Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Hướng dẫn tuổi Đinh Mão 1987 chọn hướng hợp tuổi chính xác nhất!

09:12 24/06/2024 - Tác giả: Linh Lê

Người tuổi 1987 hợp hướng nào? luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm tìm hiểu. Theo phong thủy, căn cứ vào du niên bát trạch người tuổi Đinh Mão có thể chọn được hướng nhà hoặc chọn vị trí đặt phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, bàn làm việc … hợp tuổi của mình. Việc lựa chọn hướng hợp tuổi gia chủ 1987 được cho là sẽ góp phần tăng vận khí, kích hoạt tài lộc, may mắn cho các thành viên trong nhà. Mời quý bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm được chính xác về hướng hợp tuổi Đinh Mão. 

I. Tổng quan phong thủy hợp tuổi Đinh Mão

 • Khái quát về tuổi Đinh Mão:

- Ngày sinh dương lịch: 29/01/1987 đến 16/02/1988

- Thiên can tuổi 1987: Đinh

- Địa chi tuổi 1987: Mão

- Ngũ hành bản mệnh 1987: Hỏa - Lư Trung Hỏa

- Cung phi nam mạng 1987: Tốn - Mộc

- Cung phi nữ mạng 1987: Khôn - Thổ

 • Phong thủy hợp tuổi 1987:

- Tuổi hợp làm ăn: Nhâm Thân 1992, Giáp Tuất 1994, Mậu Thìn 1988,...

- Tuổi hợp kết hôn: Nhâm Thân 1992, Mậu Thìn 1988, Bính Dần 1986, Giáp Tuất 1994.

- Tuổi khắc: Bính Tý 1996, Canh Ngọ 1990, Giáp Tý 1984, Nhâm Ngọ 2002,...

- Màu hợp tuổi Đinh Mão: Đỏ, cam, tím, xanh nõn chuối, xanh lá cây, ….

- Số hợp tuổi 1987: 3, 4 và 9.

Xem thêm chi tiết tại:

>>> Màu hợp tuổi Đinh Mão

>>> Tuổi 1987 hợp số nào?

>>> Cây phong thủy hợp tuổi Mão 1987

II. Nguyên lý phong thủy xem tuổi Đinh Mão hợp hướng nhà nào?

Cung mệnh thường dựa vào năm sinh và giới tính để quyết định cho nên nam nữ tuổi 1987 sẽ có cung mệnh khác nhau. Để chọn hướng nhà hợp tuổi Đinh Mão, trong phong thủy sẽ áp dụng theo lý thuyết du niên bát trạch và cung mệnh của tuổi. Trong đó:

Bốn hướng tốt bao gồm 4 cát tinh: 

 • Hướng Sinh Khí: Đây là hướng tốt nhất đối với nam giới tuổi 1987, chủ về công danh hiển hách, tiền bạc hanh thông, con cái đủ đầy. 
 • Hướng Diên Niên: Hướng này chủ về bản mệnh nam Đinh Mão phúc lộc tràn trề, cuộc sống giàu sang sung túc, gia đạo êm ấm. 
 • Hướng Thiên Y: Hướng này cho biết công danh sự nghiệp phát triển thăng tiến, tiền bạc dễ kiếm, có của cải để lại cho con cháu. 
 • Hướng Phục Vị: Chủ về vợ chồng mặn nồng thắm thiết, cuộc sống dư dả, sự nghiệp phát tài phát lộc. 

Bốn hướng xấu bao gồm 4 hung tinh

 • Hướng Tuyệt Mạng: Hướng này xấu nhất chủ về vợ chồng bất hòa, ly tán, sức khỏe người này yếu kém hay bệnh tật, tiền bạc hao tán. 
 • Hướng Ngũ Quỷ: Cuộc sống trung niên nam giới gặp phải biến động lớn, cuộc sống khó khăn, tài vận đi xuống, hôn nhân dễ tan vỡ. 
 • Hướng Lục Sát: Chủ về tài vận nam mạng sa sút, cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, duyên nợ đổi thay, công việc khó khăn mọi bề. 
 • Hướng Họa Hại: Chủ về bản mệnh nam thường gặp phiền muộn trong cuộc sống, tình cảm đôi lứa chẳng bền lâu, tiền bạc túng thiếu. 

III. Giải đáp nam nữ sinh năm 1987 hợp hướng nào chính xác

hướng hợp tuổi 1987

Nam mạng tuổi Đinh Mão thuộc Đông Tứ Mệnh, cung phi Tốn - ngũ hành Mộc; Người nữ sinh năm 1987 có cung mệnh Khôn - hành Thổ thuộc Tây Tứ Mệnh. Áp dụng du niên bát trạch với cung mệnh của nam nữ giới tuổi này xét thấy: 

 

Nam tuổi mão 1987 hợp hướng nào?

Nữ 1987 hợp hướng nào?

Hướng nhà tốt

+ Hướng Bắc - Sinh Khí 

+ Hướng Đông - Diên Niên

+ Hướng Nam - Thiên Y

+ Hướng Đông Nam - Phục Vị

+ Hướng Đông Bắc - Sinh Khí

+ Hướng Tây Bắc - Diên Niên

+ Hướng Tây - Thiên Y

+ Hướng Tây Nam - Phục Vị

Hướng nhà xấu

+ Hướng Tây Nam - Ngũ Quỷ

+ Hướng Tây - Lục Sát

+ Hướng Tây Bắc- Họa Hại

+ Hướng Đông Bắc - Tuyệt Mạng

+ Hướng Đông Nam - Ngũ Quỷ

+ Hướng Nam - Lục Sát

+ Hướng Đông - Họa Hại

+ Hướng Bắc - Tuyệt Mạng

 

Nếu gia chủ tuổi 1987 có dự định xây sửa nhà cửa vào năm 2024 thì nên xem năm nay có phạm Tam Tai, Hoang Ốc hay Kim Lâu hay không, tránh điều xui xẻo có thể xảy ra. Tra cứu nhanh chóng bằng phần mềm >>> XEM TUỔI LÀM NHÀ - simphongthuy.vn

III. Hướng dẫn bày trí không gian trong nhà hợp tuổi Đinh Mão 1987

Nam nữ tuổi Đinh Mão có cung mệnh khác nhau cho nên áp dụng du niên bát trạch vào chọn hướng nhà, bố trí phòng ốc cũng sẽ có sự khác biệt. Cụ thể: 

1. Chọn hướng phòng khách hợp tuổi 1987

Người sinh năm 1987 cần lưu ý nên đặt tại vị trí phòng khách thuộc cung xấu, có hướng nhìn về cung tốt. Vị trí đặt phòng khách này có tác dụng giúp gia chủ Đinh Mão trấn áp hung tinh, kích thích may mắn vào nhà:

hướng hợp tuổi 1987

- Hướng phòng khách hợp tuổi Đinh Mão nam mạng: Người nam tuổi này tốt nhất là đặt phòng khách ở quái Đoài ứng với cung Ngũ Quỷ, hướng chính Tây Nam. 

- Hướng phòng khách hợp tuổi Đinh Mão nữ mạng: Đối với nữ tuổi 1987, vị trí đặt phòng khách đẹp nhất là tại quái Tốn, cung Ngũ Quỷ thuộc hướng Đông Nam. 

2. Chọn hướng phòng bếp hợp nam nữ mạng tuổi Mão 1987

Nam nữ tuổi Đinh Mão nên chọn vị trí đặt phòng bếp tại các cung cung xấu nhằm mục đích trấn áp hung tinh, giải trừ vận xấu, rước may mắn:

- Hướng phòng bếp hợp nam Đinh Mão: Gia chủ nên đặt vị trí cung xấu để trấn đó là:

 • Cung Tuyệt Mạng - hướng Đông Bắc 
 • Cung Ngũ Quỷ - hướng Tây Nam
 • Cung Lục Sát - hướng Tây
 • Cung Họa Hại - hướng Tây Bắc

Lưu ý: Tuy nhiên, trong gia đình, xét cung mệnh vợ chồng Đinh Mão nếu không giống nhau thì thường lấy quái mệnh của vợ để chọn vị trí bếp vào hướng xấu thuộc cung xấu để rước may mắn, cát lợi.

- Hướng phòng bếp hợp nữ tuổi 1987: Với nữ giới sinh năm này trong chọn vị trí đặt phòng bếp, họ nên đặt các vị trí cung như sau:

 • Cung Tuyệt Mạng - hướng Bắc 
 • Cung Ngũ Quỷ - hướng Đông Nam
 • Cung Lục Sát - hướng Nam
 • Cung Họa Hại - hướng Đông

Lưu ý: Trong đó, hướng bếp tốt nhất cho gia chủ nữ Đinh Mão là hướng Đông và Đông Nam. 

