Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Chọn hướng nhà hợp tuổi Bính Dần #1986 Tài Lộc Vượng

09:12 24/06/2024 - Tác giả: Linh Lê

Khi nắm được gia chủ tuổi 1986 hợp hướng nào thì việc xác định những vị trí đặt cửa phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, bàn làm việc… thu hút được nhiều cát lợi và hanh thông trong cuộc sống cũng như sự nghiệp của bản thân trở nên dễ dàng hơn. Nguyên lý chọn hướng hợp tuổi Bính Dần sẽ dựa vào bát trạch du niên. Vậy đâu là hướng hợp tuổi 1986 nam nữ mạng? Mời quý bạn theo dõi phần luận giải chi tiết dưới đây:

I. Tổng quan phong thủy người tuổi Bính Dần

Những người sinh năm 1986 tuổi Bính Dần ngũ hành thuộc Hỏa (Lư Trung Hỏa). Thiên can Bính, địa chi Dần. Cuộc đời của người tuổi này có nhiều chuyện ưu tư và khó được hưởng an nhàn trong suy nghĩ hay tư tưởng. Tuy nhiên dù suy nghĩ nhiều nhưng cuộc sống của người tuổi này đa phần được hưởng sung sướng và có nhiều thay đổi. 

- Phong thủy hợp tuổi Bính Dần:

+ Xem tuổi hợp:

Tuổi hợp làm ăn: Quý Dậu, Đinh Mão, Giáp Tý, Canh Ngọ

Tuổi hợp kết hôn: Quý Hợi, Ất Hợi, Quý Dậu, Canh Ngọ, Đinh Mão, Giáp Tý. 

Tuổi khắc kỵ: Đinh Sửu, Kỷ Tỵ, Quý Mùi, Ất Sửu, Tân Mùi, Kỷ Mùi, Tân Tỵ

+ Xem màu hợp tuổi 1986: Người tuổi Bính Dần hợp màu có ngũ hành thuộc Hỏa hoặc Mộc. Trong đó, màu sắc thuộc Mộc có mối quan hệ tương sinh với bản mệnh nên đánh giá là những gam màu hợp nhất cho mệnh chủ như màu xanh lá cây, xanh nõn, cốm… Gam màu thuộc Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím,... là màu bản mệnh có ý nghĩa tương trợ cho người tuổi này.

+ Xem số hợp tuổi Bính Dần: Cũng tương tự như màu sắc, con số hợp với người tuổi Bính Dần thuộc ngũ hành Hỏa và Mộc. Đó là số 3, 4 (thuộc Mộc), số 9 (thuộc Hỏa)..

Xem thêm chi tiết tại:

>>> Màu hợp tuổi Bính Dần

>>> Tuổi 1986 hợp số nào?

>>> Cây phong thủy hợp tuổi Dần 1986

II. Nam nữ tuổi Bính Dần hợp hướng nhà nào?

1. Nguyên lý xem tuổi 1986 hợp hướng nào?

Dựa vào du niên bát trạch có thể xét được người tuổi Bính Dần thuộc cung nào. Từ đó, mệnh chủ có thể tìm được hướng tốt thuộc Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y hay Phục Vị. Đồng thời cũng xác định được hướng xấu ứng với hung tinh Họa Hại, Lục Sát, Ngũ Quỷ hoặc Tuyệt Mạng.

hướng hợp tuổi 1986

Ý nghĩa của từng hướng như sau:

+ Hướng Sinh Khí: ý nghĩa về gia đạo yên ấm và bình hòa. Mọi công việc đều thuận ý muốn và công danh sự nghiệp được thuận lợi, hanh thông. 

+ Hướng Diên Niên: chủ về chủ mệnh nhận được sự hỗ trợ của quý nhân, cuộc sống cơ bản phú quý và hưởng an nhàn. 

+ Hướng Thiên Y: Người tuổi này cuộc đời nhận được nhiều tài lộc, nếu có con trai thì công danh sự nghiệp thăng tiến, nếu có con gái thì con hiền và rể thảo.

+ Hướng Phục Vị: Đây là hướng chủ về cuộc đời của chủ mệnh phú quý và phong lưu. Về trung niên có thể có những thăng trầm cuộc sống.

+ Hướng Ngũ Quỷ: Cuộc sống của người tuổi Bính Dần có thể gặp nhiều vất vả, chật vật, con cái khó bảo, nảy sinh chuyện bất hòa, thậm chí rơi vào hoàn cảnh khốn cùng.

+ Hướng Lục Sát: Cuộc sống và công việc nhiều bất lợi đưa tới và có thể gặp phải chuyện buồn phiền

+ Hướng Họa Hại: Đời sống không được như ý muốn, nhiều khó khăn và trở ngại. Chuyện tình cảm đôi lứa dễ dẫn tới cảnh chia ly.

+ Hướng Tuyệt Mạng: Đây là hướng xấu thể hiện ý nghĩa về mối quan hệ trong gia đạo dễ dở dang và có nhiều chuyện sầu thảm đưa tới.

2. Luận hướng hợp tuổi Bính Dần nam nữ mạng chi tiết 

Người nam mạng tuổi 1986 cung Khôn thuộc vào Tây Tứ Mệnh, còn người nữ mạng tuổi này lại có mệnh quái Khảm (ngũ hành Thủy) thuộc vào Đông Tứ Mệnh. Theo nguyên lý chúng ta sẽ xác định được hướng tốt và hướng xấu chi tiết như sau:

 

 

Nam mạng tuổi 1986

Nữ mạng tuổi 1986

Hướng nhà tốt

+ Hướng Đông Bắc - Sinh Khí 

+ Hướng Tây Bắc - Diên Niên

+ Hướng Tây - Thiên Y

+ Hướng Tây Nam - Phục Vị

+ Hướng Đông Nam - Sinh Khí

+ Hướng Nam - Diên Niên

+ Hướng Đông - Thiên Y

+ Hướng Bắc - Phục Vị

Hướng nhà xấu

+ Hướng Đông Nam - Ngũ Quỷ

+ Hướng Nam - Lục Sát

+ Hướng Đông - Họa Hại

+ Hướng Bắc - Tuyệt Mạng

+ Hướng Đông Bắc - Ngũ Quỷ

+ Hướng Tây Bắc - Lục Sát

+ Hướng Tây - Họa Hại

+ Hướng Tây Nam - Tuyệt Mạng

 

Nếu gia chủ tuổi 1986 có dự định xây sửa nhà cửa vào năm 2024 thì nên xem năm nay có phạm Tam Tai, Hoang Ốc hay Kim Lâu hay không, tránh điều xui xẻo có thể xảy ra. Tra cứu nhanh chóng bằng phần mềm >>> XEM TUỔI LÀM NHÀ - simphongthuy.vn

III. Hướng dẫn bày trí không gian trong nhà hợp tuổi Bính Dần 1986

Với mỗi không gian có vị trí đặt không giống nhau. Cùng với đó, cùng một không gian mà gia chủ là nam hay là nữ mạng tuổi Bính Dần cũng có những lựa chọn khác nhau. 

1. Chọn hướng phòng khách hợp tuổi Bính Dần nam nữ mạng

hướng hợp tuổi 1986

Hướng phòng khách hợp tuổi 1986 nam mạng: Người nam tuổi này vị trí đặt phòng khách tốt nhất là thuộc cung Tuyệt Mệnh tức là cung Khảm - hướng chính Bắc. 

Hướng phòng khách hợp tuổi Dần 1986 nữ mạng: Đối với việc chọn hướng phòng khách nên chọn phương vị thuộc cung xấu, hướng nhìn vào cung tốt để có mục đích trấn hung tinh. Người tuổi Bính Dần nên chọn đặt phòng khách ở cung Đoài tức là vị trí chính Tây.

2. Chọn hướng bếp tuổi Bính Dần chi tiết

Hướng bếp hợp nam mạng sinh năm 1986: Để trấn người tuổi Bính Dần nam mạng nên chọn cung xấu để đặt bếp như hướng chính Đông, hướng Đông Nam, hướng chính Nam. Trong trường hợp hai vợ chồng không cùng mệnh ví dụ như chồng thuộc vào Đông Tứ Trạch, còn vợ là Tây Tứ Trạch hoặc ngược lại thì có thể lấy tuổi của người vợ cũng như mệnh quái của vợ để đặt cung của bếp. Trong trường hợp này là bếp nên đặt cung Tốn tương ứng với hướng Đông Nam.

Hướng bếp hợp nữ mạng tuổi Bính Dần: Hướng bếp nên đặt đối với gia chủ tuổi Bính Dần thuộc vị trí cung xấu có tác dụng trấn, là hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc, hướng chính Tây hoặc hướng Tây Nam. Nếu trong trường hợp vợ chồng tuổi này không cùng mệnh thì có thể lấy tuổi của người vợ và tìm hướng theo mệnh quái của vợ để đặt bếp vào cung xấu và hướng theo cung tốt.

3. Chọn hướng bàn làm việc hợp tuổi Bính Dần

Muốn chọn hướng đặt bàn làm việc đón nhận được nhiều cát khí cũng như hanh thông cho công việc thì người tuổi Bính Dần nên chọn cung tốt. Cụ thể như sau:

+ Hướng bàn làm việc hợp tuổi Dần 1986 nam mạng: Chọn hướng chính Tây, hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc hoặc hướng Tây Bắc. Những hướng tốt này thu hút trường khí tốt lành giúp cho công việc của người nam mạng tuổi Bính Dần thuận lợi như ý muốn. Bên cạnh đó, người tuổi này nên tránh chọn hướng bàn làm việc thuộc cung xấu như hướng Bắc, hướng Đông Nam, hướng Nam hay hướng chính Đông.

+ Hướng bàn làm việc hợp nữ mạng tuổi Bính Dần: Nên ưu tiên chọn hướng đặt bàn làm việc ở hướng Đông Nam, hướng Nam, hướng Đông hoặc hướng Bắc. Ngoài ra nữ mạng tuổi này lưu ý tránh chọn hướng bàn làm việc ở hướng Đông Bắc, hướng Tây Bắc, hướng Tây hoặc hướng Nam.

>>> Xem luận giải chi tiết tại đây: Hướng bàn làm việc tuổi Bính Dần

4. Chọn hướng phòng ngủ hợp tuổi Dần 1986

Hướng phòng ngủ hợp tuổi Bính Dần nam mạng: Hướng tốt nhất để kê giường ngủ chính là ở vị trí cung tốt trong Tây Tứ Trạch, nổi bật như hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc hay hướng chính Tây. Trong 4 hướng này thì hướng Tây là cung Thiên Y. Ý nghĩa về được hưởng lộc trong thời gian lâu dài, công danh của bản thân tốt và có được rể hiền dâu thảo.

Hướng phòng ngủ hợp nữ mạng sinh năm 1986: Người tuổi này khi chọn hướng giường ngủ thì nên chọn vị trí cung tốt (Đông Tứ Trạch), điển hình là hướng Đông Nam, hướng Đông, hướng Nam hoặc hướng Bắc. Trong các hướng này thì hướng Bắc được đánh giá là tốt nhất. Đây là hướng Phúc Đức (Diên Niên) nên vợ chồng tình cảm luôn được mặn nồng và yêu thương nhau.

Bài viết liên quan: Xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh có hợp nhau không?

5. Chọn hướng bàn thờ hợp nam nữ tuổi Bính Dần

Hướng hợp tuổi Bính Dần nam mạng: Những phương vị người tuổi 1986 nam mạng nên chọn để đặt bàn thờ cần thuộc cung tốt như hướng chính Tây, hướng Tây Nam, hướng Tây Bắc hoặc hướng Đông Bắc. Đối với mục đích nhất định người tuổi này có thể chọn phương vị tương ứng. Trong đó,

  • Mưu cầu công danh thì có thể chọn hướng Thiên Y (hướng Tây)
  • Mưu cầu về tiền bạc hoặc về tình cảm thì chọn hướng Phúc Đức (hướng Đông Bắc)
  • Mưu cầu về sự an nhàn và hưởng phúc thì chọn cung Phục Vị (hướng Tây Bắc)
  • Mưu cầu hòa thuận vợ chồng, bình an trong các công việc thì chọn cung Sinh Khí (hướng Tây Nam). 

Hướng bàn thờ hợp tuổi 1986 nữ mạng: Vị trí nên đặt bàn thờ của người sinh năm 1986 nữ mạng là hướng chính Bắc, hướng Đông Nam, hướng chính Nam, hướng chính Đông. Tuy nhiên, tùy vào mục đích và mưu cầu cho công việc thì gia chủ có thể chọn hướng phù hợp. 

  • Mưu cầu công danh thì có thể chọn hướng Thiên Y (hướng Đông)
  • Mưu cầu về tiền bạc hoặc về tình cảm thì chọn hướng Phúc Đức (hướng Nam)
  • Mưu cầu về sự an nhàn và hưởng phúc thì chọn cung Phục Vị (hướng Bắc)
  • Mưu cầu hòa thuận vợ chồng, bình an trong các công việc thì chọn cung Sinh Khí (hướng Đông Nam). 

6. Chọn hướng nhà vệ sinh hợp tuổi Bính Dần nam nữ

Nhà vệ sinh cần phải tìm cung xấu nhất để đặt. Điều này sẽ khiến những điều xấu sẽ tự khắc chế lẫn nhau và không thể sinh ra uế khí, ảnh hưởng tới sức khỏe của thành viên trong gia đạo. Đồng thời, chủ mệnh cần lưu ý không đặt nhà vệ sinh tại 4 cung tốt của tuổi Bính Dần. Bởi vì đây là những hướng có thể mang lại may mắn cho gia chủ, khi đặt nhà vệ sinh vào cung tốt sẽ dễ dẫn tới tiền bạc hao tán, sức khỏe không tốt, có bệnh tật, công danh sự nghiệp cũng như tình cảm của vợ chồng khả năng cao gặp chuyện lục đục. 

hướng hợp tuổi 1986

+ Hướng nhà vệ sinh hợp tuổi Bính Dần nam mạng: Trường hợp người tuổi này muốn chọn hướng đặt nhà vệ sinh thì nên chọn cung Tuyệt Mệnh (hướng Bắc), cung Ngũ Quỷ (hướng Đông Nam) hoặc cung Lục Sát (hướng Nam) đối với bản mệnh. 

+ Hướng nhà vệ sinh cho nữ sinh năm 1986: Người nữ mạng tuổi Bính Dần dựa vào nguyên tắc trên có thể chọn hướng đặt nhà vệ sinh ở cung Tuyệt Mệnh (hướng Tây Nam) hoặc cung Ngũ Quỷ (hướng Đông Bắc).

IV. Cách hóa giải hướng nhà xấu cho tuổi Bính Dần

Đối với trường hợp hướng nhà xấu thì gia chủ tuổi Bính Dần 1986 không nên quá lo lắng vì có thể áp dụng phương pháp hóa giải. 

1. Dùng gương bát quái trấn yểm

Sử dụng gương bát quái có tác dụng bảo vệ cho gia chủ, giúp hóa giải cũng như khắc phục được hướng xấu của ngôi nhà. Vật phẩm này sở hữu pháp lý hội tụ về nguồn năng lượng tích cực của vũ trụ, đồng thời trấn áp những tà khí nên cuộc sống trở nên suôn sẻ cho thành viên gia đạo, có khả năng biến hung hiểm trở thành cát lành, đưa tới chuyện vui và may mắn trong cuộc sống. 

- Cách treo gương bát quái: Hiện nay có nhiều loại gương bát quái như bát quái lồi, bát quái lõm, bát quái phẳng. Dù loại bát quái nào thì người tuổi Bính Dần đều cần khai quang và chọn treo ở phía trước của cửa nhà để trấn đi những tà khí và năng lượng xấu do chính hướng xấu đem đến.

2. Dùng đôi kỳ lân, tỳ hưu đặt trước cửa

Kỳ Lân hay Tỳ Hưu đều là những linh vật linh thiêng khi đặt ở trước nhà có ý nghĩa về việc ngăn cản những điều bất lợi, hung hiểm có thể sẽ vào nhà của gia chủ Bính Dần. Hơn nữa, sử dụng vật phẩm này còn có thể mang tới tài lộc cũng như may mắn cho gia đạo. 

- Cách đặt kỳ lân, tỳ hưu: 

  • Kỳ lân: Người tuổi Bính Dần nên chuẩn bị một đôi kỳ lân (1 con kỳ lân đực - 1 con kỳ lân cái) đặt mặt hướng theo nguyên tắc là nam tả (trái) và nữ hữu (trái), theo đó tượng con đực đặt theo phía bên trái và tượng con cái đặt về hướng bên phải. 
  • Tỳ hưu: Gia chủ nên đặt Tỳ Hưu ở nơi trang trọng của ngôi nhà, đó có thể là hai bên cửa nhà. Phần miệng của linh vật quay ra ngoài sẽ thu hút được tài lộc, của cải vào nhà. 

Lưu ý: Hiện nay, đối với không ít người sinh năm 1986 việc hóa giải hướng xấu sử dụng cách đổi hướng cửa chính. Tuy nhiên theo những chuyên gia phong thủy hàng đầu thì việc này chỉ có thể áp dụng với những nhà ở rộng rãi, không thể áp dụng được nơi có diện tích nhỏ hẹp như nhà ống trong thành phố, nhà chung cư. Chính vì thế, việc sử dụng vật phẩm hóa giải nên được thực hiện thay vì nghĩ tới thay đổi hướng cửa.

➤➤➤ Bên cạnh những vật phẩm phong thủy phổ biến thì sử dụng sim điện thoại cũng là một phương thức hữu hiệu, xem cách chọn chi tiết tại: Sim phong thủy tuổi 1986

Chọn được hướng hợp tuổi có thể giúp cho gia chủ tuổi Bính Dần 1986 thu hút được nhiều vận may, chuyển biến vận trình cũng như đời sống tình cảm gia đạo cũng tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, nếu không chọn được hướng tốt thì người tuổi này có thể cân nhắc lựa chọn vật phẩm phù hợp có thể hóa giải được những xấu xa, trở ngại mà hướng xấu đưa tới.

Xem thêm hướng hợp các tuổi khác link tại bảng sau:

Linh Lê

Tác giả: Linh Lê

Tác giả Linh Lê có kinh nghiệm tham gia cộng tác với nhiều tạp chí, báo chí uy tín về phong thủy. Là diễn giả tại các hội thảo, khóa học về phong thủy dành cho cá nhân và doanh nghiệp. Tư vấn phong thủy thành công cho nhiều khách hàng, giúp họ cải thiện vận mệnh, sức khỏe và tài lộc. Với chuyên môn, kinh nghiệm và tâm huyết của mình, Linh Lê luôn mong muốn mang đến cho khách hàng những giải pháp phong thủy hiệu quả nhất, giúp họ cải thiện cuộc sống và đạt được thành công.

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close