Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Chọn hướng nhà hợp tuổi Tân Dậu 1981 rước tài lộc kích công danh

09:12 24/06/2024 - Tác giả: Linh Lê

Để chọn được hướng hợp tuổi Tân Dậu, trong phong thủy sẽ căn cứ vào du niên bát trạch kết hợp với cung mệnh gia chủ. Nam nữ tuổi Dậu 1981 phải nắm chắc quy luật bày trí phong khách, phòng ngủ, phòng bếp hay bàn làm việc, bàn thờ…. mới có thể nhận được may mắn và lộc lá như mong đợi. 

I. Tổng quan phong thủy hợp tuổi Tân Dậu

Người tuổi 1981 có thiên can Tân, địa chi Dậu, cầm tinh con Gà, nhằm sinh từ 5/2/1981 đến 24/01/1982 dương lịch. Tuổi Tân Dậu có ngũ hành nạp âm là Thạch Lựu Mộc thuộc hành Mộc. Xét về cung phi, nam giới 1981 thuộc Đông tứ mệnh quái Khảm - hành Thuỷ, nữ giới 1981 thuộc Tây tứ mệnh quái Cấn - hành Thổ.

Về tính cách, tuổi Tân Dậu được đánh giá là người khá vui vẻ, hòa đồng, có tấm lòng thiện lương cho nên rất được lòng mọi người xung quanh. Người tuổi này ít tin vào lời nói của người khác, chỉ tin vào người thật việc thật, đôi khi cũng khá cầu toàn và bảo thủ. 

 • Phong thủy hợp tuổi 1981:

+ Tuổi hợp làm ăn: Giáp Tý, Tân Dậu, Đinh Mão, Quý Hợi

+ Tuổi hợp kết hôn: Tân Dậu, Giáp Tý, Kỷ Tỵ, Đinh Mão, Quý Hợi

+ Tuổi khắc: Ất Sửu, Canh Ngọ, Đinh Sửu, Tân Mùi, Mậu Ngọ, Kỷ Mùi.

+ Màu hợp tuổi: xanh nõn chuối, xanh lá cây, xanh dương, xanh nước biển và màu đen.

+ Số hợp tuổi: 0, 1, 3 và 4.

Xem thêm chi tiết tại:

>>> Màu hợp tuổi Tân Dậu

>>> Tuổi 1981 hợp số nào?

>>> Cây phong thủy hợp tuổi Dậu 1981

III. Luận chi tiết Nam nữ tuổi Tân Dậu hợp hướng nào?

Trong phong thủy, dựa vào sự kết hợp giữa các mệnh quái và lý thuyết du niên bát trạch sẽ xác định được 8 hướng nhà bao gồm 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Mỗi hướng sẽ có một ý nghĩa riêng tác động theo chiều hướng có lợi hoặc tạo ra bất lợi cho chủ nhân cũng như cho các thành viên trong gia đình. Áp dụng lý thuyết này cho tuổi 1981 thấy rằng: 

hướng hợp tuổi 1981

1. Nam sinh năm 1981 hợp hướng nào?

Xét về cung phi, nam giới sinh năm 1981 thuộc Đông tứ mệnh có cung phi là Khảm - ngũ hành Thuỷ. Chiếu theo lý thuyết về du niên bát trạch các hướng hợp tuổi nam mạng Tân Dậu như sau:  

 • Hướng nhà Tốt hợp tuổi Tân Dậu nam mạng

+ Hướng Đông Nam - cát tinh Sinh Khí: Đây là hướng tốt nhất chủ về gia chủ có cuộc sống an lành, vợ chồng hòa thuận con cái mạnh khỏe, chăm ngoan học giỏi. Không chỉ thế, công việc kinh doanh làm ăn cũng phát triển tốt lành, hanh thông. 

+ Hướng Nam - cát tinh Diên Niên: Hướng này chủ về bản mệnh được hưởng cuộc sống giàu sang, an nhàn. Công danh sự nghiệp hưởng phước phần của tổ tiên cho nên có sự mở mang, thăng tiến. 

