Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

[LUẬN] Nam nữ sinh năm 1984 hợp hướng nào từ chuyên gia phong thủy

15:48 01/04/2024 - Tác giả: Linh Lê

Để xác định được tuổi Giáp Tý hợp hướng nào cần dựa trên nguyên lý cung mệnh kết hợp với du niên bát trạch. Theo đó, nam mạng Giáp Tý cung Đoài, nữ mạng cung Cấn sẽ có hướng hợp tuổi khác nhau, cần phân biệt rõ ràng để không áp dụng sai lầm. 

I. Tổng quan sơ lược về phong thủy tuổi Giáp Tý

- Sinh từ: 02/02/1984 đến 19/01/1985

- Thiên can: Giáp

- Địa chi: Tý

- Ngũ hành bản mệnh: Hải Trung Kim (Vàng trong biển)

- Cung phi nam mệnh: Đoài - Kim

- Cung phi nữ mệnh: Cấn - Thổ

- Tướng xương: Con chuột

- Tướng tinh: Con chó sói

- Phong thủy hợp tuổi Giáp Tý:

+ Tuổi hợp làm ăn: Giáp Tý, Bính dần, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Nhâm Thân

+ Tuổi hợp kết hôn: Giáp Tý, Bính Dần, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Nhâm Thân, Giáp Tý

+ Tuổi khắc: Đinh Mão, Quý Dậu, Kỷ Mão và Tân Dậu

+ Màu hợp mệnh: Trắng, xám, ghi, nâu, vàng, bạc, ánh kim,....

+ Hợp số: 2, 5, 8 và 6, 7.

Xem thêm chi tiết tại:

>>> Màu hợp tuổi Giáp Tý

>>> Tuổi 1984 hợp số nào?

>>> Cây phong thủy hợp tuổi Tý 1984

II. Nguyên lý chọn hướng hợp tuổi Giáp Tý nam nữ mạng?

Gia chủ tuổi Giáp Tý cần phải kết hợp nguyên lý du niên bát trạch với cung mệnh nam nữ để chọn hướng nhà hợp tuổi. Theo đó, nam tuổi 1984 cung Đoài - mệnh Kim, nữ tuổi 1984 cung Cấn - mệnh Thổ đối chiếu với du niên bát trạch (gồm 4 cung tốt là sinh khí, thiên y, diên niên, phục vị và 4 cung xấu là tuyệt mạng, ngũ quỷ, lục sát, họa hại).

tuổi giáp tý hợp hướng nào

III. Luận chi tiết nam sinh năm 1984 hợp hướng nào?

Xét về cung phi, nam mạng sinh năm 1984 thuộc Tây Tứ Mệnh quái Đoài - ngũ hành Kim. Do đó, những hướng nhà tốt và xấu mà gia chủ cần chú ý như sau:

Hướng nhà tốt

Hướng nhà xấu

Hướng Tây Bắc

Hướng Đông

Hướng Đông Bắc

Hướng Nam

Hướng Tây Nam

Hướng Đông Nam

Hướng Tây

Hướng Bắc

 

Chi tiết sự ảnh hưởng của các hướng như sau:

 • Hướng nhà tốt hợp tuổi Giáp Tý nam mạng:

- Hướng Tây Bắc: Đây là hướng tốt nhất trong du niên, có cát tinh Sinh Khí trấn giữ chủ về cuộc sống hôn nhân bền vững, xây dựng được nhà cửa cao rộng, nuôi dạy con cái ngoan hiền. 

- Hướng Đông Bắc: Đây là hướng tốt thứ 2 trong du niên, có cát tinh Phúc Đức trấn giữ, chủ về cuộc sống được hưởng nhiều điều tốt đẹp, tiền bạc sung túc hanh thông. 

- Hướng Tây Nam: Đây là hướng tốt thứ 3 trong du niên, có cát tinh Thiên Y trấn giữ, chủ về gia đình giàu có hưng vượng ,con cái trưởng thành làm nên sự nghiệp.

- Hướng Tây: Đây là hướng tốt thứ 4 trong du niên, có cát tinh Phục Vị trấn giữ, chủ về tiền bạc dừng lại ở mức trung bình. Đến hậu vận thì cuộc sống an nhàn, hưởng phước con cháu. 

 • Hướng nhà Xấu cần tránh:

- Hướng Đông: Đây là hướng xấu nhất trong du niên, có hung tinh Tuyệt Mạng trấn giữ, chủ về vợ chồng ly tán, sức khỏe yếu kém, công việc thất bát. 

- Hướng Nam: Đây là hướng xấu thứ 2 trong du niên, có hung tinh Ngũ Quỷ trấn giữ, chủ về công danh sự nghiệp mưu sự khó thành, duyên vợ chồng mỏng manh dễ vỡ. 

- Hướng Đông Nam: Đây là hướng xấu thứ 3 trong du niên, có hung tinh Lục Sát trấn giữ, chủ về gia đình khốn khó, vợ chồng không thuận hòa, công việc bất ổn, gặp phải trở ngại.

- Hướng Bắc: Đây là hướng xấu thứ 4 trong du niên, có hung tinh Họa Hại trấn giữ, chủ về tai ương sinh bệnh tật, nửa đời dễ rơi vào cảnh sinh ly, công việc thường phải thay đổi nhiều.

Nếu gia chủ tuổi 1984 có dự định xây sửa nhà cửa vào năm 2024 thì nên xem năm nay có phạm Tam Tai, Hoang Ốc hay Kim Lâu hay không, tránh điều xui xẻo có thể xảy ra. Tra cứu nhanh chóng bằng phần mềm >>> XEM TUỔI LÀM NHÀ - simphongthuy.vn

IV. Chuyên gia luận nữ Giáp Tý hợp hướng nào?

Nữ mạng sinh năm 1984 thuộc Tây Tứ Mệnh quái Cấn - ngũ hành Thổ. Căn cứ vào du niên bát trạch thấy rằng các hướng nhà tốt và hướng nhà xấu như sau:

Hướng nhà tốt

Hướng nhà xấu

Hướng Tây Nam

Hướng Đông Nam

Hướng Tây

Hướng Bắc

Hướng Tây Bắc

Hướng Đông

Hướng Đông Bắc

Hướng Nam

 

 • Hướng nhà Tốt hợp tuổi 1984 nữ mạng:

- Hướng Tây Nam: Đây là hướng tốt nhất trong du niên, có cát tinh Sinh Khí trấn giữ, chủ về cuộc sống vợ chồng hòa hợp, con cái đủ đầy, công việc thăng tiến, tài lộc như ý.

- Hướng Tây: Đây là hướng tốt thứ 2 trong du niên, có cát tinh Phúc Đức trấn giữ, chủ về công việc nhàn hạ, tiền bạc rủng rỉnh, vợ chồng hạnh phúc viên mãn.

- Hướng Tây Bắc: Đây là hướng tốt thứ 3 trong du niên, có cát tinh Thiên Y trấn giữ, chủ về cuộc đời bình an, trung vận hưởng phước lộc, hậu vận an nhàn sung sướng.

- Hướng Đông Bắc: Đây là hướng tốt thứ 4 trong du niên, có cát tinh Phục Vị trấn giữ, chủ về gia đình thuận hòa êm ấm, mọi việc tiến hành thuận lợi, tài lộc như ý, cuộc sống hưng vượng. 

 • Hướng Xấu:

- Hướng Đông Nam: Đây là hướng xấu nhất trong du niên, có hung tinh Tuyệt Mạng trấn giữ, chủ về làm ăn sa sút, tiền bạc hao tán, vợ chồng không ở được với nhau, sức khỏe hay đau ốm. 

- Hướng Bắc: Đây là hướng xấu thứ 2 trong du niên, có hung tinh Ngũ Quỷ trấn giữ, chủ về cuộc sống nửa đời sau ảm đạm, không có gì khởi sắc thậm chí còn rơi vào cảnh éo le. 

- Hướng Đông: Đây là hướng xấu thứ 3 trong du niên, có hung tinh Lục Sát trấn giữ, chủ về táng gia bại sản, gia đình ly bán, vợ chồng con cái bất hòa, mâu thuẫn. 

- Hướng Nam: Đây là hướng xấu thứ 4 trong du niên, có hung tinh Họa Hại trấn giữ, chủ về tai ách bất ngờ ập đến, phải lo lắng, suy nghĩ nhiều chuyện phiền muộn.

V. Cách hóa giải hướng nhà xấu cho tuổi Giáp Tý

1. Dùng gương bát quái trấn yểm

Đa phần các gia đình tại Việt Nam đều treo gương bát quái trước cửa nhà để trấn yểm cho ngôi nhà của mình. Thông qua việc sử dụng vật phẩm phong thủy này gia chủ có thể giải trừ những năng lượng xấu đến gia đạo. Bên cạnh đó, kích thích năng lượng tốt giúp gia đình thuận hòa, làm ăn có tài có lộc, con cái chăm ngoan học giỏi. 

2. Dùng đôi kỳ lân, tỳ hưu đặt trước cửa

Vật phẩm phong thủy được xem là pháp khí có tác dụng hóa giải vận hạn và đem tới may mắn cho chủ nhân. Chính vì vậy, trong hóa giải hướng nhà xấu, kỳ lân và tỳ hưu được xem là vật phẩm đắc lực giúp giảm ảnh hưởng xấu đồng thời chiêu tài rước lộc, được nhiều người ưa chuộng sử dụng. Sau đây là một số gợi ý về cách đặt kỳ lân và tỳ hưu mà quý gia chủ có thể tham khảo:  

 • Đôi Kỳ Lân: Thường được bày trí một đôi đực - cái trước cửa nhà theo nguyên lý “nam tả nữ hữu”. 
 • Tỳ hưu: Được đặt ở hai bên cửa nhà tuy nhiên không phân biệt đực - cái giúp gia chủ rước may mắn, cát lợi vào nhà. 

Lưu ý: Ngoài việc dùng gương trấn yểm cũng như vật phẩm phong thủy, trong dân gian còn lưu truyền phương pháp hóa giải hướng nhà xấu thông qua thay đổi hướng cửa chính. Tuy nhiên, cách hóa giải này vướng phải một số điểm bất hợp lý đó là: 

 • Chỉ thích hợp cho những khu vực nhà riêng, được xây dựng rộng rãi, dễ dàng thay đổi. 
 • Không thích hợp với nhà ở chung cư, nhà ống tại các thành phố hoặc các khu đô thị, khu nhà ở liền kề,....

➤➤➤ Bên cạnh những vật phẩm phong thủy phổ biến thì sử dụng sim điện thoại cũng là một phương thức hữu hiệu, xem cách chọn chi tiết tại: Sim phong thủy tuổi 1984

VI. Hướng dẫn đặt vị trí các không gian trong nhà hợp tuổi Giáp Tý 1984

1. Chọn hướng phòng khách hợp tuổi Tý 1984

tuổi giáp tý hợp hướng nào

- Đối với nam Giáp Tý: Nam giới 1984 nên đặt phòng khách ở phương vị cung xấu, có hướng nhìn cung tốt giúp trấn áp hung tinh đó là hướng Đông thuộc cung Chấn - Tuyệt Mạng.

- Đối với nữ Giáp Tý: Tương tự như nam giới, người nữ tuổi Tý 1984 nên đặt phòng khách ở phương vị cung xấu hướng nhìn cung tốt là hướng Bắc thuộc cung Ly - Họa Hại. 

