.
 • Tên Giáng Hoa: Cái tên đẹp chủ về cô gái luôn tích cực, cuộc sống của bé tràn đầy năng lượng. Cô bé này luôn tạo những sức hút lớn đối với người xung quanh.
 • Tên Mỹ Hồng: Bé gái sinh tháng 3 với cái tên này có dáng hình mảnh mai, phong thái thanh lịch. 
 • Tên Xuân Hương: Đó là cái tên của cô gái giỏi giang, yêu kiều và vô cùng quyến rũ. Sự nghiệp của bé tương đối tốt, bé sớm đạt được những thành quả cho dự định bản thân.
 • Tên Linh Đan: Đây là cái tên thể hiện về món quà quý giá. Cha mẹ yêu thương và nâng niu. Bé luôn nhận được sự hậu thuẫn từ gia đình.

Trên đây là những thông tin về sinh con vào tháng 3 Âm lịch năm Giáp Thìn. Có thể nhận thấy rằng đây là tháng sinh khá tốt cho cả nam và nữ tuổi 2024. Cha mẹ sinh con tháng này nên kết hợp chọn cho bé tên phong thủy để gia tăng thêm những may mắn và sự an yên cho cuộc đời của bé con. 

 

Xem thêm Tháng tốt sinh con nửa đầu năm 2024 âm lịch

 

Linh Lê

Tác giả: Linh Lê

Tác giả Linh Lê có kinh nghiệm tham gia cộng tác với nhiều tạp chí, báo chí uy tín về phong thủy. Là diễn giả tại các hội thảo, khóa học về phong thủy dành cho cá nhân và doanh nghiệp. Tư vấn phong thủy thành công cho nhiều khách hàng, giúp họ cải thiện vận mệnh, sức khỏe và tài lộc. Với chuyên môn, kinh nghiệm và tâm huyết của mình, Linh Lê luôn mong muốn mang đến cho khách hàng những giải pháp phong thủy hiệu quả nhất, giúp họ cải thiện cuộc sống và đạt được thành công.

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close