+ Hướng Đông - cát tinh Thiên Y: Hướng này chủ về cuộc sống gia đạo luôn bình an, êm ấm, sức khỏe dồi dào, ốm đau qua loa. Mưu cầu về công danh hay tiền bạc đều nhận về kết quả tốt lành.

+ Hướng Bắc - cát tinh Phục Vị: Hướng này chủ về mối qua hệ giữa các thành viên trong nhà được cải thiện, gia đình êm ấm, tiền tài hưng vượng, chẳng phải lo lắng suy nghĩ nhiều. 

 • Hướng nhà Xấu cần tránh đối với nam 1981

+ Hướng Tây Nam - hung tinh Tuyệt Mạng: Đây là hướng xấu nhất chủ về vợ chồng dễ rơi vào cảnh ly tán, sức khỏe yếu ớt hay sinh bệnh tật, tiền bạc thu nhập kém. 

+ Hướng Đông Bắc - hung tinh Ngũ Quỷ: Đây là hướng xấu chủ về xây dựng sự nghiệp khó khăn, kinh doanh buôn bán dễ bị phá sản. Không chỉ thế, con cái tính tình trái ngược, ăn chơi trác táng, ngỗ ngược khó bảo. 

+ Hướng Tây Bắc - hung tinh Lục Sát: Chủ về tình cảm vợ chồng hay xảy ra mâu thuẫn bất hòa, tiền bạc hao tán, công việc trì trệ, ở lâu ngày sẽ sinh ra bệnh tật khó chữa. 

+ Hướng Tây - hung tinh Họa Hại: Đây là hướng xấu chủ về tinh thần sầu bi, lo nghĩ đau khổ nhất là về phương diện công việc và tiền bạc. Mọi việc diễn ra không được xứng ý toại lòng chủ yếu là do có kẻ gian phá hoại. 

Nếu gia chủ tuổi 1981 có dự định xây sửa nhà cửa vào năm 2024 thì nên xem năm nay có phạm Tam Tai, Hoang Ốc hay Kim Lâu hay không, tránh điều xui xẻo có thể xảy ra. Tra cứu nhanh chóng bằng phần mềm >>> XEM TUỔI LÀM NHÀ - simphongthuy.vn

2. Chọn hướng nhà hợp tuổi nữ tuổi Tân Dậu

Người nữ tuổi Tân Dậu có cung mệnh Cấn - hành Thổ thuộc Tây Tứ Mệnh. Áp dụng quy tắc chọn hướng của du niên bát trạch, nữ giới hợp - khắc với các hướng đó là: 

 • Hướng nhà Tốt hợp tuổi 1981 nữ mạng:

+ Hướng Tây Nam - cát tinh Sinh Khí: Đây chính là hướng tốt nhất đối với người nữ tuổi 1981, chủ về cuộc sống gia đạo an lành, công việc tiến hành hanh thông, tài lộc sinh sôi nảy nở dồi dào. 

+ Hướng Tây - cát tinh Diên Niên: Hướng này chủ về công việc phát triển thăng tiến, tiền tài hưng vượng. Thêm vào đó, tình cảm gia đình luôn được vui vẻ và đẹp đẽ. 

+ Hướng Tây Bắc - cát tinh Thiên Y: Hướng này chủ về gia chủ cả đời được bình an, trung niên được hưởng phúc, sinh tài sinh lộc, về hậu vận thì an  nhàn, sung sướng. 

+ Hướng Đông Bắc - cát tinh Phục Vị: Chủ về cuộc sống gia đình êm ấm, mọi việc tiến hành đều nhận được may mắn, cát lợi, cơm áo đủ đầy ấm no. 

 • Hướng nhà Xấu nữ mạng tuổi Dậu 1981 cần lưu ý:

+ Hướng Đông Nam - hung tinh Tuyệt Mạng: Hướng này xấu nhất chủ về sức khỏe yếu kém hay bệnh tật, vợ chồng ly tán, tiền bạc làm ăn suy hao. 

+ Hướng Bắc - hung tinh Ngũ Quỷ: Chủ về tình cảm gia đình thường xảy ra nhiều mâu thuẫn, bất hòa, cuộc sống nửa đời sau có nhiều ảm đạm thậm chí còn rơi vào cảnh hoạn nạn. 

+ Hướng Đông - hung tinh Lục Sát: Chủ về sản nghiệp dễ tiêu tán, gia đình không hòa hợp, mỗi người một tính một nết, không ai chịu nhường ai. 

+ Hướng Nam - hung tinh Họa Hại: Chủ về bản thân cùng gia đình gặp nhiều tai ách, sức khỏe đau ốm bệnh tật, tâm thân hay phải lo lắng suy nghĩ nhiều chuyện.

III. Hướng dẫn chọn hướng không gian trong nhà hợp tuổi Tân Dậu 

1. Nam nữ sinh năm 1981 hợp hướng phòng khách nào?

hướng hợp tuổi 1981

Vị trí tốt nhất để đặt phòng khách theo phong thủy chính là đặt tại hướng xấu đồng thời có mặt nhìn về hướng tốt của tuổi. Hướng đặt phòng khách này có tác dụng trấn áp hung tinh của hướng xấu đồng thời rước may mắn, thuận lợi đến cho gia đình. Cụ thể hướng đặt phòng khách của tuổi 1981 đó là: 

- Hướng phòng khách hợp nam sinh năm 1981: Nam Tân Dậu nên đặt phòng khách ở vị trí cung Cấn - Ngũ Quỷ tức là hướng Đông Bắc 

- Hướng phòng khách hợp nữ tuổi Dậu 1981: Nữ Tân Dậu nên đặt phong khách ở vị trí cung Ly - Họa Hại tức là hướng chính Nam.

2. Chọn hướng phòng bếp hợp tuổi Tân Dậu nam nữ mạng

- Hướng phòng bếp hợp nam mạng tuổi 1981: 

Hướng tốt để nam giới đặt bếp chính là 4 cung xấu trong du niên đó là:

 • Cung Tuyệt Mệnh - hướng Tây Nam
 • Cung Ngũ Quỷ - hướng Đông Bắc
 • Cung Lục Sát - hướng Tây Bắc
 • Cung Họa Hại - hướng Tây

Lưu Ý: Trong trường hợp nam tuổi 1981 cùng vợ không trùng cung phi vị trí đặt phòng bếp tốt nhất là đặt theo 4 cung xấu của người vợ và hướng về cung tốt. 

- Hướng phòng bếp hợp nữ mạng tuổi Tân Dậu: 

Cũng giống như nam giới, để có thể trấn áp hung tinh và đem lại may mắn cho nữ tuổi Tân Dậu thì vị trí nhà bếp nên đặt tại 4 cung xấu như sau: 

 • Cung Tuyệt Mệnh - hướng Đông Nam
 • Cung Ngũ Quỷ - hướng Bắc
 • Cung Lục Sát - hướng Đông
 • Cung Họa Hại - hướng Nam

3. Hướng bàn làm việc hợp tuổi Tân Dậu kích công danh

Chọn hướng bàn làm việc cũng được nhiều người tuổi 1981 quan tâm, tìm hiểu, đặc biệt là những người có chức có quyền hoặc người đảm nhiệm chức vụ quan trọng trong doanh nghiệp. Bởi lẽ, xét về mặt phong thủy, hướng bàn tốt giúp chủ nhân thu hút cát khí, chiêu tài tiếp lộc, quan lộ rộng mở, tiền tài như ý. Theo đó, nam nữ tuổi Tân Dậu nên đặt bàn làm việc theo các hướng tốt như sau: 

- Hướng bàn làm việc hợp tuổi 1981 nam mạng: Nam tuổi này nên chọn 4 hướng tốt thuộc 4 cung Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y và Phục Vị để đặt bàn làm việc. Cụ thể là các hướng: Đông Nam, Nam, Đông và Bắc. 

- Hướng bàn làm việc hợp nữ Tân Dậu: Tương tự cho nữ giới tuổi 1981, các hướng tốt bao gồm: Tây Nam, Tây, tây Bắc và Đông Bắc. 

>>> Xem luận giải chi tiết tại đây: Hướng bàn làm việc tuổi Tân Dậu

4. Chọn hướng phòng ngủ hợp nam nữ sinh năm 1981

- Hướng phòng ngủ hợp nam mạng Tân Dậu: 

Vị trí phòng ngủ đem tới vui may, thuận lợi cho nam giới Tân Dậu là đặt tại 4 hướng thuộc 4 cung tốt bao gồm: hướng Đông Nam, hướng Nam, hướng Đông và hướng Bắc. Trong đó, hướng Sinh Khí - Đông Nam là hướng tốt nhất trong 4 hướng nêu trên. Cát khí của hướng tới sẽ giúp vợ chồng gia chủ ngủ ngon giấc, tinh thần phấn chấn, vợ chồng hòa hợp và đường con cái cũng thêm phần thuận lợi. 

- Hướng phòng ngủ hợp tuổi 1981 nữ mạng:

Hướng đặt phòng ngủ phù hợp với nữ giới tuổi Tân Dậu nằm tại 4 cung tốt theo du niên bát trạch cụ thể đó là: hướng Tây Nam, hướng Tây, hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc. Nổi bật hơn cả là hướng Diên Niên - chính Tây. Hướng này sẽ đem tới may mắn về tiền tài, cuộc sống sung túc hưng vượng, tình cảm đẹp đẽ như ý. 

Bài viết liên quan: Xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh có hợp nhau không?

5. Chọn hướng đặt bàn thờ hợp gia chủ tuổi Dậu 1981

- Hướng bàn thờ hợp tuổi Tân Dậu nam mạng: 

Tùy thuộc vào mục đích mong cầu của gia chủ nam Tân Dậu, tuổi này có thể đặt vị trí bàn thờ theo 4 hướng tốt sau: 

 • Mưu cầu về Công danh: chọn hướng Sinh Khí - Đông Nam.
 • Mưu cầu về tình cảm và tiền bạc: chọn hướng Diên Niên - chính Nam.
 • Mưu cầu nhà cửa, phúc phần: chọn hướng Thiên Y - chính Đông. 
 • Mưu cầu tình cảm vợ chồng, con cái: chọn hướng Phục Vị - chính Bắc.

- Hướng bàn thờ hợp nữ mạng sinh năm 1981

Tương tự với nữ giới Tân Dậu, quý nữ tuổi này có thể tham khảo 4 hướng tốt đặt bàn thờ như sau:

 • Mưu cầu về Công việc, sự nghiệp: chọn hướng Sinh Khí - Tây Nam.
 • Mưu cầu về gia đạo và tài chính: chọn hướng Diên Niên - chính Tây.
 • Mưu cầu nhà cửa êm ấm, cuộc sống giàu sang: chọn hướng Thiên Y - Tây Bắc. 
 • Mưu cầu vợ chồng hòa hợp, con cái ngoan ngoãn: chọn hướng Phục Vị - Đông Bắc.

6. Chọn hướng nhà vệ sinh hợp tuổi Tân Dậu

Hướng tốt đặt nhà vệ sinh đó là đặt tại các cung xấu của bản mệnh. Hung tinh của cung xấu sẽ áp chế những thứ ô uế, bẩn thỉu, kém may mắn của nhà về sinh. Từ đó, giúp gia chủ đón cát khí, rước tài lộc, hên may vào nhà:

- Chọn hướng nhà vệ sinh cho tuổi 1981 nam mạng: Nên đặt nhà vệ sinh vào hướng Tây Nam thuộc cung Tuyệt Mệnh hoặc hướng Đông Bắc thuộc cung Ngũ Quỷ. 

- Chọn hướng nhà vệ sinh hợp nữ tuổi 1981: Nên đặt nhà vệ sinh vào hướng Đông Nam thuộc cung Tuyệt Mệnh hoặc hướng Bắc thuộc cung Ngũ Quỷ. 

hướng hợp tuổi 1981

Lưu Ý: Gia chủ tuyệt đối không đặt nhà vệ sinh tại 4 cung tốt của tuổi bởi lẽ khí tốt của cung sẽ càng kích thích những cái xấu. Điều này vô tình gây ra bệnh tật cho sức khỏe, háo tán về tiền bạc, rối ren trong gia đạo và thua lỗ trong làm ăn.

IV. Cách hóa giải hướng nhà xấu cho tuổi Tân Dậu

1. Dùng gương bát quái trấn yểm

Gương bát quái là một vật phẩm phong thủy hữu ích, có ý nghĩa vô cùng may mắn với phong thủy nhà ở. Sau khi gương được hai quang sẽ có tác dụng hóa giải hướng xấu, kích thích may mắn, mang đến hanh thông, thuận thành, biến hung thành cát cho cuộc sống cũng như công việc của gia chủ. Vị trí đặt gương bát quái tốt nhất cho gia chủ Tân Dậu là trước cửa chính ngôi nhà. 

2. Dùng đôi kỳ lân, tỳ hưu đặt trước cửa

Tượng kỳ lân, tỳ hưu trước nhà thì có thể ngăn cản được những thứ xấu xa có thể xông vào nhà đồng thời mang lại nhiều may mắn, tài lộc khác nhau cho gia đình. 

- Cách đặt kỳ lân, tỳ hưu: 

 • Kỳ lân: Muốn sử dụng kỳ lân để trấn yểm, hóa giải hung xấu thì tuổi Tân Dậu cần sắm một đôi kỳ lần một đực - một cái sau đó đặt trước cửa nhà. 
 • Tỳ hưu: Khác với cặp Kỳ Lân, khi gia chủ 1981 bày trí để trấn yểm, chỉ cần đặt một đôi trước cửa không cần phân biệt con đực con cái.

Lưu Ý: Bên cạnh việc dùng gương và dùng kỳ lân, tỳ hưu hiện nay nhiều gia đình truyền tai nhau cách thay đổi hướng cửa chính để hóa giải hướng xấu. Tuy nhiên, cách này tính ứng dụng không cao, chỉ thích hợp cho những ngôi nhà xây ở nơi rộng rãi. Còn đối với nhà ở chung cư, khu đô thị,... thì không thể thay đổi được hướng cửa chính của nhà.

➤➤➤ Mời quý bạn xem chi tiết những loại vật phẩm phong thủy dành riêng cho tuổi 1979 tại vật phẩm phong thủy cho tuổi Tân Dậu 

Như vậy, căn cứ vào cung phi, tuổi 1981 có thể chọn hướng hợp tuổi cho nam và nữ riêng biệt. Tuổi Tân Dậu nên có lựa chọn kỹ càng để hóa giải vận đen đồng thời kích thích năng lượng may mắn, cát lành đến với tất cả mọi người trong gia đình.

Xem thêm hướng hợp các tuổi khác link tại bảng sau:

Linh Lê

Tác giả: Linh Lê

Tác giả Linh Lê có kinh nghiệm tham gia cộng tác với nhiều tạp chí, báo chí uy tín về phong thủy. Là diễn giả tại các hội thảo, khóa học về phong thủy dành cho cá nhân và doanh nghiệp. Tư vấn phong thủy thành công cho nhiều khách hàng, giúp họ cải thiện vận mệnh, sức khỏe và tài lộc. Với chuyên môn, kinh nghiệm và tâm huyết của mình, Linh Lê luôn mong muốn mang đến cho khách hàng những giải pháp phong thủy hiệu quả nhất, giúp họ cải thiện cuộc sống và đạt được thành công.

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close