2. Chọn hướng bếp cho nam nữ mạng tuổi Giáp Tý

Hướng đặt phòng bếp hợp tuổi Giáp Tý là nằm trong cung xấu để trấn áp những điều kém may mắn. Trường hợp gia đình cung mệnh của vợ và chồng Giáp Tý không giống nhau thì hướng đặt phòng bếp tốt nên đặt vào hướng xấu theo cung phi của người vợ. Cụ thể: 

- Đối với nam Giáp Tý: Với nhà bếp, người nam nên đặt vào vị trí cung xấu là: hướng Đông Nam, hướng chính Bắc, hướng chính Đông và hướng chính Nam.

- Đối với nữ Giáp Tý: Với nhà bếp, người nữ nên đặt vào vị trí cung xấu là hướng Đông, hướng Đông Nam, hướng chính Nam và hướng Bắc. Trong đó, hướng bếp tốt nhất là hướng Đông và Đông Nam.

3. Chọn hướng bàn làm việc hợp nam nữ tuổi Giáp Tý

Hướng bàn làm việc tốt giúp tuổi Giáp Tý nhận về may mắn, thuận lợi trong công việc và tài lộc trong làm ăn là các hướng thuộc 4 cung Tốt của tuổi cụ thể: 

- Hướng bàn làm việc hợp nam sinh năm 1984: Gia chủ thuộc Tây Tứ Trạch cung Đoài - hành Kim có 4 hướng tốt để đặt bàn làm việc như sau:

 • Hướng Tây Bắc: có cát tinh Sinh Khí
 • Hướng Đông Bắc: có cát tinh Phúc Đức
 • Hướng Tây Nam: có cát tinh Thiên Y
 • Hướng Tây: có cát tinh Phục Vị

- Hướng bàn làm việc hợp tuổi Giáp Tý nữ mạng: Quý nữ thuộc Tây Tứ Trạch cung Cấn - hành Thổ có 4 hướng tốt để đặt bàn làm việc như sau:

 • Hướng Tây Nam: có cát tinh Sinh Khí
 • Hướng Tây: có cát tinh Phúc Đức
 • Hướng Tây Bắc: có cát tinh Thiên Y
 • Hướng Đông Bắc: có cát tinh Phục Vị

>>> Xem luận giải chi tiết tại đây: Hướng bàn làm việc tuổi Giáp Tý

4. Chọn hướng phòng ngủ tuổi Tý 1984 nam nữ

Phòng ngủ là nơi để thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc mệt nhọc. Do đó, vị trí đặt phòng ngủ nên tập trung nhiều cát khí để gia chủ Giáp Tý có được giấc ngủ ngon cũng như kích thích may mắn, tình cảm của vợ chồng, con cái: 

tuổi giáp tý hợp hướng nào

- Chọn hướng phòng ngủ hợp nam mạng tuổi Giáp Tý: giường ngủ nên kê vào 4 cung tốt của Tây tứ trạch đó là: hướng Đông Bắc, hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam và hướng Tây. 

Đặc biệt, nếu nam mạng sinh năm 1984 đặt giường tại hướng Tây Bắc có cát tinh Sinh Khí trấn giữ là cực kỳ tốt, thuận lợi cho tình cảm gia đình và mưu cầu con cái. 

- Chọn hướng phòng ngủ cho nữ mạng 1984: Đối với nữ tuổi Giáp Tý, giường ngủ nên kê vào 4 cung tốt của Tây tứ trạch đó là: hướng hướng Tây Nam, hướng Tây, hướng Tây Bắc và hướng Đông Bắc. 

Đặc biệt, nếu nữ mạng sinh năm 1984 đặt giường tại hướng Tây có cát tinh Phúc Đức trấn giữ cực tốt, mang lại tiền lộc, cuộc sống hưng vượng, tình cảm đẹp đẽ của chủ mệnh.

Bài viết liên quan: Xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh có hợp nhau không?

5. Chọn hướng bàn thờ hợp nam nữ tuổi Giáp Tý

Nơi thờ cúng là nơi linh thiêng, trang trọng nhất ngôi nhà cho nên vị trí đặt bàn thờ cũng hết sức quan trọng. Gia chủ tuổi Tý 1984 nên đặt tại 4 cung tốt của tuổi là tốt nhất. Ngoài ra, tùy thuộc vào mục đích mong cầu, nam nữ tuổi này có thể chọn hướng phù hợp:

- Hướng bàn thờ hợp nam mạng Giáp Tý: Gia chủ nên đặt bàn thờ vào 4 hướng tốt của cung Đoài bao gồm: 

 • Người nam muốn cầu danh lợi thì nên đặt bàn thờ vào hướng Tây Bắc có cát tinh Sinh Khí.
 • Người nam muốn cầu tiền bạc, tình cảm thì nên đặt bàn thờ vào hướng Đông Bắc có cát tinh Phúc Đức.
 • Người nam muốn cầu cuộc sống an nhàn, giàu sang thì nên đặt bàn thờ vào hướng Tây Nam có cát tinh Thiên Y.
 • Người nam muốn cầu vợ chồng thuận hòa, sinh con gái thì nên đặt phương Tây có cát tinh Phục Vị.

- Hướng bàn thờ hợp nữ mạng tuổi 1984: Quý nữnên đặt bàn thờ vào 4 hướng tốt của cung Cấn bao gồm: 

 • Người nữ muốn cầu danh lợi thì nên đặt bàn thờ vào hướng Tây Nam có cát tinh Sinh Khí.
 • Người nữ muốn cầu tiền bạc, tình cảm thì nên đặt bàn thờ vào hướng Tây có cát tinh Phúc Đức.
 • Người nữ muốn cầu cuộc sống an nhàn, giàu sang thì nên đặt bàn thờ vào hướng Tây Bắc có cát tinh Thiên Y.
 • Người nữ muốn cầu vợ chồng thuận hòa, sinh con gái thì nên đặt phương Đông Bắc có cát tinh Phục Vị.

6. Chọn hướng nhà vệ sinh hợp tuổi 1984 

Nhà vệ sinh được xem là nơi chứa đựng nhiều uế khí nhất trong ngôi nhà. Chính vì thế khi tìm vị trí đặt nhà vệ sinh, gia chủ nên đặt nó tại các hướng xấu có hung tinh trấn giữ. Mục đích của việc này là để chúng tự khắc chế lẫn nhau, tránh tạo ra ảnh hưởng xấu đến các thành viên trong gia đình. Trong trường hợp đặt nhà vệ sinh vào các cung tốt sẽ rất xấu, cát tinh sẽ khuyến khích uế khí phát triển mạnh mẽ, gây ra bệnh tật cho sức khỏe, làm ăn đi xuống, tiền bạc hao tán, vợ chồng con cái không hòa hợp: 

- Hướng nhà vệ sinh hợp nam Giáp Tý: Để trấn áp uế khí, gia chủ nam tuổi 1984 nên đặt nhà vệ sinh nằm tại 2 hướng xấu đó là:

 • Hướng Đông: có hung tinh Tuyệt Mạng
 • Hướng Nam: có hung tinh Ngũ Quỷ 

- Hướng nhà vệ sinh hợp nữ sinh năm 1984: Để trấn áp uế khí, gia chủ nữ nên đặt nhà vệ sinh nằm tại 2 hướng xấu đó là:

 • Hướng Đông Nam: có hung tinh Tuyệt Mạng
 • Hướng Bắc: có hung tinh Ngũ Quỷ

Như vậy, xem tuổi 1984 hợp hướng nào sẽ tùy thuộc vào cung mệnh của tuổi. Gia chủ nên áp dụng chọn hướng hợp tuổi 1984 trong chọn hướng nhà, bày trí phòng ốc, phòng làm việc, phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, nhà vệ sinh... cho phù hợp để nhận về may mắn và cát lợi. 

Xem thêm hướng hợp các tuổi khác link tại bảng sau:

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall