Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ 1989 BỨT PHÁ THÀNH CÔNG

15:44 01/04/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Con đường tiến thân trong sự nghiệp của người Kỷ Tỵ ngoài dựa vào những yếu tố về con người thì phong thủy cũng có tầm ảnh hưởng không hề nhỏ. Việc lựa chọn hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ là một trong những phương pháp giúp chủ nhân nhận được nguồn năng lượng tốt lành, chiêu kích tài lộc cho công việc và cuộc sống của bạn. Vậy tuổi kỷ tỵ hợp hướng làm việc nào? Trước khi luận giải chi tiết về hướng ngồi làm việc tuổi Kỷ Tỵ thì hãy cùng simphongthuy.vn tìm hiểu đôi nét về người sinh năm 1989.

1. Thông tin về người sinh năm 1989

Nam nữ sinh năm 1989 tuổi Kỷ Tỵ cầm tinh con Rắn có ngày sinh dương lịch từ ngày 6/2/1989 đến 26/1/1990. Những người tuổi Kỷ Tỵ có quẻ mệnh Chấn (Mộc). Ngũ hành bản mệnh Mộc - Đại Lâm Mộc tức cây trong rừng lớn.

Khi tìm hiểu hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ thì câu trả lời chính xác nhất cần phải dựa vào cung mệnh của người sinh năm 1989:

 • Nam tuổi 1989 cung Khôn hành Thổ thuộc Đông tứ mệnh - là những người tỉ mỉ và cẩn thận trước khi thực hiện bất kỳ công việc gì hay cần phải đưa ra quyết định quan trọng. 
 • Nữ tuổi 1989 cung Tốn hành Mộc thuộc Đông tứ mệnh - là những người có tính cách ôn hòa, hiền hậu cùng với tấm lòng bao dung rộng lượng, luôn cảm thông và chia sẻ với mọi người.

2. Hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ 1989

Vì Kỷ Tỵ sinh năm 1989 có quẻ mệnh: Chấn (Mộc) và ngũ hành: Đại lâm mộc (Cây trong rừng lớn) cùng với cung mệnh của nam và nữ đã phân tích ở trên thì khi đặt bàn làm việc cần tuân theo nguyên tắc sau:

hướng bàn làm việc hợp tuổi 1989

2.1. Hướng bàn làm việc tuổi kỷ tỵ nam:

Phương vị đặt bàn làm việc tuổi kỷ tỵ nam mạng là ở phía chính Bắc của văn phòng làm việc.  Vì nam giới tuổi Kỷ Tỵ thuộc Đông tứ mệnh nên bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Nam - Đông Nam - Bắc -  Đông:

 • Hướng Tây Nam (Phục Vị) - giúp củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu để bạn có chỗ dựa vững chắc hoàn toàn yên tâm khi phát triển sự nghiệp.
 • Hướng Tây (Thiên Y) - con cái ngoan ngoãn, hiếu thảo, vâng lời cha mẹ.
 • Hướng Tây Bắc (Diên Niên) - được quý nhân phù trợ giúp bạn tăng cường thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
 • Hướng Đông Bắc (Sinh Khí) - giúp củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong sự nghiệp.

2.2. Hướng bàn làm việc tuổi kỷ tỵ nữ:

Phương vị đặt bàn làm việc của nữ 1989 là ở Chính Bắc của văn phòng làm việc. Vì nữ giới tuổi Kỷ tỵ thuộc Đông tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Nam -  Đông Nam - Bắc - Đông:

 • Hướng Nam (Thiên Y) - giúp bạn tăng cường thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
 • Hướng Đông Nam (Phục Vị) - củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu để bạn có chỗ dựa vững chắc hoàn toàn yên tâm khi phát triển sự nghiệp.
 • Hướng Bắc (Sinh Khí) - củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong sự nghiệp.
 • Hướng Đông (Diên Niên) - cải thiện sức khỏe để làm việc năng suất, hiệu quả.

3. Sinh năm 1989 nên tránh đặt bàn bàn việc hướng nào?

Ngoài việc xem hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ thì quý bạn sinh năm 1989 cũng nên lưu tâm đến những hướng bàn làm việc kỵ với tuổi của mình. Từ đó tránh được những điều không mong muốn xảy đến. Cụ thể như sau:

hướng bàn làm việc hợp 1989

3.1. Nam tuổi Kỷ Tỵ 1989 kỵ hướng nào:

Nam mạng tuổi Kỷ Tỵ chú ý tránh đặt bàn làm việc ở 4 hướng kỵ với tuổi của mình gồm các hướng sau:

 • Hướng Nam (Lục Sát): Các mối quan hệ tình cảm có mâu thuẫn, lục đục kiện tụng không yên
 • Hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ): Gặp phải tai tiếng, có thể mất việc
 • Hướng Đông (Họa Hại): Gặp nhiều xui xẻo từ công việc đến chuyện tình cảm
 • Hướng Bắc (Tuyệt Mạng): Sự mất mát khá lớn trong công việc sự nghiệp, có thể phá sản, tiền tài thất thoát. 

3.2. Nữ tuổi Kỷ Tỵ 1989 kỵ hướng nào:

Người sinh năm 1989 tuổi Kỷ Tỵ nữ mạng mong muốn công việc và cuộc sống được may mắn, bình an và thuận lợi thì tuyệt đối tránh đặt bàn làm việc 4 hướng sau: 

 • Hướng Tây Nam - Ngũ Quỷ: Hướng này thường mang lại những tác động tiêu cực như mất việc, mất nguồn thu nhập hoặc gặp phải những rắc rối, thị phi và cãi vã trong cuộc sống cá nhân và công việc.
 • Hướng Đông Bắc - Tuyệt Mệnh: Đây là hướng mang đến những điều không may mắn như sự mất mát, tai nạn, phá sản, hoặc gặp phải những tình huống không may, bất lợi và đau đớn như bệnh tật nghiêm trọng hoặc tử vong.
 • Hướng Tây - Lục Sát: Hướng này thường gây ra sự xáo trộn trong các mối quan hệ tình cảm, dẫn đến những cuộc tranh cãi, lùm xùm và kiện tụng. Nó có thể đưa bạn vào tình huống đầy rủi ro và thù hận.
 • Hướng Tây Bắc - Họa Hại: Ý chỉ sự thất bại, kém may mắn và gặp phải nhiều khó khăn, thách thức trong cuộc sống. Hướng này có thể làm ảnh hưởng tiêu cực đến sự thành công và hạnh phúc của bạn, khiến bạn vướng vào những thị phi và trở ngại không mong muốn.

>>> Xem chi tiết tại: Hướng hợp tuổi Kỷ Tỵ

4. Một số điều cần lưu ý khi xem tuổi kỷ tỵ hợp hướng làm việc nào

Ngoài ra, khi chọn hướng bàn làm việc tuổi kỷ tỵ cả nam và nữ giới tuổi 1989 trên bàn làm việc cũng nên chú ý một số vấn đề như sau:

 • Phía trước bàn làm việc

Có một bức tranh vui có ý nghĩa, trường hợp này dùng khi các bạn làm việc quá căng thẳng, sẽ nhìn vào bức tranh đó tạo cảm giác nhẹ nhàng sẽ giảm bớt áp lực trong công việc.

Tránh bàn làm việc đối diện với cửa ra vào khiến tư tưởng người làm việc luôn bị phân tán, trì trệ, hiệu quả công việc thấp, hay mắc sai lầm, có nhiều người đối địch.

Không để bàn hội họp hoặc bàn tiếp khách không được đặt đâm thẳng trực xung với bàn làm việc.

Không đặt bàn làm việc đối diện với cửa toilet. Rất ảnh hưởng trí tuệ và sự minh mẫn, có cảm giác lúc nào cũng muốn đi toilet. Nên đặt toilet ở phía ngoài công ty trong phạm vi cho phép.

Không nên đặt bàn hướng ra và cầu thang vì cầu thang là một chỗ chênh vênh sẽ tạo cảm giác bất an cho người ngồi làm việc.

 • Phía sau bàn làm việc:

Phía sau hướng ngồi làm việc tuổi kỷ tỵ không nên có cửa sổ. Cảm giác bị bất an, được ví như có kẻ trộm đang rình rập. Cửa sổ nên đặt bên hông văn phòng là tốt nhất.

 • Phía trên bàn làm việc:

Phía trên không được có xà ngang hay đèn trang trí treo, sẽ ảnh hưởng đến đầu óc cũng như sự thăng quan tiến chức.

Bố trí giấy tờ cũng như máy vi tính gọn gàng. Các bạn cần lưu ý máy vi tính cũng xếp cho đúng hướng.

5. Chọn thiết kế bàn làm việc hợp tuổi 1989 kích vượng khí

hướng bàn làm việc tuổi 1989

5.1 Phong thủy tuổi Kỷ Tỵ nên chọn bàn làm việc màu gì?

Khi chọn hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ, nam nữ tuổi này cũng cần quan tâm đến màu sắc của bàn. Để phát huy hết công năng của phong thủy bàn làm việc thì màu sắc cũng là một trong những yếu tố tác động không nhỏ. Như đã tìm hiểu ở trên, người sinh năm 1989 mệnh Mộc mà Thủy sinh Mộc nên các gam màu thuộc hành Thủy là màu đen và xanh nước biển hợp nhất với người tuổi Kỷ Tỵ mệnh Mộc. Ngoài ra, quý bạn sinh năm 1989 cũng có thể lựa chọn bàn có các gam màu thuộc ngũ hành bản mệnh Mộc của mình như màu xanh lá cây, xanh lục. 

Nam nữ sinh năm 1989 không nên chọn bàn có các gam màu sáng như trắng, xám, bạc, ghi. Đây là những màu sắc thuộc hành Kim. Xét theo quy luật ngũ hành tương khắc thì Kim khắc Mộc nên đây là những màu kỵ với người tuổi Kỷ Tỵ. 

>>>> Bạn đã biết: Nam nữ tuổi Kỷ Tỵ hợp màu gì năm 2024

5.2. Chọn chất liệu bàn làm việc hợp tuổi 1989

Với người tuổi Tỵ thuộc mệnh Mộc, gỗ được xem là chất liệu phù hợp nhất cho bàn làm việc. Nên tránh sử dụng bàn kim loại thuộc mệnh Kim để đảm bảo sự cân bằng với năng lượng của mình. Hiện nay, có nhiều lựa chọn về bàn làm việc từ gỗ, bao gồm gỗ ép, gỗ công nghiệp, veneer và gỗ tự nhiên. Không chỉ phản ánh yếu tố hợp mệnh, mà các loại gỗ này còn giúp làm cho không gian văn phòng trở nên sang trọng, lịch lãm mà vẫn giữ được sự gần gũi và ấm cúng.

5.3. Chọn kiểu dáng bàn làm việc hợp tuổi Kỷ Tỵ

Với người tuổi Tỵ 1989, các chiếc bàn có kiểu dáng uốn lượn và góc lượn tròn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Điều này không chỉ tạo ra một không gian làm việc mở và thoải mái mà còn mang lại nhiều may mắn và vượng khí.

6. Kết hợp sử dụng vật phẩm phong thủy hợp tuổi 1989?

 • Cây phong thủy hợp tuổi 1989: ngoài việc đặt hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ phù hợp thì quý bạn nên sở hữu cây phong thủy hợp tuổi 1989 đặt trong phòng hay trên bàn làm để gia tăng may mắn. Cụ thể nam nữ tuổi Kỷ Tỵ nên sở hữu một số loài cây cảnh như: cây dây nhện, cây vạn lộc thủy sinh, cây trầu bà thủy sinh, cây trúc phát tài, cây bách thủy tiên thủy sinh,....

>>> Xem chi tiết: Cây phong thủy hợp mệnh Mộc 1989

 • Trên bàn làm việc phải có những vật khí phong thủy mang biểu tượng sự quyền lực: Một cột thủy tinh, hoặc quả cầu thạch anh có tác dụng ngưng tụ năng lượng trong không gian về một điểm, tăng khả năng tư duy logic hay đối với những người hay phải đi công tác xa thì nên đặt đôi ngựa đồng nhỏ trên bàn làm việc theo phong thủy làm như vậy sẽ giúp mọi chuyến đi được thuận buồm xuôi gió.
 • Sim phong thủy hợp tuổi 1989: nam nữ tuổi Kỷ Tỵ nên kết hợp sử dụng sim hợp tuổi 1989. Đây được xem là vật phẩm phong thủy có khả năng thu hút nguồn năng lượng tốt lành giúp làm tiêu tan vận hạn cho gia chủ tuổi Kỷ Tỵ. Sim hợp tuổi 1989 là vật phẩm vô cùng tiện lợi và hữu ích. Để chọn được một dãy số điện thoại hợp tuổi Kỷ Tỵ, quý bạn cần phải đảm bảo dãy sim đó có đầy đủ 5 tiêu chí phong thủy sau: âm dương cân bằng; ngũ hành bản mệnh; cửu tinh đồ pháp; hành quẻ bát quái và quan niệm dân gian. Quý bạn sinh năm 1989 có thể tham khảo chi tiết [KHO SIM PHONG THỦY HỢP TUỔI 1989] để lựa chọn được dãy sim phù hợp nhất!

Với những thông tin trên, chúng tôi rất mong có thể giúp bạn chọn được hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ phù hợp nhất với tuổi mệnh của bạn. Đồng thời hãy sở hữu ngay cho mình những vật phẩm vừa mang tính thẩm mỹ vừa mang lại giá trị phong thủy giúp cuộc sống của người sinh năm 1989 thêm tốt đẹp hơn. Chúc bạn ngày càng thành công hơn nữa!!!

TRA CỨU HƯỚNG BÀN LÀM VIỆC TỐT CHO TUỔI KHÁC TẠI

 

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall