Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Chọn hướng nhà hợp tuổi Kỷ Tỵ #1989 Kích Tài Chiêu Lộc

09:11 24/06/2024 - Tác giả: Linh Lê

Người sinh năm 1989 hợp hướng nào? Luận giải hướng hợp tuổi nam nữ 1989 cần căn cứ vào yếu tố cung phi bản mệnh kết hợp với du niên bát trạch. Do đó, nam Kỷ Tỵ cung Khôn, nữ Kỷ Tỵ cung Tốn sẽ có các hướng hợp - khắc tuổi khác nhau. Nếu lựa chọn đúng hướng tốt bày trí không gian nhà, phòng làm việc,.... sẽ giúp gia chủ đón cát khí, tài lộc và may mắn. 

I. Tổng quan phong thủy hợp tuổi Kỷ Tỵ

Người tuổi Kỷ Tỵ trước khi xem hướng hợp tuổi thì phải nắm bắt được rõ các thông tin liên quan đến bản mệnh như sau: 

-   Ngày sinh dương lịch: 06/02/1989 đến 26/01/1990

-   Thiên can: Kỷ

-   Địa chi: Tỵ

-   Ngũ hành: Mộc - Đại Lâm Mộc

- Cung phi nam mạng: Khôn - hành Thổ

- Cung phi nữ mạng: Tốn - hành Mộc

Tuổi Kỷ Tỵ được dự báo là tuổi trẻ thường gặp khó khăn về tiền bạc cũng như tình cảm. Tuy nhiên, hậu vận phúc đức biên mãn, công thành danh toại. Sự nghiệp có sự phát triển thăng tiến, bắt đầu lên cao từ năm 36 tuổi. Về phần tình duyên và gia đạo, bản mệnh hay phải khổ tâm nhưng nhờ tính cách khéo léo cho nên có thể dĩ hòa vi quý mọi việc.

- Phong thủy hợp tuổi Kỷ Tỵ:

+ Tuổi hợp làm ăn: Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Nhâm Tỵ, Ất Hợi.

+ Tuổi hợp kết hôn: Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Nhâm Tỵ, Ất Hợi, Bính Tý.

+ Tuổi khắc: Quý Dậu, Mậu Dần, Kỷ Mão, Ất Dần, Đinh Mão, Bính Dần, Tân Dậu

+ Màu hợp tuổi 1989: nâu, cam, vàng, tím, đỏ, be,....

+ Số hợp tuổi Kỷ Tỵ: 9, 8, 5, 2. 

Xem thêm chi tiết tại:

>>> Màu hợp tuổi Kỷ Tỵ

>>> Tuổi 1989 hợp số nào?

>>> Cây phong thủy hợp tuổi Tỵ 1989

II. Luận chi tiết Nam nữ tuổi Kỷ Tỵ hợp hướng nhà nào?

Cung mệnh trong phong thủy thường được xác định dựa trên năm sinh và giới tính của người đó. Vì vậy, nam nữ sinh năm 1989 sẽ có cung mệnh khác nhau. Để tìm hướng nhà hợp tuổi Kỷ Tỵ, người ta thường áp dụng lý thuyết du niên bát trạch cùng với cung mệnh của tuổi. Cụ thể, phong thủy có 4 hướng tốt gồm: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên và Phục Vị và có 4 hướng xấu gồm: Tuyệt Mạng, Ngũ Quỷ, Lục Sát và Họa Hại. Việc chọn hướng nhà phù hợp sẽ giúp tăng cường vượng khí và đem lại may mắn, tài lộc cho người sử dụng.

hướng hợp tuổi 1989

1. Nam sinh năm 1989 hợp hướng nào?

Nam mạng tuổi Kỷ Tỵ thuộc Tây Tứ Mệnh, cung phi Khôn - ngũ hành Thổ. Áp dụng du niên bát trạch với cung mệnh Khôn của nam giới tuổi 1989 xét thấy: 

 • Hướng nhà Tốt hợp tuổi Kỷ Tỵ nam mạng:

+ Hướng Đông Bắc - cát tinh Sinh Khí: Đây là hướng tốt nhất cho nam Kỷ Tỵ vì sẽ mang lại cuộc sống gia đạo an vui, êm ấm, và thuận hòa. Công việc cũng sẽ phát triển thuận lợi như ý. 

+ Hướng Tây Bắc - cát tinh Diên Niên: Hướng này phù hợp cho nam mạng sinh năm 1989 vì sẽ nhận được sự tương trợ của quý nhân, giúp cuộc sống trở nên suôn sẻ hơn và được hưởng phú quý an nhàn. 

+ Hướng Tây - cát tinh Thiên Y: Đây là hướng tốt cho nam Kỷ Tỵ, vì sẽ được hưởng tài lộc dài lâu và con cái đề huề. Nếu sinh con trai, con sẽ lớn lên thành công danh toại. Nếu sinh con gái, con ngoan ngoãn thảo hiền và có con rể hiếu thuận. 

+ Hướng Tây Nam - cát tinh Phục Vị: Hướng này phù hợp cho nam giới 1989 bước vào tuổi trung niên vì sẽ trải qua nhiều thăng trầm, tuy nhiên cuối đời sẽ được hưởng tài lộc dồi dào và phú quý phong lưu. 

 • Hướng nhà Xấu nam mạng tuổi 1989 cần tránh:

+ Hướng Bắc - hung tinh Tuyệt Mạng: Đây là hướng xấu nhất đối với tình duyên và hôn nhân, nam mạng 1989 có thể gây ra đổ vỡ và sầu thảm trong cuộc sống.

+ Hướng Đông Nam - hung tinh Ngũ Quỷ: Đây là hướng xấu, khiến cho cuộc sống có nhiều khó khăn và thử thách, cả trong quan hệ gia đình và công việc.

+ Hướng Nam - hung tinh Lục Sát: Đây là hướng xấu cho nam tuổi 1989, khiến cho tình duyên và cuộc sống không thuận lợi, đầy khó khăn và phiền muộn.

+ Hướng Đông - hung tinh Họa Hại: Đây là hướng xấu cho gia chủ nam 1989 , đặc biệt là đối với đời sống tình cảm, có thể gây ra lo lắng, suy nghĩ nhiều và khổ đau trong tình yêu.

Nếu gia chủ tuổi 1989 có dự định xây sửa nhà cửa vào năm 2024 thì nên xem năm nay có phạm Tam Tai, Hoang Ốc hay Kim Lâu hay không, tránh điều xui xẻo có thể xảy ra. Tra cứu nhanh chóng bằng phần mềm >>> XEM TUỔI LÀM NHÀ - simphongthuy.vn

2. Nữ mạng tuổi Kỷ Tỵ hợp hướng nào?

Người nữ sinh năm 1989 có cung mệnh Tốn - hành Mộc thuộc Đông Tứ Mệnh. Chiếu theo du niên bát trạch, nữ Kỷ Tỵ hợp - khắc với các hướng như sau: 

 • Hướng nhà Tốt hợp nữ mạng sinh năm 1989:

+ Hướng Bắc - cát tinh Sinh Khí: Đây là hướng tốt nhất cho phụ nữ sinh năm 1989, mang lại thành công và danh vọng trong sự nghiệp. Cuộc sống giàu có và thịnh vượng về tài chính, con cái hạnh phúc đủ đầy.

+ Hướng Đông - cát tinh Diên Niên: Hướng này mang đến may mắn và tài lộc, với cuộc sống giàu có, sung túc, hạnh phúc gia đình êm ấm.

+ Hướng Nam - cát tinh Thiên Y: Hướng này thường đem đến sự phát triển và tiến bộ trong sự nghiệp, tài chính ổn định và dồi dào, cũng như có thể dành dụm tài sản cho con cái và cháu chắt.

+ Hướng Đông Nam - cát tinh Phục Vị: Hướng này cho thấy sự giàu có và hạnh phúc, với mối quan hệ tình cảm mặn nồng, sự nghiệp thăng tiến, cùng với phúc lộc và tài lộc.

 • Hướng nhà Xấu cho nữ tuổi Kỷ Tỵ cần lưu ý:

+ Hướng Đông Bắc - hung tinh Tuyệt Mạng: Đây là hướng xấu nhất, dành cho những người có bản mệnh hướng này sẽ gặp vấn đề trong hôn nhân, dễ xảy ra mâu thuẫn và ly thân. Ngoài ra, sức khỏe yếu, bệnh tật, tiền bạc khó kiếm và dễ bị hao tán.

+ Hướng Tây Nam - hung tinh Ngũ Quỷ: Hướng này cho biết sự suy thoái về tài vận trong đời trung niên, cuộc sống khó khăn và đầy biến động. Hôn nhân dễ xảy ra mâu thuẫn và ly thân.

+ Hướng Tây - hung tinh Lục Sát: Hướng này ảnh hưởng đến tài vận và duyên nợ, cuộc sống gia đình và hôn nhân không được hạnh phúc. Công việc làm ăn cũng gặp khó khăn.

+ Hướng Tây Bắc - hung tinh Họa Hại: Hướng này thường gặp các phiền toái trong cuộc sống. Tình cảm đôi lứa không ổn định, tiền bạc khó khăn và thường gặp tình trạng thiếu hụt.

III. Chọn hướng phòng khách hợp tuổi Kỷ Tỵ Vượng khí đầy nhà

Khi lựa chọn hướng đặt phòng khách, người sinh năm 1989 cần lưu ý nên đặt tại vị trí thuộc cung xấu nhưng có hướng nhìn về cung tốt. Vị trí đặt phòng khách như vậy có tác dụng trấn áp hung tinh, kích thích may mắn, tài lộc vào nhà. Với nam nữ tuổi Kỷ Tỵ nên đặt phòng khách như sau:

- Hướng phòng khách hợp tuổi 1989 nam mạng: Người nam tuổi này tốt nhất là đặt phòng khách ở cung Khảm ứng với Tuyệt Mạng hướng chính Bắc. 

- Hướng phòng khách hợp nữ Kỷ Tỵ: Đối với nữ tuổi 1989, vị trí đặt phòng khách đẹp nhất là tại cung Khôn - Ngũ Quỷ thuộc hướng Đông Nam. 

hướng hợp tuổi 1989

IV. Chọn hướng phòng bếp hợp tuổi 1989 gia đình êm ấm

Nam nữ tuổi Kỷ Tỵ nên chọn vị trí đặt phòng bếp tại các cung cung xấu nhằm mục đích trấn hung tinh, giải trừ vận xấu. Tuy nhiên, trong gia đình, xét cung mệnh vợ chồng nếu không giống nhau thì thường lấy quái mệnh của vợ để đặt cung chọn vị trí bếp vào cung xấu và hướng về cung tốt để rước may mắn, cát lợi:

- Hướng phòng bếp hợp tuổi Kỷ Tỵ nam mạng: Người nam tuổi Tỵ nên đặt vị trí cung xấu để trấn đó là:

 • Cung Tuyệt Mạng - hướng Bắc 
 • Cung Ngũ Quỷ - hướng Đông Nam
 • Cung Lục Sát - hướng Nam
 • Cung Họa Hại - hướng Đông

- Hướng phòng bếp hợp nữ sinh năm 1989: Với nữ giới sinh năm này trong chọn vị trí đặt phòng bếp, họ nên đặt các vị trí cung như sau:

 • Cung Tuyệt Mạng - hướng Đông Bắc 
 • Cung Ngũ Quỷ - hướng Tây Nam
 • Cung Lục Sát - hướng Tây
 • Cung Họa Hại - hướng Tây Bắc

V. Chọn hướng bàn làm việc hợp tuổi Kỷ Tỵ kích tài lộc

Để công việc tiến hành được suôn sẻ, thuận lợi, nam nữ tuổi Kỷ Tỵ nên tìm chọn hướng bàn làm việc hợp tuổi. Các chuyên gia khuyên rằng tuổi này nên đặt bàn làm việc vào 4 cung tốt:

- Hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ nam mạng: Chọn hướng bàn làm việc theo các hướng tốt bao gồm: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam. Tránh chọn hướng bàn làm việc thuộc hướng xấu bao gồm: Bắc, Đông Nam, Nam, Đông.

- Hướng bàn làm việc cho nữ tuổi 1989: Chọn hướng bàn làm việc theo các hướng tốt bao gồm: Bắc, Đông, Nam, Đông Nam. Tránh chọn hướng bàn làm việc thuộc hướng xấu bao gồm Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam.

>>> Xem luận giải chi tiết tại đây: Hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ

VI. Chọn hướng phòng ngủ hợp tuổi Tỵ 1989 vợ chồng thuận hòa

Để nhận được nhiều vui may, thuận lợi cho gia đạo, con cái, sức khỏe và công việc, nam nữ tuổi Kỷ Tỵ nên chọn vị trí đặt phòng ngủ tại các cung tốt với bản mệnh:

- Hướng phòng ngủ hợp tuổi 1989 nam mạng: Người nam tuổi này nên đặt phòng ngủ tại 4 cung tốt bao gồm:

 • Cung Sinh Khí - hướng Đông Bắc
 • Cung Diên Niên - hướng Tây Bắc
 • Cung Thiên Y - hướng Tây 
 • Cung Phục Vị - hướng Tây Nam

Trong đó, hướng tốt nhất là hướng Tây thuộc cung Thiên Y chủ về gia chủ nam tuổi Kỷ Tỵ được hưởng phúc thọ dài lâu, vợ chồng hòa hợp, con trai con gái trưởng thành có công danh sáng lạn, kén được dâu hiền rể thảo. 

- Hướng phòng ngủ hợp nữ mạng Kỷ Tỵ: Các cung tốt hợp tuổi để đặt phòng ngủ bao gồm:

 • Cung Sinh Khí - hướng Bắc
 • Cung Diên Niên - hướng Đông
 • Cung Thiên Y - hướng Nam
 • Cung Phục Vị - hướng Đông Nam

Trong 4 hướng này thì tốt nhất với bản mệnh nữ 1989 là hướng Bắc. Đặt phòng ngủ tại vị trí này sẽ giúp vợ chồng ngủ ngon giấc, tình cảm mặn nồng, gia đạo hạnh phúc, con cái thuận lợi, con đàn cháu đống. 

Bài viết liên quan: Xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh có hợp nhau không?

VII. Chọn hướng bàn thờ hợp tuổi Kỷ Tỵ tổ tiên phù hộ

Thông thường, vị trí đặt ban thờ hợp phong thủy sẽ thuộc cung tốt với mệnh quái của tuổi Kỷ Tỵ và tùy thuộc vào mục đích mưu cầu của gia chủ:

- Hướng bàn thờ hợp tuổi 1989 nam mạng: Nam tuổi này cung Khôn vì vậy có 4 hướng tốt thuộc Đông Tứ Trạch bao gồm: hướng Tây Bắc, hướng chính Tây, hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam. Tuy nhiên, đối với các mục đích khác nhau, quý gia chủ có thể đặt bàn thờ như sau:

 • Hướng Đông Bắc - Sinh Khí: Tốt cho mưu cầu về tình cảm và tiền bạc.
 • Hướng Tây Bắc - Diên Niên: Tốt cho mưu cầu nhà cửa được an nhàn, hưởng phúc.
 • Hướng Tây - Thiên Y: Tốt cho mưu cầu công danh sự nghiệp.
 • Hướng Tây Nam - Phục Vị: Tốt cho mưu cầu tình cảm vợ chồng, con cái

- Hướng bàn thờ hợp nữ sinh năm 1989: Vị trí đặt bàn thờ tốt cho nữ giới Kỷ Tỵ là hướng Đông Nam, hướng Nam, hướng Bắc và hướng Đông. Trong đó, ý nghĩa của các hướng này đó là:

 • Hướng Bắc - Sinh Khí: Tốt cho mưu cầu về tình cảm vợ chồng và đường con cái.
 • Hướng Đông - Diên Niên: Tốt cho tình cảm gia đạo và tài lộc.
 • Hướng Nam - Thiên Y: Tốt cho thăng tiến về công danh và địa vị.
 • Hướng Đông Nam  - Phục Vị: Tốt cho mưu cầu nhà cửa, cuộc sống an yên. 

VIII. Chọn hướng nhà vệ sinh hợp tuổi 1989 trấn áp khí xấu

Nhà vệ sinh thường được coi là nơi ô uế, không tốt trong phong thủy. Chính vì vậy, để trấn áp được điều xấu, vị trí đặt nhà vệ sinh thường là cung xấu nhất để hạn chế khí xấu, kích thích năng lượng tốt lành. Đồng thời, gia chủ tuyệt đối không đặt nhà vệ sinh trong 4 cung tốt, sẽ kích hoạt cái xấu, khiến cho sức khỏe mọi người suy yếu, tiền tài hao tán, sự nghiệp chao đảo, vợ chồng con cái không thuận hòa. Cụ thể: 

hướng hợp tuổi 1989

- Hướng nhà vệ sinh hợp tuổi Kỷ Tỵ nam: Nam giới tuổi này phải đặt vệ sinh vào cung Tuyệt Mệnh - hướng Bắc hoặc  cung Ngũ Quỷ - hướng Đông Nam. 

- Hướng nhà vệ sinh hợp nữ mạng tuổi 1989: Nữ giới tuổi Tỵ phải đặt vệ sinh vào cung Tuyệt Mệnh - hướng Đông Bắc hoặc cung Ngũ Quỷ - hướng Tây Nam.

IV. Cách hóa giải hướng nhà xấu cho tuổi Kỷ Tỵ

1. Dùng gương bát quái trấn yểm

Để hóa giải hướng nhà xấu trong phong thủy thường sử dụng gương bát quái để trấn yểm năng lượng không tốt do hướng xấu gây nên. Việc này có tác dụng giải trừ tà khí, mang tới tài lộc và thịnh vượng cho gia đình. Tuy nhiên, muốn nhận về những cát khí may mắn thì gia chủ Kỷ Tỵ cần có cách bày trí gương đúng cách. Trong đó, cách treo gương bát quái chính xác nhất là ở phía trước cửa nhà. 

2. Dùng đôi kỳ lân, tỳ hưu đặt trước cửa

Kỳ lân hay tỳ hưu được biết đến là các linh thú được người dân tôn sùng vì chúng có khả năng hóa giải vận đen đồng thời chiêu tài tiếp lộc, đem lại may mắn, bình an cho gia chủ. Do đó, đặt tượng kỳ lân hoặc tỳ hưu trước cửa nhà cũng được xem là cách hữu hiệu để hóa giải hướng nhà xấu cho tuổi 1989. Sau đây là một số gợi ý về cách đặt kỳ lân và tỳ hưu mà quý gia chủ có thể tham khảo:  

 • Đôi Kỳ Lân: Tuổi Kỷ Tỵ nên đặt một con kỳ lân đực bên trái và một con kỳ lân cái bên phải theo nguyên tắc “nam tả nữ hữu” trước cửa nhà để trưng bày. 
 • Tỳ hưu: Đối với tỳ hưu thì không phân biệt đực - cái, gia chủ nên đặt hai con ở hai bên cửa nhà để rước may mắn, cát lợi vào nhà. 

Lưu ý: Trong hóa giải hướng nhà xấu hiện nay, người dân thường truyền nhau cách thay đổi hướng cửa chính. Tuy nhiên phương pháp này còn nhiều điểm chưa hợp lý bởi nó chỉ phù hợp với nhà riêng, được xây dựng độc lập, rộng rãi. Còn đối với nhà ở chung cư hay nhà ống tại các khu vực thành phố, khu đô thị, khu nhà liền kề thì gia chủ Kỷ Tỵ khó có thể thay đổi được hướng cửa chính của ngôi nhà. 

➤➤➤ Bên cạnh những vật phẩm phong thủy phổ biến thì sử dụng sim điện thoại cũng là một phương thức hữu hiệu, xem cách chọn chi tiết tại: Sim phong thủy tuổi 1989

Gia chủ tuổi Tỵ 1989 cần dựa vào du niên bát trạch kết hợp với cung mệnh nam nữ để chọn hướng nhà phù hợp. Theo đó nam 1989 cung Khôn - Thổ, nữ 1989 cung Tốn - Mộc tương ứng với các hướng tốt xấu khác nhau. Gia chủ Kỷ Tỵ nên lựa chọn phù hợp để hóa giải vận xui đồng thời rước hên may, cát lợi vào nhà. 

Xem thêm hướng hợp các tuổi khác link tại bảng sau:

Linh Lê

Tác giả: Linh Lê

Tác giả Linh Lê có kinh nghiệm tham gia cộng tác với nhiều tạp chí, báo chí uy tín về phong thủy. Là diễn giả tại các hội thảo, khóa học về phong thủy dành cho cá nhân và doanh nghiệp. Tư vấn phong thủy thành công cho nhiều khách hàng, giúp họ cải thiện vận mệnh, sức khỏe và tài lộc. Với chuyên môn, kinh nghiệm và tâm huyết của mình, Linh Lê luôn mong muốn mang đến cho khách hàng những giải pháp phong thủy hiệu quả nhất, giúp họ cải thiện cuộc sống và đạt được thành công.

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close