3. Chọn hướng bàn làm việc hợp tuổi Đinh Mão

Nam nữ tuổi Đinh Mão để công việc tiến hành được suôn sẻ, thuận lợi nên tìm chọn hướng bàn làm việc hợp tuổi. Các chuyên gia khuyên rằng tuổi 1987 nên đặt bàn làm việc vào 4 cung tốt:

- Hướng bàn làm việc hợp nam sinh năm 1987: Chọn hướng bàn làm việc theo các hướng tốt bao gồm: Bắc, Đông, Nam, Đông Nam và không đặt tại các hướng xấu bao gồm Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam.

- Hướng bàn làm việc hợp nữ mạng Đinh Mão: Chọn hướng bàn làm việc theo các hướng tốt bao gồm: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam và không đặt tại các hướng xấu bao gồm: Bắc, Đông Nam, Nam, Đông.

>>> Xem luận giải chi tiết tại đây: Hướng bàn làm việc tuổi Đinh Mão

4. Chọn hướng phòng ngủ hợp nam nữ sinh năm 1987

Nam nữ tuổi Đinh Mão để nhận được nhiều vui may cho gia đạo, con cái, sức khỏe và công việc thì nên chọn vị trí đặt phòng ngủ tại các cung tốt đó là:

- Hướng phòng ngủ tuổi Đinh Mão nam: Người nam tuổi này nên đặt phòng ngủ tại 4 cung tốt bao gồm:

 • Cung Sinh Khí - hướng Bắc
 • Cung Diên Niên - hướng Đông
 • Cung Thiên Y - hướng Nam
 • Cung Phục Vị - hướng Đông Nam

⇒ Trong đó, hướng tốt nhất cho nam mạng 1987 là hướng Bắc thuộc cung Sinh Khí. Đặt phòng ngủ tại đây chủ về vợ chồng ngon giấc, tình cảm hòa hợp, gia đạo hạnh phúc, con đàn cháu đống. 

- Hướng phòng ngủ cho nữ tuổi Mão 1987: Các cung tốt hợp tuổi Đinh Mão để đặt phòng ngủ bao gồm:

 • Cung Sinh Khí - hướng Đông Bắc
 • Cung Diên Niên - hướng Tây Bắc
 • Cung Thiên Y - hướng Tây 
 • Cung Phục Vị - hướng Tây Nam

⇒ Trong 4 hướng này thì tốt nhất với bản mệnh nữ 1987 là hướng Đông Bắc, chủ về gia chủ nam tuổi Đinh Mão phúc thọ dài lâu, vợ chồng yêu thương, con trai con gái có công danh sáng lạn, dâu hiền rể thảo.

Bài viết liên quan: Xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh có hợp nhau không?

5. Chọn hướng bàn thờ hợp tuổi Đinh Mão nam nữ mạng

Vị trí đặt ban thờ hợp phong thủy là nằm tại cung tốt của mệnh quái nam nữ tuổi Đinh Mão cũng như tùy thuộc vào mục đích mưu cầu của gia chủ 1987:

- Hướng bàn thờ hợp nam mạng tuổi 1987: Vị trí đặt bàn thờ tốt cho nam giới Đinh Mão là hướng Đông Nam, hướng Nam, hướng Bắc và hướng Đông. Trong đó, ý nghĩa của các hướng này đó là:

 • Hướng Bắc - Sinh Khí: Tốt cho mưu cầu về tình cảm vợ chồng và đường con cái.
 • Hướng Đông - Diên Niên: Tốt cho tình cảm gia đạo và tài lộc.
 • Hướng Nam - Thiên Y: Tốt cho thăng tiến về công danh và địa vị.
 • Hướng Đông Nam  - Phục Vị: Tốt cho mưu cầu về nhà được an nhàn hưởng phúc. 

- Hướng bàn thờ hợp nữ tuổi Đinh Mão: Nữ tuổi này cung Khôn vì vậy bàn thờ nên đặt tại các hướng tốt thuộc Đông Tứ Trạch như sau:

 • Hướng Đông Bắc - Sinh Khí: Tốt cho mưu cầu về tình cảm và tiền bạc.
 • Hướng Tây Bắc - Diên Niên: Tốt cho mưu cầu công danh sự nghiệp.
 • Hướng Tây - Thiên Y: Tốt cho mưu cầu nhà cửa được an nhàn, hưởng phúc.

6. Chọn hướng nhà vệ sinh hợp nam nữ tuổi Mão 1987

Nhà vệ sinh thường được coi là nơi ô uế, không tốt cho nên muốn trấn áp điều xấu thì vị trí đặt nhà vệ sinh nên để tại cung xấu nhất. Thêm nữa, gia chủ Đinh Mão tuyệt đối không đặt nhà vệ sinh trong 4 cung tốt bởi sẽ kích hoạt cái xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc và cuộc sống của mọi người. Cụ thể: 

hướng hợp tuổi 1987

- Hướng nhà vệ sinh hợp tuổi 1987 nam mạng: Nam giới tuổi Mão phải đặt vệ sinh vào cung Tuyệt Mệnh - hướng Đông Bắc hoặc cung Ngũ Quỷ - hướng Tây Nam. 

- Hướng nhà vệ sinh hợp tuổi Đinh Mão nữ: Nữ giới tuổi này phải đặt vệ sinh vào cung Tuyệt Mệnh - hướng Bắc hoặc cung Ngũ Quỷ - hướng Đông Nam.

V. Cách hóa giải hướng nhà xấu cho tuổi Đinh Mão

1. Dùng gương bát quái trấn yểm

Gương bát quái là vật phẩm phong thủy giúp tuổi 1987 trấn yểm năng lượng kém may mắn do hướng xấu gây nên. Thông qua vật phẩm này, chủ nhà có thể giải trừ tà khí, mang tới tài lộc, may mắn, bình an và thịnh vượng cho gia đình

Tuy nhiên, gia chủ Đinh Mão muốn nhận về những cát khí may mắn thì cần có cách bày trí gương đúng cách. Trong đó, gương bát quái nên được treo trước cửa chính của ngôi nhà mới có thể phát huy hết tác dụng. 

2. Dùng đôi kỳ lân, tỳ hưu đặt trước cửa

Kỳ lân hay tỳ hưu được biết đến là các linh thú được có khả năng hóa giải vận đen cũng như giúp gia chủ 1987 chiêu tài tiếp lộc. Do đó, chủ mệnh Đinh Mão đặt tượng kỳ lân hoặc tỳ hưu trước cửa nhà được xem là một phong những vật phẩm phong thủy hữu hiệu hóa giải hướng nhà xấu. Sau đây là một số gợi ý về cách đặt kỳ lân và tỳ hưu có thể tham khảo:  

 • Đôi Kỳ Lân: Tuổi Đinh Mão nên đặt  trước cửa nhà để trưng bày  một con kỳ lân đực bên trái và một con kỳ lân cái bên phải theo nguyên tắc “nam tả nữ hữu”. 
 • Tỳ hưu: Đối với tỳ hưu thì gia chủ 1987 không cần phân biệt đực - cái, chỉ cần đặt hai con ở hai bên cửa nhà là được. 

Lưu ý: Trong hóa giải hướng nhà xấu tuổi 1987 thường thay đổi hướng cửa chính với mục đích đuổi xui rước hên. Tuy nhiên phương pháp này chưa hợp lý vì chỉ thích hợp khi gia chủ Đinh Mão xây nhà riêng độc lập, rộng rãi. Còn đối với chủ nhà 1987 nhà ở chung cư hay nhà tại thành phố, khu đô thị, khu nhà liền kề thì khó có thể thay đổi hướng cửa chính. 

➤➤➤ Bên cạnh những vật phẩm phong thủy phổ biến thì sử dụng sim điện thoại cũng là một phương thức hữu hiệu, xem cách chọn chi tiết tại: Sim phong thủy tuổi 1987

Để chọn được hướng hợp tuổi 1987, gia chủ cần dựa vào du niên bát trạch kết hợp với cung mệnh nam nữ. Theo đó nữ 1987 cung Khôn - Thổ, nam 1987 cung Tốn - Mộc sẽ có các hướng tốt - xấu khác nhau cần lưu lý lựa chọn kỹ càng mới nhận về may mắn và tài lộc đồng thời hạn chế đen đủi đưa tới.

Xem thêm hướng hợp các tuổi khác link tại bảng sau:

Linh Lê

Tác giả: Linh Lê

Tác giả Linh Lê có kinh nghiệm tham gia cộng tác với nhiều tạp chí, báo chí uy tín về phong thủy. Là diễn giả tại các hội thảo, khóa học về phong thủy dành cho cá nhân và doanh nghiệp. Tư vấn phong thủy thành công cho nhiều khách hàng, giúp họ cải thiện vận mệnh, sức khỏe và tài lộc. Với chuyên môn, kinh nghiệm và tâm huyết của mình, Linh Lê luôn mong muốn mang đến cho khách hàng những giải pháp phong thủy hiệu quả nhất, giúp họ cải thiện cuộc sống và đạt được thành công.

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close