Sim phong thủy
SIM PHONG THỦY - HỢP MỆNH KÍCH TÀI - DANH LỢI ĐỀ HUỀ - CÁT TƯỜNG, NHƯ Ý

Nhập Thông Tin

để chọn sim hợp phong thủy

1

TIN TỨC PHONG THUỶ

Nam nữ Kỷ Tỵ 1989 hợp màu gì năm 2023 để mua xe, sơn nhà?

Thứ 3, 3/1/2023 - 9:10 - Tác giả : Administrator
Mục lục
 • 1. Nam nữ tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 hợp màu gì?
 • a. Tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp màu gì theo quy luật tương sinh?
 • b. Tuổi Kỷ Tỵ hợp màu gì theo quy luật tương hỗ?
 • 2. Ứng dụng tuổi tỵ 1989 hợp màu gì theo từng mục đích công việc
 • a. Xem tuổi kỷ tỵ sơn nhà màu gì?
 • b. Nam nữ sinh năm 1989 hợp xe màu gì?
 • c Tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp màu gì để mua đá phong thủy?
 • 3. Người sinh năm 1989 kỵ màu gì?
 • 4. Tuổi Kỷ Tỵ hợp màu gì năm 2023 để gia tăng may mắn? 
 • a. Giải đáp tuổi Kỷ Tỵ năm 2023 hợp màu gì? 
 • b. Lưu ý khi ứng dụng màu hợp tuổi Kỷ Tỵ trong năm 2023
 • 5. Cẩm nang phong thủy tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989
 • a. Người tuổi Kỷ Tỵ hợp tuổi nào?
 • b. Sinh năm 1989 hợp hướng nào?
 • c. Sinh năm 1989 hợp với con số nào?

Sinh năm 1989 hợp màu gì là câu hỏi đang được nhiều người quan tâm. Bởi theo trường phái phong thủy, người tuổi Kỷ Tỵ khi sinh ra đều có gam màu hợp tuổi riêng và tương truyền rằng năng lượng của màu hợp tuổi 1989 có thể giúp tương lai của mệnh chủ bình an và hạnh phúc. Vậy tuổi Kỷ Tỵ hợp màu gì kỵ màu nào thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tại nội dung dưới đây.

1. Nam nữ tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 hợp màu gì?

Để xác định được sinh năm 1989 mệnh gì hợp màu gì thì quý bạn cần sử dụng các quan hệ trong ngũ hành âm dương. Trong đó màu hợp tuổi 1989 là màu có ngũ hành tương sinh, tương hỗ với bản mệnh của tuổi, hay còn có tên gọi khác là màu tương sinh, màu bản mệnh. Áp dụng thì người tuổi Kỷ Tỵ thuộc bản mệnh Mộc (nạp âm Đại Lâm Mộc tức gỗ trong cây rừng lớn) sẽ hợp với các màu sau: 

a. Tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp màu gì theo quy luật tương sinh?

Gam màu thuộc hành Thủy (màu xanh dương, đen) sẽ đem lại may mắn cho người tuổi 1989. Nguyên do Thủy sinh Mộc, nước chính là sự sống của của vạn vật, là nơi xuất phát của thực vật. Trong dân gian, ý nghĩa của từng gam màu hợp tuổi kỷ tỵ như sau:

 • Màu đen đại diện cho sự huyền bí, quyền lực và nghiêm trang, màu này đem tới cảm giác về một không gian bao la rộng lớn với những âm thanh yên bình, sống động, là tượng trưng của lòng trung thành, trí tuệ sắc sảo và sự tự tin, khôn ngoan.

 • Màu xanh dương là màu của trời và biển vì thế mà vô cùng thích hợp với những người mệnh Mộc

b. Tuổi Kỷ Tỵ hợp màu gì theo quy luật tương hỗ?

