Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Luận giải 1989 hợp số nào? Số nào hút may mắn cho tuổi Kỷ Tỵ?

10 April 2023 - Tác giả: Thúy Hằng

Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 hợp số nào? Đây có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người tuổi Kỷ Tỵ với mong muốn nhận được năng lượng phong thủy cát lợi từ các con số. Nhưng chắc hẳn cũng vướng rất nhiều vấn đề để tìm ra được đáp án chính xác khi trên các trang thông tin có rất nhiều cách lập luận về con số hợp mệnh Mộc 1989. Để giải đáp toàn bộ những thắc mắc xoay quanh tuổi Kỷ Tỵ hợp số nào? Con số nào mang lại may mắn cho tuổi Kỷ Tỵ? Thì mời quý bạn theo dõi hết bài viết dưới đây. 

I. Người tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 hợp số nào?

Khi xem phong thủy, để chọn được vật phẩm phong thủy đúng tiêu chí, hợp tuổi của một người cần dựa vào bản mệnh, tử vi của người đó. Tương tự, nếu bạn muốn biết tuổi kỷ tỵ hợp với những con số nào, trước tiên cần tìm hiểu khái quát sơ lược tuổi Kỷ Tỵ.

1. Khái quát về tuổi Kỷ Tỵ

 • Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989

 • Thuộc mệnh Mộc, Đại Lâm Mộc, tức Cây Rừng Lớn.

 • Cung mệnh nam thuộc Khôn hành Thổ, nữ thuộc Tốn hành Mộc

 • Được Phổ Hiền Bồ Tát bảo hộ, cộng với Thế Trí Bồ Tát ban cho trí tuệ nên họ thường rất thông minh, lanh lợi, chịu thương chịu khó.

Người tuổi Tỵ có sự thông minh, cần cù nên không mấy người nghèo, đều ăn lên làm ra, công cao chức trọng. Họ có số nhà cửa, cửa ải điền trang khang trang đẹp đẽ. Đến năm 35, 36, 50 tuổi họ sẽ gặp các vận hạn có thể liên quan tới tính mạng. Do đó, hàng ngày cần làm nhiều việc thiện tích đức. Đồng thời, sử dụng các vật phẩm có liên quan tới con số phong thủy để gặp nhiều may mắn, tai qua nạn khỏi. Vậy tuổi kỷ tỵ 1989 hợp với con số nào thì mời quý bạn đọc cùng các chuyên gia phong thủy tham khảo tại đây.

2. Tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp số nào?

Theo các chuyên gia phong thủy, con số hợp tuổi Kỷ Tỵ mệnh Đại Lâm Mộc là con số có ngũ hành tương sinh hoặc tương trợ với mệnh Mộc. Mà Thủy sinh Mộc, Mộc tương trợ Mộc, cho nên tuổi Kỷ Tỵ sẽ hợp với số 0, 1 thuộc hành Thủy và số 3, 4 thuộc hành Mộc. 

Xét thêm theo thuyết âm dương, thì người tuổi 1989 Âm mạng, nên con số mang năng lượng Dương, tức là số lẻ, sẽ giúp cân bằng bản mệnh ổn định. Đó chính là số 1 và số 3 rất tốt trong việc giúp hài hòa âm dương mạng giữa số và người. 
 

1989 hợp số nào

Kết hợp ngũ hành và âm dương, tuổi Tỵ 1989 mạng Âm Mộc, con số phù hợp nhất chính là số 1. Đây là con số hợp với tuổi kỷ tỵ được đánh giá cao về sự tương hợp với bản mệnh và có thể giúp cân bằng ngũ hành cho người tuổi Kỷ Tỵ tốt nhất trong các chữ số.

 • Chữ số 1 cũng được xem như một con số may mắn của tuổi kỷ tỵ đem lại  nhiều may mắn chủ nhân sử dụng những con số. Theo phong thủy, số 1 là con số của các vị thần, thánh. Là con số của hoành đồ, có ý nghĩa như con trai của trời.

 • Số 1 tượng trưng cho đỉnh cao tối thượng, độc nhất vô nhị. Chỉ có những vị thần thánh mới ở trên vị trí độc tôn không bao giờ bị lung lay. Do vậy, đây mới là con số không phải dành cho người.

 • Tuy nhiên, với những người hợp tuổi thì số 1 lại đem tới những thuận lợi, may mắn lớn, đặc biệt là trong cuộc sống và công danh sự nghiệp.

>>> Để xem chi tiết tại: Số 1 có ý nghĩa gì trong phong thủy cuộc sống?

II. Tuổi Kỷ Tỵ khắc với số nào?

Xét theo mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành, quý bạn dễ dàng xác định được người sinh năm 1989 không hợp với con số nào. Cụ thể theo mệnh niên thì người mệnh Mộc 1989 tránh dùng con số hành Kim (Kim khắc Mộc), tức gồm hai số 6 và số 7. Còn xét theo mệnh quái thì nam 1989 tránh con số 4 (hành Mộc); nữ 1989 tránh con số 6,7 (hành Kim). Như vậy trong cuộc sống người tuổi Kỷ Tỵ nên hạn chế sử dụng những con số trên, kẻo gặp nhiều điều không may trong cuộc sống

III. Tìm hiểu về con số may mắn của tuổi Kỷ Tỵ 

1. Con số may mắn tuổi Kỷ Tỵ có được luận giống 1989 hợp số nào không?

Đáp án chính là không giống, giải thích điều này các chuyên gia phong thủy cho rằng, đây là 2 con số hoàn toàn khác nhau về cách lập luận.

- Con số hợp tuổi Kỷ Tỵ được xác định dựa trên 2 bộ môn phong thủy dịch học cổ phương Đông là ngũ hành và âm dương. Nguyên lý lập luận rõ ràng, được các tiền nhân nghiên cứu trong thời gian dài, phân rõ tính đúng sai. 

- Con số may mắn của tuổi Tỵ 1989 được xác định chỉ theo truyền miệng trong dân gian, chưa được cơ sở phong thủy khoa học nào nghiên cứu chứng thực đúng sai. 

2. Một vài cách xác định con số may mắn của tuổi Kỷ Tỵ phổ biến

2.1. Cách xem con số may mắn của tuổi Kỷ Tỵ 1989 theo năm sinh và giới tính

Khám phá những con số mang may mắn dành riêng cho người sinh năm 1989 rất đơn giản. Quý bạn cần làm theo các bước sau:

- Bước thứ nhất: Lấy số 8 và số 9 ở đuôi năm sinh cộng với nhau, được 17. Vì 17 là số có 02 chữ số nên lấy số 1 cộng với số 7: 1+7=8

- Bước thứ hai: Lấy số 10 trừ số 8 ta được con số may mắn của nam 1989 (10-8=2); Lấy số 5 cộng với 8 để xác định được số may mắn của nữ 1989, (5+8=13). Bởi vì số 13 là kết quả có hai chữ số nên ta lấy số 1 và số 3 cộng với nhau (1+3=4), do vậy số may mắn của nữ 1989 là số 4

Như vậy số may mắn tuổi kỷ tỵ nam mạng là số 2, nữ mạng là số 4

2.2. Theo mệnh quái sinh năm 1989 hợp số may mắn nào?

Căn cứ để xác định tuổi kỷ tỵ hợp với con số nào theo mệnh quái là dựa vào ngũ hành của cung mệnh (mệnh quái). Mà nguyên tắc xác định ngũ hành cung mệnh sẽ dựa vào năm sinh và giới tính của tuổi. Do vậy số hợp tuổi Kỷ Tỵ giữa nam và nữ sẽ không giống nhau, tức nam cung Khôn hành Thổ nên dùng con số hành Hỏa (số 9), nữ cung Tốn hành Mộc nên dùng con số thuộc hành Thủy (số 0 và số 1)

2.3. Cách tính con số may mắn tuổi Kỷ Tỵ theo số sinh

Số sinh là con số được tính dựa theo tứ trụ ngày tháng năm sinh, đây là con số đặc biệt gắn liền theo ngày sinh tháng sinh năm sinh của mình. Như vậy mặc dù cùng sinh năm 1989 nhưng con số hợp với mỗi người tuổi Kỷ Tỵ lại không giống nhau, đây chính là con số duy nhất, có ý nghĩa đặc biệt là tạo hóa dành cho mỗi cá nhân. Để xác định con số đặc biệt này quý bạn cần cộng tất cả các số trong ngày tháng năm sinh, sau đó lấy tổng số chia cho 9 được kết quả và số dư. Nếu kết quả không có số dư thì lấy số dư bằng 9. Như vậy SỐ DƯ CHÍNH LÀ SỐ SINH. 

Ví dụ: Tính số sinh của người sinh ngày 11 tháng 1 năm 1989 (dương lịch). 

 • Tính tổng: 1+1+1+1+9+8+9=30=30/9=3 dư 3

 • Vậy con số 03 chính là con số hợp với người tuổi này.

IV. Ứng dụng lời giải 1989 hợp số nào vào cuộc sống như thế nào?

1989 hợp số nào


Ứng dụng con số hợp tuổi khác với con số may mắn của tuổi kỷ tỵ không giống nhau. Cụ thể con số may mắn chỉ mang may mắn nếu áp dụng vào các chương trình mang tính may rủi như bốc thăm trúng thưởng, chọn số báo danh,...Còn đối với con số hợp tuổi kỷ tỵ thì nên ứng dụng vào chọn số nhà, số tầng, số ngõ,...Tuy nhiên nhiều người đang có sai lầm dùng con số may mắn, hợp tuổi vào chọn dãy số như biển số xe, số điện thoại. Bởi một dãy số mang ý nghĩa hung hay cát phụ thuộc nhiều con số chứ không còn phụ thuộc vào 1 con số riêng lẻ. Cụ thể:

Với bói biển số xe, bạn sẽ thấy có ít nhất 4 - 5 chữ số. Trong đó, không chỉ có số 1 mà còn có nhiều số khác. Đó có thể là số tương hợp hoặc kỵ với số 1.

“Do đó, khi xem số xe thì bạn cần lựa chọn biển có dãy số nhiều cặp tương hợp, đem tới nhiều điều tốt lành nhất.”

Với sim điện thoại thì việc xem phong thủy số điện thoại có hợp tuổi Kỷ tỵ không còn phức tạp hơn nhiều biển số xe. Bạn cần phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: tứ trụ (sự tương hợp, bổ khuyết trong ngày, tháng, năm sinh của người Kỷ Tỵ), tương sinh -  khắc ngũ hành, tổng các nút trong dãy số (lấy dãy số có tổng số nút cao), quẻ dịch cát hay dịch hung, xem xét về cửu tinh đồ phát của dãy số, yếu tố cân bằng âm dương của dãy số (số chẵn và số lẻ). Kiểm tra số điện thoại bạn đang dùng có tốt không với ứng dụng xem bói sim phong thủy chính xác nhất dưới đây

Nhập số sim:

Giới tính:

Giờ sinh:

Do đó, bạn cần tới công cụ tìm sim phong thủy, biển số xe chuẩn xác. Hiện nay simphongthuy.vn đã có công cụ hỗ trợ xem sim hợp tuổi. Nếu bạn cần, hãy thử để xem có những sim nào hợp phong thủy cho tuổi Kỷ Tỵ cùng các chuyên gia phong thủy tại bài tuổi kỷ tỵ hợp với số điện thoại nào!

Trên đây là nội dung thông tin giải đáp câu hỏi “tuổi kỷ tỵ sinh năm 1989 hợp số nào” để tìm ra con số may mắn cho tuổi kỷ tỵ. Sau cùng, chúc quý bạn có thể sử dụng những con số hợp với tuổi Kỷ Tỵ một cách hiệu quả nhất.

Ngoài ra bài luận này còn giải đáp những từ khóa tìm kiếm sau:

 • tuổi kỷ tỵ hợp với số nào

 • số hợp tuổi kỷ tỵ

 • tuổi kỷ tỵ hợp số mấy

 • tuổi kỷ tỵ hợp với con số nào

 • sinh năm 1989 hợp với số nào

 • số hợp mệnh mộc 1989

 • tuổi kỷ tỵ hợp con số nào

 • sinh năm 1989 hợp số gì

 • sinh năm 1989 hợp số mấy

 • tuổi kỷ tỵ 1989 hợp số nào

 • con số may mắn tuổi kỷ tỵ

Ngoài ra cây phong thủy và màu hợp tuổi 1989 đang là vấn đề mà nhiều người quan tâm bởi đây là cũng là một trong những yếu tố phong thủy mang đến may mắn. Cụ thể mời quý bạn xem tại:

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall