Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Nam nữ 1989 mệnh gì hợp màu gì để chọn màu xe, sơn nhà?

10:51 19/06/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Sinh năm 1989 hợp màu gì là câu hỏi đang được nhiều người quan tâm. Theo trường phái phong thủy, người tuổi Kỷ Tỵ hợp các gam màu thuộc hành Thủy và Mộc, năng lượng của màu hợp tuổi 1989 có thể giúp tương lai của mệnh chủ bình an và hạnh phúc. Tại bài viết này simphongthuy.vn sẽ cung cấp thông tin chi tiết về tuổi Kỷ Tỵ hợp màu gì kỵ màu nào và hướng dẫn ứng dụng màu hợp phong thủy để chọn màu sơn, màu xe, màu đá quý,... thu hút những điều tốt lành.

1. Nam nữ tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 mệnh gì hợp màu gì?

Để xác định được sinh năm 1989 mệnh gì hợp màu gì thì quý bạn cần sử dụng các quan hệ trong ngũ hành âm dương. Trong đó màu hợp tuổi 1989 là màu có ngũ hành tương sinh, tương hỗ với bản mệnh của tuổi, hay còn có tên gọi khác là màu tương sinh, màu bản mệnh. Áp dụng thì người tuổi Kỷ Tỵ thuộc bản mệnh Mộc (nạp âm Đại Lâm Mộc tức gỗ trong cây rừng lớn) sẽ hợp với các màu sau: 

1989 hợp màu gì

a. Tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp màu gì theo quy luật tương sinh?

Gam màu thuộc hành Thủy (màu xanh dương, đen) sẽ đem lại may mắn cho người tuổi 1989. Nguyên do Thủy sinh Mộc, nước chính là sự sống của của vạn vật, là nơi xuất phát của thực vật. Trong dân gian, ý nghĩa của từng gam màu hợp tuổi kỷ tỵ như sau:

 • Màu đen đại diện cho sự huyền bí, quyền lực và nghiêm trang, màu này đem tới cảm giác về một không gian bao la rộng lớn với những âm thanh yên bình, sống động, là tượng trưng của lòng trung thành, trí tuệ sắc sảo và sự tự tin, khôn ngoan.
 • Màu xanh dương là màu của trời và biển vì thế mà vô cùng thích hợp với những người mệnh Mộc

b. Tuổi Kỷ Tỵ hợp màu gì theo quy luật tương hỗ?

Quy luật tương hỗ thì màu thuộc hành Mộc cũng là sự lựa chọn tiếp theo của người sinh năm 1989. Theo phong thủy màu sắc thì màu xanh lá cây chính là gam màu hành Mộc, sử dụng sẽ giúp chủ nhân tương hợp với bản mệnh của mình. Hơn nữa, màu xanh lá cây sẽ tạo cảm giác nhẹ dịu, tươi mới mang thông điệp yêu thương và hòa bình tới mọi người.

2. Ứng dụng tuổi tỵ 1989 hợp màu gì trong cuộc sống

a. Xem tuổi kỷ tỵ sơn nhà màu gì?

Xem màu sơn nhà hợp tuổi 1989 cho phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ có ý nghĩa đem lại may mắn, hút vượng khí tài lộc cho gia chủ. Cụ thể:

- Chọn màu sơn phòng khách: Với màu sơn phòng khách hợp tuổi 1989 thì tạo nên những góc nhỏ màu xanh lá cây sẽ mang sự tươi mát, thư thái cho căn phòng giúp gia chủ tận hưởng không gian xanh.

- Chọn sơn phòng bếp: Màu bếp hợp tuổi kỷ tỵ và màu phòng khách có thể cùng tông màu tạo nên sự hài hòa thống nhất. Người tuổi 1989 có thể tạo điểm nhấn bằng cách sắm những tủ đựng gia dụng màu đen vừa tạo cảm giác sạch sẽ và mang lại sự sang trọng của gian bếp.

- Chọn màu sơn phòng ngủ: màu sơn phòng ngủ hợp với tuổi Kỷ Tỵ nữ là xanh lá cây, màu xanh dương sẽ mang đến cảm giác dễ chịu, thư thái cho gia chủ sau một ngày làm căng thẳng. Còn màu sơn phòng ngủ hợp với tuổi Kỷ Tỵ nam là điểm tô 1 chút màu đen ở một khoảng không gian thể hiện quyền lực và sức mạnh của nam giới.

⇒ Tuổi Kỷ Tỵ hợp với số điện thoại nào? Xem ngay kho [số điện thoại hợp tuổi 1989] kích tài sinh lộc!

b. Nam nữ sinh năm 1989 hợp xe màu gì?

Việc chọn màu xe hợp với tuổi Kỷ Tỵ vô cùng quan trọng bởi màu xe hợp tuổi giúp chủ nhân đi lại an toàn, làm ăn thuận lợi, xe cộ ít hư hỏng và thể hiện được cá tính chủ nhân. Vậy người tuổi kỷ tỵ hợp màu gì để mua xe? Với nữ Kỷ Tỵ hay nam Kỷ Tỵ khi chọn xe máy nên chọn màu màu xanh dương, màu đen sẽ đem đến sự may mắn và an toàn.

⇒ Xem thêm: Chọn ngày tốt mua xe theo tuổi mang may mắn, kích tài vượng!

c Tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp màu gì để mua đá phong thủy?

Theo màu tương sinh, màu bản mệnh của người tuổi 1989 phía trên thì có một số loại đá phong thủy phù hợp sau:

- Những loại đá quý màu đen, xanh dương (hành Thủy) : thạch anh tóc đen, topaz xanh nước biển, spinel lục, sapphire lục,...

- Những loại đá quý có màu xanh lá cây (hành Mộc): cẩm thạch, ngọc phỉ thúy, đá mặt trăng, sapphire xanh, tourmaline xanh, turquoise và zircon xanh

3. Người sinh năm 1989 kỵ màu gì?

Bên cạnh xem tuổi tỵ 1989 hợp màu gì thì nhiều người sinh năm 1989 cần tránh xa màu trắng, bạc - màu của mệnh Kim. Bởi giống với quy luật khi xem tuổi kỷ tỵ hợp với màu gì thì trong ngũ hành, Mộc và Kim tương khắc khiến cho người mệnh Kim sẽ bị suy yếu về sức khỏe, sa sút về tài chính. Người tuổi 1989 Kỷ Tỵ cũng kỵ màu vàng sậm, màu nâu đất - màu của mệnh Thổ, Mộc sinh Thổ dễ khiến người mệnh Mộc suy yếu cả về sức khỏe và về tài chính.

Tuy nhiên khi ứng dụng mà không may quý bạn sử dụng phải những gam màu khắc chế với tuổi thì có thể áp dụng một số hướng giảm trừ hung xấu như sau: 

+ Khi làm chuyện quan trọng như làm nhà, khai trương, cưới xin,...thì nên chọn ngày lành tháng tốt hợp với tuổi 1989 để khởi sự. Những ngày này phải đảm bảo được các yếu tố là ngày hoàng đạo, không phạm các ngày như Tam Nương, Nguyệt Kỵ,...và có ngũ hành tương sinh, tương hỗ với bản mệnh của tuổi Kỷ Tỵ.

+ Kết hợp nội thất nhà ở như ga giường, sofa,...nội thất xe bằng màu tương sinh, màu tương hỗ với bản mệnh Mộc của người tuổi Kỷ Tỵ.

Tổng hợp các ngày tốt để khởi sự công việc tại: Ngày tốt cho tuổi Kỷ Tỵ năm 2024

4. Tuổi Kỷ Tỵ hợp màu gì năm 2024 để gia tăng may mắn? 

a. Giải đáp tuổi Kỷ Tỵ năm 2024 hợp màu gì? 

Để lựa chọn được màu hợp tuổi Kỷ Tỵ năm 2024 cần dựa trên sao chiếu mệnh tương ứng của nam và nữ mạng. Theo đó, năm Giáp Thìn thì nam mạng tuổi 1989 gặp cát tinh Mộc Đức chiếu mệnh (ngũ hành Mộc), còn nữ mạng tuổi Tỵ 1989 được phước tinh Thủy Diệu (thuộc Thủy) chiếu mệnh. Từ đó việc chọn màu hợp tuổi năm 2024 đối với nam và nữ là khác nhau, cụ thể:

1989 hợp màu gì

 • Nam tuổi kỷ tỵ 1989 hợp màu gì năm 2024: Màu hợp phải là màu thuộc hành tương sinh/tương trợ với ngũ hành mệnh chủ và ngũ hành của sao tốt Mộc Đức để trợ mệnh, thu hút may mắn, cát lợi. Như vậy màu hợp với nam mạng tuổi 1989 năm Giáp Thìn chính là màu xanh lá hoặc xanh lục.
 • Nữ sinh năm 1989 hợp màu gì năm 2024: được sao tốt Thủy Diệu chiếu mệnh nên cũng sử dụng nguyên lý tương tự như nam mạng để gia tăng vượng khí, kích cầu may mắn từ sao chiếu này. Theo đó, nữ tuổi 1989 hợp màu đen, xanh dương năm 2024.

Để hiểu rõ hơn về sao chiếu mệnh năm 2024 quý bạn tuổi Kỷ Tỵ hãy truy cập vào công cụ: Xem sao hạn theo tuổi 

b. Lưu ý khi ứng dụng màu hợp tuổi Kỷ Tỵ trong năm 2024

Bởi mỗi năm đều có ngũ hành nạp âm khác nhau nên trong năm 2024 quý bạn chỉ nên dùng màu trắng, màu bạc vào các trường hợp mang tính dễ thay đổi như mua ga giường, mua quần áo, trang sức, mua điện thoại, mua ví,....

5. Cẩm nang phong thủy tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989

Người tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 từ ngày 06/02/1989 đến 26/01/1990 dương lịch, thiên can Kỷ, địa chi Tỵ nên cầm tinh con rắn, đại diện cho sự may mắn, nhanh nhẹn, sáng dạ, thông minh. Trong cuộc sống họ không phải là con người bộp chộp, bốc đồng mà họ suy tính rất cặn kẽ, kín đáo, họ giàu lòng trắc ẩn, hay giúp đỡ người yếu thế. Nếu người nam là người có khí chất, nhã nhặn, lịch thiệp thì nữ giới lại quyến rũ, luôn nổi bật trong đám đông. Trong phong thủy tuổi hợp người tuổi 1989 có một số đặc điểm như sau:

a. Sinh năm 1989 tuổi con gì?

Những người sinh năm 1989 (từ 6-2-1989 đến 26-1-1990 dương lịch) có thiên can Kỷ, địa chi Tỵ, cầm tinh con Rắn, đứng thứ 6 trong 12 con giáp.

b. Sinh năm 1989 cung nào?

Dựa vào giới tính và Bát Trạch sẽ xác định sinh năm 1989 cung nào, cụ thể:

 • Nam mạng Kỷ Tỵ: Cung Khôn - hành Thổ
 • Nữ mạng tuổi 1989: Cung Tốn - hành Mộc

c. Người tuổi Kỷ Tỵ hợp tuổi nào?

Theo ngũ hành bản mệnh, người sinh năm 1989 sẽ hợp với người mệnh Thủy và mệnh Mộc. Tuy nhiên để chọn được những cộng sự làm ăn hay đối tượng kết hôn phù hợp thì người này nên kết hợp thêm địa chi, thiên can xung hợp, cung mệnh kết hợp, mệnh niên phù hợp. Áp dụng với các tiêu chí này ta có tuổi 1989 hợp với các tuổi như: Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Nhâm Thân, Ất Hợi (kết hợp làm ăn); nữ 1989, nữ 1990, nữ 1991, nữ 1992, nữ 1994 (đây là đối tượng kết hôn cho nam 1989); nam 1989, 1988, 1987, 1984, 1982 (đối tượng kết hôn cho nữ 1989).

d. Sinh năm 1989 hợp hướng nào?

Hướng hợp với tuổi Kỷ Tỵ là các hướng chứa bốn sao tốt như Sinh Khí, Diên Niên, Sinh Khí, Phục Vị. Để tìm được các hướng này thì ta cần kết hợp du niên bát trạch theo cung mệnh của tuổi. Trong đó:

+ Nam sinh năm 1989 cung Khôn sẽ hợp với các hướng sau: Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc.

+ Nữ sinh năm 1989 cung Tốn sẽ hợp với các hướng sau: Nam, Đông Nam, Đông, Bắc

>>> Chi tiết xem tại: Hướng hợp tuổi Kỷ Tỵ

e. Sinh năm 1989 hợp với con số nào?

Bên cạnh xem sinh năm 1989 hợp màu gì thì nhiều người cũng có xu hướng ứng dụng con số may mắn của tuổi Kỷ Tỵ vào cuộc sống. Cũng áp dụng quy luật tương sinh, tương hỗ thì người tuổi Kỷ Tỵ có con số tương sinh là (0, 1); con số bản mệnh (3, 4). Trong đó tuổi này thuộc Âm Mộc nên chọn con số vận dương (số lẻ) để cân bằng với bản mạng của mình. Do vậy người sinh năm 1989 hợp với số 1 và số 3 nhất. 

>>> Chi tiết xem tại: Tuổi Kỷ Tỵ hợp số nào?

Tham khảo: Xem số điện thoại của bạn đang dùng tốt hay xấu, nói lên điều gì về bạn tại phần mềm [XEM PHONG THỦY SIM CHÍNH XÁC NHẤT] của simPhongthuy.vn hoặc tra cứu trực tiếp tại đây:

Nhập số sim:

Giới tính:

Giờ sinh:

Trên đây là nội dung giải đáp cho câu hỏi tuổi kỷ tỵ 1989 hợp màu gì? Tuy nhiên trong năm 2024 do ngũ hành nạp âm của tuổi không bị ngũ hành năm khắc chế nên có thể sử dụng gam màu hành Kim dù theo quy luật ngũ hành là Kim khắc Mộc. Hy vọng đây sẽ là nguồn thông tin bổ ích, giúp quý bạn hiểu rõ về các gam màu tương sinh, màu bản mệnh của tuổi 1989. Sau cùng chúc quý bạn thành công!

Bên cạnh đó bài này cũng giải đáp cho những câu hỏi như sau:

 • nam sinh năm 1989 hợp màu gì

 • sinh năm 1989 mệnh gì hợp màu gì

 • kỷ tỵ 1989 hợp màu gì

 • màu hợp tuổi kỷ tỵ

 • tuổi kỷ tỵ hợp với màu gì

XEM MÀU HỢP CÁC TUỔI KHÁC:
(Nhấp vào từng tuổi để xem chi tiết)

 

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close