Quy luật tương hỗ thì màu thuộc hành Mộc cũng là sự lựa chọn tiếp theo của người sinh năm 1989. Theo phong thủy màu sắc thì màu xanh lá cây chính là gam màu hành Mộc, sử dụng sẽ giúp chủ nhân tương hợp với bản mệnh của mình. Hơn nữa, màu xanh lá cây sẽ tạo cảm giác nhẹ dịu, tươi mới mang thông điệp yêu thương và hòa bình tới mọi người.

2. Ứng dụng tuổi tỵ 1989 hợp màu gì theo từng mục đích công việc

a. Xem tuổi kỷ tỵ sơn nhà màu gì?

Xem màu sơn nhà hợp tuổi 1989 cho phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ có ý nghĩa đem lại may mắn, hút vượng khí tài lộc cho gia chủ. Cụ thể:

- Tuổi kỷ tỵ hợp màu gì để sơn phòng khách: Với màu sơn phòng khách hợp tuổi 1989 thì tạo nên những góc nhỏ màu xanh lá cây sẽ mang sự tươi mát, thư thái cho căn phòng giúp gia chủ tận hưởng không gian xanh.

- Tuổi 1989 hợp màu gì để sơn phòng bếp: Màu bếp hợp tuổi kỷ tỵ và màu phòng khách có thể cùng tông màu tạo nên sự hài hòa thống nhất. Người tuổi 1989 có thể tạo điểm nhấn bằng cách sắm những tủ đựng gia dụng màu đen vừa tạo cảm giác sạch sẽ và mang lại sự sang trọng của gian bếp.

- Tuổi kỷ tỵ hợp với màu gì để sơn phòng ngủ: màu sơn phòng ngủ hợp với tuổi Kỷ Tỵ nữ là xanh lá cây, màu xanh dương sẽ mang đến cảm giác dễ chịu, thư thái cho gia chủ sau một ngày làm căng thẳng. Còn màu sơn phòng ngủ hợp với tuổi Kỷ Tỵ nam là điểm tô 1 chút màu đen ở một khoảng không gian thể hiện quyền lực và sức mạnh của nam giới.

⇒ Tuổi Kỷ Tỵ hợp với số điện thoại nào? Xem ngay kho [số điện thoại hợp tuổi 1989] kích tài sinh lộc!

b. Nam nữ sinh năm 1989 hợp xe màu gì?

Việc chọn màu hợp với tuổi kỷ tỵ vô cùng quan trọng bởi màu xe hợp tuổi giúp chủ nhân đi lại an toàn, làm ăn thuận lợi, xe cộ ít hư hỏng và thể hiện được cá tính chủ nhân. Vậy người tuổi kỷ tỵ hợp màu gì để mua xe? Với nữ Kỷ Tỵ hay nam Kỷ Tỵ khi chọn xe máy nên chọn màu màu xanh dương, màu đen sẽ đem đến sự may mắn và an toàn.

⇒ Xem thêm: Chọn ngày tốt mua xe theo tuổi mang may mắn, kích tài vượng!

c Tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp màu gì để mua đá phong thủy?

Theo màu tương sinh, màu bản mệnh của người tuổi 1989 phía trên thì có một số loại đá phong thủy phù hợp sau:

- Những loại đá quý màu đen, xanh dương (hành Thủy) : thạch anh tóc đen, topaz xanh nước biển, spinel lục, sapphire lục,...

- Những loại đá quý có màu xanh lá cây (hành Mộc): cẩm thạch, ngọc phỉ thúy, đá mặt trăng, sapphire xanh, tourmaline xanh, turquoise và zircon xanh

3. Người sinh năm 1989 kỵ màu gì?

Bên cạnh xem tuổi tỵ 1989 hợp màu gì thì nhiều người sinh năm 1989 cần tránh xa trắng bạc - màu của mệnh Kim. Bởi giống với quy luật khi xem tuổi kỷ tỵ hợp với màu gì thì trong ngũ hành, Mộc và Kim tương khắc khiến cho người mệnh Kim sẽ bị suy yếu về sức khỏe, sa sút về tài chính. Người tuổi 1989 Kỷ Tỵ cũng kỵ màu vàng sậm, màu nâu đất - màu của mệnh Thổ, Mộc sinh Thổ dễ khiến người mệnh Mộc suy yếu cả về sức khỏe và về tài chính.

Tuy nhiên khi ứng dụng mà không may quý bạn sử dụng phải những gam màu khắc chế với tuổi thì có thể áp dụng một số hướng giảm trừ hung xấu như sau: 

+ Khi làm chuyện quan trọng như làm nhà, khai trương, cưới xin,...thì nên chọn ngày lành tháng tốt hợp với tuổi 1989 để khởi sự. Những ngày này phải đảm bảo được các yếu tố là ngày hoàng đạo, không phạm các ngày như Tam Nương, Nguyệt Kỵ,...và có ngũ hành tương sinh, tương hỗ với bản mệnh của tuổi Kỷ Tỵ.

+ Kết hợp nội thất nhà ở như ga giường, sofa,...nội thất xe bằng màu tương sinh, màu tương hỗ với bản mệnh Mộc của người tuổi Kỷ Tỵ.

Tổng hợp các ngày tốt để khởi sự công việc tại: Ngày tốt cho tuổi Kỷ Tỵ năm 2023 

4. Tuổi Kỷ Tỵ hợp màu gì năm 2023 để gia tăng may mắn? 

a. Giải đáp tuổi Kỷ Tỵ năm 2023 hợp màu gì? 

Người tuổi 1989 trong lục thập hoa giáp thuộc bản mệnh Đại Lâm Mộc, tức cây gỗ trong rừng, đây là nạp âm không sợ bị kim khắc chế bởi nếu có sự kết hợp của Kim sẽ chế tác thành các vật dụng có giá trị. Do vậy bước sang năm 2023 Quý Mão Kim Bạch Kim thì người tuổi Kỷ Tỵ mà sử dụng những gam màu thuộc hành Kim thì không những gặp may mắn mà còn xua đi những chuyện không may, xui xẻo trong cuộc sống hàng ngày. Như vậy màu hợp tuổi Kỷ Tỵ năm 2023 chính là:

+ Màu trắng: Đại diện cho giản dị, sạch sẽ, tinh khiết. Người tuổi 1989 sử dụng màu này sẽ có khởi đầu đầy hy vọng, niềm tin sẽ chạm tới thành công.

+ Màu bạc: Đại diện cho hưng thịnh, giàu sang, phú quý. Nếu sử dụng màu này thì người tuổi Kỷ Tỵ sẽ nhận được nhiều may mắn, cơ hội cho đường tài vận.

b. Lưu ý khi ứng dụng màu hợp tuổi Kỷ Tỵ trong năm 2023

Bởi mỗi năm đều có ngũ hành nạp âm khác nhau nên trong năm 2023 quý bạn chỉ nên dùng màu trắng, màu bạc vào các trường hợp mang tính dễ thay đổi như mua ga giường, mua quần áo, trang sức, mua điện thoại, mua ví,....

5. Cẩm nang phong thủy tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989

Người tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 từ ngày 06/02/1989 đến 26/01/1990 dương lịch, thiên can Kỷ, địa chi Tỵ nên cầm tinh con rắn, đại diện cho sự may mắn, nhanh nhẹn, sáng dạ, thông minh. Trong cuộc sống họ không phải là con người bộp chộp, bốc đồng mà họ suy tính rất cặn kẽ, kín đáo, họ giàu lòng trắc ẩn, hay giúp đỡ người yếu thế. Nếu người nam là người có khí chất, nhã nhặn, lịch thiệp thì nữ giới lại quyến rũ, luôn nổi bật trong đám đông. Trong phong thủy tuổi hợp người tuổi 1989 có một số đặc điểm như sau:

a. Người tuổi Kỷ Tỵ hợp tuổi nào?

