Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Hướng dẫn xem tuổi Mậu Thìn 1988 hợp hướng nào chính xác nhất!

09:12 24/06/2024 - Tác giả: Linh Lê

Người sinh năm 1988 hợp hướng nào? Chọn hướng hợp tuổi Mậu Thìn cần dựa vào lý thuyết cung mệnh kết hợp với du niên bát trạch để tìm ra hướng thuộc sao tốt - xấu tương ứng. Theo đó, nam và nữ mạng Mậu Thìn đều thuộc cung Chấn - hành Mộc cho nên có các hướng hợp - khắc giống nhau. Vậy đâu là hướng nhà tốt, đâu là hướng nhà xấu đối với người tuổi Mậu Thìn 1988?

I. Tổng quan phong thủy hợp tuổi Mậu Thìn

 • Khái quát tuổi Mậu Thìn:

- Sinh từ: 17/02/1988 đến 05/02/1989

- Thiên can: Mậu

- Địa chi: Thìn

- Ngũ hành bản mệnh: Đại Lâm Mộc - Mộc

- Cung phi nam nữ: Chấn - hành Mộc

- Tướng xương: Con rồng

- Tướng tinh: Con quạ

 • Phong thủy hợp tuổi:

- Tuổi hợp làm ăn: Quý Dậu, Kỷ Tỵ, Đinh Sửu, Ất Hợi.

- Tuổi hợp kết hôn: Quý Dậu, Kỷ Tỵ, Ất Hợi, Đinh Mão, Đinh Sửu và Ất Sửu.

- Tuổi khắc: Tân Mùi, Quý Mùi.

- Màu hợp tuổi Mậu Thìn: xanh chuối, xanh lá, xanh đen, xanh biển, đen,....

- Số hợp tuổi 1988: 0, 1, 3, 4.

Xem thêm chi tiết tại:

>>> Màu hợp tuổi Mậu Thìn

>>> Tuổi 1988 hợp số nào?

>>> Cây phong thủy hợp tuổi Thìn 1988

II. Luận chính xác Nam nữ tuổi 1988 hợp hướng nhà nào?

Tuổi Mậu Thìn tìm ra hướng nhà phù hợp thông qua nguyên lý du niên bát trạch kết hợp với cung mệnh nam nữ. Trong trường hợp này, nam nữ sinh năm 1988 đều có cung mệnh là Chấn thuộc hành Mộc. Gia chủ đối chiếu với du niên bát trạch gồm 4 cung tốt và 4 cung xấu chọn hướng hợp và khắc như sau: 

 

Hướng nhà tốt

Hướng nhà xấu

Hướng Nam

Hướng Tây Bắc

Hướng Đông Nam

Hướng Tây

Hướng Bắc

Hướng Tây Nam

Hướng Đông

Hướng Đông Bắc

 

1. Hướng nhà Tốt hợp tuổi Mậu Thìn

- Hướng Nam - hướng tốt nhất trong du niên vì có cát tinh Sinh Khí trấn giữ. Nam nữ mạng 1988 chủ về có cuộc đời phú quý, hanh thông vợ chồng chung thủy và tiền bạc dồi dào.

- Hướng Đông Nam - hướng tốt thứ hai trong du niên với cát tinh Phúc Đức trấn giữ. Nam nữ mạng 1988 chủ về có cuộc sống giàu có, con trai đầu lòng sẽ phát triển và có cuộc sống bền vững và thành công.

- Hướng Bắc - hướng tốt thứ ba trong du niên với cát tinh Thiên Y trấn giữ. Nam nữ mạng 1988 chủ về có mối quan hệ vợ chồng nghĩa tình, vinh hiển và thụ hưởng cuộc sống bền vững.

- Hướng Đông - hướng tốt thứ tư trong du niên với cát tinh Phục Vị trấn giữ. Nam nữ mạng 1988 chủ về cuộc sống no đủ, ấm cúng, gia đình hòa thuận và yên vui.

hướng hợp tuổi 1988

2. Hướng nhà Xấu tuổi 1988 cần tránh

- Hướng Tây - hướng xấu nhất trong du niên vì có hung tinh Tuyệt Mạng trấn giữ. Nam nữ mạng 1988 chủ về có thể gặp vấn đề về vợ chồng không ở trọn đời, con cháu bất lợi và công việc không như ý. Họ cũng có thể gặp phải các vấn đề về sức khỏe.

- Hướng Tây Bắc - hướng xấu thứ hai trong du niên với hung tinh Ngũ Quỷ trấn giữ. Nam nữ mạng 1988 chủ về có thể gặp phải các vấn đề về vợ chồng không hòa thuận, công việc và kinh doanh gặp nhiều khó khăn và các vấn đề phiền muộn khác.

- Hướng Đông Bắc - hướng xấu thứ ba trong du niên với hung tinh Lục Sát trấn giữ. Nam nữ mạng 1988 chủ về có thể gặp phải các vấn đề về gia đình bất hòa, con cái gặp khó khăn trong sự nghiệp và các vấn đề khác.

- Hướng Tây Nam - hướng xấu thứ tư trong du niên với hung tinh Họa Hại trấn giữ. Nam nữ mạng 1988 chủ về có thể gặp phải các vấn đề về tai ương và sức khỏe.

Nếu gia chủ tuổi 1988 có dự định xây sửa nhà cửa vào năm 2024 thì nên xem năm nay có phạm Tam Tai, Hoang Ốc hay Kim Lâu hay không, tránh điều xui xẻo có thể xảy ra. Tra cứu nhanh chóng bằng phần mềm >>> XEM TUỔI LÀM NHÀ - simphongthuy.vn

III. Hướng dẫn bày trí không gian trong nhà hợp tuổi Mậu Thìn 

1. Chọn hướng phòng khách hợp tuổi 1988

Nam nữ mạng sinh năm 1988 nên đặt phòng khách ở phương vị cung xấu, có hướng nhìn cung tốt giúp trấn áp hung tinh. Hướng phòng khách lý tưởng là hướng Tây thuộc quái Đoài - có hung tinh Tuyệt Mạng trấn giữ.

hướng hợp tuổi 1988

2. Chọn hướng phòng bếp hợp tuổi Mậu Thìn

Hướng đặt phòng bếp hợp tuổi Mậu Thìn là thuộc cung xấu có tác dụng trấn áp những điều không tốt trong nhà. Trường hợp chồng Mậu Thìn lấy vợ không cùng cung Cấn thì nên đặt phòng bếp vào hướng xấu theo cung phi của người vợ. Cụ thể, người nam nữ tuổi Mậu Thìn nên đặt nhà bếp  vào vị trí cung xấu là: 

 • Hướng chính Tây: có hung tinh Tuyệt Mạng
 • Hướng Tây Bắc:  có hung tinh Ngũ Quỷ
 • Hướng Đông Bắc: có hung tinh Lục Sát
 • Hướng Tây Nam: có hung tinh Họa Hại

3. Chọn hướng phòng ngủ hợp tuổi 1988 nam nữ mạng

Đặt phòng ngủ ở vị trí đúng cung tốt của mệnh là điều rất quan trọng để mang lại sự hài hòa và cân bằng cho không gian nghỉ ngơi của gia chủ. Đối với người có mệnh Mậu Thìn, việc đặt phòng ngủ ở vị trí tập trung nhiều cát khí tại 4 cung tốt của mệnh sẽ rất có lợi cho sức khỏe và tình cảm gia đình

 • Hướng Nam: có cát tinh Sinh Khí
 • Hướng Đông Nam: có cát tinh Phúc Đức
 • Hướng Bắc: có cát tinh Thiên Y
 • Hướng Đông: có cát tinh Phục Vị

Đặc biệt, nếu nữ mạng sinh năm 1988 đặt giường tại hướng Bắc có cát tinh Thiên Y trấn giữ cực tốt, chủ về vợ chồng hòa hợp, có giấc ngủ ngon và đường con cái suôn sẻ thuận lợi.

Bài viết liên quan: Xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh có hợp nhau không?

4. Chọn hướng bàn thờ hợp nam nữ mạng tuổi Mậu Thìn

Bàn thờ là nơi tôn kính, trang trọng và linh thiêng nhất trong ngôi nhà cho nên vị trí đặt hết sức quan trọng. Gia chủ sinh năm 1988 nên chọn 4 cung tốt của tuổi để đặt bàn thờ. Tuy nhiên, nếu muốn thỉnh cầu mục đích cụ thể, nam nữ Mậu Thìn có thể lựa chọn hướng phù hợp như sau:

 • Người tuổi 1988 muốn cầu danh lợi: chọn hướng Bắc có cát tinh Thiên Y.
 • Người tuổi 1988 muốn cầu tiền bạc, tình cảm: chọn hướng Nam có cát tinh Phúc Đức.
 • Người tuổi 1988 muốn cầu cuộc sống an nhàn, giàu sang: chọn hướng Đông có cát tinh Phục Vị.
 • Người tuổi 1988 muốn cầu vợ chồng thuận hòa, sinh con gái: chọn hướng Nam có cát tinh Sinh Khí.

5. Chọn hướng nhà vệ sinh hợp nam nữ mạng sinh năm 1988

Nhà vệ sinh được xem là nơi tích tụ nhiều uế khí nhất do đó, vị trí đặt nhà vệ sinh, gia chủ 1988 nên chọn là hướng xấu có hung tinh trấn giữ. Việc này sẽ giúp các uế khí không tác động tiêu cực đến sức khỏe và tài lộc của các thành viên trong gia đình. Nếu đặt nhà vệ sinh vào các cung tốt, cát tinh sẽ khuyến khích uế khí phát triển mạnh mẽ, gây ra các vấn đề về sức khỏe, tài chính. Các hướng xấu cho tuổi Mậu Thìn đặt nhà vệ sinh bao gồm:

 • Hướng Tây: có hung tinh Tuyệt Mạng
 • Hướng Tây Bắc: có hung tinh Ngũ Quỷ 

6. Chọn hướng bàn làm việc hợp tuổi Mậu Thìn

hướng hợp tuổi 1988

Hướng bàn làm việc tốt giúp tuổi Mậu Thìn nhận về suôn sẻ, hên may trong công việc và tài lộc trong làm ăn là các hướng thuộc 4 cung Tốt của tuổi cụ thể: 

 • Hướng Nam: có cát tinh Sinh Khí
 • Hướng Đông Nam: có cát tinh Phúc Đức
 • Hướng Bắc: có cát tinh Thiên Y
 • Hướng Đông: có cát tinh Phục Vị 

IV. Cách hóa giải hướng nhà xấu cho tuổi Mậu Thìn

1. Dùng gương bát quái trấn yểm

Phần lớn các gia đình ở Việt Nam thường treo gương bát quái trước cửa nhà nhằm mang lại sự may mắn và trấn yểm cho ngôi nhà của mình. Nhờ vào tác dụng phong thủy của vật phẩm này, gia chủ Mậu Thìn có thể giải trừ những năng lượng xấu và kích thích năng lượng tốt giúp gia đình hòa thuận, tài lộc thịnh vượng và con cái ngoan ngoãn. 

2. Dùng đôi kỳ lân, tỳ hưu đặt trước cửa

Các vật phẩm phong thủy được coi là pháp khí có tác dụng giải trừ vận hạn và mang lại may mắn cho gia chủ Mậu Thìn. Do đó, trong việc giải trừ hướng nhà xấu, Kỳ lân và Tỳ hưu được xem là những vật phẩm đắc lực giúp tuổi 1988 giảm thiểu những tác động xấu và mang lại tài lộc may mắn. Dưới đây là một số gợi ý về cách đặt Kỳ lân và Tỳ hưu mà người tuổi Thìn 1988 có thể tham khảo:  

 • Đôi Kỳ Lân: Thường được bày trí một đôi đực - cái trước cửa nhà theo nguyên tắc nam trái nữ phải.
 • Tỳ hưu: Được đặt ở hai bên cửa nhà, không phân biệt đực - cái, giúp gia chủ thu hút may mắn và tài lộc vào nhà.

Lưu ý: Ngoài việc sử dụng vật phẩm phong thủy, dân gian còn áp dụng phương pháp thay đổi hướng cửa chính để hóa giải hướng nhà xấu. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ phù hợp cho các khu nhà riêng có diện tích rộng rãi và dễ dàng thay đổi. Với các căn hộ chung cư, nhà ở liền kề, hoặc tại các khu đô thị, phương pháp này không phải là giải pháp tối ưu để hóa giải hướng nhà xấu.

➤➤➤ Bên cạnh những vật phẩm phong thủy phổ biến thì sử dụng sim điện thoại cũng là một phương thức hữu hiệu, xem cách chọn chi tiết tại: Sim phong thủy tuổi 1988

Như vậy, nam nữ Mậu Thìn thuộc cung Chấn - hành Mộc đều có các hướng hợp tuổi là Nam - Đông Nam - Bắc - Đông và các hướng khắc tuổi là Tây - Tây Bắc - Đông bắc - Tây Nam. Gia chủ 1988 nên áp dụng hướng hợp - khắc tuổi phù hợp trong chọn hướng nhà cũng như bày trí phòng ốc, phòng làm việc,... để nhận về may mắn và thuận lợi.

Xem thêm hướng hợp các tuổi khác link tại bảng sau:

Linh Lê

Tác giả: Linh Lê

Tác giả Linh Lê có kinh nghiệm tham gia cộng tác với nhiều tạp chí, báo chí uy tín về phong thủy. Là diễn giả tại các hội thảo, khóa học về phong thủy dành cho cá nhân và doanh nghiệp. Tư vấn phong thủy thành công cho nhiều khách hàng, giúp họ cải thiện vận mệnh, sức khỏe và tài lộc. Với chuyên môn, kinh nghiệm và tâm huyết của mình, Linh Lê luôn mong muốn mang đến cho khách hàng những giải pháp phong thủy hiệu quả nhất, giúp họ cải thiện cuộc sống và đạt được thành công.

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close