Theo ngũ hành bản mệnh, người sinh năm 1989 sẽ hợp với người mệnh Thủy và mệnh Mộc. Tuy nhiên để chọn được những cộng sự làm ăn hay đối tượng kết hôn phù hợp thì người này nên kết hợp thêm địa chi, thiên can xung hợp, cung mệnh kết hợp, mệnh niên phù hợp. Áp dụng với các tiêu chí này ta có tuổi 1989 hợp với các tuổi như: Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Nhâm Thân, Ất Hợi (kết hợp làm ăn); nữ 1989, nữ 1990, nữ 1991, nữ 1992, nữ 1994 (đây là đối tượng kết hôn cho nam 1989); nam 1989, 1988, 1987, 1984, 1982 (đối tượng kết hôn cho nữ 1989)

b. Sinh năm 1989 hợp hướng nào?

Hướng hợp với tuổi Kỷ Tỵ là các hướng chứa bốn sao tốt như Sinh Khí, Diên Niên, Sinh Khí, Phục Vị. Để tìm được các hướng này thì ta cần kết hợp du niên bát trạch theo cung mệnh của tuổi. Trong đó:

+ Nam sinh năm 1989 cung Khôn sẽ hợp với các hướng sau: Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc.

+ Nữ sinh năm 1989 cung Tốn sẽ hợp với các hướng sau: Nam, Đông Nam, Đông, Bắc

c. Sinh năm 1989 hợp với con số nào?

Bên cạnh xem sinh năm 1989 hợp màu gì thì nhiều người cũng có xu hướng ứng dụng con số may mắn của tuổi Kỷ Tỵ vào cuộc sống. Cũng áp dụng quy luật tương sinh, tương hỗ thì người tuổi Kỷ Tỵ có con số tương sinh là (0, 1); con số bản mệnh (3, 4). Trong đó tuổi này thuộc Âm Mộc nên chọn con số vận dương (số lẻ) để cân bằng với bản mạng của mình. Do vậy người sinh năm 1989 hợp với số 1 và số 3 nhất. 

Tham khảo: Xem số điện thoại của bạn đang dùng tốt hay xấu, nói lên điều gì về bạn tại phần mềm [XEM PHONG THỦY SIM CHÍNH XÁC NHẤT] của simPhongthuy.vn hoặc tra cứu trực tiếp tại đây:

Trên đây là nội dung giải đáp cho câu hỏi tuổi kỷ tỵ 1989 hợp màu gì? Tuy nhiên trong năm 2023 do ngũ hành nạp âm của tuổi không bị ngũ hành năm khắc chế nên có thể sử dụng gam màu hành Kim dù theo quy luật ngũ hành là Kim khắc Mộc. Hy vọng đây sẽ là nguồn thông tin bổ ích, giúp quý bạn hiểu rõ về các gam màu tương sinh, màu bản mệnh của tuổi 1989. Sau cùng chúc quý bạn thành công!

Bên cạnh đó bài này cũng giải đáp cho những câu hỏi như sau:

 • nam sinh năm 1989 hợp màu gì

 • sinh năm 1989 mệnh gì hợp màu gì

 • kỷ tỵ 1989 hợp màu gì

 • màu hợp tuổi kỷ tỵ

 • tuổi kỷ tỵ hợp với màu gì

XEM MÀU HỢP CÁC TUỔI KHÁC:
(Nhấp vào từng tuổi để xem chi tiết)

1975 1976 1977 1978 1979
1980 1981 1982 1983 1984
1985 1986 1987 1988 1989
1990 1991 1992 1993 1994
1995 1996 1997 1998 1999
2000 2001 2002 2003 2004

 

Sim đuôi 19890

Sim đuôi 01989

Sim đuôi 19891

Sim đuôi 11989

Sim đuôi 19892

Sim đuôi 21989

Sim đuôi 19893

Sim đuôi 31989

Sim đuôi 19894

Sim đuôi 41989

Sim đuôi 19895

Sim đuôi 51989

Sim đuôi 19896

Sim đuôi 61989

Sim đuôi 19897

Sim đuôi 71989

Sim đuôi 19898

Sim đuôi 81989

Sim đuôi 19899

Sim đuôi 91989

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: 64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp…

Danh sách sim hợp tuổi

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall